08/28/2019 15:52

Mai Phương lần đầu chia sẻ: "Mẹ tôi ép tôi tới mức để sẵn một chai thuốc chuột"

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Mới đây, diễn viên Mai Phương đã chia sẻ khá nhiều điều về cuộc sống của mình từ quá khứ tới hiện tại. Cô nhắc nhớ về lần kiên quyết giữ con khiến ai nghe cũng phải nghẹn ngào.

Mới đây, trong chương trình Ký ức tươi đẹp, nữ diễn viên Mai Phương đã có nhiều chia sẻ về cuộc đời khiến khán giả nghẹn ngào.

Theo đó, cô đã tâm sự về những khủng hoảng trong cuộc sống của mình từ khi mang bầu, làm mẹ đơn thân cho đến lúc phải điều trị căn bệnh ung thư quái ác. Đặc biệt, nói về hành trình làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên cho biết bản thân đã gặp rất nhiều áp lực. Trong đó, áp lực lớn nhất đến từ mẹ của cô: "Giai đoạn đó, áp lực, khó khăn lớn nhất với tôi không phải từ dư luận, khán giả hay bố đứa bé".

Mai Phương: Mẹ tôi ép tôi tới mức để sẵn một chai thuốc chuột

Trước nay, câu chuyện làm mẹ đơn thân của Mai Phương từng được cô chia sẻ khá nhiều lần, tuy nhiên đây có lẽ là lần đầu tiên nữ diễn viên nói sâu về những áp lực đến từ gia đình.

"Khó khăn lớn nhất đến từ ba mẹ tôi vì tôi là con gái một. Mẹ tôi là người Hải Phòng, nên còn đáng sợ hơn cả tôi. Bà có nhiều biểu hiện khiến tôi bị stress. Ngoài ra, tôi không bị áp lực bởi điều gì khác. Mẹ tôi ép tôi tới mức độ để sẵn một chai thuốc chuột và nói, một là tôi bỏ cái thai, hai là mẹ tôi uống thuốc chuột tự tử. Lúc đó, tôi muốn phát điên lên, nước mắt cũng đã rơi rồi. Tôi bước chân vào nhà mà như bước vào địa ngục" - Mai Phương chia sẻ.

Mai Phương: Mẹ tôi ép tôi tới mức để sẵn một chai thuốc chuột
Nói về quyết định làm mẹ đơn thân khi còn rất trẻ, Mai Phương thẳng thắn thừa nhận cô gặp áp lực rất lớn từ gia đình. (Ảnh: FB)

Tuy nhiên, nữ diễn cũng cho biết, cô hiểu và thông cảm cho những cảm xúc của mẹ mình khi ấy. Khi đã làm mẹ của Lavie cô càng hiểu hơn nỗi lòng của đấng sinh thành, Mai Phương nói: "Sau này nếu con tôi có như vậy tôi còn điên hơn mẹ tôi nữa". Song ở thời điểm ấy, Mai Phương kể cô đã đi một vòng các chùa miền Bắc rồi về nói với mẹ rằng:

"Thôi thì mẹ cứ làm những gì mẹ muốn, còn con vẫn giữ đứa bé này. Nếu sau này tội, nghiệp đó con mang tiếp thì con sẽ gánh, con trả nghiệp đó của con sau này. Còn bây giờ bắt con đánh đổi hai thứ cùng lúc, con không làm được".

Mai Phương: Mẹ tôi ép tôi tới mức để sẵn một chai thuốc chuột
Mai Phương quyết giữ lại con gái mặc dù khi ấy cô không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. (Ảnh: FB)

Mai Phương cũng thẳng thắn tâm sự rằng: "Lúc đó, những ai nói kiểu 'sao lại làm thế' là tôi không quan hệ luôn. Tôi cần những người khuyến khích tinh thần, giúp tôi đi tiếp, chứ nếu gặp tôi mà khiến tôi suy sụp thì tốt nhất không nên gặp nữa". 

Nữ diễn viên 34 tuổi chia sẻ rằng, với hành trình làm mẹ đơn thân đã từng có khoảng thời gian cô cảm thấy mọi thứ rất khủng khiếp. Nhưng đến giờ, Mai Phương lại thấy mọi thứ trở nên rất đỗi bình thường, vì mọi cái gian khổ nhất của cuộc đời cô đều trải qua hết rồi.

