08/09/2019 07:24

Muốn biết có nên tiếp tục với người ấy hay không cứ xem tình yêu giúp bạn vui hay buồn bã

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tình yêu làm ta sẵn sàng cho đi, sẵn sàng chia sẻ và dám hy sinh vì một người, vậy nhưng trước khi thực hiện những điều đó thì cũng cần phải dùng lí trí để đánh giá xem đối phương có thực sự xứng đáng với tình yêu ấy hay không.

Con gái khi yêu thường đặt rất nhiều kỳ vọng về nửa kia của mình, luôn mong muốn người ấy sẽ đối xử chân thành và quan tâm mình thật lòng. Cũng bởi vì sự kỳ vọng lớn lao đó mà đôi khi các nàng dễ cảm thấy bất an hơn, để tránh trường hợp này thì bạn chỉ cần quan sát và đánh giá đối phương cũng như cuộc tình hiện tại của mình dựa trên 5 dấu hiệu đặc biệt sau.

Bạn có được là chính mình?

Lúc ở bên nhau, bạn thoải mái thể hiện quan điểm của mình về bất cứ lĩnh vực nào đó với chàng mà chẳng ngại gì cả, anh ấy cũng sẵn sàng lắng nghe và tương tác với bạn theo chiều hướng vui vẻ. Điều hạnh phúc nhất là khi tìm được người làm ta không cần phải gồng mình che lấp cái tôi riêng biệt, anh ấy yêu cả những thiếu sót, khuyết điểm của bạn và thậm chí yêu bạn hơn cả yêu bản thân. Nếu đã tìm được một người như vậy thì hãy yên tâm nắm giữ hạnh phúc thật chặt nhé cô gái.

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết có nên tiếp tục mối quan hệ không?

Cuộc sống của bạn có vui vẻ và tích cực hơn khi yêu người ấy?

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói mọi cô gái đều xinh đẹp hơn khi yêu. Tình yêu có thể biến một cô nàng thay đổi chóng mặt theo hướng tích cực mà đến bản thân cũng không nhận ra, nhất là khi cô ấy đang rất hạnh phúc với tình yêu đó. Ngược lại, nếu trong thời gian yêu mà hai người thường xuyên mâu thuẫn vì những điều nhỏ nhặt, thậm chí người thân hoặc bạn bè cũng tỏ ý không hài lòng thì hãy lưu tâm và dành thời gian xem xét lại mối quan hệ của mình.

>> Xem thêm: Thiếu quan tâm hay cứ giận dữ vô cớ chỉ khiến chàng ngày càng chán ngán bạn mà thôi

Anh ấy có tin tưởng và tôn trọng bạn?

Anh ấy có thể quan tâm đến cách ăn mặc hoặc có thể hỏi thăm về mối quan hệ của bạn với một chàng trai nào đó, thế nhưng tất cả chỉ nên dừng ở đây và đừng đi xa hơn. Bởi tình yêu dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, việc bị tác động và kiểm soát thái quá chỉ làm cho tình cảm nhanh chết dần chết mòn mà thôi.

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết có nên tiếp tục mối quan hệ không?

>> Đừng bỏ lỡ: Đừng yêu vì túi tiền, hãy yêu người luôn bên bạn ngay khi thế giới ngoài kia có quay lưng

Cả hai cùng nhau giải quyết khi có mâu thuẫn hay phó mặc?

Những cặp đôi yêu nhau sâu đậm sẽ luôn có cách giải quyết mâu thuẫn dựa trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, tình yêu của họ không bị chi phối bởi thời gian mà thậm chí ngày càng bền chặt và gắn bó hơn. Trong trường hợp một trong hai thấy ngán ngẩm khi phải liên tục hỏi lý do về cách làm của đối phương, mối quan hệ trở nên gay gắt và chẳng ai muốn thay đổi điều đó thì tức là cả hai không coi nhau là điều quan trọng nữa rồi.

Bạn có cảm thấy tồi tệ nếu phải rời xa người ấy?

Nếu anh chàng của bạn là một người yêu tuyệt vời thì đương nhiên chẳng có gì phải bàn về mối quan hệ này cả. Nhưng nếu tình cảm đang gặp trục trặc và bỗng dưng bạn cảm thấy thật nhẹ nhõm nếu có thể chấm dứt với anh ta thì cần phải cân nhắc lại đấy. Hãy suy nghĩ về các lý do khiến bạn muốn duy trì chuyện tình cảm với đối phương để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết có nên tiếp tục mối quan hệ không?

>> Có thể bạn chưa biết: Hời hợt, không tin tưởng, nghiện internet là một trong sai lầm khiến tình yêu "chết yểu"

Bí kíp yêu: Lưu ý 5 điều sai trái có nguy cơ phá hủy mối quan hệ tốt đẹp của bạn và người ấy

Tình yêu cần phải xuất phát từ cả hai phía, đối xử với nhau chân thành, quan tâm nhau thật lòng và mong muốn những điều tốt nhất dành cho nhau, có như vậy thì mối quan hệ mới bền chặt theo thời gian. Hạnh phúc không tự dưng tìm đến và ở lại mãi với bạn, vì thế nên hãy cảm nhận bằng cả con tim và lí trí xem người đó có phải là chân ái của đời mình hay không nhé.

Nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8

 

Trong tình yêu: Tiến một bước thì khôn ngoan, nhưng lùi chưa chắc là ngu dại

Ca sĩ - nhà soạn nhạc - nhà kinh doanh người Mỹ Kenny Rogers đã từng nói rằng: “Tiến một bước thì khôn ngoan, nhưng lùi chưa chắc là ngu dại”. Nữ tiến sĩ xã hội học Pepper Schwartz cũng đã chỉ ra những dấu hiệu đã đến lúc bạn cần nói lời "đường ai nấy đi" để mình không phải chịu đựng những tổn thương sau khi tình yêu đã nguội lạnh.

Tránh gặp mặt nhau

Chỉ nhìn thấy điểm xấu của đối phương nhưng chẳng thấy mặt xấu của mình

Khi trái tim không còn chung nhịp

Đừng để rơi vào vòng lẩn quẩn

Chi li trong từng con số

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ THỎA HIỆP TRONG TÌNH YÊU NẾU BẠN MUỐN HẠNH PHÚC
Scroll to top