08/25/2019 14:20

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua cả bản sao của mình

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Là một bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Quốc, Tây Du Ký nói về hành trình đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Trên đường đi gặp không ít kiếp nạn và cao thủ, thế nhưng không phải ai cũng biết sức mạnh thực sự của họ.

Tây du ký là một bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc - Ngô Thừa Ân, do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và Cục Đường sắt Trung Quốc phối hợp sản xuất, phim khởi quay từ năm 1982 và đến năm 1988 thì hoàn thành. 

Năm 1986 CCTV chính thức công chiếu 11 tập đã quay và lấy năm này là năm sản xuất vì thế phiên bản này thường lấy tên là Tây Du Ký 1986. Sau này có rất nhiều phiên bản khác của Tây Du Ký được làm lại, thế nhưng Tây Du Ký 1986 vẫn được xem là bộ phim kinh điển ghi đậm dấu ấn nhất trong lòng khán giả màn ảnh. 

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
4 thầy trò Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh gặp nhiều cao thủ.

Bộ phim kể về hành trình vượt qua 81 kiếp nạn đi Tây Thiên thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng đã gặp nhiều cao thủ khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không rõ hết sức mạnh thực sự của họ, nhiều nhân vật trong phim có sức mạnh vượt xa nhân vật Tôn Ngộ Không.

Hãy cùng điểm qua 13 đại cao thủ trong Tây Du Ký xem sức mạnh của họ như thế nào nhé!

1. Lão tổ Bồ Đề

Đứng đầu tiên trong danh sách 13 đại cao thủ không ai khác chính là lão tổ Bồ Đề (sư phụ của Tôn Ngộ Không). Lão tổ Bồ Đề là một nhân vật sở hữu võ công thượng thừa với phép biến hoá đa dạng. Tôn Ngộ Không theo Bồ Đề học nghệ chưa tới 10 năm đã đại náo thiên cung, còn Sư tổ Bồ Đề tu luyện nghìn năm, chắc chắn công lực cao hơn Ngộ Không bội phần.

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Lão tổ Bồ Đề đứng thứ nhất.

2. Trấn Nguyên đại tiên

Xếp vị trí thứ 2 trong danh sách đại cao thủ đó là nhân vật Trần Nguyên đại tiên. Nhân vật này từng được so sánh sức mạnh ngang hàng với Ngọc Đế và lão tổ Bồ Đề. Bằng chứng cho sức mạnh của Trần Nguyên đại tiên là cuộc đại chiến giữa ông và Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng, Trấn Nguyên đại tiên đã thu cả 3 người học trò của Đường Tăng vào tay áo Càn Khôn một cách dễ dàng.

>> Có thể bạn muốn xem: Từ Thiếu Hoa: "Đường Tăng" đẹp nhất Tây Du Ký 1986 tuổi xế chiều chật vật kiếm ăn từng bữ

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Xếp vị trí thứ 2 trong danh sách đại cao thủ đó là nhân vật Trần Nguyên đại tiên.

Tuy nhiên, chính Trấn Nguyên đại tiên cũng thừa nhận mình không làm gì được Tôn Ngộ Không, chỉ có thể tạm thời giam giữ. Bởi vậy so về pháp lực thì Trấn Nguyên đại tiên thua lão tổ Bồ Đề một bậc.

3. Lão sư Vương Ma Đầu

Trong một lần đi qua Tây Vực, vũ khí của huynh đệ Tôn Ngộ Không bị một con sư tử tinh lấy mất. Quá tức giận, Ngộ Không đã một tay sang bằng nơi trú ngụ của sư tử tinh, chính vì thế lão sư Vương Ma Đầu xuất hiện để trả thù Ngộ Không. 

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Lão sư Vương Ma Đầu xếp thứ 3.

Trong tích tắc lão sư Vương Ma Đầu bắt gọn sư phụ Đường Tăng, hai đầu đệ Bát Giới, Sa Tăng và ba người con của quốc vương. Tôn Ngộ Không may mắn trốn thoát, sau đó phải mời Bồ Tát xuống hàng phục. Chính vì thế, lão sư Vương Ma Đầu đứng thứ 3 trong danh sách 13 đại cao thủ của Tây Du Ký.

