09/19/2019 09:41

Có 1 kiểu người rất giỏi chịu cô đơn: hỷ, nộ, ái, ố đều giữ riêng mình

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Không thích gặp gỡ, tán dóc, không cần dựa dẫm vào ai, gặp chuyện buồn cũng không cần kể với ai và càng không đăng tải bừa bãi cảm xúc mình lên mạng xã hội, đa phần thời gian họ đều muốn im lặng một mình.

Có một kiểu người, bất kể khi buồn, vui, mệt mỏi, tuyệt vọng nhất đều chỉ một mình. Gặp khó khăn cũng tự mình giải quyết, việc gì cũng có thể tự làm mà không cần ai giúp đỡ. Dường như mọi hỉ - nộ - ái - ố đa số họ đều cất cho riêng mình. Thậm chí đến người mà thật sự xem là bạn thân cũng không thể biết hết chuyện của họ. Không thích gặp gỡ, tán dóc, không cần dựa dẫm vào ai, gặp chuyện buồn cũng không cần kể với ai và càng không đăng tải bừa bãi cảm xúc mình lên mạng xã hội, đa phần thời gian họ đều muốn im lặng một mình.

Những người có tính cách như thế, một khi họ có thể nói ra, kể ra, tức là họ đã tự mình vượt qua xong chuyện ấy rồi.

Có 1 kiểu người rất giỏi chịu cô đơn, hỷ, nộ, ái, ố đều giữ riêng mình
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Hẳn những người xung quanh họ sẽ thắc mắc rằng “họ có bị tự kỷ không?”, “họ làm gì cho hết ngày?”, “không thấy chán sao?”,... và vô vàn những câu hỏi khác nữa. Nhưng các bạn đã lo lắng thừa rồi. Những người như vậy họ rất ít khi cảm thấy nhàm chán bởi họ biết rõ mình thích gì, cần phải làm những gì, và họ thường thoải mái hơn khi ở một mình.

Chẳng phải họ như vậy vì vốn trời sinh mạnh mẽ đâu. Thực chất mà nói, ai chẳng cất giữ chút yếu lòng cho riêng mình, chẳng ai sinh ra mà đã giỏi chịu đựng cô đơn. Con người mà, càng mạnh mẽ thì càng yếu đuối, càng cười nhiều thì càng thấy trống trải, càng vô tư lại càng lắm ưu phiền. Những kiểu người như vậy, chắc chắn họ cũng từng trải qua cảm giác yếu lòng khi phải tập quen với cô đơn nhưng quen rồi lại thấy bình thường.

Có 1 kiểu người rất giỏi chịu cô đơn, hỷ, nộ, ái, ố đều giữ riêng mình
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Những kiểu người như vậy, sẽ không thích giao du nhiều mối quan hệ, chán ngán những cuộc nói chuyện xã giao, tán dóc. Những mối quan hệ trong cuộc đời họ thường ít mà chất.

Ai trót thương họ rồi thì sẽ đôi lúc rất khổ. Vì hoài không biết được họ đang thế nào, đang nghĩ gì, chỉ muốn quan tâm họ thôi mà cũng không cách nào chạm được vào lòng họ. Nhưng nếu đã thấu hiểu thì bạn sẽ thấy họ là những người rất thú vị. “Có vẻ như càng lớn con người càng cô đơn, như vậy, rốt cuộc là cô đơn chọn lựa con người, hay là con người lựa chọn cô đơn?” -  Ân Tầm.

>> Xem thêm:  Phụ nữ nội tâm tốt ắt có sức hấp dẫn, dung mạo sẽ xinh đẹp thu hút

Dù một mình nhưng họ vẫn không cảm thấy buồn chán, họ biết cách lấp đầy cuộc sống của bản thân bằng những điều thú vị.

Những người này thường có tính độc lập và thích nghi khá cao. Không những không sợ cô đơn, họ thậm chí còn yêu thích sự cô đơn. Nói cách khác, khi được ở một mình lại là lúc họ tự do và thoải mái nhất. 

