08/15/2019 09:27

Loại quả rẻ bèo ở Việt Nam nhưng cực kì đắt đỏ ở nước ngoài: vải 33k/quả, bơ 180k/kg

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có những loại quả, trái cây, thậm chí các loại rau, lá bình thường và rẻ bèo ở Việt Nam thì khi sang nước ngoài lại được rao bán với giá đắt đỏ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Thực ra, nếu không tận mắt chứng kiến mà chỉ "nghe nói", "nghe kể lại" thì có lẽ nhiều người cho rằng những thông tin về việc quả bơ, lá chanh. lá chuối ở Việt Nam được bán với giá cả triệu đồng ở nước ngoài là lời nói đùa. Nhưng trên thực tế thì đó hoàn toàn là thật.

Quả bơ

Mới đây, giá bơ hiện tại ở Mỹ đã tăng lên gấp đôi và được tờ USA nhận định là "đắt nhất trong một thập kỉ qua". Hiện tại, ở Việt Nam, không nói khi bơ vào mùa, bình thường trung bình một kí bơ có giá 20.000 – 50.000 đồng tùy loại. Còn khi sang Mỹ bạn tốn khoảng… 180.000 đồng (8 đô Mỹ) cho một kí bơ loại thường, không hẳn là bơ sáp hay bơ dẻo.

Loại quả Việt quen thuộc bỗng thành siêu sao trong nhà hàng nước ngoài vì… quá đắt - Ảnh 1.
Giống bơ nhỏ thường được bán ở Bắc Mỹ, nhưng hiện đã leo giá tới 180.000 đồng/kg.

Lý giải cho điều này, bơ ngày càng đắt vì nhiều người mua để theo chế độ ăn kiêng Keto, trong khi đó thu hoạch bơ ở Mexico và California không được thuận lợi, dẫn tới việc cầu tăng cao mà cung thì không đủ. 

Loại quả Việt quen thuộc bỗng thành siêu sao trong nhà hàng nước ngoài vì… quá đắt - Ảnh 2.

Hơn nữa người Mỹ lại thường dùng bơ để chế biến các món ăn hằng ngày như như burrito, nachos... Thế nên, nguyên liệu nay đang dần trở nên khan hiếm và đắt đỏ.

Bên cạnh đó các nhà hàng cũng gặp không ít khó khăn vì các món ăn đã được niêm yết giá, mà giá bơ lại cứ "tăng dần đều", thế là các nhà hàng buộc phải gạt bơ ra khỏi những món ăn của mình. Giờ đây, món bở còn khó tìm mua hơn cả các món cao lương mỹ vị như trứng cá, nấm truffle, gan ngỗng. Nếu thực sự thích ăn thì phải trả thêm tiền để các đầu bếp làm riền một món cho bạn.

>>Có thể bạn chưa xem: Mẹo vặt giúp bạn chọn được bơ ngon vừa chín tới

Loại quả Việt quen thuộc bỗng thành siêu sao trong nhà hàng nước ngoài vì… quá đắt - Ảnh 4.
Còn ở Việt Nam thì cứ vô tư đi ăn kem bơ, sinh tố bơ....mà không phải lăn tăn vì giá quá cao

Chanh leo

Những loại quả rẻ bèo ở Việt Nam thành đắt xắt ra miếng ở nước ngoài

Ở Việt Nam, chanh leo (chanh dây) chỉ là thứ quả bình dân. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác, nó được mệnh danh là “dược vương” trong các loại trái cây, được săn lùng và tìm kiếm. Giá bán loại trái cây này ở nước ngoài cũng gấp 3,4 lần so với Việt Nam.

Một nghiên cứu đăng tải trên Hàng Châu Nhật báo cho hay, "Một quả chanh leo có giá trị tương đương với 10 quả táo. Nghiên cứu cho thấy trái cây này có tác dụng giải độc, giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu hơn. Chanh leo cũng giàu axit amin cần thiết cho nhu cầu của cơ thể con người. Đây cũng được xem là thực phẩm có tác dụng hạ huyết áp tự nhiên hiệu quả, an thần, giảm mất ngủ, thải độc và chữa trị các bệnh về tiêu hóa, bệnh trĩ vô cùng kỳ diệu". 

Quả tầm bóp

Ở Việt Nam, trái tầm bóp gần như là vô dụng, chẳng ai mua bán loại quả này, cũng không dùng làm thực phẩm. Nó thường mọc ở các bụi cây, bụi cỏ hay ở các cánh đồng lúa.

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, trái tầm bóp lại được mọi người ví như “vàng”, vì họ tin rằng trong loại quả này chứa rất nhiều chất bổ dưỡng và giúp chữa bệnh. Giới du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản cho  biết, loại quả này thường được bày bán trong siêu thị, một khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr và được bán với giá 338 yên, tương đương khoảng 70.000 đồng.

