09/05/2019 21:11

Chúng ta chẳng thể nào thôi bất an khi yêu một ai đó cả!

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Nhiều cô gái chia sẻ rằng mình luôn thấy bất an, nghi ngờ trong tình yêu dù người kia không làm gì “quá đáng”. Nhưng yêu 1 người chính là không cách nào tránh được sự bất an, mà đã không tránh được thì hãy bình tĩnh đối mặt.

Này cô gái, trong tâm trí em đang chất chứa điều gì? Là nỗi sợ hãi bất an khi nhìn ra ngoài kia có quá nhiều chuyện tình tan vỡ, quá nhiều người bất hạnh trong tình yêu? Đến cả những chuyện tình đẹp như mơ, người người ngưỡng mộ và xem như là biểu tượng của hạnh phúc rồi phút chốc cũng đôi người đôi ngả. Em không biết sẽ ra sao nếu một ngày mình cũng giống họ.

Lỡ đâu một ngày nào đó bao nhiêu niềm tin yêu của em bỗng nhận về toàn hụt hẫng và khổ đau thì sao? Hay vì một đôi lần yêu nhầm người, đôi lần vấp ngã đã khiến em giờ đây chỉ toàn nghi kỵ và bất cần. Để rồi càng yêu một ai đó em càng không tránh khỏi sự bất an.

Chúng ta chẳng thể nào thôi bất an khi yêu một ai đó cả!
(Ảnh: Pinterest)

Sự bất an của em bắt nguồn từ đâu?

Sự bất an trong tình yêu bắt nguồn từ tính sở hữu và trí tưởng tượng quá cao xa của con gái. Cho dù em là người thoáng như thế nào, có tuyên bố cho người yêu tự do đến đâu thì em cũng chỉ dám "nới" người yêu đến 1 khoảng cách an toàn nào đó mà thôi, không ai muốn người ấy vượt ra ngoài vòng tròn ấy. 

Vì yêu nên cảm giác sợ hãi phải bơ vơ khi không có người ấy sẽ cứ mãi lẩn quẩn trong đầu. Vì yêu nên em không thể không mơ mộng về ngôi nhà và những đứa trẻ. Không ai khi bắt đầu một điều gì đấy mà không mơ mộng về một kết quả thật tốt đẹp cả. Đó là bản năng của con người, dù biết là không phải cái gì muốn cũng được nhưng có mấy ai ngăn bản thân mình ngừng ảo tưởng đâu. 

Rồi từ ảo tưởng hoá thành nỗi bất an...

Người ta thường nói trực giác của phụ nữ rất nhạy bén và cũng nhiều người tin vào nó. Dù chúng ta đang có mối quan hệ ổn định, hạnh phúc nhưng lúc nào trực giác cũng mách bảo rằng “hình như anh ấy có điều gì giấu mình”, "trông anh ấy có vẻ khác khác" thì việc nảy sinh cảm giác bất an là điều không thể tránh khỏi.

Chúng ta chẳng thể nào thôi bất an khi yêu một ai đó cả!
(Ảnh: Pinterest)

Một chút cảm giác kém cỏi, cho mình không đủ tốt cũng rất dễ sinh ra cảm giác bất an. Nhiều người bắt đầu nghi ngờ về việc mình có đủ sức hút để giữ người ấy bên cạnh không, và anh ấy sẽ chịu đựng một người kém cỏi như mình thêm bao lâu nữa. 

Ngoài ra, việc đi so sánh chuyện tình yêu của mình với những cặp đôi khác cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự bất an trong tình yêu. Mỗi lần như thế, bạn có thể thấy chuyện tình của mình chẳng hề ngọt ngào, lãng mạn như người ta nên cảm giác nghi ngờ bắt đầu nảy sinh. Những áp lực và kỳ vọng mà chính bạn đặt lên mối quan hệ của mình vô hình chung đã tạo nên cảm giác bất an trong tình yêu.

Cảm giác luôn lo lắng khi yêu có thể chính là nguồn cơn của sự giận dữ và cãi vã. Khi hai người bắt đầu nghi ngờ quá nhiều điều về những lời đối phương nói. Những điều nhỏ nhặt hoá thành to lớn khi nỗi bất an cứ liên tục ập đến. Cứ thế nó trở thành lý do chia tay của nhiều cặp đôi.

>> Đọc và ngẫm: Bạn có thể yêu một người chưa giàu nhưng không thể yêu một người mãi nghèo

Nhưng mặt khác sự bất an lại chính là biểu hiện của tình yêu

Chúng ta chẳng thể nào thôi bất an khi yêu một ai đó cả!
(Ảnh: Pinterest)

Nếu có một ngày em không còn kiểm tra điện thoại hay máy tính của anh, không còn hỏi anh đi đâu, với ai, bao giờ về, trong nhóm có cô gái nào đi cùng hay không… chẳng còn bận tâm anh bị ai quyến rũ, chẳng để ý chuyện anh bắt cá hai tay, chân đạp hai thuyền. Không vì anh mà rơi nước mắt, không vì anh mà nổi điên,... có lẽ là vì em đã hết yêu anh rồi. 

Nếu không còn yêu nữa thì sự bất an cũng không còn. Bởi thế chúng ta chẳng thể nào thôi bất an khi yêu một ai đó cả.

Nhưng hãy bình tĩnh!

Không dễ dàng gì để trải qua được nỗi bất an mà còn giữ được nhau trong đời. Nhưng nếu đã vượt qua được rồi thì tình yêu chắc chắn còn sâu đậm hơn.

Vậy nên, hãy thành thật ngay từ đầu nếu muốn phá vỡ sự bất an trong tình yêu. Đừng ngại ngần để hỏi đối phương về những điều mình lo lắng. Vì đó là cách tốt nhất để kết thúc nỗi bất an và lại có thể thoải mái tin tưởng và yêu thương nhau thật nhiều.

>> Bài viết cùng chuyên mục: 

Khoa học chứng minh: Yêu một người thuận tay trái cũng đầy thú vị lắm đấy chứ chả đùa!

Nếu như bạn yêu một người, nhất định phải nói cho họ biết

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA CHÀNG TRAI LUÔN "ĐIÊN ĐẢO" VÌ YÊU BẠN

Dù rất khó để tỉnh táo, trung lập trong tình yêu nhưng bạn cũng không nên quá tin tưởng vào cảm giác. Đôi khi điều bạn cần làm chính là chờ đợi vì mối quan hệ nào cũng có thời gian thử thách, khi đã vượt qua được và có sự tin tưởng vào nhau, cảm giác bất an sẽ tự biến mất. Bạn có nghĩ như thế không hay có quan điểm khác?

NHỮNG CUNG BẬC CẢM XÚC KHI YÊU AI CŨNG PHẢI TRẢI QUA

Tình yêu là bất biến, có chăng chỉ những người yêu nhau là thay đổi mà thôi. Vì thế đừng oán trách nhau, vốn dĩ trong tình yêu luôn chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc. Chỉ là sau những ngọt ngào sẽ có những đắng cay riêng. Dưới đây là một vài cung bậc cảm xúc khi yêu mà ai cũng phải trải qua, bạn đã đạt tới cung bậc nào rồi?

Bạn cảm thấy khi yêu thật hạnh phúc, sẽ có lúc hai người cảm thấy chán nhau, một trong hai người không còn mặn mà với tình yêu, sau những cuộc cãi vã tình yêu lại bền chặt hơn hay ...

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top