09/03/2019 13:41

Cô gái bất bình khi chồng sắp cưới đòi bán vàng, đưa mẹ chồng giữ, CDM khuyên: huỷ hôn đi!

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới chỉ làm đám hỏi, chưa tổ chức lễ cưới nhưng anh chồng này đã yêu cầu vợ đưa vàng sính lễ để bán đi kiếm lời vì vàng đang lên hoặc nếu không thì đem tất cả cho mẹ chồng giữ mới an tâm. Anh còn dọa hủy hôn nếu cô dâu từ chối.

Từ xưa đến nay chuyện mẹ chồng, nàng dâu thường xuyên có xích mích, trục trặc là chuyện "thường ngày ở huyện". Thế nên để con dâu tin tưởng tuyệt đối mẹ chồng để gửi gắm vàng cưới, của hồi không phải là chuyện ai cũng làm được. Không những thế, khi đã có gia đình, hai vợ chồng cũng đã đủ trưởng thành để giữ tiền vàng, để chi tiêu hoặc đầu tư làm ăn, không thể nào "quy về một mối" như thế.

Trong trường hợp này nếu được chồng ủng hộ thì còn đỡ, có những anh chàng từ lúc còn thanh niên đi làm được bao nhiêu cũng đưa mẹ giữ giúp thế nên, tiền vàng cưới cũng vào túi mẹ là chuyện bình thường khiến nhiều cô vợ trẻ bất bình nhưng không biết nói thế nào cho hợp tình hợp lí.

Chồng sắp cưới bắt phải đem vàng cưới cho mẹ chồng giữ

Mới đây câu chuyện của đôi vợ chồng sắp cưới xích mích về việc tiền bạc, vàng cưới cũng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nguyên văn bài chia sẻ là như thế này:

"Đám hỏi vừa qua được hơn 10 ngày, chỉ còn 3 ngày nữa đám cưới, mọi thứ đã chuẩn bị đâu đó hết rồi mà chồng tương lai nói vậy thì mấy chị có cưới không?

Vừa sau tiệc đám hỏi ở nhà hàng (tiệc bên nhà gái), bà mẹ chồng cứ theo em hỏi lời lãi ra sao? Thiệp nào của bạn con trai bà thì để riêng ra chứ đừng gộp chung vô danh sách khách nhà gái để con bà giữ khoản đó. Gối chăn phòng tân hôn của 2 đứa mà bà cũng bảo mua ở Sài Gòn rồi đem về quê (Đồng Tháp), xong đám cưới thì mang trở lên chứ nhất quyết không chịu mua ở quê vì "đó là chuyện của 2 đứa, mẹ không mua được".

Có 1 vài người bạn anh ấy đưa phong bì mừng tận tay cho anh ấy thì anh ấy giấu đi, em thấy mà em không nói để xem thử anh xử trí như nào và kết quả là anh giữ luôn (trong khi chi phí em phải mượn ba mẹ em đặt cọc trước rồi sau tiệc sẽ thanh toán cho nhà hàng và trả lại ba mẹ em). Gia đình em cũng chẳng đòi hỏi gì,chỉ cần đủ quả trầu cau quà bánh cho đủ lễ thôi vì biết gia đình nhà trai cũng khó khăn. Vì điều kiện 2 bên gia đình xa xôi nên đám hỏi cũng như lễ rước dâu mà không đưa dâu về nhà trai.

Để tiện cho nhà trai, bên nhà em dự định đến ngày đám cưới thì gia đình em xuống quê anh trước 1 ngày rồi ở khách sạn gần đó để hôm sau nhà trai qua đón. Nhà trai đi lễ hỏi được 1 cây vàng gồm 2 chiếc nhẫn cưới + bộ nữ trang cho dâu mà trong khi đám cưới còn chưa diễn ra, anh ấy đã tính đến chuyện đem bán vàng cưới ngay vì vàng đang có giá. Em không đồng ý vì vàng cưới là kỷ vật cả đời người, chưa gì đã nói bán. Thế là anh ấy đòi đem về giữ.

Trước giờ chuyện gì anh cũng nghe theo lời mẹ bất chấp mẹ anh đúng sai, em góp ý mà chẳng bao giờ nghe, cứ khăng khăng theo ý anh. Rất nhiều chuyện quá đáng từ mẹ anh đến anh nhưng em vẫn âm thầm chịu đựng và chấp nhận bỏ qua vì em nghĩ rằng ai cũng có lúc này lúc khác, từ từ mình thương họ rồi họ sẽ thương lại.

