09/13/2019 13:20

Cô gái 27 tuổi tiêu sạch 20 triệu/tháng, CĐM "Xui cho ai lấy làm vợ"

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Với mức lương 20 triệu/tháng không phải là thấp thế nhưng cô nàng độc thân 27 tuổi vẫn mạnh tay tiêu sạch. Để rồi sau 5 năm ra trường vẫn không có một tài sản gì giá trị ngoài chiếc xe máy bố mẹ cho.

Hội độc thân có kiểu tiêu tiền của hội độc thân, team bỉm sữa cũng có cách ăn tiêu riêng của mình. Không thể đem ra so sánh một cách khập khiễng được. Khi độc thân bạn sẽ tốn nhiều ở khoản ăn chơi, mua sắm, du lịch còn khi đã có gia đình, mọi thứ dồn vào con, lo cho gia đình nhiều hơn. Thế nhưng cả hai đối tượng đều có điểm chung là phải chật vật chi tiêu và để dành một khoản tiết kiệm phòng trường hợp khẩn cấp

Cả tháng đẹp nhất là ngày có lương nhưng chi tiêu sao cho hợp lý lại là việc của mỗi người. Có người thì 5-7 triệu vẫn có dư, có người thì lương hàng chục triệu vẫn than lên than xuống. Như trường hợp của cô nàng độc thân dưới đây, lương 20 triệu, nhưng tháng nào cũng hết sạch.

Cô gái 27 tuổi tiêu sạch 20 triệu/tháng, CĐM Xui cho ai lấy làm vợ
Không biết cách tiết kiệm thì tiền núi cũng hết. Ảnh Pinterest

>>Xem thêm: Cô gái trẻ tiết kiệm được 2 tỷ trong 3,5 năm chỉ nhờ "không ăn hàng, ngừng mua sắm"

Mấy ngày trước, tôi có đọc bài tâm sự của cặp vợ chồng trẻ thu nhập 20 triệu mà vẫn âm tiền, lúc đó ngẫm lại bản thân mình tôi cũng bắt đầu hoang mang. Bởi, một mình tôi cũng tiêu sạch hết 20 triệu đồng, không tiết kiệm được dù chỉ 1 xu.

Tôi năm nay 27 tuổi, tốt nghiệp đại học Ngoại thương. Với tấm bằng khá ra trường tôi xin được công việc ổn định, tuy nhiều áp lực nhưng bù lại lương khởi điểm 13 triệu đồng/tháng - tương đối cao so với một người vừa mới ra trường như tôi.

Đến nay, lương của tôi đã tăng lên 20 triệu đồng mỗi tháng. Mức lương này cũng không phải thấp so với một người đã đi làm được 5 năm trời.

Bố mẹ tôi ở quê cũng có công việc ổn định với khoản thu nhập kha khá. Thế nên, việc tôi kiếm được bao nhiêu, tiêu như thế nào bố mẹ tôi thường không can thiệp. Tôi chỉ nói với bố mẹ tôi sẽ chu cấp cho em trai tiền ăn học đại học hàng tháng cho đến khi ra trường.

Từ lúc ra trường đến nay, công việc của tôi khá thuận lợi, thu nhập ổn định, song, tôi lại mắc sai lầm lớn trong quản lý chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều khi đến cuối tháng tài khoản chỉ còn vài trăm ngàn đồng mà không biết mình tiêu những gì. Hậu quả, lúc mới đi làm lương 13 triệu đồng tiêu cũng hết, giờ lương 20 triệu đồng/tháng tiêu cũng chẳng còn xu nào, đó là tôi chưa vướng bận gia đình, vẫn còn đang độc thân.

Tháng vừa rồi, tôi ghi chép lại toàn bộ chi tiêu của mình để biết xem với 20 triệu đồng tôi chi tiêu vào những việc gì.

Như hiện tại tôi thuê một căn hộ chung cư mini, mỗi tháng hết khoảng 5 triệu đồng bao gồm tiền thuê nhà, tiền điện, nước, tiền thang máy, tiền gửi xe, Internet, truyền hình cáp. Mỗi tháng cho cậu em trai đang học đại học năm 3 2,5 triệu đồng để làm chi phí ăn ở hàng tháng giúp bố mẹ. Tháng vừa rồi 2 lần về quê thăm bố mẹ, mua ít quà cáp tính ra hết khoảng 3 triệu đồng (hầu như tháng nào tôi cũng về quê 2-3 lần vào dịp cuối tuần).

Do vẫn còn độc thân nên chuyện nấu nướng ăn một mình cũng ngại. Tôi thường xuyên ăn ngoài hàng, hoặc đặt đồ ăn sẵn đem về nhà ăn. Cộng với tháng vừa rồi đi ăn với đồng nghiệp, bạn bè 4-5 lần (lần nào đi ăn cũng chia nhau tiền cũng đóng góp), cà phê, xem phim cuối tuần,... Tổng cộng tôi hết khoảng 4 triệu đồng cho chi phí ăn uống.

Tiền mua sắm quần áo, giầy dép, mỹ phẩm, đi spa,... cũng ngốn của tôi khoảng 4 triệu đồng. Còn lại là tiền tiêu vặt, điện thoại, xăng xe. Thế là tôi hết nhẵn khoản tiền 20 triệu đồng mỗi tháng. Tháng nào dư hoặc được thưởng lễ Tết tôi lại chi tiêu cho các chuyến du lịch của bản thân và gia đình.

