08/26/2019 19:08

Hoài Linh và sao Việt xúc động kể về kỷ niệm cũ trước khi tiễn biệt nghệ nhân Thành Giao

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Đối với danh hài Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí Việt, nghệ nhân ẩm thực Thành Giao là một con người đáng kính, lấy bụng thực để đối đãi với người khác.

Hôm nay, 26/8 đã có rất đông nghệ sĩ Việt đến Cần Thơ để tiễn đưa nghệ nhân ẩm thực Thành Giao về với đất mẹ. Hoài Linh, Thúy Nga, Minh Nhí, Lê Giang, Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Thu Trang - Tiến Luật, Nhật Tinh Anh,... đều không cầm được nước mắt nghẹn ngào trước sự ra đi quá đỗi đột ngột của nghệ nhân Thành Giao.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Các nghệ sĩ Hoài Linh, Vũ Hà, Thúy Nga, Minh NhíĐàm Vĩnh Hưng thẫn thờ trước giờ di quan linh cữu nghệ nhân Thành Giao. Nghệ sĩ Minh Nhí không nén được xúc động, liên tục rơi nước mắt nghẹn ngào.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Trong những giờ phút tiễn biệt, các nghệ sĩ đều không cầm được nước mắt.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Giây phút tiễn đưa người nghệ nhân ẩm thực tài hoa về nơi an nghỉ cuối cùng khiến khán giả xót xa.

Nghệ nhân ẩm thực Thành Giao - chủ nhân quán vịt nấu chao trứ danh ở Cần Thơ

Nghệ nhân ẩm thực Thành Giao có thể là cái tên còn khá xa lạ với số đông khán giả, nhưng đối với giới nghệ sĩ Việt thì họ đều xem Thành Giao là người thân trong gia đình.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất xứ "gạo trắng nước trong" - Thành Giao.

Thành Giao là nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng bậc nhất ở Cần Thơ và là chủ nhân của hàng loạt giải thưởng về ẩm thực. Đặc biệt nhất phải kể đến kỷ lục mà anh xác lập đưa món vịt nấu chao lọt top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam. Chỉ mới năm ngoái thôi, món vịt nấu chao trứ danh của nghệ nhân này còn được vinh danh là Top 10 Thương hiệu mạnh tiêu biểu 2018.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Thành Giao là nghệ nhân có công đưa món vịt nấu chao lọt top 100 món ăn đặc sản Việt.

Món vịt nấu chao của nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng miền Tây còn được "Vua đầu bếp" Martin Yan - chủ xị chương trình Yan Can Cook lựa chọn là món ăn tiêu biểu của vùng sông nước trên Taste of Vietnam năm 2012. Nhưng đâu chỉ nức danh với mỗi món vịt nấu chao, từ đôi tay tài hoa của mình, Thành Giao còn chế biến các món đặc sản miền Tây khác như ếch đồng chiên mắm, bánh tét lá cẩm trứng muối, bánh xèo, bánh ú,... trở nên đậm hương vị miền sông nước, nếm một lần là nhớ mãi không quên.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Những món bánh qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân Thành Giao đều trở thành đặc sản của xứ "gạo trắng nước trong".

Nghệ nhân Thành Giao - "Người chụp hình với nghệ sĩ nhiều nhất Việt Nam"

Nghệ nhân Thành Giao có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ Việt cũng nhờ vào tài nghệ nấu ăn. Những chuyến lưu diễn ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, các nghệ sĩ Việt luôn phải ghé lại quán vịt của nghệ nhân Thành Giao. Một phần vì lưu luyến hương vị các món ăn do nghệ nhân Thành Giao đứng bếp trổ tài, một phần vì tấm lòng chân thành cũng như tính cách đối đãi thực bụng của anh.

Đối với nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ nhân Thành Giao là người chân thành trong đối đãi với người khác nên được anh em nghệ sĩ quý mến:

"Giao gặp nghệ sĩ khi đi chơi với một số người. Và mối quan hệ ngày càng mở rộng. Nhưng Thành Giao chưa bao giờ bỏ bất cứ thứ gì ra để mua chuộc ai, hay có mục đích nào. Anh ấy được mọi người yêu quý bởi chính tấm lòng chân thành của mình".

Mỗi khi nghệ sĩ Minh Nhí cúng Tổ nghiệp tại nhà riêng, nghệ nhân quê Cần Thơ luôn sắp xếp thời gian để lên Sài Gòn góp mặt.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Nghệ sĩ Minh Nhí nhiều lần khóc nấc thành tiếng trong tang lễ của nghệ nhân Thành Giao.