Nhưng càng ngày mọi thứ càng trở nên quá sức chịu đựng và cuối cùng "doạ" không cưới nếu em không nghe lời. Các chị thông thái cho em xin vài lời để em thấy có chút động lực với ạ. "

>>Có thể bạn chưa xem: Yêu 3 năm và đã làm đám hỏi, chú rể đòi hủy hôn quay lại với người cũ còn lấy lại sính lễ

Chồng sắp cưới bắt phải đem vàng cưới cho mẹ chồng giữ
Chồng sắp cưới còn dọa hủy hôn nếu không đưa vàng cưới về cho mẹ chồng giữ. Ảnh chụp màn hình. 

Phía dưới bài đăng, hội chị em thi nhau đưa ra bình luận, đa số đều bức xúc với kiểu "đưa vàng mẹ chồng giữ hộ", phong bì nhà ai nấy giữ hay thậm chí câu nói vô trách nhiệm của anh chồng sắp cưới "Em không nghe thì thà anh không cưới em còn hơn sau này anh khó xử":

- Kiểu đàn ông bám váy mẹ như thế thì bỏ càng sớm càng tốt.

- Đọc bài thấy đây không phải lần đầu, bạn dã nhiều lần chịu đựng rồi mà vẫn chưa sáng mắt ra. Thôi thì chỉ mới đám hỏi thôi, chia tay đi cho lành.

- Sự lựa chọn của bạn ở thời điểm này quyết định tương lai quãng đời còn lại đấy.

- Đã là vợ chồng rồi mà phong bì mừng cưới còn của anh, của em riêng, thật không thể chấp nhận được.

- Không thể ngờ là anh chồng đem chuyện hủy hôn ra đe dọa như thế, chứng tỏ anh ấy không hề yêu bạn.

- Nếu bán ra vợ chồng đầu tư làm ăn gì thì ok thôi, chứ kiểu sợ vợ ăn hết của thì chịu.

>> Đừng bỏ lỡ: Sát ngày cưới cô dâu muốn hủy hôn: Vì hết yêu hay khủng hoảng tiền hôn nhân?

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Đối với các cặp vợ chồng trẻ mới cưới thì việc tranh nhau giữ vàng cưới, của hồi môn không phải là chuyện hiếm. Thế nên, các chị em phải cư xử khéo léo, quan trọng là nói sao cho chồng hiểu là mình có thể giữ được tiền vàng, không cần phải gửi mẹ chồng. Hơn nữa, giữ trong mình số tiền lớn cũng khiến hai người sống có trách nhiệm, có được "bàn đạp", số tiền làm vốn để đầu tư làm ăn.

Thế nhưng, cũng tùy hoàn cảnh mỗi gia đình, nếu như hai vợ chồng còn quá trẻ, chưa đủ kinh nghiệm, vốn sống thì việc mẹ chồng giữ tiền cũng là cách để bảo quản tiền bạc tránh chi tiêu phung phí.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

>> Xem thêm: Câu chuyện chàng trai chuẩn bị cưới thì bị hủy hôn và lí do khiến người trẻ phải suy ngẫm

NHỮNG NGUYÊN TẮC GIÚP VỢ CHỒNG TRẺ TRÁNH XUNG ĐỘT, YÊU NHAU NHƯ NGÀY ĐẦU

Vợ chồng xích mích, cãi nhau là chuyện bình thường, thế nhưng cứ dăm bữa lại cãi, vài ngày lại không nhìn mặt nhau sẽ khiến cuộc sống gia đình trở nên buồn chán, tẻ nhạt hơn. Theo các nhà tư vấn tâm lý, những nguyên tắc dưới đây có thể giúp các gia đình trẻ tránh được những xung đột không mong muốn từ cuộc hôn nhân của mình: 

1. Đừng mong một sự hoàn hảo tuyệt đối từ bạn đời 

2. Học cách chia sẻ, t tôn trọng lẫn nhau

3. Không nên giấu giếm chuyện tiền bạc

4. Không im lặng, nếu có xích mích phải cùng nhau đối diện

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Dừng xe quên ko tắt máy, em bé vặn tay ga làm cả 2 mẹ con lao vào chảo dầu nóng
Scroll to top