4. Nhị Lang Thần

Nếu như Ngộ Không biết 72 phép biến hóa thì Nhị Lang Thần biết 73 phép biến hóa. Hơn nữa Nhị Lang Thần có tới 3 con mắt, có thể nhìn thấu thế võ của Ngộ Không. Lúc Nhị Lang Thần đánh nhau với Tôn Ngộ Không, nhìn thì ngang sức ngang tài, bất phân thắng bại nhưng thực chất Nhị Lang Chân Quân đã chiếm ưu thế hơn vì luôn ở thế chủ động. 

>> Bạn biết chưa: Ngôi sao võ thuật một thời Lý Liên Kiệt thừa nhận ngoại tình và cầu xin vợ ly hôn

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Nhị Lang Thần xếp thứ 4.

5. Hồng Hài Nhi

Kỹ thuật sử dụng khí giới của nhân vật Hồng Hài Nhi nhìn thì bình thường, thế nhưng Tam muội chân hỏa lại là chiêu thức khó mấy ai địch lại. Tôn Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng đều bị thiêu rụi dù trước đó lò luyện đơn của Thái Thượng lão quân còn không thiêu chết được Mỹ Hầu Vương. Ngay cả Quan Âm Bồ tát cũng chỉ hàng phục chứ không trực tiếp giao chiến với Hồng Hài Nhi.

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Hồng Hài Nhi xếp thứ 5.

6. Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Lục Nhĩ Mỹ Hầu, nhân vật “bản sao” của Tôn Ngộ Không nhưng lại là được đánh giá là có sức mạnh cao hơn. Bởi lý do Ngộ Không có gậy Như ý, còn Lục Nhĩ Hầu chỉ cần một cây gậy bình thường đã có thể cùng Ngộ Không ngang tài ngang sức, chiến đấu với Ngộ Không mấy ngày liền cũng không phân thắng bại.

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Lục Nhĩ Mỹ Hầu, nhân vật “bản sao” của Tôn Ngộ Không xếp thứ 6.

7. Tôn Ngộ Không

Xếp ở vị trí 7 trong 13 đại cao thủ Tây Du Ký, thế nhưng vì là nhân vật chính nên Tôn Ngộ Không được khắc hoạ bằng một nhân vật có sức mạnh vô biên với 72 phép biến hóa, có thể cưỡi mây đạp gió, phi được tới 10 vạn 8000 dặm. Từng đại náo thiên cung, chiến đấu với thiên quân vạn mã, đưa sư phụ Đường Tăng thuận buồm xuôi gió đi thỉnh kinh.

>> Đừng bỏ lỡ: Nguy hiểm đến mấy cũng không cần đóng thế, những sao Hoa ngữ này suýt trả giá bằng tính mạng

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Tôn Ngộ Không xếp thứ 7.

8. Kim Sí Điểu

Đứng vị trí thứ 8 trong chính là Đại bàng cánh vàng Kim Sí Điểu. Đại bàng cánh vàng có thể bay 11 vạn 3000 dặm, từng đại náo điện Phật ở Tây Thiên. 500 vị La Hán cũng không làm gì được.

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Đứng vị trí thứ 8 trong chính là Đại bàng cánh vàng Kim Sí Điểu.

9. Ngưu Ma Vương

Ngưu Ma Vương - nhân vật từng là đại ca kết nghĩa của Ngộ Không, đứng thứ 9. Sức mạnh của Ngưu Ma Vương được thể hiện rõ nhất qua trận quyết chiến cùng ba huynh đệ Tôn Ngộ Không mấy trăm hiệp không thua. Thế nhưng chỉ vì trúng kế biến về hình dạng con trâu mà bị Na Tra dùng vòng Càn Khôn đánh ngất.

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Ngưu Ma Vương nhân vật từng là đại ca kết nghĩa của Ngộ Không, đứng thứ 9.

