09/17/2019 17:03

Cứ nói “yêu đương gì tầm này nhà bao việc”, thực tế là ế dài cổ 

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Thật đấy, đến 99% mấy đứa cứ luôn miệng nói “không thèm yêu đương vì còn bận đủ thứ việc” đều là vì nó chẳng có ai thích cả, nói thế là để cho sang mồm sang miệng mà thôi. 

Xuất phát từ lời thoại của nhân vật Thịnh Ngựa (do diễn viên Đỗ Duy Nam đóng) trong bộ phim Mê Cung, câu nói “nhà bao việc” thực sự đã trở thành “hot trend” của giới trẻ hiện đại và được dùng trong mọi hoàn cảnh.

Những câu nói điển hình như: “Đi chơi gì nhà bao việc”, “ăn uống nhiều làm gì nhà bao việc”, hay thậm chí là “yêu đương gì tầm này nhà bao việc”,… đã được cư dân mạng cover thành công xuất sắc. Có khi cấu trúc này còn trở thành đáp án cho hàng ngàn câu hỏi trong nhiều tình huống khác nhau nữa cơ.

 Cứ nói “yêu đương gì tầm này nhà bao việc”, thực tế là ế dài cổ 
“Nhà bao việc, chẳng thiết tha gì tầm này cả…” Ảnh: Vi Xù

 “Yêu đương gì tầm này, nhà bao việc” – câu cửa miệng của hội FA

Đối với hội độc thân mà nói, yêu đương đúng là có chút phiền phức và rắc rối thật. Thế nhưng lâu ngày không còn cảm giác được nắm tay dạo phố, được ngồi ăn cùng người mình thương hay đơn giản chỉ là những tin nhắn quan tâm hỏi han,… có vẻ như cũng thiếu thốn thật đấy. 

Thế nhưng, khi đối diện với hàng ngàn câu hỏi: “Vì sao chưa có bồ?”, đa số các thánh FA thời 4.0 đều buông câu “yêu đương gì tầm này nhà bao việc”. Thật vậy sao, mấy đứa sống 1 mình lâu quá rồi nên không muốn yêu đương nữa, hay sợ đi vào vết xe đổ của mối tình trước? 

 Cứ nói “yêu đương gì tầm này nhà bao việc”, thực tế là ế dài cổ 
Thôi, yêu đương gì, độc thân cho sướng đời! Ảnh: Mai Thuỳ

>> Xem thêm: Ế đẹp, ế sang, ế đang thành xu thế: Yêu mà ghen tuông thêm tổn thọ thì yêu có gì vui!

Thay vì tỏ thái độ khó chịu hay buồn bã khi được hỏi về tình trạng “relationship” như trước đây, bây giờ có đến 9 trong 10 đứa sẽ thẳng thắn đáp luôn, không thích yêu đương vì “nhà còn bao việc”. 

Thực tế là chúng nó “ế mốc” ra, nói cho sang mồm sang miệng thế thôi

Yêu đương gì tầm này nhà bao việc”, lúc đầu nghe cũng có vẻ thuyết phục đấy nhưng càng về sau lại càng thấy vô lý kinh khủng!

Việc nhà thì liên quan gì tới chuyện yêu đương nhỉ? Chả lẽ mấy đứa bận đi học, đi làm, đi chơi tới nỗi quên luôn cả cảm xúc cá nhân rồi sao? Biết bao người ngoài xã hội kia vẫn mải mê yêu nhau mà có ai quên làm việc nhà đâu nhỉ? Thôi đừng ngụy biện cho cái sự ế của mình nữa! Thực tế là không có ai thích nên nói vậy cho sang mồm sang miệng đúng không?

 Cứ nói “yêu đương gì tầm này nhà bao việc”, thực tế là ế dài cổ 
Vì ế nên nói thế cho sang thôi chứ gì? Ảnh: Mai Thuỳ

>> Bạn có biết: Này các cô gái, độc thân cũng là một niềm kiêu hãnh và hạnh phúc đấy nhé!

Theo điều tra của cư dân mạng thì có đến 99% chủ nhân của câu nói này đang lâm vào tình cảnh “không có ai thèm tán hoặc không thể tán được ai”, nên đành trả lời vậy cho hợp tình hợp lý mà thôi. Đúng ra thì, có đứa nào mà không muốn yêu và được yêu, chẳng qua là “hoàn cảnh xô đẩy” cứ ế dài cổ ra nên sinh thói “nói cho sang” vậy đấy. 

 Cứ nói “yêu đương gì tầm này nhà bao việc”, thực tế là ế dài cổ 
Đã ế dài cổ còn bày đặt “chảnh” nữa thì bao giờ mới có người yêu đây? Ảnh: Mai Thuỳ

>> Đừng bỏ lỡ: Tôi thà tiếp tục độc thân còn hơn tốn thời gian với những tên đàn ông ngốc nghếch

10 câu nói kinh điển của hội độc thân vui tánh

Tầm này thì còn gì liêm sỉ nữa, vã lắm rồi” thì thôi đừng “chảnh” nữa nhé. Hãy thành thật với lòng mình một chút đi nào! Thay vì nói “nhà bao việc yêu đương gì tầm này” thì hãy mạnh mẽ khẳng định mình đang “ê sắc ế” và muốn tìm một đối tượng phù hợp xem nào, biết đâu 2 tâm hồn cô đơn lại tìm đến được với nhau thì sao? Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

7 dấu hiệu chứng tỏ đây đích thị là những đứa bạn thân "có bồ là quên mất bạn"

Trên đời này bất kì điều gì cũng có thể thay thế, chỉ có bố mẹ thì không

Thực ra trong tình yêu, không có hy sinh nhiều hay ít hơn mà chỉ có ai yêu ai hơn mà thôi!

Tổng hợp

KHOA HỌC CHỨNG MINH KHÔNG LẤY CHỒNG SẼ GIÚP PHỤ NỮ TRẺ LÂU VÀ YÊU ĐỜI

Nhiều người tự hỏi rằng, giữa hai người phụ nữ bằng tuổi, người chưa kết hôn, sinh con lại có xu hướng trẻ hơn nhiều so với những người đã kết hôn và sinh con? Thật không quá khó để trả lời câu hỏi này đâu nhé!

Thật vậy, mới đây các nhà khoa học hành vi đã chứng minh rằng, phụ nữ không lấy chồng và sinh con là nhóm trẻ lâu và hạnh phúc hơn chị em đã có chồng. Họ đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu và  chứng minh rằng, điều này hoàn toàn có cơ sở.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top