08/26/2019 13:34

Nhìn tranh đoán tính cách: Thấy đôi mắt, bạn như một "kỵ sĩ cô đơn" u buồn và đơn độc

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Hãy ngắm thật kỹ bức tranh dưới đây và chọn ra hình đầu tiên bạn nhìn thấy nhé, vì chính nó sẽ giúp bạn hiểu những đặc điểm tính cách của bản thân mình, thậm chí có thể khiến bạn nhận ra những điều mà mình không bao giờ ngờ đến.

Bức tranh của họa sĩ tài ba Salvador Dali dưới đây không chỉ là một kiệt tác nghệ thuật mà nó còn ẩn chứa rất nhiều hình ảnh khác trong đấy. Và việc của bạn đơn giản chỉ là nhìn thật kỹ bức tranh này, chọn thứ đầu tiên đầu tiên mình nhìn thấy được rồi xem đáp án bên dưới để khám phá tính cách của chính mình.

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh này là gì?

Trắc nghiệm: Nhìn tranh đoán tính cách của bạn chuẩn đến không ngờ

1. Cuốn sách

2. Cô gái khỏa thân

3. Bàn tay

4. Cái cây

5. Đôi mắt

Đáp án:

Cuốn sách

Trắc nghiệm: Nhìn tranh đoán tính cách của bạn chuẩn đến không ngờ

Ảnh: Trúc Khưu

Nếu nhìn vào tranh và hình ảnh cuốn sách chính là thứ bạn thấy trước tiên thì điều ấy nói lên rằng bạn là một người rất nội tâm. Bạn rất thích sự yên tĩnh và cảm thấy như thể mình không có gì để chứng minh cho những người xung quanh. Bên cạnh đó thì bạn còn là một người ít nói, nghiêm túc và có xu hướng chỉ làm những thứ mình thích. Với bạn, mặc kệ những người xung quanh nhận xét hay bàn tán điều gì, chỉ cần bạn tin tưởng vào bản thân mình là đủ.

Có thể nói, khuyết điểm chính trong tính cách của bạn chính là khép kín, khó gần. Bạn chỉ chăm chút cho những mối quan hệ gần gũi xung quanh mình và ít khi xen vào chuyện người khác. Dường như chẳng ai có thể nhìn thấu hoặc chí ít là cũng hiểu được cảm xúc của bạn. Và bạn cũng không cần thiết phải để cho tất cả bạn bè hay đồng nghiệp biết mọi chi tiết trong đời sống của mình. Có thể nói, tính cách này giúp làm giảm đi phần nào áp lực cho bạn khi bạn không cần phải cố gắng phấn đấu để trở nên phù hợp với tiêu chuẩn của người khác, hoặc là cố gắng để cạnh tranh với họ, nhưng cũng chính vì thế nên bạn dễ dàng tha thứ và dễ mềm yếu với mọi người.

>> Đừng bỏ lỡ: Trắc nghiệm: hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bạn là người lý trí hay cảm xúc

Cô gái khỏa thân

Trắc nghiệm: Nhìn tranh đoán tính cách của bạn chuẩn đến không ngờ

Ảnh: Lê Tươi

Nếu nhìn vào tranh và hình ảnh cô gái khỏa thân chính là thứ bạn thấy trước tiên thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là một người rất tự do. Bạn sống trung thực, ngay thẳng và chưa bao giờ làm hại ai. Đồng thời, bạn còn là một người dễ gần và thân thiện. Bạn có khả năng thấu hiểu cũng như biết cách chia sẻ với mọi người. Ở bên cạnh bạn, mọi người luôn cảm thấy yên tâm và tin tưởng.

Bên cạnh đó thì bạn còn là một người biết lắng nghe và luôn sẵn sàng mở lòng mình đón nhận, đồng cảm với câu chuyện của người khác. Vốn rất biết quan tâm đến người khác nên ngay cả khi đau lòng nhất, bạn vẫn niềm nở và hết lòng giúp đỡ mọi người xung quanh mình. Tuy vậy, có thể nói nhược điểm lớn nhất của bạn là thiếu kiên trì với những công việc hay vấn đề mang tính chất lặp đi lặp lại và dài hạn. Tuy nhiên, bạn lại được trời phú cho một trái tim ấm áp và luôn quan tâm đến người khác. Khi thấy người khác được hạnh phúc, bạn cũng cảm thấy vui vẻ theo.

>> Xem thêm: Trắc nghiệm: hướng nhìn của người đàn ông tiết lộ tính cách của bạn

Bàn tay

Trắc nghiệm: Nhìn tranh đoán tính cách của bạn chuẩn đến không ngờ

Ảnh: Trúc Khưu

Nếu nhìn vào tranh và hình ảnh bàn tay là thứ bạn thấy đầu tiên thì điều ấy nói lên rằng bạn là một người rất lãng mạn. Bạn thích những điều tinh tế, nhẹ nhàng. Thậm chí ngay cả trong cách hành xử của bạn cũng đều toát lên một vẻ gì đó rất mềm dẻo, khoan thai. Vì là người thích sống giản đơn nên bạn luôn biết trân trọng những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Bạn thường nghĩ rằng, cuộc sống này chỉ có một nên chẳng có lí do gì để lãng phí nó với sự buồn chán do mình tự tạo ra. 

Bên cạnh đó thì bạn còn thuộc tuýp người không phô trương, cầu kì và thường tìm thấy được niềm vui từ cuộc sống hàng ngày của mình. Đối với bạn, trắng đen phải luôn rõ ràng. Dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng sẽ luôn đặt lợi ích của người khác lên trên hết, đôi khi còn quên mất là bản thân mình cũng cần được chở che, bảo vệ.  Tuy nhiên, quan điểm mang thiên hướng một chiều này đôi khi mang lại rắc rối cho cả bạn và cà những người xung quanh. Ngoài ra, cũng vì tính cách này mà bạn lại dễ bị người khác lợi dụng lòng tốt của mình.

