09/13/2019 11:08

Bất chấp tuổi tác, người mẹ 45 tuổi sinh đôi thay người con đồng tính

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Bằng tình yêu vô bờ bến của người mẹ, một người phụ nữ 45 tuổi ở Brazil đã mang thai hộ và sinh đôi 1 trai 1 gái để giúp con trai đồng tính của mình thoả ước nguyện được làm bố.

Việc có một đứa con trai là người đồng tính không còn là quá mới trong thời đại ngày nay, nhưng vẫn là một điều không dễ dàng để bà mẹ nào cũng chấp nhận. Vậy nên, cách phản ứng thường thấy của các đấng sinh thành thường là suy sụp, tiêu cực hơn họ sẽ tìm cách uốn nắn con trai mình về với giới tính nam, cho con mình đi “chữa bệnh". Ấy thế bên cạnh đó, vẫn có không ít người mẹ chấp nhận việc con mình là một người đồng tính, thậm chí còn sẵn sàng giúp con thực hiện ước mơ của mình. Đơn cử như một bà mẹ ở Brazil dưới đây.

Mang thai hộ con trai, sinh ra cặp sinh đôi kháu khỉnh

Vừa qua, một bà mẹ người Brazil tên là Valdira das Neves đã thành công hạ sinh cặp sinh đôi cho con trai ruột của mình. Được biết, anh Marcelo das Neves Junior, 24 tuổi, con của bà Valdira là một người đồng tính. Cách đây 6 năm, Marcelo bất ngờ công khai với gia đình rằng anh là người đồng tính, rất may mắn là cả gia đình anh đã tiếp nhận chuyện này một cách vui vẻ và bao dung. Sau khi biết chuyện Marcelo rất muốn có con và trở thành cha, bà Valdira đã quyết định đứng ra giúp đỡ con trai một tay. 

Bất chấp tuổi tác, người mẹ 45 tuổi sinh đôi thay người con đồng tính
Bà Valdira và con trai Marcelo.

>> Xem thêm: Đọc sách khi mang thai sẽ giúp con có trí nhớ tốt hơn

Bất chấp tuổi tác, người mẹ 45 tuổi sinh đôi thay người con đồng tínhBất chấp tuổi tác, người mẹ 45 tuổi sinh đôi thay người con đồng tínhBất chấp tuổi tác, người mẹ 45 tuổi sinh đôi thay người con đồng tính
Anh Marcelo bên cạnh bố mẹ và đứa con mới chào đời.

Ban đầu, bà Valdira không nghĩ rằng mình có thể mang thai một lần nữa sau sự cố sinh nở trước đây. Sau 4 lần thất bại, cuối cùng bà Valdira cũng mang thai thành công bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Tới ngày đẻ, bà hạ sinh một bé trai và một bé gái tên là Noah và Maria Flor vô cùng khoẻ mạnh và đáng yêu. 

CĐM: Người thì chúc mừng, người lại phê phán vì hiểu lầm

Câu chuyện của bà Valdira đã phủ sóng mạnh mẽ không chỉ ở Brazil mà còn ra khắp thế giới. Nhiều người dành nhiều sự kính trọng cho sự hy sinh của bà mẹ này. Dĩ nhiên, một số khác vì chưa hiểu rõ về hình thức “mang thai hộ" nên có những lời lẽ tiêu cực và cho rằng hành động này là đi ngược với tự nhiên.

>> Có thể bạn quan tâm: Phụ nữ khi mang thai không nên ăn rau dền

Bất chấp tuổi tác, người mẹ 45 tuổi sinh đôi thay người con đồng tínhBất chấp tuổi tác, người mẹ 45 tuổi sinh đôi thay người con đồng tính
Nhiều người vẫn chưa hiểu về việc mang thai hộ nên còn có cái nhìn khắt khe với câu chuyện của bà Valdira.

- Đúng là tình mẫu tử thiêng liêng. Anh bạn này quả thực là phúc bảy đời mới có được một người mẹ như vậy.

- Ở tuổi 45 không dễ gì để mang thai, lại còn là sinh đôi. Tôi quả thực là ngưỡng mộ bà mẹ này.

- Ew, thế này chẳng phải loạn à, mẹ con có thai với nhau còn gì?

- Thời thế loạn lạc quá rồi, mẹ con ngủ với nhau mà cũng được tung hô.

- Trứng là của người khác, người mẹ kia như là mang hộ cái thai thôi! Chả có huyết thống gì ở đây cả, ở đó mà loạn với chả luân. Bó tay với mấy ông không tìm hiểu rồi phán.

- Đây là câu truyện tích cực mà tại sao có những người vẫn có nhìn nó theo hướng tiêu cực nhỉ? Hi vọng sẽ có nhiều người đồng tính khác may mắn như anh này.

>> Đừng bỏ lỡ: Cặp đôi LGBT cùng cạo đầu để chứng minh tình cảm

Lâm Khánh Chi đầu tư tổ chức đám cưới cho cộng đồng LGBT

Quyết định này của bà Valdira đã nhận được sự tán dương từ cộng đồng LGBT Brazil. Trên thế giới cũng từng ghi nhận trường hợp mẹ ruột mang thai hộ cho con trai đồng tính ở Mỹ. Bà Cecile Eledge, 61 tuổi đã mang thai hộ và hạ sinh một bé gái giúp con trai đồng tính là anh Matthew Eledge cùng bạn đời Elliot Dougherty. Hi vọng những câu chuyện tích cực này sẽ đến được với nhiều người hơn, để mọi người có thể hiểu hơn và dành sự ủng hộ cho cộng đồng LGBT.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy cùng bình luận cho Bestie biết nhé!

Ảnh: Internet

Cùng xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn tại Bestie nhé!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: KHÁI NIỆM MANG THAI HỘ

Mang thai hộ (tiếng Anh: surrogacy) là việc một người phụ nữ mang thai và sinh con thay cho người khác. Thường thì những cặp vợ chồng gặp vấn đề về sức khỏe hoặc những cặp vợ chồng đồng tính sẽ chọn biện pháp này. Nhiều ca mang thai hộ thực hiện bằng cách cấy trứng đã thụ tinh của cặp cha mẹ vào tử cung của người mang thai hộ. Thông thường việc này cần phải có sự dàn xếp và thỏa thuận giữa người thuê và người được thuê.

Việc mang thai hộ có thể dẫn tới những tranh chấp phức tạp về quyền nuôi con, cũng như gây ra nhiều vấn đề về đạo đức. Thực tế người mẹ mang thai hộ và sinh ra đứa trẻ về mặt sinh học thì không phải là mẹ của đứa trẻ ấy, nhưng về mặt quan hệ dân sự lại là quan hệ mẹ ruột - con ruột, trong khi về mặt pháp luật lại không được thừa nhận.  

Video có thể bạn quan tâm
HOÀI SA KỂ LẠI MỐI TÌNH NGANG TRÁI LIỆU BẠN CÓ CHẤP NHẬN YÊU NGƯỜI CHUYỂN GIỚI?
Scroll to top