09/08/2019 18:27

Con gà có trước quả trứng, CĐM quyết cãi tay đôi với nhà khoa học

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng rất phân vân trước câu hỏi quả trứng với con gà, cái nào có trước. Và mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra đáp án chính xác rồi nhé!

Chuyện quả trứng, con gà cái nào có trước là chủ đề tranh cãi của nhiều người. Mà cũng chẳng phải từ bây giờ, câu hỏi này đã xuất hiện từ rất lâu đời khi các nhà triết học Hy Lạp đưa ra để nói về mối quan hệ nhân - quả. Và cuối cùng, sau bao nhiêu thời gian, các nhà khoa học cũng đã đưa ra đáp án cho câu hỏi này!

Câu trả lời là con gà có trước

Theo nghiên cứu của nhà khoa học thuộc đại học Sheffield và đại học Warwick, họ đã chứng minh rằng con gà có trước và quả trứng có sau. Các nhà khoa học với sự hỗ trợ máy tính siêu cấp họ đã quan sát quá trình hình thành của quả trứng gà. Sau đó, họ phát hiện một vật chất hóa học có tên là protein OC-17 có vai trò quan trọng trong việc hình thành quả trứng gà. Cụ thể, chất này làm đẩy nhanh tốc độ hình thành vỏ trứng, qua đó giúp bảo vệ lòng đỏ trứng gà và hình thành quả trứng.

Con gà có trước quả trứng, CĐM quyết cãi tay đôi với nhà khoa học

Điều đáng nói, chất protein này chỉ tìm thấy trong buồng trứng của những con gà mái (gà trống không có). Theo các nhà khoa học, điều đó có nghĩa là, trước khi xuất hiện trong thực tế, quả trứng phải nằm bên trong con gà mái. “Mặc dù chúng ta luôn cho rằng, quả trứng có trước con gà, tuy nhiên những chứng cứ khoa học hiện tại lại đưa ra đáp án ngược lại”, tiến sỹ Colin Freeman thuộc đại học Sheffield cho biết.

>> Xem thêm: Cô gái ngâm trứng gà vào nước ngọt, tưởng không ngon hóa ra lại ngon không tưởng

Cộng đồng mạng không phải ai cũng phục

Chuyện cái trứng hay con gà có trước đã được các nhà khoa học đưa ra đáp án cụ thể. Thế nhưng, không phải ai cũng công nhận đáp án này, thậm chí, nhiều cư dân mạng còn lập luận chứng minh điều ngược lại là chưa chắc con gà đã có trước.

Con gà có trước quả trứng, CĐM quyết cãi tay đôi với nhà khoa học

>> Đừng bỏ lỡ: Trứng vịt, trứng gà, trứng cút – trứng nào bổ hơn: Câu trả lời từ chuyên gia sẽ khiến bạn bất ngờ

- “Theo mình thì gà có trước hay trứng có trước nên chia ra thành hai câu hỏi. Nếu hỏi về nguồn gốc gà và trứng, cái nào xuất hiện trên trái đất trước thì đáp án là trứng. Nếu hỏi là gà đẻ ra trứng trước hay trứng nở ra gà trước thì đáp án là con gà, bởi trứng không thể tự sản sinh ra protein - thành phần chính của vỏ trứng. Vậy nên chỉ có con gà đẻ ra được trứng rồi trứng nở ra gà, quả trứng không thể tự sinh ra nó rồi nở ra được”.

- “Nếu loài gà được tiến hoá từ một loài mà trong buồng trứng cũng có protein có tên OC- 17, thì ngược lại quả trứng có trước con gà nhỉ .....”.

- “Trước kia gà đẻ ra gà, thấy mấy nhà bác học rãnh rỗi nên nó chuyển qua đẻ trứng”.

- “Rồi con gà được nở ra từ tảng đá như Tôn Ngộ Không ???”.

- “Không có nguyên nhân đầu tiên, không nên cắt xén không gian thời gian để suy xét và suy luận.chẳng có cái nào có trước cả. Trứng và gà đều dựa vào nhau mà có. Trong cuộc sống hằng ngày để đi đến chỗ làm, chúng ta có thể đi taxi rồi tiếp tục đi xe grap nhưng trong thế giới lượng tử chúng ta có thể đi cả 2 loại xe cùng 1 lúc. Còn theo tinh thần Phật giáo, không có nguyên nhân đầu tiên, cái này có dẫn đến cái kia có, cái này không có dẫn đến cái kia không có”.

“Nếu mà có quả trứng trước thì cũng không hợp lý lắm vì trứng không ấp thì nở quái gì?”.

Con gà có trước quả trứng, CĐM quyết cãi tay đôi với nhà khoa học
Con gà có trước quả trứng, CĐM quyết cãi tay đôi với nhà khoa học
Khó tin nhưng có thật: trứng gà luộc nước tiểu bé trai là món đặc sản ở Trung Quốc.

Có vẻ như câu hỏi cái trứng có trước hay con gà có trước vẫn là câu hỏi gây tranh cãi trong thời gian tới. Còn bạn, theo bạn đáp án của câu hỏi này là gì? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

>> Tin liên quan: Đừng dại kết hợp trứng với những thực phẩm sau, đã có trẻ tử vong chứ chẳng đùa

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie.vn nhé!

Những thực phẩm kiêng kị, tuyêt đối không nên kết hợp với trứng gà

Trứng gà mặc dù là một loại thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên, nếu các bà nội trợ không biết cách chế biến và sử dụng thì nó cũng trở nên phản tác dụng. Dù ngon đến mấy, bạn cũng tuyệt đối không nên kết hợp trứng gà và loạt thực phẩm sau: tỏi, sữa đậu nành. Bạn cùng không nên ăn trứng gà kèm óc heo, đường, trà và thịt thỏ.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặc biệt chú ý không ăn trứng gà luộc hay nướng để qua đêm, không nên uống thuốc giảm đau sau khi ăn trứng. Việc ăn trứng quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top