>> Bạn xem chưa: Món trứng ưa thích tiết lộ tính cách: thích trứng luộc chín kỹ, bạn là người khá liều lĩnh và nóng vội

Cái cây

Trắc nghiệm: Nhìn tranh đoán tính cách của bạn chuẩn đến không ngờ

Ảnh: Phương Dung

Nếu nhìn vào tranh và hình ảnh cái cây chính là thứ bạn thấy trước tiên thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là một người một người rất thực tế. Tuy tính cách có phần ôn hòa nhưng khi lần đầu gặp mặt, bạn lại thường mang đến cho người khác cảm giác rằng bạn là người khó gần, thậm chí còn rất lạnh lùng. Ngoài ra thì ạn là người có hoài bão và khá cầu toàn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của mình. Bạn thường tự đặt ra cho bản thân những mục tiêu rất cao và nỗ lực hết mình để đạt được nó. 

Vốn thuộc chủ nghĩa hoàn hảo và rất cầu toàn nên bạn có khả năng nhìn thấy những kẽ hở mà người khác không để ý. Thậm chí bạn còn có thể hình dung được những vấn đề mình có thể gặp phải trong tương lai khi lên kế hoạch thực hiện một việc gì đó. Tuy thường luôn quan tâm che chở cho người khác hoặc tỏ ra mạnh mẽ là thế nhưng ẩn sâu trong nội tâm thì bạn lại là một con người khá yếu đuối và luôn muốn được người khác chở che.

>> Có thể bạn chưa xem: Trắc nghiệm: "Soi" thấu "tâm can" người khác qua cách siết tay

Đôi mắt

Trắc nghiệm: Nhìn tranh đoán tính cách của bạn chuẩn đến không ngờ

Ảnh: Phương Dung

Cuối cùng, nếu nhìn vào tranh và hình ảnh đôi mắt là thứ bạn thấy đầu tiên thì điều ấy nói lên rằng bạn như một "kỵ sĩ cô đơn". Tuy bạn là người luôn coi trọng bạn bè, luôn ra tay giúp đỡ khi có ai gặp khó khăn và sống có tình có nghĩa, nhưng ẩn đâu đó trong con người bạn là một cái tôi mạnh mẽ, không chịu thất bại trước bất cứ thử thách nào. Bạn luôn tự lắng nghe chính mình thay vì bị ảnh hưởng bởi ý kiến của ai đó.

Có thể nói, trong thâm tâm, bạn muốn tất cả mọi thứ, từ cuộc sống, công việc cho đến tình cảm chạm vào cuộc đời mình thật nhẹ nhàng, bình yên và không một chút sóng gió. Thậm chí, cái nhìn về cuộc đời của bạn cũng phần nhiều mang những sắc màu u buồn và cô độc.

Nhưng bên cạnh những tích cách ấy thì bạn còn là người khá đa sầu đa cảm. Bạn quan tâm đến cảm xúc cũng như nhu cầu của những người xung quanh đến nỗi, đôi khi còn bỏ quên cả cảm xúc thật của chính mình. Thế nên nếu có ai đó cần đến sự giúp đỡ, bạn cũng sẽ luôn nỗ lực hết sức mình để giúp họ. Chính bởi cách sống và suy nghĩ này mà những người ở bên cạnh bạn luôn cảm thấy thoải mái và yên bình. Nhờ lòng nhiệt thành và sự cởi mở này mà bạn sẽ được rất nhiều người yêu mến. Nhưng ngược lại, câu chuyện của chính bạn lại không được chia sẻ. Bạn chỉ có thể tự nói với chính mình mà thôi và cũng khó có ai chạm được đến cảm xúc của bạn.

Bài trắc nghiệm bong bóng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất

Quả thật trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ chính mình. Vì chỉ khi biết mình là ai, cần gì, muốn gì, bạn mới có thể lên mục tiêu chính xác cũng như hành động một cách đúng đắn nhất. Không ai dám tự tin nhận mình là người hoàn hảo vì mỗi người sẽ có những ưu điểm và khiếm khuyết riêng tồn tại trong bản thân mình. Hi vọng bài trắc nghiệm tính cách trên đây sẽ giúp bạn khám phá được nhiều nét tính cách còn ẩn sâu bên trong con người mình và hiểu mình hơn.

Giờ thì tiết lộ đi, bạn thấy hình ảnh nào đầu tiên trong tranh và điều ấy có tiết lộ đúng với tính cách cũng như những việc bạn đang hướng tới không?

>> Mời bạn cùng tham gia TRẮC NGHIỆM VUI vào lúc 20h hàng ngày trên Bestie.vn!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Khoa học chứng minh: Những người hay soi mói lỗi chính tả thường có vần đề về tính cách

Các nhà khoa học thuộc ĐH Michigan đã nghiên cứu phát hiện ra rằng, những ai thường hay soi lỗi chính tả, ngữ pháp và cảm thấy khó chịu với điều đó là người có tính cách khó gần, khó ưa. Theo các nhà khoa học, hành vi của họ là do đặc điểm tính cách gây nên.

Julie Boland  - Giáo sư tâm lý và ngôn ngữ học còn cho biết: "Thí nghiệm của chúng tôi nhằm kiểm tra cách người đọc/nghe đánh giá người viết và tính cách của người đọc ảnh hưởng đến việc hiểu văn bản như thế nào. Ví dụ, người hướng ngoại thường bỏ qua những lỗi đánh máy, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, còn người hướng nội có xu hướng đánh giá khắt khe những ai hay mắc lỗi..."

>> Mời bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top