08/07/2019 13:52

Nuôi 2 con nhỏ chỉ với 6 triệu/tháng, mẹ trẻ được nhiều chị em tới tấp xin bí quyết

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Mẹ trẻ không biết liệu chi tiêu 6 triệu/tháng cho 2 con nhỏ là tiết kiệm hay hoang phí nên đã đăng tải bức ảnh liệt kê sinh hoạt phí lên để xin ý kiến tham khảo của chị em. Ai ngờ đâu, ai cũng tới tấp xin bí quyết.

Lại nói về vấn đề chi tiêu khi nuôi con nhỏ, chắc chắn đề tài này sẽ không bao giờ hết hot đối với các mẹ bỉm sữa. Đây chẳng phải vấn đề của riêng ai mà hầu như các chị em khi sinh con, nuôi con đều gặp phải. Lương thì mãi vẫn không thấy tăng mà có bao nhiêu thứ phải chi tiêu, nhất là khi bạn có 1-2 đứa con.

Vì thế, mỗi khi có mẹ nào mách nước cách chi tiêu tiết kiệm hay nhờ tư vấn chi tiêu thì các mẹ lại có dịp để bàn tán xôn xao. Khi thì bàn cãi, khi thì chê trách, dù mỗi người mỗi ý nhưng không thể phủ nhận được sức hút của chủ đề này.

Mới đây, một mẹ trẻ đã chia sẻ bảng chi cụ thể số tiền cho 2 bé nhà mình trong một tháng. Với khoản chi xấp xỉ 6 triệu một chút mà nuôi 2 con ăn học, ai cũng ngạc nhiên, sao mà rẻ thế.

Nuôi 2 con nhỏ chỉ với 6 triệu/tháng, mẹ trẻ được xin bí quyết tới tấp

>>Bạn có biết: Bằng cách nhờ người khác tiết kiệm giúp, bạn trẻ dư 2 triệu/tháng từ mức lương 7 triệu

Với mức chi tiêu xấp xỉ 6 triệu đồng/tháng, gồm cả tiền ăn sáng, tiềm bỉm, sữa, tiền học thậm chí cả tiền dự trù ốm đau hay phát sinh hàng tháng, ai cũng khen chị khéo léo, biết cách vun vén, sắp xếp chi tiêu cho gia đình.

Nuôi 2 con nhỏ chỉ với 6 triệu/tháng, mẹ trẻ được xin bí quyết tới tấp

Ngay sau khi được đăng tải, bảng chi tiêu đã nhận được hàng trăm lời bình luận từ hội chị em. Quả thật, nếu một gia đình có 2 con nhỏ mà tiêu chỉ 6 triệu/tháng thì đúng là tiết kiệm thật. Bởi chỉ nuôi 1 đứa trẻ thôi đã phát sinh đủ thứ chi phí nọ kia chứ huống hồ 2 đứa.

>>Có thể bạn chưa xem: Mẹ trẻ than gia đình mỗi tháng tiêu những 15 triệu, CĐM: Mỹ phẩm thôi hết 2 triệu, hao thế

- Ôi, chị cân đối chi tiêu hay thế, em chỉ có 1 đứa con thôi mà cả nhà đã tiêu 18 triệu rồi.

- Em đã tiết kiệm lắm rồi mà sao nhìn bảng chi tiêu nhà chị lại thấy mình hoang phí quá.

- Mà chị gửi bé ở đâu mà chỉ 700k/tháng? Bên em mỗi bé cũng ngót nghét 2 triệu/tháng tiền học rồi.

- Đấy là chưa kể tiền sinh hoạt ăn uống cho hai vợ chồng nữa, nếu tính hết chắc cũng mười mấy triệu. Nhưng như vậy là cũng rất giỏi trong chi tiêu rồi. Mình thấy nuôi con bây giờ tùy hoàn cảnh, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít thôi chứ ít nhà nào giống nhà nào lắm". 

>>Đừng bỏ lỡ: Thu nhập 11 triệu/tháng, tiêu chi li từng đồng cuối tháng vẫn thiếu trước hụt sau

Bên cạnh đó, một số người thì cho rằng:

- Mình mà tiêu như chủ thớt thì chắc nhà mình giàu to.

Cứ lên khoe như mình giỏi tiết kiệm lắm vậy. Trong khi bao nhiêu khoản chả liệt kê vào, nuôi con đâu chỉ có thế. Ăn uống thiếu thốn đủ thứ, sữa cho 2 con mà có 600k. Thế không mua đồ chơi, quần áo cho con à, thế này là tằn tiện chứ không phải tiết kiệm nữa.

Chi tiêu tiết kiệm là điều chị em nào cũng luôn cố gắng. "Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh", tùy vào điều kiện của gia đình mà các mẹ nên cân đối chi tiêu, dành khoản kha khá để nuôi con. Dù tiết kiệm đến mức nào đi chăng nữa thì cũng nên đảm bảo cho con những điều kiện tốt nhất như ăn uống, học hành, vui chơi để bé được phát triển một cách tốt nhất, không thua kém bạn bè cùng trang lứa.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Hiện tại, bảng chi tiêu của người mẹ  2 con này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ của các mẹ bỉm sữa. Nói gì thì nói, sắp xếp chi tiêu để nuôi con nhỏ không hề đơn giản, một bé thôi cũng đã rắc rối rồi, còn trường hợp của chị này đến tận 2 bé. Thế nên các anh chồng hãy biết quan tâm, chia sẻ với vợ công việc nhà, đừng nghĩ rằng cứ đem tiền về là được, còn lại thì phó mặc tất cả cho vợ. Còn gia đình bạn thì chi tiêu như thế nào, hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

>>Xem thêm: Mỗi ngày dành ra 50 ngàn đồng bỏ heo, tôi ngạc nhiên khi cuối năm thu về gần 20 triệu

3 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ BẠN TIẾT KIỆM 50% CHI TIÊU HÀNG NGÀY, CHẲNG LO LƯƠNG VỪA VỀ ĐÃ HẾT

Tiết kiệm chưa bao giờ là bài toán dễ dàng, nhiều người cứ phải than vãn mỗi tháng không biết tiền của mình bay đi đâu, cớ sao làm mãi vẫn không có dư.

Một trong những cách cân bằng chi tiêu chính là tiết kiệm tiền, làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả nhất, nhiều người vẫn phải đau đầu vì dù đã thử nhiều cách mà đâu lại vào đấy. Nếu bạn từng áp dụng nhiều phương pháp nhưng không khả thì thử ngay 3 cách này biết đâu lại hiệu quả đấy.

1. Lên kế hoạch thu chi cho từng tháng

2. Nuôi heo đất

3. Trước khi chi tiêu thì phải tiết kiệm

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top