08/30/2019 17:06

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện: "Họa mi tóc nâu" Mỹ Tâm có hẳn quỹ từ thiện mang tên mình

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Trong khi Đại Nghĩa quyết đem hết số tiền gần 800 triệu đồng thắng gameshow đi làm từ thiện thì Mỹ Tâm từ lâu đã xây dựng một Quỹ từ thiện mang tên mình để giúp đỡ các mảnh đời khó khăn.

MC Đại Nghĩa, ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Thủy Tiên,... được biết đến là những nghệ sĩ vừa có tài vừa có tâm trong làng giải trí Việt khi âm thầm làm từ thiện suốt nhiều năm qua để giúp đỡ phần nào cuộc sống của những người dân vùng sâu, vùng xa xôi hẻo lánh.

MC Đại Nghĩa

Câu chuyện MC Đại Nghĩa đem toàn bộ gần 800 triệu đồng thắng gameshow đi làm từ thiện vừa qua chỉ là một trong số ít ỏi những lần công chúng được biết đến việc làm ý nghĩa, mang đầy tính nhân văn của nam MC nổi tiếng này. Với số tiền thưởng kỷ lục gần 1 tỷ đồng, Đại Nghĩa đã hoàn thành được tâm nguyện xây dựng 11 căn nhà cho người nghèo.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

MC Đại Nghĩa dùng toàn bộ số tiền thắng gameshow gần 1 tỷ đồng làm từ thiện.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Nam MC nổi tiếng thường xuyên có mặt tại những vùng sâu, vùng xa xôi hẻo lánh để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Đồng nghiệp thân thiết với Đại Nghĩa đều biết về Quỹ từ thiện An Vui mà Đại Nghĩa thành lập. Không chỉ xây dựng các công trình phúc lợi cho bà con vùng sâu, vùng xa xôi hẻo lánh, anh còn dùng tiền này để hỗ trợ một phần nào chi phí điều trị bệnh cho những hoàn cảnh khó khăn.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Các nghệ sĩ Việt thường kết hợp cùng Quỹ từ thiện An Vui của Đại Nghĩa để xây dựng các công trình phúc lợi cho bà con nghèo.

Là người dẫn chương trình nổi tiếng, đảm nhận vai trò cầm trịch cho vô số gameshow ăn khách nhưng Đại Nghĩa vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để đến tận nơi tìm hiểu, thăm hỏi và trao tặng quà cho người dân. Không ồn ào, suốt bao nhiêu năm qua Quỹ từ thiện An Vui của Đại Nghĩa đã xây dựng hơn 100 ngôi nhà cho bà con nghèo và nhiều công trình phúc lợi khác mang niềm vui đến tận những vùng còn nhiều khó khăn của Tổ quốc.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Mỗi lần hoàn thành được thêm một công trình nhà ở cho bà con nghèo, Đại Nghĩa lại cố gắng sắp xếp công việc xuống tận nơi để trao món quà ý nghĩa cho người dân.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Ngoài nhà ở, Quỹ từ thiện do anh thành lập còn xây dựng nhiều công trình phúc lợi khác để giúp cuộc sống của người dân nghèo được cải thiện.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Anh đi làm từ thiện bằng tất cả tấm lòng, sự gần gũi không chút khoảng cách của Đại Nghĩa khiến anh luôn được bà con yêu mến, đồng nghiệp và khán giả cảm phục.

Không chỉ giúp đỡ bà con nghèo, Đại Nghĩa còn luôn là nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp để hỗ trợ các sao Việt đang gặp khó khăn. Hình ảnh chạy đôn chạy đáo, nụ cười hiền của nam MC nổi tiếng mỗi khi giúp đỡ được thêm một mảnh đời càng khiến khán giả kính trọng nhân cách của anh hơn.

