08/07/2019 16:46

Lưu Thiên Hương gây tranh cãi khi đổ lỗi cho bố mẹ bé trai vừa tử vong do bị bỏ quên

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Đứng trước cái chết thương tâm của cậu bé 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, các sao Việt đã bày tỏ sự thương tiếc vô hạn. Riêng nhạc sĩ Lưu Thiên Hương lại có những chia sẻ gây tranh cãi gay gắt.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 6 tuổi tử vong bất thường do bị bỏ quên trên xe đưa đón lúc tối muộn ngày 6/8, dư luận đã vô cùng bàng hoàng. Trong số đó, nhiều nghệ Việt cũng đã không kìm được thương xót, ngay lập tức các sao đã chia buồn với gia đình nhà nạn nhân ngay trên mạng xã hội. Ngoài ra, các sao Việt đang có con trong độ tuổi đi học cũng bày tỏ sự lo lắng và chia sẻ nhiều nỗi niềm khác nhau nhận được rất nhiều sự chú ý từ công chúng. 

Tuy nhiên, giữa muôn vàn những chia sẻ thương tiếc cho số phận của cậu bé xấu số, nổi lên một dòng trạng thái gây nhiều tranh cãi đến từ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Cụ thể, nữ nhạc sĩ này đã phát ngôn như sau: "Cha mẹ bận mấy thì ít nhất cũng đưa con đi học cái lớp 1 đi. Cái lý do mất con vì cho đi xe trường là do mình cả đấy. Bé xíu mà thả con đi xe chung. Trường cũng sai nhưng cha mẹ sai hơn. Chọn cái trường gần nhà cho tiện đi. Đua nhau quốc tế quốc teo xe đưa xe đón. Sáng đọc tin đau xót mà điên."

Sao Việt thương xót cho bé trai vừa tử vong do bị bỏ quên trên xeSao Việt thương xót cho bé trai vừa tử vong do bị bỏ quên trên xe
Nữ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương phát ngôn gây nhiều bức xúc về vụ việc cháu bé 6 tuổi tử vong bất thường do bị bỏ quên trên xe. (Ảnh: FB)

Trong trường hợp này, Lưu Thiên Hương cho rằng không chỉ nhà trường mà cha mẹ của bé trai đã mất cũng là người có lỗi trong sự việc trên. Tuy nhiên, có lẽ vì quá bức xúc nên những phát ngôn của nữ nhạc sĩ này đã có phần quá khích về mặt cảm xúc, chính điều này đã khiến công chúng phải tranh cãi không ngừng. Nhiều người bình luận rằng giữa thời điểm đau xót của gia đình nạn nhân thì những lời lẽ của Lưu Thiên Hương không được phù hợp cho lắm. 

Sao Việt thương xót cho bé trai vừa tử vong do bị bỏ quên trên xe
Dân mạng không ngừng bày tỏ phẫn nộ trước phát ngôn của nữ nhạc sĩ sau sự việc thương tâm trên. (Ảnh: FB)

Trước Lưu Thiên Hương cũng đã có rất nhiều nghệ sĩ Việt bày tỏ quan điểm lên trang cá nhân. Trong đó, dòng trạng thái dài của MC Thảo Vân cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng.

Cụ thể MC Thảo Vân viết: “Cả tối, vứt điện thoại một góc, xem phim với con trai. Chuẩn bị ngủ mới đọc tin tức mà rơi vào trạng thái kinh hoàng, đau xót đến tê người. Không dám hình dung giây phút khi cháu bé 6 tuổi một mình trên xe 9 tiếng đồng hồ, dưới nắng nóng gay gắt thế, cứ lả dần đi và rời xa cõi đời này thế nào nữa. Thương xót con đến thắt ruột, thắt tim. Chính sự tắc trách, cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp đã dẫn đến thảm cảnh này! Nhà trường xin lỗi, tất nhiên rồi, nhưng có những lỗi dù xin bao nhiêu lần cũng không thể thay đổi được nữa, không thể làm gì khác nữa, quá quá muộn rồi...”.

Sao Việt thương xót cho bé trai vừa tử vong do bị bỏ quên trên xe
MC Thảo Vân nghẹn ngào khi biết được câu chuyện thương tâm. Cũng là một người mẹ, cô thấu hiểu hơn ai hết việc mất đi đứa con yêu thương sẽ đau lòng đến thế nào. (Ảnh: FB)

Đồng ý kiến với MC Thảo Vân, cựu người mẫu Xuân Lan cũng bức xúc cho rằng đây là một sự tắc trách không thể chấp nhận và không thể biện minh. “Đọc tin mà tôi nghẹn đầy cổ họng. Thương một cháu bé 6 tuổi phải vật lộn với sự sống ngần đó tiếng đồng hồ không ai cứu”, Xuân Lan viết trên trang cá nhân. 

