09/24/2019 13:07

Chân lý của nam nhân: phải biết kiếm tiền, nói không với "friendzone"

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Nhiều cô nàng đã trải qua dăm bảy mối tình, cho rằng mình đã có đủ kinh nghiệm tình trường để hiểu đàn ông. Liệu bạn có biết rằng, đàn ông sợ con gái từ chối thế nhưng các anh chàng vẫn nhất quyết nói không với "friendzone".

Người đàn ông nào trong cuộc đời cũng có những hoài bão và khao khát riêng về tiền tài - địa vị - danh vọng… Và sau bão giông bên ngoài cánh cửa, ai cũng khao khát một tình yêu cho riêng mình. Anh hùng thường khó qua ải “mỹ nhân", họ tìm đủ mọi cách để tán tỉnh, cưa cẩm thậm chí 5 lần 7 lượt tỏ tình, cầu hôn, mặc dù khó khăn là vậy, họ vẫn tiếp tục kiên trì nhưng sẵn sàng nói không với "friendzone".

Còn rất nhiều những quy tắc bất thành văn của các chàng mà chị em nên nằm lòng để đi guốc trong bụng chàng:

Người yêu có thể chưa có, nhưng tiền thì nhất định phải có

Không sai, dù là ai đi chăng nữa thì việc làm ra tiền ở độ tuổi trưởng thành cũng là điều vô cùng quan trọng. Bạn không thể cứ ỷ lại vào bố mẹ mãi được, hãy ném mình ra môi trường ngoài kia, học cách kiếm tiền và trân trọng đồng tiền trước. Qua những bài học va vấp khi kiếm tiền, bạn sẽ học được nhiều thứ để có thể áp dụng vào tình yêu nữa đấy. Và hơn nữa, khi bạn ổn định tài chính thì mới có thể thoải mái trong các mối quan hệ được.

Chân lý của nam nhân: phải biết kiếm tiền, nói không với friendzone
Người đàn ông có chí phấn đấu và thành đạt sẽ luôn thu hút phụ nữ hơn. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Đàn ông mập thường là những người hào phòng và bao dung

Không bao giờ chấp nhận làm bạn với người con gái mà mình đang theo đuổi

Tất cả chúng ta đều xứng đáng với một mối quan hệ rõ ràng. Hoặc là tất cả, hoặc không là gì. Đừng dại gì bước vào một mối quan hệ không tên hoặc tệ hơn là “friendzone”, khi ấy bạn sẽ mù quáng vì đối phương mà chẳng nhận lại được gì. Đau lòng hơn cả là khi tận mắt chứng kiến người con gái mình yêu công khai hẹn hò với người khác mà không thể làm gì được.

Người phụ nữ biết vâng lời chưa hẳn là tốt. Và một người con gái cá tính thích gay gắt cũng chưa hẳn là hay.

Hãy chọn cô gái khiến chúng ta trở nên tốt hơn và phải nỗ lực để xứng đáng với cô ấy. Đừng chọn một người chỉ biết ỷ lại vào đàn ông và cũng đừng chọn một người quá cá tính, chỉ biết bản thân mình. Trong cuộc sống hay trong bất kì mối quan hệ nào cũng vậy, nên biết “mềm nắn rắn buông”.

Hãy chỉ quỳ gối trước một người phụ nữ khi đó là lời cầu hôn

Tức là, đừng bao giờ quỵ lụy hạ thấp vì một mối quan hệ không đáng. Nếu là lỗi từ bạn, hãy xin lỗi và sửa sai một cách thẳng thắn. Nếu không phải là nguyên nhân từ bạn, thì tại sao bạn lại phải quỳ xuống?

Chân lý của nam nhân: phải biết kiếm tiền, nói không với friendzone
Hãy chỉ quỳ gối khi bạn mối cầu hôn người con gái ấy. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Có thể bạn quan tâm: Đàn ông không tiêu tiền vì bạn vốn chẳng phải thật lòng

Luôn được phép lựa chọn cô gái cho cuộc đời mình

Nghe có vẻ hơi tham lam nhưng thực ra đó điều không sai. Mỗi người đều có quyền lựa chọn hạnh phúc cho riêng bất kể là nam hay nữ. Đó là người mà mình sẽ sống cả đời, nhìn mặt nhau gần như 24/7, vậy thì tại sao lại để quyền quyết định nằm ở người khác. Đừng quá nghe theo sự sắp xếp của phụ huynh, đừng hạn hẹp môi trường của mình và lao đầu vào những sự lựa chọn “bừa bãi”. Vì một nửa của bạn cũng đang tìm bạn ngoài kia đấy.

Chân lý của nam nhân: phải biết kiếm tiền, nói không với friendzone
Lao đầu vào cưa cẩm thiếu chọn lọc thì còn ôm hận dài dài, lựa chọn đối tượng tán tỉnh cho đàn ông mới tập yêu là rất quan trọng. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Hãy yêu người chấp nhận khuyết điểm của mình

Có rất nhiều cô gái ngoài kia lựa chọn nam nhân vì những ưu điểm vượt trội mà họ có. Nàng ưng chàng vì chàng nhà giàu, đi bốn bánh, người lúc nào cũng thơm những mùi nước hoa hàng hiệu. Nhưng người ở lại suốt đời phải là người hiểu chúng ta, chấp nhận những điểm xấu và biết cảm thông, chia sẻ cho những khó khăn trong cuộc sống một người đàn ông.

