08/02/2019 12:41

Không tôn trọng chàng hay gây áp lực là lý do rất dễ khiến đàn ông thay lòng đổi dạ

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Giống như chị em phụ nữ, hầu hết đàn ông cũng muốn được nửa kia yêu thương và tôn trọng. Thế nên, nếu chị em phụ nữ cứ mãi cằn nhằn, hờn dỗi... sẽ khiến anh ấy mệt mỏi và cảm thấy thất vọng vì sự lựa chọn của mình.

Dù việc đàn ông thay lòng đổi dạ có thể xảy ra bất cứ giai đoạn nào trong khi yêu, nhưng theo các chuyên gia tâm lý, phụ nữ thiếu tinh tế vẫn là những lý do rất dễ khiến đàn ông quay lưng lại với họ.

Không quan tâm tới ngoại hình

Rất nhiều phụ nữ thường có tâm lý khi mới yêu mới cần chú ý ngoại hình, làm sao cho thật xinh đẹp rạng rỡ trong mắt anh ấy, nhưng khi yêu nhau lâu dài rồi thì lại bỏ qua việc chăm chút ngoại hình. Nhưng với hầu hết đàn ông, một cô gái xinh đẹp, quyến rũ vẫn luôn là điều gì đó rất thu hút. Thế nên chị em cần nhớ, dù đã yêu nhau bao lâu, thậm chí có về chung một nhà rồi thì các nàng vẫn phải quan tâm đến ngoại hình của mình. Thường chăm chút, làm mới bản thân và không ngừng nỗ lực để mình luôn xinh đẹp trong mắt anh ấy. 

Không tôn trọng - lý do rất dễ khiến đàn ông thay lòng đổi dạ

Thường gây áp lực cho anh ấy

Đàn ông, do công việc hoặc nhiều chuyện bên ngoài khác nên thường quên bẵng đi những ngày kỷ niệm của hai người như: kỉ niệm ngày yêu nhau, loài hoa bạn gái thích, loại nước hoa nàng thường dùng... Ngược lại, phụ nữ lại thường nhớ như in tất cả những chi tiết liên quan đến thói quen, sở thích và cả những kỷ niệm của hai người.

Và cũng chính vì điều này mà không ít phụ nữ làm phiền lòng người đàn ông của mình bởi họ thường gây áp lực bắt họ phải nhớ những thứ như vậy. Khi đàn ông không đáp ứng được những yêu cầu này, các nàng lại mãi trách cứ rồi đâm ra giận hờn... Cứ mãi gây áp lực đàn ông rằng họ phải nhớ những điều này thì một ngày nào đó anh ta sẽ "bỏ của chạy lấy người" luôn đấy. Thế nên, thay vì gây áp lực cho chàng, các nàng hãy nhắc anh ấy một cách thật khéo léo, nếu là người tình tế, anh ấy sẽ sớm nhận ra ngay thôi.

>> Xem thêm: Sự hiền dịu, tận tâm và ấm áp ở phụ nữ mới là điều khiến đàn ông say mê trọn đời

Hành động quá trẻ con, tiêu cực

Thông thường, hầu hết đàn ông sẽ "ngán tận cổ" với những người phụ nữ luôn đòi hỏi hoặc suốt ngày cứ phàn nàn đủ thứ chuyện trên đời. Đặc biệt, với những cô nàng có tính cách trẻ con, hay nhõng nhẽo, hay giận hờn vô cớ và thích được người khác cung phụng, nịnh chiều thì sớm muộn cũng khiến đàn ông chỉ muốn "chạy" thật nhanh để thoát được cô nàng này.

Không tôn trọng - lý do rất dễ khiến đàn ông thay lòng đổi dạ

Muốn kết hôn sớm khi anh ấy chưa sẵn sàng

Khi yêu, nhiều cô nàng thường muốn trói buộc người ấy bằng việc kết hôn, nhưng khi bạn nhắc đến vấn đề này mà anh ta không thoải mái thì cũng đừng nên nhắc đi nhắc lại bên tai họ mãi. Thông thường, đàn ông chỉ chịu dừng chân, về chung một nhà khi họ cảm thấy không thể sống thiếu nửa kia nữa. Việc phụ nữ cứ đề cập đến chuyện kết hôn mãi sẽ khiến anh ấy cảm thấy bị áp lực, từ đó sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mâu thuẫn của cả hai. Thế nên hãy cứ quan tâm đến anh ấy một cách thật tinh tế. Và tất nhiên, khi nhận thấy bạn là người phụ nữ quan trọng và không thể thiếu trong đời họ rồi thì việc về chung một nhà sẽ được anh ấy tiến hành ngay thôi.

