09/04/2019 09:31

Ngoảnh đi ngoảnh lại, 5 bé sinh 5 đầu tiên của Việt Nam đã chính thức vào lớp 1

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ngôi nhà của những đứa trẻ trong ca sinh 5 luôn rộn ràng và tràn ngập tiếng cười. Mới ngày nào còn đỏ hỏn, giờ các bé đã đến tuổi đi học, háo hức cắp sách vở vào lớp 1.

Cách đây 6 năm về trước, vào tối ngày 17/3/2013, Lê Huỳnh Anh Thư (33 tuổi) đã cùng lúc sinh ra 5 em bé xinh xắn, dễ thương. Trải qua biết bao nhiêu khó nhọc, chăm sóc, nuôi nấng, giờ các bé đã được 6 tuổi và đã cắp sách vào lớp 1. Đây có lẽ là ngôi nhà “đặc biệt” nhất Sài Gòn khi suốt nhiều năm qua luôn rộn rã tiếng cười đùa của 5 đứa trẻ được một mẹ sinh ra cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng, cùng năm...

5 bé sinh 5 đầu tiên của VN háo hức vào lớp 1
Những đứa trẻ trong ca sinh năm vào tối ngày 17/3/2013.ngày nào giờ đã vào lớp 1.
5 bé sinh 5 đầu tiên của VN háo hức vào lớp 1
Ảnh "tốt nghiệp" mầm non của 5 anh chị em ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam.

5 anh em gồm 3 trai, 2 gái: Nguyễn Lê Quách Thế Huynh, Nguyễn Lê Quách Thế Đệ, Nguyễn Lê Quách Thế Lộc, Nguyễn Lê Quách Phượng và Nguyễn Lê Quách Muỗi.

5 bé sinh 5 đầu tiên của VN háo hức vào lớp 1
Các bé cùng nhau học tập, cùng nhau vui đùa làm cho bố mẹ cũng đỡ lo phần nào.

>>Xem thêm: 8 năm sinh 5 cô công chúa, mẹ bỉm sữa tự hào "dành cả thanh xuân để sinh con"

5 bé sinh 5 đầu tiên của VN háo hức vào lớp 1
Các bé háo hức lấy sách ra thi nhau tập viết, tập đọc… làm ngôi nhà nhỏ lúc nào cũng rộn rã như một lớp học.

Chia sẻ trên Dân Trí, chị Thư cho biết:

"Khi biết sắp được vào lớp 1, các con của chị rất háo hức. Ngày nào cũng lấy tập sách ra viết, đọc… làm ngôi nhà nhỏ lúc nào cũng rộn rã như một lớp học".

“Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục quận 5, Ban giám hiệu trường tiểu học Lê Văn Tám (quận 5), 5 đứa con của tôi sẽ vào học tại ngôi trường này. Đồng phục, dụng cụ học tập và học phí được công ty của ba các bé hỗ trợ nên vợ chồng tôi cũng phần nào đỡ lo lắng”.

5 bé sinh 5 đầu tiên của VN háo hức vào lớp 1
Ca sinh 5 đủ cả “nếp tẻ” 

>>Đừng bỏ lỡ: Hiếm gặp: Mẹ trẻ 2 lần sinh thường em bé đều có cân nặng khủng, bé thứ 2 nặng gần 7 kg

5 bé sinh 5 đầu tiên của VN háo hức vào lớp 1
Trộm vía các em vô cùng xinh xắn, khỏe mạnh

Chia sẻ với VietNamNet, mẹ bé cho biết:

"Dù nhà gần trường nhưng mẹ bé cũng phải vất vả đi 2 chuyến xe mới chở hết được 5 bé".

"Mình phải nghỉ công việc bán hàng, nhờ bà nội, bà ngoại phụ giúp chăm sóc các bé. Chồng chị lo kiếm kinh tế để nuổi đàn con thơ. Những ngày không đi học, cả 5 đứa đều ở nhà, chị sẽ “đảm đương” 3 cậu con trai, bà nội “phụ trách” 2 bé gái. Quanh đi, quẩn lại hết một ngày"

5 bé sinh 5 đầu tiên của VN háo hức vào lớp 1
Chị Thư cho biết thêm, các con của chị mỗi đứa một tính nết khác nhau nhưng chỉ cần một đứa đi đâu thì 4 đứa còn lại sẽ khóc suốt vì nhớ, chờ khi bé kia trở về mới thôi.
Xúc động với ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam

Việc chấp nhận sinh và chăm sóc 5 đứa nhỏ quả thực không phải đơn giản thế nhưng chính tấm lòng người cha, người mẹ bao la, vĩ đại sẽ là niềm động lực to lớn để tổ ấm nhỏ của chị Thư vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống! Dẫu phía trước sẽ còn nhiều khó khăn nhưng 5 thiên thần nhỏ đáng yêu chính là món quà mà tạo hóa đã ban cho gia đình chị Thư. Hy vọng những đứa trẻ sẽ được lớn lên ăn học đầy đủ và có những kỉ niệm tuổi thơ tuyệt vời nhất.

Còn bạn, bạn có thấy khâm phục người mẹ vĩ đại này không?

Ảnh Đăng Lê

>>Tin liên quan: Các em bé trong ca sinh 5 duy nhất tại Việt Nam giờ ra sao?

NHỮNG EM BÉ TRONG CA SINH 5 HIẾM GẶP Ở VIỆT NAM

Vợ chồng chị Lê Huỳnh Anh Thư cưới nhau từ năm 2010 nhưng sau 2 năm vẫn chưa có được con nên đến phòng khám tư để chữa và may mắn mang thai.

5 bé sinh 5 đầu tiên của VN háo hức vào lớp 1
5 bé lúc mới sinh

Khi thai kỳ bước vào tháng thứ 4, chị Thư đi siêu âm và các bác sĩ phát hiện chị có đến 5 thai nhi trong bụng nên khuyên bỏ bớt phôi thai vì mang đa thai có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên sau nhiều đêm suy nghĩ, vợ chồng chị Thư quyết định giữ lại vì “tất cả đều là giọt máu của mình”.

Tối 17/3/2013, chị Thư chuyển dạ và được đưa vào bệnh viện Từ Dũ. Tại đây, các bác sĩ mổ cho sản phụ và lần lượt đưa ra 3 bé trai và 2 bé gái  và đây là ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cho đến thời điểm này.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top