Tôn trọng quyết định của đối phương

Trong một mối quan hệ hiển nhiên sẽ có những bất đồng về quan điểm, tư duy, lối sống. Và đấy mà lúc cả hai cùng nói chuyện thẳng thắn với nhau để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên có những điều không thể nào thay đổi được bởi bản chất của nó đã thế rồi. Nếu những vấn đề đó nhỏ nhặt, hãy tôn trọng đối phương và cùng tập sống chung với nó. Nhưng nếu đó là những thứ to tát và cả hai không thể đi đến chung tiếng nói, thì cách tốt nhất là bạn nên suy nghĩ lại mối quan hệ này, đừng ràng buộc bản thân bởi bất cứ điều gì cả.

Cởi mởi về chuyện ấy nhưng phải được sự đồng ý từ hai phía

Chuyện ấy là yếu tố cực kì quan trọng trong việc “giữ lửa” cảm xúc nhưng không phải ai cũng có quan điểm giống bạn. Nếu tình yêu đủ lớn, hãy biết kiên nhẫn chờ đợi. Bởi vì chuyện ấy cũng chỉ có ý nghĩa khi cả hai cùng tôn trọng và hiểu cho nhau.

Chân lý của nam nhân: phải biết kiếm tiền, nói không với friendzone
Hãy tôn trọng suy nghĩ của đối phương trong chuyện tình dục. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Đừng chơi bài “chiến tranh lạnh”

Muốn thấu hiểu phải trò chuyện, chia sẻ và lắng nghe, đó là chân lý tình yêu nhưng không đồng nghĩa với việc nàng cứ giận dỗi và là chàng lẽo đẽo đi theo dỗ dành. Hãy nghiêm túc nói chuyện để cùng đưa ra giải pháp cho cả hai. Nếu chỉ là cơn giận “ẩm ương” thì cũng nên mở lời quan tâm chứ đừng “bơ” nhé.

Hãy chủ động tìm kiếm hạnh phúc

Giới trẻ có câu “hạnh phúc sẽ không đến với những người lười thả thính”. Đúng vậy, hạnh phúc không tự mọc ra chân chạy đến bên bạn, bạn cũng cần là người chủ động để tìm kiếm. Điều đó không có nghĩa là tham lam và bạ đâu tán đó. Nhưng khi biết đó là người mình muốn, đừng chần chừ để rồi “lạc mất nhau muôn đời”.

Chân lý của nam nhân: phải biết kiếm tiền, nói không với friendzone
Hãy chủ động, đầu tiên là chủ động nhìn nhận, học hỏi và không ngừng phát triển bản thân. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Tính cách nhạt chứ đứng yêu “lạnh nhạt”

Tính cách mỗi người vốn dĩ đã là như vậy rồi. Bản thân các anh chàng có người vui tính người nhạt nhẽo, đừng cố biến mình thành người thú vị bằng cách tỏ ra hài hước vì đôi khi bạn sẽ trở nên lố. Bạn có thể nhạt trong tính cách nhưng không được phép nhạt trong tình yêu. Đừng hờ hững, vô tâm với “một nửa” của mình. Nếu không biết đùa, thì chỉ cần một câu “Anh nhớ em” là đủ rồi.

Thẳng thắn sửa sai khi mắc lỗi thay vì bỏ cuộc

Kể cả trong sự nghiệp hay tình yêu, sự kiên trì và giữ vững niềm tin là vô cùng quan trọng. Chẳng ai đánh giá cao một kẻ chỉ biết bỏ cuộc. Nếu là lỗi của bạn, hãy mạnh dạn nhận sai và cùng nhau tìm ra phương án để khắc phục.

Chân lý của nam nhân: phải biết kiếm tiền, nói không với friendzone
Hãy biến bản thân mình thành người xứng đáng trước, rồi hãy tìm người bạn muốn yêu. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Đừng bỏ lỡ: Khoa học chứng minh: Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu lấy chồng xấu

NHỮNG ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH

Suy cho cùng, trong cuộc sống cũng như trong tình yêu, ai cũng cần phải học và trải qua những vấp ngã để lớn lên. Những chân lý thì đều mang tính tương đối cho một vấn đề. Dù là các chàng hay cô nàng thì tiên quyết nhất khi yêu cũng là tự chủ bản thân và tôn trọng đối phương. Đừng quá tham lam và cũng đừng quá ép đặt người yêu của mình.

Còn bạn, có hiểu gì về tâm lý các chàng không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé!

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại Bestie nhé!

PHỤ NỮ THƯỜNG THÍCH NGƯỜI ĐÀN ÔNG LẠNH LÙNG

Nhìn những tổng tài, học bá ngoài lạnh trong nóng như trong phim ngôn tình thì ai mà chả muốn có được một người đàn ông như vậy ở bên. Phụ nữ kì lạ như vậy đấy, lúc nào cũng muốn có được người đàn ông ấm ấp tình cảm ở bên chở che. Nhưng họ lại thích những người đàn ông thờ ơ, lạnh lùng với họ. Vì đơn giản mẫu người này sẽ khiến các nàng phải tìm cách chinh phục lấy, bản tính của phụ nữ luôn muốn được sở hữu những cái gì khó mà.

Và một chàng trai lạnh lùng có khả năng khơi gợi sự tò mò rất hiệu quả. Việc ít thể hiện bản thân mình ra bên ngoài khiến mọi thứ về các ông luôn trong trạng thái “úp mở”. Thế nên các chị em mới say như điếu đổ đấy.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đừng nhân danh sự giận dữ và nỗi đau để nói những lời làm tổn thương người khác!
Scroll to top