09/02/2019 14:44

Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm cùng chú chó và xe 3 bánh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chuyến đi tình yêu xuyên Trung Quốc của cặp đôi Ding Yizhou và Lai Min đã kéo dài trong vòng 4 năm. Trong khoảng thời gian này có vô vàn vất vả, khó khăn nhưng vì tình yêu, hai người đã vượt qua được.

Người ta nói có tình yêu thì khó khăn, gian khổ đến mức nào cũng có thể vượt qua, miễn sao nửa kia cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc là ta đã mãn nguyện lắm rồi. Thế nhưng nếu muốn có hạnh phúc lâu bền, thì tình yêu cần có một sự cân xứng nhất định giữa hai bên, nếu không phải “trai anh hùng, gái thuyền quyên” thì cũng phải phù hợp với nhau về gia cảnh, trình độ.

Ý muốn nói đến sự vừa đôi phải lứa, “cân đối” giữa hai người. Thế nhưng, không hẳn là lúc nào cũng vậy, dưới đây là câu chuyện ngôn tình giữa đời thực của cặp đôi Ding Yizhou và Lai Min (Trung Quốc). Họ đã trải qua hành trình du lịch xuyên Trung Quốc trong vòng 4 năm. Mới đây, họ đã trở về quê nhà là thành phố Liễu Châu, Quảng Tây để đăng ký kết hôn.

Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm
Tờ đăng ký kết hôn của Ding và Lai

Câu chuyện tình yêu của Ding và Lai đã thu hút sự chú ý của dư luận khi họ đã cùng nhau đi khắp Trung Quốc, cung đường mà họ đi qua khi vẽ lên bản đồ là hình một trái tim.

Lai là một cô gái khuyết tật, biến cố ập đến khi cô 15 tuổi, não cô đã gặp vấn đề, thế là di căn xuống cơ thể và cô đã bị liệt phải ngồi xe lăn. Khoảng thời gian này đối với Lai cực kì khủng khiếp. Cô đã có những suy nghĩ tiêu cực và viết lên FB: "Bạn bè tôi sẽ như thế nào nếu một ngày nào đó tôi chết đi?". Thế là Ding đã nhắn tin hỏi han người bạn cùng lớp tiểu học của mình. Kể từ đó hai người thường xuyên trao đổi, liên lạc với nhau. Họ yêu nhau từ đó.

Ding dành hết tất cả số tiền tiết kiệm của mình để chữa bệnh cho Lai. Thậm chí, anh còn mua cả xổ số với hi vọng vận may sẽ tới để có tiền chi trả các khoản thuốc men cho bạn gái. Bất chấp những nỗ lực của Ding, bệnh tình của Lai không suy giảm.

Lai từng chia sẻ với Ding rằng, cô muốn được đi ra ngoài và dùng camera ghi lại những chuyến đi của mình trên khắp đất nước, thay vì ngồi ở nhà chờ chết. Chính mong ước ấy của bạn gái đã khiến Ding nảy ra ý tưởng về hành trình tình yêu này. Mặc dù sức khỏe yếu dần đi nhưng có người đồng hành, Lai quyết định tham gia cuộc hành trình. Ban đầu, họ dự kiến hành trình sẽ mất khoảng 3 năm - lúc khởi hành Ding 27 tuổi, còn Lai 28 tuổi.

Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm
Ding và Lai đi du lịch rong ruổi khắp nơi cùng với chú chó. 
Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm

Trước khi đi anh đã dành nửa tháng để chỉnh sửa lại chiếc xe lăn. Anh cũng dựng lều bạt trên chiếc xe cùng với những vật dụng cần thiết như đồ ăn, nước uống, ô dù.

Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm
Họ đã thực sự có những phút giây hạnh phúc bên nhau.
Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm
Ding cầu hôn bạn gái sau 6 tháng bắt đầu hành trình.

