08/15/2019 10:05

ĐH Brigham Young: Gia đình có nhiều hơn hai cô con gái sẽ rất hạnh phúc và dễ thành đạt

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Theo một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, những gia đình có nhiều hơn hai ngàng "công chúa" sẽ hạnh phúc hơn, và chính bản thân những người con trong gia đình ấy cũng dễ thành đạt trong cuộc sống hơn.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia đến từ trường Đại học Brigham Young vừa được công bố, gia đình có nhiều chị em gái thì sẽ dễ hạnh phúc hơn bởi con cái mạnh khỏe, dễ hòa nhập cộng đồng và dễ thành công trong tương lai hơn. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chị em gái trong gia đình sẽ giúp những người anh, chị hay em của mình có sức khỏe tốt hơn.

Khoa học chứng minh: Gia đình có nhiều con gái sẽ hạnh phúc hơn

Bên cạnh đó, chị em gái trong nhà còn giúp nhau hát triển mạnh các kỹ năng xã hội như giao tiếp, thỏa hiệp và đàm phán. Ngoài ra, người chị hoặc em gái còn có thể giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và lòng tự trọng cho chị em trong gia đình bởi thống kê của các chuyên gia cho thấy, những người chị hoặc em gái sẽ bảo vệ nhau khỏi cảm giác cô đơn. Người chị cũng có thể giúp em trở thành một người tốt bụng và có tấm lòng hào hiệp.

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: muốn hạnh phúc các cặp đôi cứ chăm chỉ cãi nhau mỗi ngày

Các nhà tâm lý học người Anh cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát về vấn đề tương tự vào năm 2009 và họ tiết lộ rằng, những người được nuôi dưỡng trong gia đình có ít nhất một người chị gái thì tính cách của họ sẽ độc lập hơn những người lớn lên chỉ có anh em trai.

Khoa học chứng minh: Gia đình có nhiều con gái sẽ hạnh phúc hơn

Các chuyên gia còn cho biết thêm, hầu hết những gia đình có nhiều hơn hai cô con gái sẽ hạnh phúc hơn các gia đình chỉ có con trai, bởi theo các nhà khoa học, so với con trai thì con gái thường ngoan ngoãn và hiền lành hơn. Điều này sẽ giúp cha mẹ đỡ phải phiền lòng vì chuyện con cái trong nhà và góp phần tạo nên sự hòa thuận trong  gia đình.

>> Có thể bạn chưa xem: Vợ chồng hay cặp đôi thường nhậu cùng nhau sẽ có tình cảm bền lâu

Khoa học chứng minh: Gia đình có nhiều con gái sẽ hạnh phúc hơn

Qua nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng nếu gia đình có từ hai cô "công chúa" trở lên thì người cha rất dễ thành công trong công việc và cuộc sống. Có được điều này là bởi con gái có xu hướng gần gũi với cha hơn nên thường lấy cha làm hình tượng. Vì lẽ đó mà các ông bố thường có xu hướng cố gắng thay đổi bản thân để luôn là người cha mẫu mực tốt trong mắt con gái.

>> Đừng bỏ lỡ: Khoa học chứng minh: các cặp đôi càng ít khoe tình yêu lên mang xã hội thì hạnh phúc càng lâu bền

Hai ông bố Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chăm con khéo thế này đây!

Bên cạnh các "lợi ích" như trên thì nhà có nhiều con gái sẽ giúp người mẹ mạnh khỏe và sống lâu hơn. Một nghiên cứu đến từ các nhà khoa học ở Canada đã cho thấy rằng, những phụ nữ sinh nhiều con sẽ có quá trình lão hóa chậm, trẻ lâu và sống thọ hơn những người phụ nữ có ít con hoặc không sinh con. Ngoài ra, những người mẹ có con gái cũng có cơ hội sống lâu hơn những người có con trai.

Bạn có quan điểm ra sao về chứng minh khoa học trên đây? Bạn có thấy các căn cứ đưa ra là hợp lí?

Ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa

Khoa học chứng minh: con cả thường là đứa con đỉnh nhất trong gia đình

Con cả thường nghĩ rằng đối với anh chị em trong gia đình, họ là người "quyền lực" nhất. Chắc chắn những ai là anh, là chị cả đã từng dùng "quyền uy" của mình để "trấn áp" các em, phải không nào?

Khoa học cũng đã có nhiều nghiên cứu, khảo sát chứng minh được rằng thứ tự sinh đóng vai trò quan trọng trọng sự phát triển của một người. Và các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng con cả là người con đặc biệt, xuất sắc nhất trong gia đình. Trang HuffingtonPost đã đưa ra 5 nghiên cứu đã chứng minh được vấn đề này...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
TẠI SAO KHI GẶP NGUY HIỂM NGƯỜI TA CHỈ ĐỨNG CHẾT TRÂN MÀ KHÔNG "CO GIÒ" BỎ CHẠY?
Scroll to top