09/26/2019 01:22

5 mỹ nhân sở hữu gương mặt "tỷ lệ vàng": Lan Ngọc, Chi Pu cũng góp mặt

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một khuôn mặt đạt "tỷ lệ vàng". Trong đó, người ta thường dựa trên 3 điểm mốc đó là chóp mũi, miệng và cằm đều phải nằm trên một đường thẳng khi nhìn nghiêng thì gương mặt đó được coi là chuẩn đẹp.

Người ta có câu: “Vẻ đẹp là ở con mắt của người xem” ý nói cái đẹp nhìn chung phụ thuộc vào cách nhìn nhận, đánh giá của mỗi người. Tuy vậy, cũng có những chuẩn mực nhất định thuộc về nhân trắc học, và nhan sắc cũng có một thứ tiêu chuẩn gọi là… “tỉ lệ vàng”.

Tỷ lệ vàng được xem như như một định số để đảm bảo sự hài hòa của khuôn mặt người phụ nữ. Hiện nay, có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một khuôn mặt đẹp. Trong đó, để đánh giá khuôn mặt khi nhìn nghiêng thì người ta thường dựa vào 3 điểm mốc đó là chóp mũi, miệng và cằm, cả ba điểm đều phải nằm trên một đường thẳng. Dưới đây là 5 mỹ nhân Việt sở hữu gương mặt được cho là đạt chuẩn "tỷ lệ vàng" mà nhiều cô gái phải khát khao.

1. Đặng Thu Thảo

5 mỹ nhân Việt sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng không thể bỏ qua Lan Ngọc
Không phải ngẫu nhiên mà Hoa hậu Thu Thảo được ưu ái gọi bằng những danh xứng như là “hoa hậu vạn người mê”, “hoa hậu của mọi hoa hậu” hay “thần tiên tỷ tỷ”… Đó là nhờ sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố bao gồm cốt cách tốt, vóc dáng mình hạc xương mai và không thể không kể đến khuôn mặt thanh tú với những đường nét đạt chuẩn "tỷ lệ vàng" mướt mắt người nhìn. 
5 mỹ nhân Việt sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng không thể bỏ qua Lan Ngọc
Gương mặt của Đặng Thu Thảo chính là đại diện cho đường nét chuẩn không cần chỉnh của gương mặt quốc dân.

2. Hoàng Thùy Linh

Bước vào ngưỡng tuổi 30, Hoàng Thùy Linh trở thành 1 quý cô hoàn hảo với tài năng ngày càng tỏa sáng và nhan sắc ngày một thăng hạng, cũng là thứ "vũ khí" khiến cho bao người đắm say.

5 mỹ nhân Việt sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng không thể bỏ qua Lan Ngọc
Dùng một cây bút chì là một cách "hót hòn họt" để thử nghiệm tỷ lệ vàng của gương mặt theo style Hàn Quốc, Hoàng Thùy Linh cũng đã không bỏ sót trend này. Kết quả cho thấy cả 3 điểm nối giữa chóp mũi, môi và cằm của cô nàng đều năm trên 1 đường thẳng, Điều đó đã chứng minh cô nàng là một trong những mỹ nhân sở hữu gương mặt chuẩn tỷ lệ vàng. 

>> Có thể bạn quan tâm:  Nhìn 5 mỹ nhân “khuôn trăng đầy đặn” vẫn đẹp xuất sắc này, ăn đứt “chuẩn mực” cằm V-line

3. Chi Pu

5 mỹ nhân Việt sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng không thể bỏ qua Lan Ngọc
Không thể phủ nhận một điều rằng Chi Pu là một trong những người nổi tiếng Vbiz có nhan sắc ngày một lên hương khiến bao người xao xuyến. Chi Pu có gương mặt có thể cân mọi góc nhìn, trong đó nổi trội nhất là góc nghiêng với cằm, mũi và môi đều nằm trên một trục thẳng đứng, đúng nguyên tắc vàng gương mặt cân đối. 

4. Ninh Dương Lan Ngọc

5 mỹ nhân Việt sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng không thể bỏ qua Lan Ngọc
Góc nghiêng thần thái của Ninh Dương Lan Ngọc
5 mỹ nhân Việt sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng không thể bỏ qua Lan Ngọc
Với “độ phủ sóng”  trên màn ảnh Việt ngày một lớn như hiện nay thì nhan sắc của Ninh Dương Lan Ngọc càng được chú ý. Không khó nhận ra rằng cô nàng có gương mặt với các đường nét hài hòa đặt chuẩn tỷ lệ vàng,với sống mũi cao, miệng thanh thoát, nhan sắc ngày một thăng hạng.

5. Tiểu Vy

5 mỹ nhân Việt sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng không thể bỏ qua Lan Ngọc5 mỹ nhân Việt sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng không thể bỏ qua Lan Ngọc
Sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng cùng nụ cười tươi sáng, mắt to tròn, lông mày cong, sóng mũi cao thẳng thanh tú, bờ môi hững hờ sexy, ngũ quan đầy đặn và góc mặt thon gọn, Tiểu Vy đã đạt đến chuẩn mực của vẻ đẹp mà nhiều cô gái phải khát khao.

>> Xem thêm: 

Tân binh IZ*ONE bất ngờ đọ đôi chân "tỷ lệ vàng" với Lisa (Black Pink): Ai thắng thế?

Chỉ vài bức ảnh chưa từng tiết lộ, Lâm Tâm Như được khen ngợi nhan sắc

Bất ngờ với 2 nhan sắc Việt Nam lọt top 100 gương mặt đẹp nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương

Tất nhiên, "tỷ lệ vàng" không hẳn là thứ tỷ lệ “khiến ai nhìn cũng thấy đẹp”. Ngạn ngữ có câu: “Vẻ đẹp là ở con mắt của người xem”. Vậy bạn đánh giá nhan sắc của các mỹ nhân như thế nào? Hãy chia sẻ ngay trong phần comment bạn nhé! 

Ảnh: Tổng hợp

8 TIÊU CHUẨN CÁI ĐẸP KHIẾN CON GÁI HÀN "MẤT ĂN, MẤT NGỦ"

Ngay cả chính người Hàn cũng phải thừa nhận rằng, họ đang sống trong một đất nước cực kỳ coi trọng ngoại hình với những tiêu chuẩn trở thành nỗi ám ảnh khiến họ "mất ăn, mất ngủ".

- Tỉ lệ 1/8: lấy chiều dài của đầu nhân lên 8 lần, nếu kết quả bằng hoặc xấp xỉ chiều cao thực tế tức là người đó chuẩn đẹp. 

- Mặt càng nhỏ càng đẹp: dùng một chiếc đĩa CD so lên mặt, nếu mặt bị che hết đi sau chiếc đĩa, đó là gương mặt nhỏ. Với họ đó là một sự hoàn hảo.

- Mắt 2 mí: Đối với người Hàn, việc sở hữu đôi mắt 2 mí lúc mới sinh như là một đặc ân hiếm hoi chỉ dành cho các “mỹ nam, mỹ nữ”

- ...

>> Mời các bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top