08/09/2019 21:29

Chẳng cần người thứ ba xen vào mạnh dạn chấm dứt nếu chỉ bạn mới là người cố gắng vun vén

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không có cuộc chia tay nào là bất ngờ hay đột ngột đâu, chủ yếu là bạn có đủ tinh tế để nhận ra những dấu hiệu đã âm thầm manh nha từ lâu mà thôi. Thế nên không cần có “Tuesday” bạn cũng nên chấm dứt tình yêu đi cho rồi!

Khi chấp nhận yêu nhau, trở thành một phần trong cuộc sống của nhau thì ai cũng muốn tình yêu của mình dài lâu, bền vững thế nhưng trong thực tế thì không hẳn như vậy. Tới một thời điểm nào đó, chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng mối quan hệ này không thể cứu vãn hơn được nữa.

Thật sự khó để có thể nói lời chia tay với người mình yêu nếu như giữa hai người không xảy ra chuyện gì quá lớn, không phải vì một chất xúc tác nào quá lớn phá vỡ mối quan hệ hai người, ví dụ như ngoại tình hay lừa dối điều gì đó. Dưới đây là những dấu hiệu bạn nên nhận ra càng sớm càng tốt để dừng lại trước khi quá muộn, tránh cho câu chuyện đi xa đến mức không thể cứu vãn nổi:

Bạn cảm thấy chán ghét bản thân

Không cần có người thứ ba, bạn cũng nên chấm dứt tình yêu đi cho rồi
Ảnh: Trúc Khưu

Nhiều người không để ý nhưng đây chắc chắn là một dấu hiệu quan trọng cho thấy mối quan hệ yêu đương này đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và cuộc sống của bạn. Nếu bạn cảm thấy thích bản thân mình của trước kia, lúc chưa gặp người yêu hiện tại và bắt đầu cảm thấy chán ghét bản thân mình từ khi bắt đầu yêu đương thì khả năng cao, người bạn chọn có vẻ như không thực sự phù hợp với bạn rồi.

>> Xem thêm: Khi có 3 biểu hiện sau nghĩa là con gái đã hết yêu rồi và chỉ muốn chia tay càng sớm càng tốt

Bạn luôn phải gồng mình, không được thoải mái thể hiện bản thân

Nếu bạn cảm thấy khá ngột ngạt trong tình yêu, không thể hiện được bản chất thực sự của con người mình khi đối diện người yêu thì đó là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu sai người rồi. Bạn lo sợ mỗi lời nói hay một hành động của bạn có thể làm tổn thương người ấy thì đây cũng là lúc bạn nên suy nghĩ lại về chuyện tình cảm này. Nếu yêu nhau thực sự, anh ấy sẽ dễ dàng thông cảm và chia sẻ với bạn, không để bạn phải lăn tăn, lo lắng như vậy đâu. 

Mọi người xung quanh đều nhận ra người đó không hợp với bạn

Không cần có người thứ ba, bạn cũng nên chấm dứt tình yêu đi cho rồi

Mặc dù khi yêu, quan trọng nhất vẫn là lựa chọn của bạn nhưng nếu bạn bè thân thiết hay gia đình - những người quan tâm bạn thực lòng đều cảm thấy bạn nên chia tay người ấy với nhiều lí do thì bạn cũng nên xem xét lại. Bởi rõ ràng họ là người ngoài cuộc, sáng suốt hơn bạn rất nhiều, họ sẽ dễ nhận thấy những tật xấu của người kia còn bạn thì mù quáng không nhận ra. Hơn nữa, người thân cũng chỉ vì muốn tốt cho bạn mà thôi, vậy nên cứ thử nghe lời xem sao.

Bạn là người duy nhất cố gắng duy trì mối quan hệ

Tình yêu chỉ thực sự bền vững khi có sự vun vén từ cả hai người chứ không phải là một bên níu giữ, một bên buông xuôi. Vì thế nếu bạn tinh ý nhận ra chỉ bản thân mình cố gắng, chỉ mình mới bày trò hâm nóng tình yêu còn người kia chỉ miễn cưỡng làm theo thì lưu ý xem lại mối quan hệ này nhé, trước sau gì cũng đường ai nấy đi thôi.

>> Xem ngay: 9 lý do phụ nữ sẵn sàng buông tay, đi tìm hạnh phúc mới dù vẫn còn yêu tha thiết

Yêu cầu người yêu phải thay đổi theo hình mẫu mình dựng lên

Khi yêu, bạn không nghĩ gì về người đó mà suốt ngày chạy theo một hình mẫu lý tưởng về nửa kia mà mình đã đặt ra sẵn và yêu câu đối phương thay đổi để phù hợp với tiêu chuẩn đấy. Tuy nhiên, sự thay đổi mang tính ép buộc đấy sẽ chẳng đi đến đâu cả. Nếu bạn yêu người ta thật lòng, bạn sẽ yêu phiên bản chân thật nhất của người ấy chứ không phải một hình tượng được dựng lên nào đó.