>> Bạn xem chưa: Cách dùng tiền thưởng nóng của sao: Đại Nghĩa làm từ thiện, Hòa Minzy trả nợ thay bố mẹ

Mỹ Tâm

Cũng như MC Đại Nghĩa, nữ ca sĩ Mỹ Tâm được khán giả nhớ đến là một nghệ sĩ tài năng, đời tư "nói không với scandal" và luôn luôn làm từ thiện một cách âm thầm, lặng lẽ không phô trương bao giờ. Quỹ từ thiện mang tên chính nữ ca sĩ - Mỹ Tâm Foundation được thành lập từ năm 2008 với mục đích ban đầu là hỗ trợ trẻ em nghèo, cơ nhỡ. Nhưng về sau, Mỹ Tâm Foundation mở rộng để được đồng hành cùng với các mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Không chỉ vậy, giọng ca Đâu Chỉ Riêng Em còn dùng tiền bán album để làm từ thiện. Nữ ca sĩ luôn giản dị mỗi khi đến thăm hỏi, trao quà cho bà con nghèo. Hình ảnh Mỹ Tâm trong các chuyến từ thiện giúp công chúng hiểu được lý do vì sao nữ ca sĩ luôn được yêu mến, kính trọng và là một trong số ít sao Việt có lượng fan đông đảo nhất.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Mỹ Tâm là sao nữ chăm chỉ làm từ thiện của showbiz Việt. Sự gần gũi của Mỹ Tâm giúp nữ ca sĩ được khán giả yêu mến.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Nữ ca sĩ cùng với FC luôn đến tận nơi để trao tặng đến bà con những phần quà ý nghĩa.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Mỹ Tâm luôn là người chỉ đạo công tác thực hiện nhắc nhở các bạn tình nguyện viên giúp tất cả người dân được nhận quà nhanh chóng.

>> Có thể bạn chưa xem: Khi sao đi từ thiện: Người ghi điểm bởi sự chân chất, người khiến dân mạng "nổi đóa"

Ca sĩ Thủy Tiên

Quá khứ cơ cực giúp Thủy Tiên có thêm động lực để làm từ thiện suốt nhiều năm nay. So với Mỹ Tâm thành lập cả Quỹ từ thiện mang tên mình thì nữ ca sĩ Thủy Tiên lại cùng chồng - cựu cầu thủ Công Vinh cùng nhau đứng ra quyên góp để xây dựng các công trình phúc lợi cho bà con nghèo. Dù luôn vấp phải những ý kiến chê bai "làm màu" khi đi từ thiện song Thủy Tiên đều bỏ ngoài tai. Bởi với bà mẹ 1 con này được hỗ trợ phần nào cuộc sống của những người dân vùng sâu, vùng xa xôi hẻo lánh đã là niềm hạnh phúc.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Sinh ra và lớn lên ở miền Tây Nam Bộ, khi đã thành danh nữ ca sĩ Thủy Tiên luôn đau đáu hướng về bà con nghèo ở quê nhà. Cô cùng chồng quyên góp số tiền lớn để xây cầu cho người dân vùng sông nước thuận tiện đi lại.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Giống như Mỹ Tâm, Thủy Tiên luôn đến tận nơi phát quà cho người dân.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Tuy không được lòng một bộ phận khán giả khi cho rằng Thủy Tiên "làm màu" khi đi từ thiện, nữ ca sĩ vẫn tiếp tục hành trình giúp đỡ của mình đến với những bà con nghèo.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Hình ảnh quen thuộc của cặp đôi "Beck-Vic Việt Nam" suốt nhiều năm qua.

MC Quyền Linh

Quyền Linh được trao tặng danh xưng "MC của người nghèo" cũng chính bởi tấm lòng anh dành cho người dân còn khó khăn. Từng đảm nhiệm vị trí MC cho chương trình Vượt Lên Chính Mình - người tham gia phải hoàn thành thử thách trong đúng 1 phút 30 giây nhưng nam MC đã nhiều lần gian lận để giúp đỡ người nghèo. "Tôi cũng chỉ bấm theo trái tim của mình và ở đó có sự nhân văn, tình người trong những lần ấn ngón tay" - Quyền Linh thú nhận.

