08/01/2019 22:15

Người yêu lương 6 triệu/tháng, cô gái phân vân "nên tiếp tục hay nghỉ?"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mặc dù khi yêu thì tình cảm luôn đặt lên hàng đầu, bởi có yêu nhau thì mới đến được với nhau. Thế nhưng dù muốn hay không thì ai ai cũng phải thừa nhận đồng tiền đóng vai trò quan trọng trong các mối quan hệ, kể cả khi yêu.

Khi còn trẻ, ta cứ nghĩ chỉ cần yêu nhau thật lòng thì tình yêu sẽ càng bền lâu. Thế nhưng khi trưởng thành hơn, tình yêu còn cần nhiều hơn thế, bao gồm cả sự ổn định về kinh tế. Có người cho rằng lương tháng không quyết định chuyện cảm xúc nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng bạn phải kiếm ra tiền không những nuôi bản thân mà còn phải đủ kinh tế để lo cho gia đình, nhất là với phái mạnh.

Mới đây một cô gái đã đưa ra một câu hỏi gây bùng nổ tranh cãi trong một nhóm kín trên mạng xã hội.

Người yêu lương 6 triệu/tháng, cô gái phân vân Nên tiếp tục hay nghỉ?

Câu hỏi của cô gái này đã nhận về khá nhiều lượt tranh cãi trên mạng xã hội. Đa phần mọi người đều cho rằng khi yêu quan trọng là tình cảm hai người dành cho nhau, là tình nghĩa đôi bên chứ không thể đem lương thưởng, thu nhập ra để cân đo đong đếm. Họ cho rằng cô gái quá đặt nặng vật chất lên trên cả tình yêu.

>>Bạn có biết: Tâm sự cô gái Hà Nội có chồng lương 8 triệu vẫn ấm êm cho đến khi...

Người yêu lương 6 triệu/tháng, cô gái phân vân Nên tiếp tục hay nghỉ?Người yêu lương 6 triệu/tháng, cô gái phân vân Nên tiếp tục hay nghỉ?
Người yêu lương 6 triệu/tháng, cô gái phân vân Nên tiếp tục hay nghỉ?

- Yêu mà cứ nghĩ đến tiền thì bao nhiêu mới đủ? Bạn yêu người này nhiều tiền, sau đó thấy người khác nhiều tiền hơn lại đổi người yêu à?

- Có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít. Đừng nhìn vào mức lương, hãy nhìn vào tình cảm mà hai bạn dành cho nhau ấy.

- Cứ băn khoăn với cái lý do ‘lương 6 triệu có nên tiếp tục yêu hay không’, mình khuyên thật, bạn nên chia tay để bạn trai kia đỡ khổ.’ 

- Mình từng yêu bạn trai khi anh ấy thất nghiệp 1 năm, mọi chi phí sinh hoạt đều là mình lo. Tới khi anh ấy có việc làm, thì yêu luôn đồng nghiệp, tụi mình đã chia tay. Nói như vậy để biết rằng mọi quyết định đều nằm ở bạn thôi.

>>Có thể bạn chưa xem: Cô gái Hà Nội bỏ việc lương 2.000 USD để lấy chồng hơn 35 tuổi

Người yêu lương 6 triệu/tháng, cô gái phân vân Nên tiếp tục hay nghỉ?

Một số ý kiến khác cho rằng việc chấp nhận hoàn cảnh của đối phương khi yêu là quyết định của mỗi người mà những ai đứng ngoài không nên áp đặt. Có thể bạn thấy với số tiền 6 triệu đó vẫn ổn nhưng không có nghĩa là người khác cũng vậy.

- Mấy bạn cứ đặt tình cảm lên hàng đầu chứ thực ra 6 triệu làm sao mà đủ lo cho gia đình, sau đó còn sinh con đẻ cái nữa.

- Bạn gái này suy nghĩ đúng rồi, phải tính tương lai đường dài cho mình chứ, không tiền khó mà hạnh phúc được.

- Mình thấy cảnh yêu mà không tiền rồi, lúc đầu cũng hạnh phúc nhưng sau cuộc sống khó khổ qua cứ cãi nhau, dằn vặt, tan vỡ là điều khó tránh.

- Mình đang sống ở cái thời cầm tiền đi chợ hàng ngày như cầm cục đá trong tay, tan lúc nào chẳng biết, không có tiền chắc chắn là thấy nản rồi.