Những loại quả rẻ bèo ở Việt Nam thành đắt xắt ra miếng ở nước ngoài
Một khay tầm bóp 1 kg có giá khoảng 70.000 đồ

>>Bạn có biết: Khi lá chuối, quả dại của Việt Nam được đăng bán với giá cả triệu đồng

Qủa vải thiều

Trong khi ở Việt Nam, vải thiều là loại quả có giá khá "bình dân", chỉ vài chục nghìn 1 kg. Tại Nhật Bản, một khay vải gồm 12 quả có giá 1980 yên (hơn 400.000 đồng, tức khoảng 33.000/1 quả).

Những loại quả rẻ bèo ở Việt Nam thành đắt xắt ra miếng ở nước ngoài

Quả thanh long

Thanh long là loại trái cây tươi đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Như tìm hiểu thì hiện nay, giá bán lẻ thanh long tại Nhật rơi vào khoảng 180.000 - 200.000 đồng/kg. Trong khi ở nước ta, có thời điểm giá của mặt hàng này giảm “thê thảm” xuống 2.000 đồng/ kg.

Những loại quả rẻ bèo ở Việt Nam thành đắt xắt ra miếng ở nước ngoài
Những lúc vào mùa, loại quả này có giá thành khá rẻ, đôi khi dùng để cho bò hoặc heo ăn.

>>Xem ngay: Những thứ rẻ như cho ở Việt Nam, vứt xó không ai lấy lại có giá cả triệu đồng ở nước ngoài

Ngoài các loại trái cây thì một số loại rau, lá ở Việt Nam khi được xuất khẩu sang nước ngoài cũng có giá "trên trời":

Những thứ rẻ như cho ở Việt Nam lại có giá triệu đồng tại nước ngoài.
Cây tía tô màu xanh khi bán cho các nhà hàng Nhật có giá 500 – 700 đồng/lá. Một con số khá "sốc" các bạn nhỉ?
Những loại quả rẻ bèo ở Việt Nam thành đắt xắt ra miếng ở nước ngoài
Ở một trang web bán hàng online tại Nhật Bản, lá chuối tươi của Việt Nam lại được bán với giá 2.280 Yên một chiếc – tương đương gần 500.000 đồng.
Những loại quả rẻ bèo ở Việt Nam thành đắt xắt ra miếng ở nước ngoài

Lá chanh được rao bán với giá khoảng 7 USD/1 oz, tương đương 25g. Như vậy, 100g lá chanh có giá vào khoảng 28 USD (635.000 đồng), 1kg sẽ có giá "choáng" vào khoảng 6,35 triệu đồng.

Thực phẩm giá trên trời của ta ở trời tây
Khế ngọt là loại quả thân thuộc ở Việt Nam cũng được bán với giá 100 nghìn đồng ở Nga.
Cá Koi khổng lồ được đấu giá 42 tỷ đồng

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin xuất hiện những loại quả, trái cây hay một số loại rau lá của Việt Nam lại có mức giá cao ngất ngưởng khi được xuất khẩu sang nước ngoài như vậy. Nhiều người cho biết cũng không thể tin nổi những món hàng quá sức bình dân lại có mức giá đó. Họ còn đùa vui rằng làm giàu có vẻ không khó nữa rồi, nếu có dịp sẽ mang những món này rao bán để kiếm lời nhỉ. Thế còn bạn, bạn nghĩ thế nào về sự đắt đỏ của các loại quả trên đây?

Ảnh Tổng hợp

>>Xem thêm: Thực phẩm rẻ bèo của ta sang tây có "giá trên trời", lá chanh 6,3 triệu/kg chưa đắt nhất

Ở VIỆT NAM CÓ LOẠI "NHÂN SÂM TRẮNG" GIÁ RẺ BÈO MÀ GIỮ DÁNG CỰC ĐỈNH VÀ RẤT AN TOÀN

Củ cải trắng được tìm thấy đầu tiên ở Trung Quốc và dần được phổ biến khắp nơi trên thế giới. Thật ra, từ xa xưa, những tác dụng thần kì mà củ cải trắng mang lại đã được người Ai Cập và Hy Lạp phát hiện từ sớm và quý đến mức người Hy Lạp đã tạo nên một bản sao bằng vàng từ củ cải để thể hiện sự coi trọng của họ đối với loại thực phẩm này.

Vậy củ cải trắng có những ích lợi gì? Điều gì làm nó đặc biệt đến thế? Vì chúng rất giàu vitamin, khoáng chất, axit folic và được xem như một trong những nhân tố quan trọng chống lại ung thư. Thậm chí các loại vitamin trong củ cải có thể chữa các bệnh về da, cải thiện chức năng gan, mật và đem lại các lợi ích quan trọng khác cho sức khỏe.

- Cung cấp chất xơ mang lại hiệu quả giảm cân

- Giàu chất chống oxy hóa làm đẹp da

- Cải thiện hô hấp

- Cải thiện tiêu hóa 

- Tăng cường chức năng của các nội quan trong cơ thể

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top