>> Không thể bỏ lỡ: Đàn ông mê đắm điều gì nhất ở phụ nữ? Xinh đẹp cũng không bằng sâu sắc, thông minh

Một cô nàng quá lụy tình

Luôn luôn đòi chăm sóc, quan tâm hay muốn người ta phải nhắn tin, gọi điện mà không có chuyện gì đặc biệt... chính là những tính cách mà chị em cần tránh bởi hầu hết đàn ông sẽ rất dễ cáu khi chị em cứ lặp đi lặp lại hành động này mỗi ngày. Họ sẽ cảm thấy quá sức chịu đựng khi người yêu của mình sống cứ nhõng nhẽo ỉ ôi, “kiếp tầm gửi” hay lụy tình quá nhiều như vậy. Để được chàng yêu thì các nàng nên giữ cho mình phong thái độc lập và tự tin trong mắt họ.

Không tôn trọng anh ấy

Như phụ nữ, đàn ông cũng luôn muốn được nửa kia yêu thương, tôn trọng, vì thế, ngay cả khi mối quan hệ giữa hai người đã trở nên "chín muồi" thì các nàng cũng cần giữ sự tôn trọng cần thiết và không ngừng ngưỡng mộ anh ấy. Để giữ lửa yêu đương, phụ nữ tuyệt đối đừng so sánh anh ấy với bất kỳ ai, bởi điều đó sẽ khiến một nửa của mình rất dễ bị tổn thương. Thay vào đó, hãy dành cho người đàn ông của mình những sự khích lệ và những lời khuyên đúng chừng mực. Nếu phụ nữ cứ thường xuyên cằn nhằn, hờn dỗi... sẽ khiến anh ấy mệt mỏi và cảm thấy thất vọng. Về lâu dài, người đàn ông ấy sẽ tìm cách chia tay với người phụ nữ như vậy và đi tìm bền đỗ mới cho mình.

>> Có thể bạn chưa xem: Coi thường chồng - một trong những tính cách của chị em rất dễ khiến chàng "chán cơm thèm phở"

Không tôn trọng - lý do rất dễ khiến đàn ông thay lòng đổi dạ

Do cuộc sống thay đổi

Ví như nếu anh ta phải thay đổi công việc, chuyển đi nơi khác sống hay có những thay đổi khác trong cuộc sống khiến hai người xa nhau, thì chuyện thay lòng đổi dạ của anh ấy cũng là điều rất dễ xảy ra. Khoảng cách giữa hai người khi sống xa nhau rất dễ khiến đàn ông cảm thấy chán nản. Họ muốn được chăm sóc bởi bàn tay người phụ nữ của mình và khó mà chống lại được cảm giác cô đơn, trống trải khi phải một mình.

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Mọi mối quan hệ tình cảm đều có những giai đoạn từ làm quen, mới yêu, yêu sâu đậm cho đến khi thoái trào. Khoa học cũng đã chứng minh rằng, một tình yêu chỉ sâu đậm trong 3 năm đầu tiên, sau đó người ta ở bên nhau vì nhiều điều khác như trách nhiệm, nghĩa vụ, tình thương, sự thân thuộc… Đó là lý do mà tình yêu phải liên tục được vun đắp, làm mới để không bị mất lửa. Khi đã mất lửa yêu thì đàn ông thay đổi lòng dạ cũng là điều dễ hiểu.

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Phụ nữ biết ôn như nước mới là kiểu người hấp dẫn đàn ông nhất trên đời

Trong hôn nhân gia đình, nếu người vợ được ví như nước thì người chồng được xem là cái hồ chứa. Theo đó, hồ chứa càng sâu rộng thì càng trữ được nhiều nước, vì vậy chồng càng sâu sắc, bao dung thì càng làm cho vợ viên mãn tràn đầy, mở mang vượng khí, tài lộc. Người chồng rộng lượng, yêu thương vợ con đến đâu thì phúc lộc, tiền tài hội tụ nhiều đến đấy. Người vợ ôn nhu như nước, tất sẽ được chồng che chở, yêu thương.

Phụ nữ dù có mạnh mẽ đến mấy, có thể đầu đội trời chân đạp đất cũng đừng quên đặc thù và thiên chức mềm mại của mình. Những khi tranh chấp với người đàn ông trong nhà, người phụ nữ dễ khiến chồng mình mất đi không gian, xa rời bản chất thiên định. Những phụ nữ này, nếu gặp người chồng khắc mệnh thì rất dễ đi đến đổ vỡ, cho dù có tiền bạc và cố níu giữ thì gia đình cũng chẳng ấm êm, hạnh phúc. Một người phụ nữ, người vợ có sự khéo léo, uyển chuyển như nước sẽ khiến chồng cảm thấy tràn đầy sức mạnh, quyết tâm hết lòng bảo vệ gia đình, vợ con. Hơn hết, người phụ nữ ôn nhu như nước sẽ luôn tìm thấy điểm tốt của chồng mình mà ca ngợi, tán dương, chiều chuộng…

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY

 

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top