08/25/2019 14:09

Bạn sẽ làm gì khi bị lạc trong công viên khổng lồ? Chọn số 3 bạn bảo thủ và ngại thay đổi

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Con người dành cả đời để ngẫm cũng chẳng thể hiểu nổi chính mình và mỗi ngày trôi qua, bạn vẫn luôn muốn dành một chút thời gian để hiểu bản thân hơn. Qua bài trắc nghiệm dưới đây, bạn cũng có thể khám phá phần nào góc khuất ấy!

Có thể nói, để hiểu bản thân mình có đặc điểm gì, ưu điểm, thiếu sót ra sao... là điều không phải ai cũng dễ dàng làm được. Tuy nhiên, bằng cách trắc nghiệm tâm lý cũng có thể tiết lộ cho bạn biết một vài điều khá chuẩn xác về con người mình đấy. Cùng khám phá xem nhé!

Bạn sẽ làm gì khi một mình bị lạc trong một công viên khổng lồ, không còn một bóng người nào vào buổi tối muộn? 

1. Bạn sẽ ngồi ở băng ghế dài trong công viên.
2. Bạn sẽ đứng ở dưới bóng đèn sáng nhất trong công viên.
3. Bạn sẽ trèo lên cây cao.
4. Bạn sẽ đi vòng quanh công viên.

Trắc nghiệm: Tình huống đi lạc hé mở bản chất thật của bạn

ĐÁP ÁN:

Chọn câu 1: Bạn sẽ ngồi ở băng ghế dài trong công viên và chờ đợi điều gì đó xảy ra hoặc ai đó sẽ phát hiện ra mình.

Nếu bạn chọn ngồi yên ở chiếc ghế dài và chờ mong điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra với mình, chứng tỏ bạn thuộc tuýp người vô cùng điềm tĩnh và tự tin. Chính nhờ sự điềm tĩnh nên bạn luôn có bản lĩnh đương đầu trước mọi trắc trở khó khăn của cuộc sống. Mức độ chế ngự bản thân của những người điềm tĩnh rất cao, cho nên đôi lúc bạn có thể xoay ngược tình thế tệ hại trước mắt một khá dễ dàng, hay nói cách khác chẳng có gì làm khó bạn được cả. Bạn rất ít khi bị ngoại cảnh tác động mà bản thân luôn có sự sáng suốt cần thiết khi nhận định điều gì thực sự đang xảy ra. Nhờ vậy bạn luốn có cách xử lý kịp thời theo những phương pháp tích cực, hiệu quả cao nhất.

Trong cuộc sống cũng như công việc, bạn luôn kiên định, sẵn sàng đón nhận mọi điều có thể xảy ra với mình bằng tâm lý thoải mái nhất. Bạn bình tĩnh phân tích mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định, nhờ thế xác xuất thành công rất cao lại còn được trọng dụng, nể phục.

Trắc nghiệm: Tình huống đi lạc hé mở bản chất thật của bạn

Ảnh: Phương Dung

>> Bạn đọc chưa: "Bóc mẽ" tính cách và nhược điểm mà bạn hay mắc phải qua cách chọn chỗ ngồi họp với sếp

Chọn câu 2: Bạn sẽ đứng ở dưới bóng đèn sáng nhất trong công viên cho đỡ sợ với hy vọng ai đó dễ nhìn thấy bạn hơn.

Nếu bạn chọn đứng ở dưới bóng đèn sáng nhất trong công viên cho thấy bạn là một người rất đa nghi, thường có cảm giác không an toàn và nghi ngờ trước mọi thứ xung quanh. Nếu suy nghĩ quá nhiều chẵng những không cứu vãn được mà bạn sẽ chỉ làm phức tạp thêm mọi việc mà thôi. Điều đó cũng khiến bạn khó tập trung để xử lí vấn đề cấp bách. Bạn dễ dàng bị xa đà vào những điều bạn tưởng tượng thay vì phải tập trung vào việc bạn cần làm ngay lúc đó để cải thiện tình hình.

Vì thế, khi đứng trước việc phải đưa ra quyết định, bạn luôn dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ cũng như cân nhắc rất lâu trước khi lựa chọn nên đôi khi bỏ mất cơ hội tốt. 