- Bây giờ 6 triệu, sau này 16 triệu, 26 triệu thì được chứ cứ mãi dậm chân tại chỗ thì chẳng có cô gái nào dám đặt niềm tin vào.

Không ít ý kiến cho biết số lương 6 triệu đồng không đủ để bạn đèo bồng thêm bất kì ai ngoài bản thân mình. Một số bình luận thẳng thắn cho rằng chỉ có "Đàn ông không có thực lực mới chê đàn bà thực dụng. Nếu bạn không vững kinh tế thì cũng đừng chê những cô gái khi yêu đòi hỏi điều kiện, họ cũng đang tìm cho mình một người phù hợp với bản thân mà thôi. Cứ phấn đấu, thành công thì chẳng sợ không có ai đồng hành".

Người yêu lương 6 triệu/tháng, cô gái phân vân Nên tiếp tục hay nghỉ?

>>Xem ngay: Bạn có thể yêu một người chưa giày nhưng không thể yêu một người mãi nghèo

Mai mối cho cô nàng nhất quyết không yêu người khắc tuổi

Suy cho cùng, cuộc sống là do bản thân tạo, nghèo hay giàu, thành công hay thất bại đều tuỳ thuộc vào sự vươn lên của mỗi người. Đàn ông cũng không nên có suy nghĩ dùng cái nghèo để thử lòng phụ nữ, vì đàn ông thực lực có nhiều cách khiến phụ nữ tin yêu mình hơn. Thực ra điều phụ nữ sợ nhất không phải là gặp phải người đàn ông nghèo mà là lấy phải những người đàn ông nghèo chí tiến thủ, an phận thủ thường. Không ai bắt các anh khi đi làm phải có nhà có xe luôn. Nhưng nhất thiết phải là người chịu khó.

Tuy nhiên các cô gái cũng phải sáng suốt trước mọi sự lựa chọn. Người bạn yêu có thể hôm nay còn khó khăn nhưng không có nghĩa tương lai cũng sẽ như thế nếu anh ấy là người có nhiệt huyết vươn lên trong cuộc sống. Hay nói cách khác, con gái có thể yêu một người chưa giàu nhưng không thể yêu một người mãi nghèo. Đàn ông có thể tạm nghèo về vật chất, chứ nhất định không thể nghèo về ý chí và nghị lực phấn đấu trong cuộc sống về sau. Và quan trọng là bạn có cảm nhận được tình yêu từ nửa kia hay không, để cả hai cùng cố gắng, cùng tạo dựng cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn trong tương lai.

Còn bạn thì sao, nếu trường hợp người mình yêu của bạn lương chỉ 6 triệu/tháng thì bạn sẽ nghĩ thế nào? 

Ảnh Pinterest

>>Xem thêm: Thay vì hỏi chồng "lương tháng ra sao" hãy hỏi: "Hôm nay anh đi làm có mệt không?"

YÊU NGƯỜI GIÀU HAY NGƯỜI CÙNG CHÍ HƯỚNG, SỰ LỰA CHỌN CỦA HÀ HỒ SẼ KHIẾN BẠN SUY NGẪM

Khi trò chuyện với phái mạnh, nhiều người đã nhận định: “Có rất nhiều các cô gái so sánh rằng nếu mình xinh đẹp, thông minh, lại học cao biết rộng, tại sao lại phải yêu trai nghèo, gia thế bình thường trong khi bản thân hoàn toàn xứng đôi với những người đàn ông lắm tiền, nhiều của và đáng được nhận những món quà đắt tiền...?”. Tuy nhiên có một thực tế là những người phụ nữ vốn không giống nhau. Họ không giống nhau ở vẻ đẹp, lối sống, cách ăn mặc... và dĩ nhiên tiêu chuẩn để họ lựa chọn, đòi hỏi ở người bạn đời trong tương lai cũng khác nhau.

Mới đây, Hồ Ngọc Hà bất ngờ đăng tải hình ảnh chụp cùng Kim Lý, quan điểm chia sẻ kèm theo của cô lập tức thu hút sự chú ý: "Không kiếm người giàu để nương tựa. Cùng chung chí hướng để thành công". Lần đầu tiên Hồ Ngọc Hà lên tiếng về chuyện trai giàu trai nghèo sau một năm rưỡi nhiều đồn thổi quanh chuyện tình với Kim Lý. Quan điểm chọn lựa trong tình yêu "nên yêu một người giàu hay yêu một người cùng chí hướng" của Hà Hồ khiến nhiều người suy ngẫm. 

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top