Trong số những nghệ sĩ Việt lặn lội xuống Cần Thơ tiễn đưa nghệ nhân Thành Giao về với đất mẹ, khán giả bất ngờ khi có cả danh hài Hoài Linh. Vốn đang trong thời gian nghỉ ngơi ít xuất hiện trước đám đông nhưng nghệ sĩ gạo cội của làng hài vẫn có mặt trong tang lễ của người nghệ nhân ẩm thực mà anh hết mực yêu quý.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Danh hài Hoài Linh xót xa khi phải tiễn đưa nghệ nhân Thành Giao về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Đã có những lúc nam danh hài không thể nén được xúc động.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Nghệ sĩ Hoài Linh yêu quý Thành Giao vì nghệ nhân rất hết lòng đối đãi với anh và người khác. Theo lời kể của nam danh hài thì vào dịp hoàn thành nhà thờ Tổ nghiệp, Thành Giao đã không quản ngại gửi tặng khuôn viên đền thờ Tổ 5 gốc nho.

Cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán, không chỉ Hoài Linh mà các nghệ sĩ khác cũng được nghệ nhân tài hoa này gửi tặng những giỏ quà là các món ăn đặc trưng ngày Tết. Cái tình của người nghệ nhân này còn được thể hiện qua việc luôn hỏi han các anh chị em nghệ sĩ có muốn ăn món gì thì sẽ gửi ngay cho.

Riêng với Hoài Linh, Thành Giao luôn đón tiếp nam danh hài nồng hậu mỗi khi anh có chuyến đi về miền Tây.

"Trước đây, mỗi lần tôi xuống Cần Thơ đều được Giao tiếp đón nồng hậu. Tôi mới tới cầu Cần Thơ, Giao đã dọn đồ ăn sẵn, chờ đợi tôi. Từ nay trở đi, tôi về đây, không được gặp Giao, không còn nhìn thấy nụ cười và cặp mắt kính của Giao nữa... Sự ra đi của Giao, tôi cảm thấy trong lòng mình có một khoảng trống. Tôi đã rất sốc khi nghe tin Giao qua đời" - nghệ sĩ Hoài Linh xúc động nhớ lại.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Chỉ cần hay tin Hoài Linh sẽ về Cần Thơ là nghệ nhân Thành Giao đã chuẩn bị sẵn các món ngon chờ đợi nghệ sĩ.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Trong đêm cuối trước khi tiễn đưa Thành Giao về đất mẹ, Hoài Linh xúc động chia sẻ: 

"Điều đáng quý nhất trong cuộc đời này không phải mình giàu có thế nào mà khi nằm xuống được mọi người đối xử ra sao. Giao nằm xuống, được mọi người yêu quý, tiếc thương như vậy chắc sẽ thanh thản. Cầu mong hương hồn bạn được an nghỉ".

>> Có thể bạn quan tâm: Vắng Hoài Linh trên ghế nóng khiến giá quảng cáo chương trình đình đám thấp nhất lịch sử

Ngoài Hoài Linh, Minh Nhí thì Thúy Nga chính là nghệ sĩ thân thiết với nghệ nhân Thành Giao. Trước ngày qua đời, Thành GiaoThúy Nga còn cùng nhau đi làm thiện nguyện. Khi Thúy Nga mang bầu, sinh con ở Mỹ thì cũng do một tay Thành Giao chu toàn. "Khi tôi có bầu ở Mỹ, một mình sống cực lắm, Thành Giao đã bỏ mọi việc để sang thăm nuôi tôi. Anh ấy cũng bị bệnh, một lá gan bị tê liệt, bài tiết cơ thể yếu nhưng mỗi ngày đều nấu ăn cho tôi. Sau này, anh luôn nói coi tôi như em gái và dặn dò có khó khăn gì cứ nói. Anh hứa sẽ lo cho tôi". Nữ nghệ sĩ hài còn nhớ mãi những lần sinh nhật được Thành Giao tổ chức cho, giờ đây thì đã không còn được như thế rồi.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Thúy Nga và nghệ nhân Thành Giao cùng nhau đi công tác thiện nguyện rất nhiều.

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Ân tình Thành Giao dành cho Thúy Nga khiến nữ nghệ sĩ hài không bao giờ quên.