Trắc nghiệm: Tình huống đi lạc hé mở bản chất thật của bạn
Ảnh: Phương Dung

>> Xem thêm: Nếu chọn chú mèo số 3: bạn là người có thiên hướng mạnh mẽ, "đàn ông tính" nổi trội

Chọn câu 3: Bạn sẽ trèo lên cây cao và ngủ lại trên đó chờ đến sáng.

Nếu bạn chọn trèo lên một cái cây cao và ở trên đó qua đêm thì bạn là người bảo thủ và ngại thay đổi. Nhà tâm lý trị học liệu gia đình Lisa Brookes Kift có chia sẻ rằng: "Những người bảo thủ khó có thể nhận trách nhiệm cho hành động của mình và cảm thấy cái suy nghĩ ‘Mình đã sai lầm' là rất khó chấp nhận được". 

Vì tính cách bảo thủ nên việc phải tiếp nhận những ý tưởng mới luôn khiến bạn trở nên mệt mỏi, khó chấp nhận và áp lực tột độ. Bạn yêu thích sự ổn định và luôn tìm cách trốn tránh thế giới xung quanh trong vỏ ốc tự mình tạo ra. Điều đó kiềm hãm sự phát triển của bản thân.

Trắc nghiệm: Tình huống đi lạc hé mở bản chất thật của bạn
Ảnh: Bảo Uyên

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: người hay moi móc soi lỗi chính tả thường có vấn đề về tính cách

Chọn câu 4. Bạn sẽ đi vòng quanh công viên tự tìm lối ra cho mình.

Nếu bạn chọn đi vòng quanh công viên khổng lồ để khám phá xem mình thực sự đang ở đâu cho thấy bạn là một người vô cùng tự tin và dũng cảm. Bạn luôn biết rõ chính mình, biết đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu và luôn lịch thiệp chấp nhận những lời góp ý mang tính xây dựng từ mọi người xung quanh. Bạn thậm chí không coi lời chỉ trích của ai đó là mối đe dọa, mà đơn thuần là cơ hội để tiếp thu cái khác biệt đồng thời rèn luyện cũng như tự cải thiện bản thân mình cho tốt hơn.

Với sự tự tin, dũng cảm, nên trong cuộc sống cũng như công việc, bạn không ngại thử nghiệm, đối mặt những điều mới lạ. Với bạn, mỗi lần thất bại hay vấp ngã sẽ để lại những bài học quý giá giúp bản thân trưởng thành hơn.

Giải Mã Nỗi Sợ: những nỗi ám ảnh làm bật lên tính cách của bạn

Tuy những thông tin trắc nghiệm tính cách như trên chỉ mang tính chất tham khảo nhưng sự thật là việc hiểu rõ bản thân được xem là điều quan trọng nhất đối với cuộc đời mỗi người. Chẳng ai có thể biết rõ hết tính cách của ai đó, nhưng qua một số cách đơn giản sẽ tiết lộ khá chuẩn xác về con người.

Bài trắc nghiệm vui trên đây có tiết lộ điều ẩn giấu trong tính cách của bạn không?

CHUYÊN GIA TÂM LÝ TIẾT LỘ: ĐỘ BỪA BỘN NƠI Ở "VẠCH TRẦN" HOÀN TOÀN TÍNH CÁCH CỦA BẠN

Sống bề bộn không có gì quá kinh khủng nếu bạn vẫn đặt mọi thứ trong tầm kiểm soát. Và các chuyên gia tâm lý cho biết, chính thói quen này cũng nói lên được tính cách và bản chất của mỗi người đấy.

Đối với người khác, căn phòng của bạn là một đống hỗn độn thật sự nhưng với bạn thì không, bởi bạn luôn biết chính xác mọi thứ ở đâu. Ví dụ, bạn biết đống quần áo ở góc phòng là đồ sạch và bạn đang định treo chúng lên. Hay bạn biết rằng những giấy tờ quan trọng ở chồng nào trong số vô vàn những chồng giấy khắp phòng. Khi ai đó cần cái gì, bạn biết chính xác nơi nào có thể tìm ra nó. Những người bình thường có thể hay bị mất chìa khóa nhưng bạn biết rằng chúng luôn ở góc nào đó trong ví của mình. Thế đấy, không phải cứ bừa bộn là đáng lên án, đôi khi đó là cách sống mà mỗi người tự chọn lấy. Và chính sự bừa bộn đó cũng nói lên được tính cách của bản thân mỗi người...

Mời các bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top