Mai Phương: Mẹ tôi ép tôi tới mức để sẵn một chai thuốc chuột
Mai Phương đã từng có thời gian khủng hoảng nhưng cô tìm cách để lấy lại cân bằng và kiên định với quyết tâm giữ con của mình. (Ảnh: FB)

>> Đừng bỏ lỡ: Khi sao Việt bị "ném đá" vì... thương con

Bên cạnh đó, Mai Phương cũng tiết lộ, làm việc quá sức cũng chính là nguyên nhân khiến cô mắc bệnh ung thư. Có thể hiểu rằng, bệnh là từ lao lực mà ra. Nữ diễn viên cho rằng, dùng từ "bào" với bản thân cô là chính xác nhất. Bởi lẽ, có giai đoạn, Mai Phương làm việc với cường độ đến không tưởng. Cô luôn cố gắng nỗ lực rất nhiều với nghiệp diễn, một phần vì đam mê và phần nhiều là vì gánh nặng nuôi con một mình. Cô hiểu, ánh hào quang sẽ không ở mãi với bất cứ ai, thời thế, thế thời đều có thể đổi thay. Chính vì thế mà thanh xuân của Mai Phương là chuỗi ngày của những nỗ lực không ngừng nghỉ.

"Tôi cũng không biết lúc đó, sức mạnh trong tôi đến từ đâu, nhưng dù bệnh nặng tôi vẫn làm việc hết sức. Ngày hôm nay làm, hôm sau nhập viện là chuyện thường. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng sốc vì không tin được tôi lại bệnh nặng thế. Lúc quay phim với tôi, anh ấy chỉ thấy tôi mệt, buồn ngủ thôi và coi đó là chuyện bình thường, ai ngờ ngay hôm sau tôi nhập viện. Khi ấy, tôi nghĩ rằng, nghệ sĩ thì có thời thôi, và với tôi lại càng khó khăn hơn nữa. Tôi đến với công việc này và được mọi người biết đến từ rất lâu rồi. Tuổi tôi còn nhỏ nhưng tuổi nghề lại khá dài vì tôi đi diễn từ khi còn đi học.

Công việc phải có thuận lợi và khó khăn. Tôi thì luôn mong muốn có sự ổn định. Bởi vậy, tôi nghĩ khi nào còn làm việc được thì phải tranh thủ làm, để tới khi nghỉ việc, không ai mời nữa thì vẫn ổn thỏa được mọi thứ ở mức khá giả, từ gia đình tới con cái", nữ diễn viên bộc bạch. 

Mai Phương: Mẹ tôi ép tôi tới mức để sẵn một chai thuốc chuột

Việc nào nhận được, Mai Phương đều nhận để có thêm nhiều nguồn thu nhập chăm sóc và chuẩn bị cho tương lai của con gái nhỏ. Và nữ diễn viên thừa nhận rằng chính việc làm nhiều, làm quá sức là một phần nguyên nhân khiến cô bị ung thư. (Ảnh: FB)

Nói về căn bệnh ung thư quái ác và cánh cửa sinh tử từng mở toang trước mặt, Mai Phương bình tâm nói rằng:

"Tôi không biết mình thuộc tuýp người nào hay thể loại gì nữa, nhưng đối diện với bệnh ung thư lúc đó, tôi thấy rất bình thường. Trong suy nghĩ của tôi từ trước đến giờ luôn cố gắng để tình trạng bệnh tật ít ảnh hưởng tới công việc cũng như đối tác. Cho nên, lúc đó, tôi chỉ nghĩ tới việc giải quyết công việc thế nào, tìm ai thay thế mình, đối tác làm việc sẽ thế nào, rồi con tôi sẽ gửi cho ai. Bởi vậy, chưa có một giờ phút nào tôi được ngồi lại để hoảng sợ thực sự". 

>> Xem thêm: Dàn sao Những thiên thần áo trắng sau 10 năm: Nhã Phương làm mẹ, Mai Phương gặp bạo bệnh

Có thể thấy, kể cả khi đối mặt với sự sống và cái chết thì trách nhiệm về công việc, con cái và gia đình vẫn luôn là điều khiến nữ diễn viên phải canh cánh không thôi. "Băn khoăn có, lo lắng có, nhưng để nói về khoảng thời gian đối diện với sinh tử khiến tôi nhớ nhất tới tận bây giờ lại là sự quan tâm của rất nhiều người", nữ diễn viên xúc động nghĩ về tình cảm của những người đã giúp cô đi qua tháng ngày bạo bệnh. 