Có 1 kiểu người rất giỏi chịu cô đơn, hỷ, nộ, ái, ố đều giữ riêng mình
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Họ khép kín chứ không thể không hòa nhập

Chẳng phải họ không có bạn bè đâu. Chỉ là trong suy nghĩ họ muốn dành thời gian để phục hồi năng lượng sau một tuần làm việc, học tập mệt mỏi. Khi cần, họ vẫn có thể trở thành một người bạn năng động, thậm chí là nhà hoạt động xã hội năng nổ. Dành quá nhiều thời gian cho xã hội khiến họ mất đi nhiều năng lượng và việc ở một mình là cách họ cân bằng lại cuộc sống, nạp lại năng lượng.

Có 1 kiểu người rất giỏi chịu cô đơn, hỷ, nộ, ái, ố đều giữ riêng mình
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Họ thích thực hiện mọi việc một mình

Như đã nói, họ biết rất rõ họ cần và thích điều gì và đối với những việc họ thích, họ sẽ tận hưởng nó theo cách rất riêng. Kể cả đó là công việc hay sở thích. 

Đơn giản là họ dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, tự do làm những công việc mà họ thích. Họ độc lập từ suy nghĩ đến hành động. Do đó, họ thường được nhận xét là giỏi thích nghi và có óc sáng tạo tuyệt vời.

Có 1 kiểu người rất giỏi chịu cô đơn, hỷ, nộ, ái, ố đều giữ riêng mình
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

>> Có thể bạn muốn xem: 

Tư thế cầm chuột hé lộ tính cách: Chọn số 2 bạn là người thẳng thắn, lạc quan và tự tin

Vì sao ta dễ xiêu lòng trước người có tính cách na ná người cũ: Do ám ảnh hay thói quen

Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời

Có một kiểu người như thế đấy: thích một mình và giỏi chịu cô đơn đến kỳ lạ. Nhưng họ cũng là những con người rất thú vị, biết tận hưởng cuộc sống theo cách riêng, mạnh mẽ và độc lập. Người có thể bước vào thế giới của họ, thật sự rất ít, nhưng những mối quan hệ đó thường rất khăng khít, bền lâu.

Còn bạn, có phải là người thích một mình, có thế giới riêng mà không ai có thể chạm vào được, cuộc sống như thế có thú vị không? Cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé.

CÔ GÁI THÔNG MINH LUÔN BIẾT ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN, KHÔNG CHỜ AI KHÁC TỚI NÂNG NIU GIÚP MÌNH

Vòng xoay quay cuồng của cuộc sống, của công việc và các mối quan hệ xã hội… khiến chúng ta chẳng còn nhớ được lần cuối cùng ta dành thời gian cho bản thân là khi nào nữa...

Vậy nên, ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu đầu tư cho bản thân bằng những thói quen nhỏ, dễ thực hiện sau đây.

1. Dành 30 phút cho bản thân vào mỗi tối: đắp mặt nạ, wax lông, cắt móng chân hay đơn giản chỉ là đi dạo, hãy làm những thứ khiến bạn cảm thấy vui vẻ.

2. Ghi nhớ những điều khiến bạn biết ơn: Việc thực hiện lặp đi lặp lại điều này sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn, cải thiện sức khỏe cũng như làm cho bạn hạnh phúc hơn về tổng thể.

3. Hãy đi ra ngoài nhiều hơn: 

4. Hạn chế “nạp” vào những thông tin tiêu cực

5. Nhắn tin hoặc gọi điện thoại cho những người bạn yêu thương

6. Học một kỹ năng mới

7. Tập lên kế hoạch cho từng ngày, từng tuần,...

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
CHỈ CẦN NGƯNG LÀM VIỆC NÀY, BẠN SẼ CÓ CUỘC SỐNG NHẸ NHÀNG AN YÊN
Scroll to top