08/24/2019 11:55

Thực ra trong tình yêu, không có hy sinh nhiều hay ít hơn mà chỉ có ai yêu ai hơn mà thôi!

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn

Dù tình yêu của bạn hạnh phúc đến mấy hay vì một lý do nào đó mà phải chia xa thì cũng đừng đặt lên bàn cân so sánh xem ai là người hy sinh nhiều hơn, bởi đó dường như không phải là tình yêu.

"Tôi và Tô Nhã đích thực đã phải xa nhau tám năm. Trong tám năm này tôi vẫn một mực trước sau như một yêu cô ấy, cho dù cô ấy có thể đã yêu người khác, cho dù cô ấy có thể đã kết hôn cùng người đàn ông khác, cho dù cô ấy có thể đã là mẹ của những đứa con của người đàn ông khác, tôi vẫn hoàn toàn giữ trọn tình yêu với cô ấy! Tình yêu của tôi dành cho Tô Nhã, kể cả cả đời không gặp vẫn không hề thay đổi. Bởi vì có thứ tình yêu được gọi là hoài niệm, không quên và cam tâm tình nguyện."  (Trích “Vẫn mơ về em" - Hồng Cửu)

Thật vậy, chúng ta ai cũng có một thời tuổi trẻ yêu điên cuồng, không cần biết rằng mình sẽ nhận lại điều gì. Tình yêu ngày đó thật giản đơn biết mấy. Mong muốn duy nhất chỉ là được bên cạnh nhau thật lâu, cùng chia sẻ những ngọt bùi của cuộc sống.

Thực ra trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn người đó thua
  Rất nhiều người khi yêu hay thề non hẹn biển với người mình yêu, rằng vì yêu sẽ sẵn sàng hy sinh tất cả, nguyện yêu người kia đến bạc đầu. Điều đó hoàn toàn không sai nhưng trong tình yêu, rất khó nói trước về sự vĩnh cửu. "Mãi mãi" là một đơn vị không có giá trị tuyệt đối, đặc biệt là trong chuyện tình yêu. Và cũng đừng nên hứa hẹn phải hy sinh vì nhau điều gì bởi hy sinh không phải là trách nhiệm. Vậy nên yêu - thì - cứ - yêu - thôi!
Thực ra trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn người đó thua

>> Xem thêm: Trong tình yêu không phải cứ hy sinh là sẽ hạnh phúc, mối quan hệ nào cũng cần sự cân bằng

Rõ ràng, sự hy sinh không phải là khởi nguồn của tình yêu mà tình yêu mới là khởi nguồn của sự hy sinh.

Tôi từng nghe nhiều câu chuyện trong đó ai cũng nghĩ mình là người cho đi nhiều hơn trong tình yêu, trong khi người kia không hề biết điều đó. Kỳ thực mọi thứ chẳng hề giống như những gì bạn nghĩ đâu, bởi trong tình yêu làm sao biết như thế nào là cho nhiều hay ít, bởi khi yêu là chúng ta đang sống với những cảm xúc từ tận đáy lòng mình. Ai yêu người kia nhiều hơn họ sẽ tự khắc làm mọi điều tốt đẹp cho người kia, chỉ cần người ấy thấy vui và hạnh phúc, và họ không bao giờ suy tính thiệt hơn.

“Anh đối xử với cô không bằng cô đối xử với anh, đó cũng có thể là do tình yêu anh dành cho cô không nhiều như cô dành cho anh, nhưng xét cho cùng tình yêu không phải là buôn bán, làm sao có thể đòi hỏi sự công bằng tuyệt đối, nếu nhất thiết phải có một người yêu nhiều hơn, thì đó là cô cũng chẳng sao. Nếu cô bỏ ra mười phần, anh chỉ đáp lại năm phần, thế thì cô cho anh hai mươi phần, không phải anh sẽ trả cô mười phần đó sao?” (Trích “Anh có thích nước Mỹ không?” - Tân Di Ổ)

Thực ra trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn người đó thua

Chung quy lại tất cả cũng chỉ vì 1 chữ "yêu", vì yêu nên người ta mới sẵn sàng làm tất cả mà không hề toan tính. Ai sống trên cõi đời này cũng cần yêu và muốn được đáp lại bằng tình yêu chân thành cả. Tuy nhiên cho đi nhiều hay ít không phải là tự hy sinh - mà đó là cách yêu, cách chúng ta sống trọn vẹn với những cảm xúc chân thành của chính mình. 

>> Có thể bạn chưa xem: 

Nguyên tắc giúp tình yêu hạnh phúc học từ Về nhà đi con: Đừng im lặng, đừng để mất mới quý

Người yêu cũ ấy à "Cảm ơn anh đã đến, anh như vitamin A giúp em sáng mắt ra!"

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Tình yêu không nên đòi hỏi sự công bằng và vốn dĩ làm gì có sự công bằng nào ở đây. Nếu có sự hy sinh nào thì nó cũng bắt nguồn từ tình yêu và mong muốn được yêu nên tự nguyện chẳng hề so đo tính toán. Vậy nên chớ bao giờ đặt lên bàn cân so sánh xem ai là người hy sinh nhiều hơn. Vì yêu là tận hưởng, không có hy sinh nhiều hơn hay ít hơn mà chỉ có ai yêu ai hơn mà thôi.

Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến khác? Hãy cùng chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!

7 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG YÊU ĐỐI PHƯƠNG NHIỀU HƠN HỌ YÊU BẠN

Tình yêu đích thực là sự tự nguyện cho đi mà không cần hồi báo. Tuy nhiên, trong tình yêu đó vẫn rất cần sự cân bằng để giữ cho hai người luôn cảm thấy vui vẻ, hài lòng mỗi ngày. Nếu như một người luôn cho đi còn một người chỉ biết nhận lại thì có thể sẽ làm hư hao đi tình yêu vốn dĩ rất đẹp đó. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn kiểm chứng xem tình yêu của mình có đang cân bằng không hay chính bạn luôn là người yêu và lo lắng cho nửa kia nhiều hơn:

1. Bạn luôn là người thể hiện những cử chỉ tình cảm trước

2. Bạn luôn là người chủ động hoà giải

3. Bạn luôn là người lên kế hoạch

4. Bạn luôn bỏ qua mọi chuyện

5. Tâm trạng của bạn luôn “kích động" hơn khi 2 người ở bên nhau

6. Bạn luôn là người thay đổi để phù hợp với đối phương

7. Chỉ mình bạn nhớ những ngày kỉ niệm

>> Mời bạn thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top