Mai Phương: Mẹ tôi ép tôi tới mức để sẵn một chai thuốc chuột
Mai Phương cảm thấy mình may mắn khi có gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thương yêu trong những ngày mà cô phải đối mặt với bệnh tật. (Ảnh: FB)

>> Có thể bạn chưa biết: Mỹ nhân "Kiều nữ và đại gia" sau hơn 10 năm: Ngọc Lan, Lý Nhã Kỳ sự nghiệp rực rỡ

Mai Phương tiết lộ tình hình sức khoẻ hiện tại

Thời gian gần đây, khi sức khỏe ổn định hơn, Mai Phương đã quay lại hoạt động nghệ thuật. Bên cạnh đó, cô cũng dành nhiều thời gian hơn cho con gái nhỏ với hi vọng lưu giữ thật nhiều kỷ niệm đẹp bên con. Tình mẫu tử thiêng liêng, sức sống bền bỉ và sự lạc quan trước sóng gió cuộc đời của Mai Phương khiến ai cũng phải nể phục. 

Thế còn bạn, bạn có cảm nhận ra sao về nghị lực của Mai Phương trước những gì mà cô đã trải qua?

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Mai Phương như một chiến binh dũng cảm, đầy tự trọng

Là mẹ đơn thân, lại mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nhưng phải công nhận rằng Mai Phương đã sống và chiến đấu với tất cả những khó khăn trong cuộc đời như một chiến binh dũng cảm. Cô không than phiền, trách móc số phận nghiệt ngã, cuộc sống dù đôi lúc bất công với bà mẹ đơn thân nhỏ nhắn ấy nhưng cô vẫn luôn lạc quan theo cách của mình.

Bà mẹ một con chia sẻ: "Động lực để tôi lạc quan đó chính là tôi không bao giờ nghĩ về chiều hướng tiêu cực, hoặc nếu như có sự xuất hiện của điều tiêu cực, tôi sẽ tìm quên đến một công việc hoặc một niềm vui nào đó để không phải suy nghĩ đến những vấn đề mà mình đang gặp phải. Bởi vì tôi từng đọc được một câu thế này "những thứ bạn nghĩ không ra, bạn có nghĩ cũng vậy" cho nên cứ nhẹ nhàng tiếp nhận mọi thứ như là điều nó phải đến để bản thân cảm thấy thoải mái hơn".

Xem thông tin chi tiết Tại Đây!

Mai Phương

DIỄN VIÊN MAI PHƯƠNG >>

Mai Phương là nữ diễn viên trẻ của làng điện ảnh Việt. Do ngoại hình cũng như tính cách gần gũi và chất phát cô thường được đảm nhận những vai diễn gái quê, hiền lành và chịu thương chịu khó. Khán giả ấn tượng với cô nhất qua vai diễn “6 Nhú” trong phim truyền hình “Hai lúa lên đời”.

...
  Ngoài ra cô còn tham gia vào nhiều vai diễn nhỏ và phụ ăn khách khác như “Mộng phù dù”. “Hương phù sa”, “Xóm cào cào”,… Tuy nhiên mãi đến khi Mai Phương hóa thân vào nhân vật nữ chính – cô bé Đậu trong Bộ phim “Trai nhảy” của đạo diễn Lê Hoàng, thì tên tuổi và hình ảnh của cô mới được khán giả biết đến nhiều hơn.

 

Tuy nhiên trong lúc sự nghiệp đang phát triển, Mai Phương bất ngờ chia sẻ cô đang mang thai một bé gái và tạm thời dừng tất cả các hoạt động nghệ thuật. Nhiều tin đồn cho rằng bố của bé Lavie – (con gái Mai Phương) là ca sỹ Phùng Ngọc Huy, tuy nhiên cả hai đều từ chối câu hỏi của báo chí.

Giữa tháng 8/2018, Mai Phương nhập viện và được kết luận mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Rất nhiều nghệ sĩ Việt trong và ngoài nước đang kêu gọi ủng hộ giúp bà mẹ đơn thân vượt qua cơn giông bão này.

* Thông tin tiểu sử của diễn viên Mai Phương:

  • Tên khai sinh: Phạm Thị Mai Phương
  • Sinh: 1985
  • Chiều cao: 1m69
  • Quê quán: sống và làm việc tại tp.HCM
  • Tình trạng hôn nhân: Độc thân – Mẹ đơn thân
  • Các phim tham gia: Trai nhảy, Hai Lúa lên đời, Hương phù sa, xóm cào cào,...

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top