08/05/2019 10:03

Hời hợt, không tin tưởng, nghiện Internet là một trong sai lầm khiến tình yêu "chết yểu"

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Tình yêu không đồng nghĩa với hạnh phúc, bởi nếu không cùng nhau vun vén tình cảm ấy thì mối quan hệ cũng sẽ khó lâu bền. Và đôi khi, chính những hành động, thói quen tưởng chừng vô thức của hai người cũng khiến tình yêu tan vỡ.

Để có tình cảm với một người nào đó rất dễ, nhưng làm sao để giữ cho mối quan hệ ấy mãi ngọt ngào theo thời gian là điều chẳng hề dễ dàng. Thực tế, mối quan hệ giữa hai người có bền vững hay không hoàn toàn do cách mà cặp đôi vun vén. Dù tình cảm của các cặp đôi có mặn nồng nhưng không cùng nhau vun vén mỗi ngày thì chẳng mấy chốc sẽ đưa tình yêu ấy tới bờ vực đổ vỡ. Và đôi khi, chính những hành động, thói quen tưởng chừng vô thức của một trong hai người lại là những sai lầm giết chết tình yêu.

Nghiện Internet, mạng xã hội

Ngoài không tin tưởng thì nghiện MXH cũng là sai lầm giết chết yêu

Thử nghĩ mà xem, khi hẹn hò với nhau mà một trong hai người (thậm chí cả hai người) cứ cắm mặt vào điện thoại thì mối quan hệ ấy khó có thể vững bền được bởi điều này cực kì ảnh hưởng đến tình cảm của hai người. Hãy nhớ rằng, tình cảm của bạn mới là thật, đừng để mạng xã hội ảo tạo ra khoảng cách giữa hai người.

>> Xem thêm: Những sai lầm trong tình yêu mà đa số các cặp đôi đều mắc phải và dẫn đến tan vỡ

Không biết sắp xếp sự ưu tiên đúng lúc, đúng đối tượng

Ngoài không tin tưởng thì nghiện MXH cũng là sai lầm giết chết yêu

Trong cuộc sống mà nhiều người phải quay cuồng với công việc như ngày nay, đôi khi chúng ta bận rộn đến mức không có thời gian dành riêng cho mình và người mình yêu. Thói quen bỏ bê người yêu như vậy chẳng tốt chút nào bởi bạn khó có thể duy trì tốt đẹp mối quan hệ này nếu nửa kia cảm thấy mình không bao giờ là sự ưu tiên của bạn.

Hời hợt, thậm chí phủ nhận mọi việc người ấy làm

Ngoài không tin tưởng thì nghiện MXH cũng là sai lầm giết chết yêu

Không ai muốn bản thân mình làm gì cũng bị người ấy cự tuyệt, từ chối, đặc biệt với người mình yêu thì đều ấy lại càng dễ gây ra tổn thương hơn. Thế nên một lời nói cảm ơn nhau, một câu đồng tình, ủng hộ nhau có ý nghĩa nhiều hơn bạn tưởng đấy. Nhưng nếu không đồng ý với ý kiến hoặc hành động của nửa kia thì bạn cũng nên dùng cách uyển chuyển một chút để tránh gây tổn thương cho nhau.

>> Có thể bạn chưa xem: Đừng mắc phải những sai lầm này nếu không muốn tình yêu "chết yểu"

Không chia sẻ với người ấy

Ngoài không tin tưởng thì nghiện MXH cũng là sai lầm giết chết yêu

Tình yêu luôn cần cả hai vun vén và chi sẻ với nhau tất cả những vui buồn hờn giận trong cuộc sống mỗi ngày. Thế nên hãy chia sẻ với nhau những cảm xúc, suy nghĩ của bạn, có như vậy hai người mới có cơ hội hiểu nhau và điều ấy sẽ giúp mối quan hệ ngày càng bền chặt.

Đừng giận dữ vì những chuyện vụn vặt hoặc quá để tâm vào những thứ li ti

Ngoài không tin tưởng thì nghiện MXH cũng là sai lầm giết chết yêu

Khi yêu nhau, giữa hai người rất cần sự bao dung, tha thứ, thấu hiểu cho nhau chứ không phải chấp vặt, để những thứ không đáng ảnh hưởng tới tình yêu của chính mình. Hai người cần nhớ rằng, nổi nóng, giận dữ vì những chuyện vụn vặt hoặc quá để tâm vào những thứ li ti chưa bao giờ là gia vị tốt cho tình yêu.

Dễ dàng bùng nổ nhưng lại không biết thỏa hiệp hay nhượng bộ

Ngoài không tin tưởng thì nghiện MXH cũng là sai lầm giết chết yêu

Khi mối quan hệ của cả hai gặp vấn đề không hay hoặc rơi vào tình cảnh bế tắc thì cũng đừng bùng nổ bởi điều ấy chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn thôi. Thay vào đó, cả hai nên bình tĩnh ngồi lại và giải quyết vấn đề cùng nhau. Mọi vấn đề nên được trao đổi đúng lúc để không gây ra những hiểu lầm không đáng có. 

>> Đừng bỏ lỡ: Yêu đương không thành không phải do không hợp mà bởi vì ta đã lầm tưởng về nhau

Không tin tưởng nửa kia của mình

Ngoài không tin tưởng thì nghiện MXH cũng là sai lầm giết chết yêu

Tất nhiên, tin tưởng và thành thật với người mình yêu sẽ là điều kiện tiên quyết giúp cho mối quan hệ giữa nhai người luôn ấm áp, hòa hợp. Thế nên đừng cố gắng kiểm soát người ấy, khăng khăng điều tra xem người ấy làm gì, với ai những lúc không có bạn ở bên. Bởi những nghi ngờ vô căn cứ kiểu ấy rất dễ khiến người bạn yêu tổn thương, và nếu chuyện này cứ lặp đi lặp lại thì chẳng mấy chốc tình yêu giữa hai người sẽ tan vỡ ngay thôi.

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Khi tình yêu gặp vấn đề, nhiều người thường có xu hướng đổ lỗi cho nửa kia của mình nhưng đã quên điều kiện đầu tiên để có một tình yêu bền vững, dài lâu chính là sự vun đắp của cả hai bên. Vậy nên, nếu bạn đang mắc phải những thói quen xấu ảnh hưởng đến tình yêu như trên thì hãy xem xét và từ bỏ ngay nhé.

Nguồn: Brightside

42 điều nên làm nếu muốn tình yêu kéo dài đến "răng long đầu bạc"

Đừng để tình yêu ngột ngạt mà hãy giúp nó thăng hoa theo thời gian. Tình yêu và hôn nhân đều đòi hỏi sự khôn ngoan, 42 lời khuyên sau sẽ giúp tình yêu của bạn trường tồn.

- Đừng yêu người hay phản đối hoặc chê bai bạn.

- Nếu cảm thấy cô đơn thì đừng sống một mình.

- Hãy biết khi nào thì nên từ bỏ.

- Bạn có thể đoán được tình yêu của một người sâu nông thế nào qua cách họ đối xử với bạn khi bạn làm họ giận.

- "Yêu" là động từ, không phải danh từ.

- Khi bóng đèn bị hư, hãy thay bóng đèn mới, đừng mua nguyên một ngôi nhà mới.

- Đừng lập gia đình với người không quan tâm đến cảm xúc và ước muốn của bạn, kể cả khi hai người đã yêu nhau lâu.

- Yêu nhau không có nghĩa là phù hợp để chung sống với nhau lâu dài...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top