Bạn phải cố gắng nghĩ về những điều tốt đẹp trước kia

Không cần có người thứ ba, bạn cũng nên chấm dứt tình yêu đi cho rồi
Ảnh Lê Tươi

Một mối quan hệ mà chỉ được duy trì bằng những kỉ niệm ngọt ngào trước khi mới yêu nhau sẽ không thể lâu dài được. Đây chỉ là cách bạn níu kéo tình cảm, lừa dối bản thân rằng cả hai vẫn còn hạnh phúc thôi. Nhưng thực chất, mọi thứ đã kết thúc trong im lặng rồi, chỉ cần bạn chấp nhận sự thật mà thôi.

Bạn cảm thấy ngột ngạt

Nếu đối phương lúc nào cũng cố gắng kiểm soát hoặc dựa dẫm vào bạn quá mức thì cuộc sống của bạn sẽ vô cùng ngột ngạt và mệt mỏi. Nếu yêu nhau thật lòng, người ta sẽ tôn trọng sự riêng tư của nhau và dành cho nhau chút không gian riêng tối thiểu.

>>Đừng bỏ lỡ: Chia tay chỉ là chuyện sớm muộn nếu bạn cứ mãi kiểm soát và phụ thuộc vào đối phương

Bạn cố gắng ổn định chỉ vì sợ hãi

Bạn thực sự hết yêu, bạn muốn chia tay nhưng trong đầu thường xuyên xuất hiện những câu hỏi "Nhỡ chia không còn ai tốt hơn?", "Nhỡ đâu chia tay bạn không tìm được ai khác nữa vì cũng đã lớn tuổi rồi"...Thế nhưng bạn nên hiểu rằng, yêu đương tạm bợ thế này sẽ không có được kết quả tốt, vì thế, cứ mạnh dạn chấm dứt, biết đâu lúc đó, cuộc sống độc thân sẽ khiến bạn vui vẻ và thích thú hơn?

Bạn cảm thấy mình không được tôn trọng

Không cần có người thứ ba, bạn cũng nên chấm dứt tình yêu đi cho rồi
Ảnh ONON MADE

Tôn trọng lẫn nhau là yêu cầu tối thiểu cần có trong tình yêu. Nếu bạn cứ mãi phải nhân nhượng, bao biện rằng do tính cách của người đó vậy thôi, do người đó nóng giận quá thôi, do bạn cũng có một phần lỗi sai chứ thật ra bản chất của họ tốt thì chẳng mấy chốc bạn sẽ bị coi thường. Họ biết được điểm yếu của bạn là sợ mất họ nên ngày càng khiến bạn đau lòng hơn nữa.

Bạn sợ sự nhòm ngó của người khác

Có một sự thật rằng nhiều người thậm chí không dám chia tay chỉ vì sợ mất mặt với bạn bè, người thân, đặc biệt là khi người bạn yêu do một ai đó giới thiệu cho bạn. Thế nhưng "ở trong chăn mới biết chăn có rận", bạn đang gặp điều gì chỉ bạn mới biết, vì thế hãy làm những gì bạn nghĩ là đúng, thay vì sống vì người khác hay phải quan tâm đến ý kiến của người khác bạn hãy nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn. Không ai sống thay cuộc đời cho ai cả.

Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người

Tình yêu phụ thuộc vào cảm xúc nhiều hơn là lí trí, thế nên không thể biết trước được lúc nào kết thúc là kết thúc, nói chấm dứt là chấm dứt ngay được. Hãy tỉnh táo nhận ra, phải chăng bạn đang là nạn nhân của “hạnh phúc ảo” do người khác tạo ra hay do chính mình dựng lên thì hãy nên dừng lạ, rồi bạn sẽ tìm kiếm được hạnh phúc thật sự, đáng được nửa kia trân trọng và yêu thương nhiều hơn.

Nguồn Brightside

>> Bạn biết chưa: Còn yêu thì sai cũng thành đúng, hết yêu thì hít thở thôi cũng thành lý do chia tay!

Dấu hiệu hai bạn ở bên nhau như một thói quen

Nói đi cũng phải nói lại, làm sao để chắc rằng bạn buông đúng người và đúng lúc? Hay thử nhìn nhận, đánh giá lại mối quan hệ của mình xem nó có những biểu hiện sau đây không nhé:

1. Khoảng cách không phải lúc nào cũng giúp hai bạn thấy nhớ nhau

2. Bạn xem người ấy là người bạn đời hay là vật sở hữu?

3. Người ấy luôn tìm cách chia rẽ bạn và gia đình/bạn bè

4. Sự khác biệt trong quan điểm sống

5. Khi người ấy làm bạn cảm thấy tự ti về chính mình

6. Họ không muốn nghĩ về tương lai cùng bạn

7. Khi cả hai nghĩ rằng ở bên nhau là vì "chuyện ấy"

Đừng cố níu giữ một tình yêu khi nó đã không còn đúng như ý nghĩa của nó, buông tay nhau chưa hẳn là điều tồi tệ, ít ra bạn có thể tìm kiếm cho mình một hạnh phúc thật sự. Còn hơn ở bên nhau như một thói quen mà đến cuối cùng nhìn lại cũng chẳng được gì.

>> Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY 

 

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top