Sao Việt thương xót cho bé trai vừa tử vong do bị bỏ quên trên xe

Người mẫu Xuân Lan chia sẻ tâm trạng buồn khi đọc tin: "Cô khóc vì thương con, thương gia đình con. Làm sao vượt qua đây? Con vào lớp 1, bắt đầu đi học buổi thứ hai. Sao mà đau lòng đến vậy?". (Ảnh: FB)

Trong khi đó, bà mẹ một con Ngọc Lan bàng hoàng chia sẻ bài báo vụ việc kèm theo cảm xúc đau xót: "Lòng thắt lại khi đọc cái tin này. Trời ơi sao lại có thể để tình trạng này xảy ra với con trẻ? Ba mẹ cháu biết tin này sao chịu được đây? Cần 1 câu trả lời xác đáng", cô viết trên Fanpage có nửa triệu người thích và theo dõi.

Sao Việt thương xót cho bé trai vừa tử vong do bị bỏ quên trên xe
Diễn viên Ngọc Lan thương xót cho cậu bé xấu số. Hiện đang là mẹ của một cậu con trai nên Lan Ngọc cũng rất quan tâm đến những vấn đề liên quan đến con trẻ. (Ảnh: FB)

>>Xem ngay: Mẹ vẫn dạy con đừng nói dối thế mà trong gia đình, mẹ lại là người hay nói dối lắm

Hoa hậu Kỳ Duyên cũng không cầm lòng và đã bày tỏ cảm xúc như sau: "Ôi đêm hôm rồi mà còn đau xót như này. Xem clip mà thấy bế cháu bé từ xe vào cứng ngắc, ám ảnh kinh khủng. Một người trưởng thành để trên ô tô khoá kín cửa không bật điều hoà có thể tử vong, đằng này lại là em bé học lớp 1 ở trong tình trạng như thế từ sáng tới chiều...".

Sau khi biết được tin tức này, Kỳ Duyên đã ngay lập tức gửi cho anh chị trong gia đình có con nhỏ, cô cũng gửi gắm đến những phụ huynh có con nhỏ rằng: "Gia đình có cháu nhỏ, đi học ở trường chịu khó dậy sớm một chút để có thể tự tay đưa các cháu đến tới nơi về tới chốn, không thì xảy ra tình trạng như này thực sự là đau lòng lắm ạ".

Sao Việt thương xót cho bé trai vừa tử vong do bị bỏ quên trên xe
Kỳ Duyên vô cùng bàng hoàng khi nghe thông tin về cậu bé tử vong trên xe ô tô. (Ảnh: FB)

Hoa hậu Đông Nam Á - Phan Hoàng Thu chia sẻ: "Thương em bé nhỏ đã phải lìa đời chỉ vì tắc trách của người lớn". Là mẹ đơn thân và có con đang theo học tại một trường mầm non Quốc tế và ngày ngày cũng được xe riêng của trường đưa đón tại nhà, Phan Hoàng Thu tự nhiên nghĩ lại thấy sợ. "Nhìn con người lại nghĩ đến con mình, sợ vô cùng... Xót xa quá đi mất... Tự nhiên cảm thấy nuôi một đứa trẻ trong thời buổi này nguy hiểm vô vàn, bất lực vô vàn... Cố gắng làm việc chỉ để con cái có tương lai tốt đẹp hơn, nhưng nhiều khi một người mẹ như mình vẫn cảm thấy chới với... Chẳng biết phải làm gì mới gọi là đủ, mới giữ được an toàn tuyệt đối cho con mình nữa...", cô viết.

Sao Việt thương xót cho bé trai vừa tử vong do bị bỏ quên trên xe
Mẹ đơn thân Hoàng Hải Thu đọc chuyện người nhưng bỗng thấy lo cho con nhỏ của mình. (Ảnh: FB)

>>Đừng bỏ lỡ: 10 sai lầm nuôi dạy con trẻ rất nhiều người mắc phải khiến trẻ khó thành công

Giống với nỗi niềm của những bà mẹ khác, Á hậu Tú Anh cũng viết trên trang cá nhân: "Đọc tin mà ám ảnh kinh khủng, thậm chí còn không dám mở video ra xem nữa. Bản thân mình cũng là một người mẹ, chỉ tưởng tượng đứa trẻ mới 6 tuổi một mình trong xe 9 tiếng đồng hồ, nóng nực, khó thở, hoảng loạn đến cùng cực... mà thấy thương con với xót xa vô cùng. Thật sự những lời giải thích từ phía nhà trường ko hề thuyết phục và cũng thể chấp nhận được cho sự tắc trách này. Con đi và nỗi đau bỏ lại, mất mát này sao có thể bù đắp?".