10. Na Tra

Tuy đánh ngất Ngưu Ma Vương bằng vòng Càn Khôn, tuy nhiên Na Tra vẫn phải xếp sau Ngưu Ma Vương bởi lẽ trước đó Ngộ Không đã có trận giao chiến kéo dài khá lâu khiến Ngưu Ma Vương mất sức. 

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Na Tra xếp thứ 10.

11. Đà Tháp thiên vương

Thiên vương Lý Tĩnh so với Na Tra thì kém hơn một chút. Năm đó, khi con trai Na Tra thành tiên thì Thiên vương vẫn chỉ là quan tổng binh Trần đường. Sau được Ngọc Đế trọng dụng, phong làm đệ nhất Nguyên Soái, thống lĩnh tứ thiên môn trăm vạn đại quân. Chính vì thế Đà Tháp thiên vương đứng thứ 11 trong danh sách cao thủ của Tây Du Ký.

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Đà Tháp thiên vương xếp thứ 11.

12. Cửu Đầu Trùng

Cửu Đầu Trùng một nhân vật khiến Ngộ Không cũng phải đau đầu, vì sống dưới nước thế nên Ngộ Không phải giao Bát Giới đi thu phục. Tuy nhiên Bác Giới lại thua thảm hại trở về. Sau đó phải dùng kế dụ Cửu Đầu Trùng lên bờ, mới bị Nhị Lang Quân thu phục.

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Cửu Đầu Trùng xếp thứ 12.

13. Hoàng Bào quái

Hoàng Bào quái (chồn tinh) xuất hiện trong tập phim Ngộ Không mới bị Đường Tăng đuổi đi. Bát Giới, Sa Tăng chiến đấu với Hoàng Bào quái đều bị bắt giữ. Bạch Long Mã hóa thân thành mĩ nữ ám sát cũng không thành. Tốc độ và phản ứng của Hoàng Bào quái là đệ nhất ma giới. Cho đến khi nghe tin sư phụ gặp nạn Ngộ Không mới quay trở về, một tay giết chết Hoàng Bào quái.

Xếp thứ 7 trong 13 đại cao thủ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không còn thua
Hoàng Bào quái đứng vị trí 13.
Sau hơn 30 năm, giây phút đoàn tụ của các diễn viên trong Tây Du Ký khiến nhiều người xúc động.

Cao thủ trong Tây Du Ký thật sự là nhiều như nước chảy mây trôi. Trong những trận so tài giữa các vị Thần tiên và yêu quái, người ta đều thảo luận rôm rả xem pháp lực của ai cao cường nhất, bảo bối của ai lợi hại nhất. Giờ đây, với danh sách 13 cao thủ nổi bật nhất trong Tây Du Ký chắc hẳn nhiều người sẽ phải bất ngờ với vị trí xếp hạng của các nhân vật.

Các bạn thấy vị trí xếp hạng dựa theo sức mạnh của 13 đại cao thủ trong Tây Du Ký thế nào? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của mình với chúng tôi nhé!

(Nguồn ảnh: Sina, QQ)

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Ngày ấy bây giờ của những ngôi sao võ thuật màn ảnh Hoa ngữ

Làng điện ảnh xứ Trung đã cho ra đời biết bao tên tuổi diễn viên huyền thoại như Châu Tinh Trì, Lý Liên Kiệt… họ là những tượng đài vang danh một thời với những tác phẩm mang dấu ấn tên tuổi đình đám.

Tuy nhiên, giờ đây mỗi người lại có một cái kết rất khác nhau. Người thành công trong sự nghiệp, có cuộc đời viên mãn, người lại vì chấn thương mà ảnh hưởng tới cuộc sống, người lại già nua, úa tàn theo thời gian.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Sao Hoa Ngữ

>> SAO HOA NGỮ

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Hoa Ngữ hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám cbiz như: Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Lộc Hàm, Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby, Dương Dương, Quan Hiểu Đồng, Dương Tử,......

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Hoa Ngữ ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Ngoài Diên Hi Công Lược, loạt “bom tấn truyền hình” cũng rất đáng xem trong mùa hè này
Scroll to top