>>Bạn có biết: 7 năm yêu nhau và lời cầu hôn người khác của chàng trai khiến mọi người bất ngờ

Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm
Trong 4 năm họ đã đi qua nhiều địa danh của Trung Quốc.
Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm
Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm

>> Đừng bỏ lỡ: Chồng trẻ suốt 13 năm bón cơm cho vợ bệnh nặng, tình yêu ngôn tình giữa đời thực

Lúc bắt đầu hành trình, Ding chỉ có một số ít tiền đủ để trang trải trong vài tuần. "Tôi không có đủ tiền, nhưng tiền không phải là vấn đề" – Ding cho biết anh có thể cắt tóc cho người dân dọc đường, anh cũng có thể kiếm tiền bằng cách gặt lúa, chặt mía thuê. Nhiều người khi nghe anh chia sẻ đã không tin điều này là thật vì điều này không hề dễ dàng cho đến khi anh đăng những bức hình trên đường đi. 

Câu chuyện Ding và Lai dần dần được nhiều người biết đến. Đi đến đâu, người ta cũng nhận ra cặp đôi này và đôi khi họ còn được cho tiền. Anh nhận được hơn 12.000 tệ (hơn 40 triệu đồng) và một chiếc xe đạp điện. Nhiều người khác cố gắng liên lạc để ủng hộ cặp đôi nhưng Ding nói rằng anh quyết định không nhận thêm nữa. "Lẽ ra tôi không nên nhận tiền quyên góp ngay từ đầu. Sau tất cả, đây là ước mơ cá nhân mà chúng tôi muốn tự mình thực hiện".

Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm
Tình yêu của họ khiến nhiều người cảm động.
Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm
Chàng trai đưa người yêu bị liệt đi khắp đất nước trong 4 năm
Ding đã từ chối bớt những tấm lòng hảo tâm.

Anh từng chia sẻ: "Mục đích của chuyến đi là để thưởng thức phong cảnh và trải nghiệm các phong tục, văn hoá trên đường đi. Vì thế, chúng tôi không vội vàng và không lo lắng liệu chúng tôi có thể hoàn thành nó hay không. Việc theo đuổi ước mơ cũng thú vị như cảm giác hoàn thành nó vậy".

Còn bây giờ, sau khi đã hoàn thành chuyến đi, Ding chia sẻ: "Bây giờ chúng tôi đã kết hôn. Cả hai chúng tôi đã chung nhau một số phận".

Tan chảy trước nụ hôn vội vã lúc tạm biệt của cặp đôi trẻ ở bến xe bus

Thế mới thấy sức mạnh của tình yêu thật vĩ đại. Cô gái thật may mắn khi tìm được một người biết quan tâm, chia sẻ và quyết tâm cùng cô thực hiện chuyến đi xuyên Trung Quốc đầy gian khổ này. Câu chuyện của cặp đôi này cũng đã truyền động lực cho nhiều người trẻ phải vững tin vào tình yêu đích thực - luôn tồn tại trong xã hội này.

Còn bạn, bạn có cảm nghĩ gì sau khi đọc câu chuyện này, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé?

Ảnh Sohu

>>Xem thêm: Đừng vộ bi quan, những câu chuyện cảm động sẽ khiến bạn tin tình yêu đích thực luôn tồn tại

MUỐN CÓ HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC, CẦN PHẢI "XỨNG ĐÔI VỪA LỨA"?

Trong cuộc sống, không ai là hoàn hảo, ai cũng có những khiếm khuyết riêng. Cái đáng nói là họ nhìn ra được điểm yếu, điểm kém, điểm chưa tốt của mình rồi họ sẽ làm gì với chúng? Sống chung với nó trong mặc cảm, đầu hàng chính mình và rũ bỏ tương lai hay cố gắng phấn đấu vươn lên để hoàn thiện chính mình và thay đổi thực tế?

Vẫn biết, trong tình yêu chúng ta cần tỉnh táo và lý trí, thế nhưng những cái “lệch” trong tình yêu vẫn diễn ra xung quanh ta như một điều tất yếu. Không phải cái “lệch” nào chúng ta cũng có thể can thiệp, thế nhưng, phải làm gì với cái lệch đó, xử lý chúng ra sao để thật hòa hợp - đó có lẽ là điều đáng quan tâm hơn!

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top