Ngoài ra, Á hậu Tú Anh cũng cho rằng vụ việc này cần phải xử lý nghiêm để các trường học khác rút kinh nghiệm, đảm bảo an toàn cho các bé. Theo cô, phụ huynh nên mua đồng hồ định vị cho các con đeo. Đây là một trong những gợi ý nhận được nhiều sự đồng tình từ phía những người theo dõi nàng hậu này. 

Sao Việt thương xót cho bé trai vừa tử vong do bị bỏ quên trên xe
Á hậu Tú Anh bàng hoàng chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: FB)

>>Xem thêm: Tránh trẻ bị bắt cóc hay sàm sỡ, đây là cách tự vệ hữu hiệu bố mẹ nên dạy cho con

Lên chức mẹ cách đây không lâu, Á hậu Thanh Tú cũng có chung ý kiến khi bày tỏ các phụ huynh cần trang bị cho các con thêm nhiều kỹ năng sống, đề phòng khi gặp nạn. Cụ thể cô viết: "Câu chuyện quá đau lòng Tú không muốn nhắc đến. Nhưng qua đấy là 1 bài học nhắc nhở mình và các bậc phụ huynh cần phải trang bị càng nhiều kĩ năng sống cho con trẻ càng tốt. Cả nhà nhớ nhé: Xe ô tô dù đã tắt máy, khoá cửa vẫn có thể bật báo động, ấn còi và mở cửa ghế lái".
 

Sao Việt thương xót cho bé trai vừa tử vong do bị bỏ quên trên xe
Á hậu Thanh Tú cho rằng các phụ huynh nên trang bị các kỹ năng sống cho con nhỏ. (Ảnh: FB)
kỹ năng sống

Với sự việc thương tâm này, không chỉ các nghệ sĩ hay các bậc làm cha làm mẹ mà toàn dư luận đang vô cùng quan tâm. Đây cũng chính là hồi chuông cảnh báo cho các phụ huynh, nhất là nhà trường, đơn vị đưa đón học sinh cần chú ý hơn nữa trong việc quản lí con cái của mình khi đến trường. Đồng thời, việc trang bị kỹ năng cho các con cũng là điều mà các bậc bố mẹ nên đặc biệt lưu tâm. Bởi khi không có bố mẹ hay người lớn bên cạnh, kỹ năng cần thiết sẽ giúp các con vững vàng trước mọi tình huống.

CON GÁI ĐANG XEM TIVI BỖNG TÍM TÁI KHÔNG THỞ ĐƯỢC, MẸ KINH HÃI BIẾT NGUYÊN NHÂN TỪ CÂY KẸO MÚT

Shannon McWilliam – một người mẹ 24 tuổi (sống tại Dumfries, Scotland) - đã vô cùng hoảng loạn khi cô con gái của mình lâm vào cảnh ngàn cân treo sợi tóc mà nguyên nhân lại đến từ một cây kẹo mút vốn được mọi đứa trẻ đặc biệt yêu thích.

May mắn sau một hồi kiên trì thì chị Shannon đã giúp con lấy được viên kẹo ra, nhìn thấy kích thước lớn và trơn tròn rất dễ khiến người ăn bị hóc của viên kẹo thì chị đã hiểu tại sao con gái mình lại tỏ ra đau đớn như vậy. Sau đó Ariah được đưa tới bệnh viện Dumfries và Galloway để được theo dõi và chăm sóc đặc biệt đường hô hấp trong 24 giờ liên tiếp.

Qua sự việc của cô bé Ariah thì các bậc bố mẹ cần có cái nhìn nghiêm túc đối với việc kiểm soát những món ăn vặt của con mình. Một cây kẹo mút, quả nhãn, bánh dẻo… đều có thể gây ra những tai nạn hy hữu mà nếu không xử lý kịp thời thì hậu quả đáng tiếc chắc chắn sẽ xảy ra. Đến lúc đó bạn mới hối hận thì đã quá muộn màng rồi.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Những kỷ lục "không đụng hàng" của sao Việt: Người vòng eo nhỏ nhất, người có cặp môi "tều" nhất
Scroll to top