>> Bạn có biết: Đường tình đa truân của sao nữ làng hài: Nuối tiếc nhất là hôn nhân 20 năm của Hồng Đào

Không chỉ có các nghệ sĩ gạo cội mà ngay cả các nghệ sĩ như Đông Nhi, Sơn Tùng M-TP, H'Hen Niê, ... đều được nghệ nhân gửi tặng những giỏ quà đậm tình quê khi có dịp lưu diễn ở xứ "gạo trắng nước trong".

Hoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành GiaoHoài Linh và dàn sao Việt kể về kỷ niệm cũ khi tiễn biệt Thành Giao

Nghệ nhân Thành Giao còn rất được lứa nghệ sĩ trẻ tuổi như Đông Nhi, Sơn Tùng,... quý mến nhờ tấm lòng chân thành.

Anh Vũ

Khi hay tin dữ người nghệ nhân ẩm thực tài hoa Thành Giao đột ngột qua đời ở tuổi 47, các nghệ sĩ Việt đều bàng hoàng xót thương. Bên cạnh những lời chia sẻ thông qua mạng xã hội thì đã có không ít nghệ sĩ Việt lặn lội xuống tận Cần Thơ để tiễn đưa nghệ nhân Thành Giao về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đúng như những lời nam danh hài Hoài Linh chia sẻ: "Điều đáng quý nhất trong cuộc đời này không phải mình giàu có thế nào mà khi nằm xuống được mọi người đối xử ra sao. Giao nằm xuống, được mọi người yêu quý, tiếc thương như vậy chắc sẽ thanh thản". Nghệ nhân Thành Giao đã về với đất mẹ nhưng anh vẫn sẽ luôn còn mãi trong tâm trí của những người ở lại, đặc biệt là giới nghệ sĩ Việt.

>> Xem thêm: Đồng nghiệp hồi tưởng về nghệ sĩ Anh Vũ, tiết lộ chuyện phim vận vào đời rợn người

(Nguồn ảnh: Facebook NV)

Sự ra đi của các nghệ sĩ tài hoa khiến cả làng giải trí Việt khóc thương

Những năm gần đây, người hâm mộ Việt đã phải đón nhận nhiều tin tức đau lòng vì sự ra đi mãi mãi của các sao Việt tài năng. Có thể nói sự ra đi của những nghệ sĩ tài năng, tâm huyết với nghệ thuật đã để lại bao xót thương, tiếc nuối trong lòng công chúng mến mộ. Họ đã phải dừng bước trước sân khấu cuộc đời, gác lại đam mê, hoài bão vì căn bệnh ung thư quái ác. Trong đó có:

Nghệ sĩ hài Anh Vũ

Diễn viên hài Mạnh Tràng

Nữ người mẫu Kim Anh

Nghệ sĩ hài Anh Vũ

Nghệ sĩ Lê Bình

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Hoài Linh

NGHỆ SĨ HOÀI LINH >>

Hoài Linh là cây hài ăn khách nhất của Sân khấu Nụ Cười Mới. Là một nghệ sĩ lớn trong làng nghệ thuật Việt Nam và hải ngoại, anh được đông đảo người hâm mộ biết đến và như một “quy luật tự nhiên”, nhiều fan club (hội những người hâm mộ) của Hoài Linh lần lượt xuất hiện bằng sự yêu thương chân thành mà khán giả dành cho một người con đất Việt.

Hoài Linh từng thổ lộ, phần lớn những vai nữ trên sân khấu của anh đều được “mô phỏng” từ hình ảnh của mẹ, của bà nội, của bà ngoại anh. Có lẽ vì thái độ làm việc rất chuyên nghiệp và có trách nhiệm như thế nên gần như tất cả những lần anh giả gái đều lấy được tiếng cười của khán giả, đều được khán giả yêu thích.

Ngày 10/01/2016, Hoài Linh được phong tặng Nghệ Sĩ Ưu Tú. Anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được vinh danh NSƯT ở Việt Nam.

Sau khi hoàn thành tâm nguyện xây nhà thờ tổ, hiện tại Hoài Linh chỉ tham gia các chương trình quan trọng và anh thật sự yêu thích.

Thông tin tiểu sử NSƯT Hoài Linh:

  • Tên đầy đủ: Võ Nguyễn Hoài Linh
  • Ngày sinh: 18/12/1969 tại Khánh Hòa
  • Chiều cao: 1m70
  • Quê quán: Đại Lộc, Quảng Nam
  • Nghề nghiệp: Ngôi sao, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, nghệ sĩ ưu tú

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top