Song song đó, anh còn thường xuyên là nhà tài trợ ẩn danh trao tặng tiền, quà cho bà con nghèo trong chương trình. Bên cạnh công việc là MC cho các chương trình hỗ trợ người dân khó khăn, Quyền Linh thường xuyên đi làm từ thiện một cách thầm lặng, không phô trương, hô hào. Chính những điều đó giúp anh được ca ngợi là "MC quốc dân" của làng giải trí Việt.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Quyền Linh dù giàu có nhưng lại có cuộc sống giản dị, gắn bó với người dân vùng nông thôn nghèo.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Đảm nhận vai trò MC các chương trình hỗ trợ người nghèo, Quyền Linh thường gian lận để các người chơi được phần thưởng lớn hơn.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Anh cũng thường xuyên làm từ thiện nhưng không công khai danh tính.

Sao Việt chăm chỉ làm từ thiện

Hình ảnh bình dị khi đến tận nơi và trao tặng tay các món quà của Quyền Linh giúp người dân vô cùng yêu mến anh.

Trường Giang nghi ngờ Đại Nghĩa "chơi bùa" khi liên tục lập kỉ lục tại Tường Lửa Tập 3

Song song với việc hoạt động nghệ thuật, MC Đại Nghĩa, MC Quyền Linh, ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Thủy Tiên luôn âm thầm thực hiện công tác từ thiện để giúp đỡ phần nào cuộc sống vốn trăm bề khó khăn của người dân nghèo ở vùng còn khó khăn, xa xôi hẻo lánh. Những nghệ sĩ này chính là tấm gương sáng cho tinh thần "lá lành đùm lá rách" bao đời của người dân Việt.

Không chỉ kêu gọi quyên góp, ủng hộ MC Đại Nghĩa, MC Quyền Linh, ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Thủy Tiên còn được biết đến là những sao Việt thường xuyên móc tiền túi để hỗ trợ bà con. Việc làm mang đầy ý nghĩa nhân văn của các nghệ sĩ đình đám showbiz này giúp xóa nhòa phần nào ranh giới giữa nghệ sĩ và người dân.

Bằng "tấm lòng vàng" thực sự, các sao Việt này luôn đến tận nơi thăm hỏi và trao tặng tay những món quà ý nghĩa tinh thần cho bà con nghèo. Hình ảnh bình dị của các sao lớn trong làng giải trí khi làm công tác từ thiện càng giúp công chúng yêu mến, kính trọng họ nhiều hơn. Dù rằng không ít khi các nghệ sĩ vấp phải chỉ trích gay gắt từ một bộ phận khán giả.

Thế còn bạn, bạn có ấn tượng trước nghĩa cử cao đẹp các sao Việt được mệnh danh là nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện nhất showbiz này không?

Xem thêm: Lê Dương Bảo Lâm: Nam diễn viên bị đánh trong lúc đi từ thiện là ai trong showbiz Việt?

(Nguồn ảnh: Facebook)

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Những mỹ nhân Việt phá bỏ định kiến "ngôi sao đi làm từ thiện"

Trong khi nhiều nghệ sĩ đi làm từ thiện là cách để họ đánh bóng tên tuổi, gây sự chú ý từ khán giả thì nhiều mỹ nhân này lại khiến bạn sẽ có cái nhìn thật khác về việc ngôi sao làm từ thiện.

Luôn xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài đẹp lộng lẫy là thế nhưng khi đi làm từ thiện, các sao nữ Việt này đều vô cùng giản dị và gần gũi với bà con nghèo.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Phạm Hương

Ca sĩ Mỹ Tâm

Ca sĩ Thủy Tiên

Ca sĩ Phi Nhung

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top