Đó là tháng tôi ghi chép lại cụ thể các khoản đã chi tiêu. Còn như trước kia, tôi chỉ có khoản chi phí thuê nhà, tiền cho em trai ăn học, tiền về thăm quê là cố định. Các khoản chi phí khác du di không cố định, tôi thường nhìn vào số tiền trong tài khoản để tiêu pha. Có khi, đến cuối tháng tài khoản có 2-3 triệu, tôi lại vung tay mua sắm. Thành ra, tháng nào hết tháng đó, chẳng còn dư đồng nào.

Tôi đang lên kế hoạch giảm chi những khoản không cần thiết như mua sắm, ăn uống,... từ tháng tới để mỗi tháng dư ra được khoảng 5 triệu đồng tiền tiết kiệm và tập dần thói quen chi tiêu có kế hoạch.

Có lẽ thời gian đầu sẽ khó khăn, nhưng cứ nghĩ đến việc mình tiêu sạch số tiền lương sau 5 năm đi làm, nhà cửa vẫn phải đi thuê, thậm chí đến chiếc xe máy đang đi cũng là bố mẹ mua cho từ lúc ra trường thấy tôi thật sai lầm.

Bạn bè tôi, nhiều đứa đã mua được nhà, đứa sắm ô tô, không thì cũng có vài trăm triệu gửi ngân hàng. Tôi thì vẫn tay trắng. Giờ mà không học cách chi tiêu tiết kiệm, đến lúc có gia đình, có con nhỏ chắc tôi sẽ gặp khủng hoảng vì âm tiền chứ đừng nói đến chuyện mua nhà, mua xe.

>>Bạn có biết: Gái độc thân 28 tuổi tiết kiệm được 1 tỷ, "nên mua nhà hay ôtô trước?"

Cô gái 27 tuổi tiêu sạch 20 triệu/tháng, CĐM Xui cho ai lấy làm vợ
Cô gái 27 tuổi tiêu sạch 20 triệu/tháng. Ảnh minh họa

Phía dưới bài đăng của cô nàng có rất nhiều người đã đưa ra bình luận, đa phần đều cho rằng cô nàng chi tiêu quá hoang phí, với mức lương đó nhiều người có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn. Tuy nhiên cũng có một số người cho rằng "làm được thì tiêu được" không có gì phải "xoắn"

- Cuộc sống mà, còn trẻ cứ làm những gì mình thích, sống mà phải gò bó chắt chiu quá cũng chả có gì thú vị. Bạn còn trẻ, vẫn độc thân, bạn cũng nuôi được đứa em trai ăn học đại học rồi. Bây giờ có thể bắt đầu tiết kiệm cũng không phải quá muộn đâu. Tiêu tiền của mình làm ra chứ có phải vay mượn của ai tiêu đâu.

- Nếu tôi là bạn, mỗi tháng ít nhất tôi để ra được 10 triệu. Ai lấy bạn làm vợ cũng khổ thôi.

- Đồng tiền kiếm ra thật khó khăn... thế nên chi tiêu phải thật xứng đáng mới tiêu. Bạn nên thay đổi đi kẻo muộn.

- Cuộc sống cũng cần tận hưởng, tự do nhưng 5 năm đủ rồi. Tiêu pha có kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản cho phòng thân, ốm đau bệnh tật.

- 5tr/tháng thuê nhà và 4 triệu tiền ăn tiêu tôi là con trai nhưng ăn tiêu nhậu nhẹt không tốn bằng bạn.

- Tiêu kiểu này sau thêm 2 đứa con nữa chắc phải hết 50tr/tháng

- Liệu cơm gắp mắm, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít. 5 triệu có người tiêu vẫn đủ. Mà vài chục triệu tiêu vẫn hết sạch.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Thực tế thì tiền tiêu bao nhiêu cũng hết, nhiều tiêu nhiều, ít tiêu ít, thế nên cứ tiêu thoải mái thì sẽ chẳng có đồng nào dằn túi. Nếu biết cách đầu tư hoặc tiết kiệm thì tiền sẽ đẻ ra tiền. Các bạn trẻ nếu muốn học cách tiết kiệm, hãy chia khoản thu nhập của mình thành ba phần: 20% để dành tiết kiệm hoặc đầu tư, 30% để làm những việc bạn mong muốn, và 50% để phục vụ các nhu cầu thiết yếu. Tất nhiên, bạn có thể chọn cho mình một tỷ lệ mình cảm thấy hài lòng, tùy thuộc vào điều kiện thực tế.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cô gái độc thân tiêu sạch 20 triệu/tháng trên đây?

>>Xem ngay: Rút 500K sắm đồ cho con khai giảng, vợ trẻ bị chồng mắng té tát

NHỮNG THỨ ĐÁNG ĐỂ BẠN ĐẦU TƯ DÙ CÓ PHẢI CHI KHÁ NHIỀU TIỀN

Chuyên gia tài chính cá nhân người Mỹ Stefanie O'Connell cho rằng, hầu hết chúng ta đều chi tiền cho những thứ mà mình không thực sự cần, nhưng chúng ta lại không nhận ra điều đó. Dưới đây là những khoản bạn nên chi cho bản thân mà không cần quá tiết kiệm

- Tiêu tiền để phát triển bản thân: càng học nhiều, bạn sẽ càng có cơ hội kiếm nhiều tiền và thành công hơn

- Dùng tiền để trải nghiệm: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, khi tiêu tiền vào trải nghiệm, người ta thường hạnh phúc hơn là tiêu tiền mua vật chất.

- Chi tiêu cho sức khỏe: Sức khỏe khá quan trọng, có sức khỏe bạn sẽ có tất cả

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top