08/09/2019 10:55

Hay cằn nhằn, sống bám là lý do dễ khiến phụ nữ bất hạnh, truân chuyên tình đời

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Tất nhiên trong cuộc sống hôn nhân sẽ khó tránh khỏi mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người, nhưng dù thế nào thì phụ nữ cũng đừng mãi cằn nhằn anh nhà, vì đấy là một trong những lý do rất dễ khiến chị em bất hạnh trong hôn nhân đấy.

Dù bạn là kiểu phụ nữ hy sinh quá nhiều, hay mềm lòng hoặc hay cằn nhằn... thì cũng cần sửa đổi ngay vì đấy chính là những tính cách rất dễ khiến phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân, cả đời truân chuyên, lận đận...

Ăn bám chồng

Nhiều phụ nữ có suy nghĩ rằng, lấy chồng có tiền và ở nhà chồng nuôi là an nhàn, là phúc phận của đời mình. Thế nhưng, "vô chăn mới biết chăn có rận", chỉ khi nào chuyện này diễn ra phụ nữ mới hiểu được rằng, để cuộc sống của mình phụ thuộc hoàn toàn vào tay người khác, thậm chí còn để người khác định hướng luôn cả cuộc đời mình là một chuyện rất dại khờ.

Phụ nữ để chồng nuôi chưa chắc đã ăn bám, nhưng đã ăn bám chồng thì chắc chắn cuộc sống sẽ không bao giờ được tự do. Thế cho nên, dù đi làm và kiếm được nhiều hay ít tiền thì phụ nữ cũng cần gây dựng sự nghiệp cho chính mình, bởi có như thế chị em mới có tiếng nói trong gia đình.

>> Xem thêm: Thiếu quan tâm hay cứ giận dữ vô cớ chỉ khiến chàng ngày càng chán ngán bạn mà thôi

Hay cằn nhằn chồng - lý do dễ khiến phụ nữ truân chuyên cả đời

Hay mềm lòng

KHông pảhi ngẫu nhiên mà các chuyên gia tâm lý gia đình cho rằng mềm lòng là một trong những tính cách dễ khiến phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân gia đình. Bởi vì phụ nữ hay mềm lòng thường sống theo bản năng, cảm xúc. Cũng bởi tính cách này mà khi có một người đàn ông nào đó đối xử với mình tốt hơn bình thường thì họ liền xem đây là tình yêu và ngã vào vòng tay của họ.

Ngoài ra, kiểu phụ nữ này cũng thường không mảy may tính toán hay để trong lòng oán hận dù hết lần này đến lần khác họ bị người đàn ông bên cạnh làm tổn thương. Thậm chí, dù người đàn ông ấy có làm điều gì sai trái thì cô nàng này cũng dễ tha thứ bỏ qua. Những phụ nữ này cho rằng, chỉ cần mình bao dung và rộng rãi thì sẽ chiếm được tình yêu của đàn ông nhưng họ lại không biết rằng chính họ lại đang tự làm thương tổn mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Hời hợt, không tin tưởng, nghiện Internet là một trong sai lầm khiến tình yêu "chết yểu"

Hay cằn nhằn chồng - lý do dễ khiến phụ nữ truân chuyên cả đời

Hy sinh quá nhiều

Phụ nữ thường có xu hướng hy sinh cho gia đình nhiều hơn sau khi kết hôn. Thậm chí, nhiều phụ nữ sau khi kết hôn thì mọi ưu tiên của họ đều hướng về gia đình và chồng con, còn những ưu tiên của bản thân mình luôn dành để xếp ở vị trí sau cùng. 

Nhưng phụ nữ ơi, cứ mãi hà khắc, keo kiệt với bản thân mà hy sinh quá với chồng con thì đổi lại được gì? Có thể những hy sinh này sẽ giúp các cô mẹ hiền, vợ đảm, được mọi người xuýt xoa, khen ngợi, nhưng cuộc sống hôn nhân như vậy có chắc sẽ được hạnh phúc? Bởi điều này, về lâu về dài, đàn ông sẽ cảm thấy sự hy sinh của vợ là điều tất yếu, họ chẳng mảy may quan tâm nữa. Đừng để sau khi mất đi tất cả, nhìn lại thì bản thân mình chẳng có gì ngoài sự già nua, xấu xí nha.

>> Có thể bạn chưa biết: Trong tình yêu: tiến một bước thì khôn ngoan, nhưng lùi chưa chắc là ngu dại

Suy nghĩ quá nhiều

Phụ nữ hay suy nghĩ nhiều thường sống nội tâm và rất đa sầu đa cảm. Nhiều khi chỉ là chuyện nhỏ nhưng họ lại mãi để tâm rồi suy diễn thành vấn đề nghiêm trọng. Họ rất dễ bị tác động bởi một câu nói vô tình của đàn ông mà đắm chìm trong mớ suy nghĩ hỗn độn của chính. Và nếu chẳng may gặp phải một người đàn ông không nhạy cảm và tinh tế, cuộc sống hôn nhân của cô nàng ấy sẽ vô cùng khốn khổ.

Sau một ngày đi làm mệt nhọc trở về, đàn ông ai cũng đều mong muốn nhìn thấy những nụ cười, những câu nói vui vẻ  chứ không phải một gương mặt u sầu vì những chuyện không đâu vào đâu của vợ. Vì thế, phụ nữ đừng suy nghĩ quá tiêu cực, hãy cứ thoải mái đơn giản, ắt cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc.

>> Bạn xem chưa: Không tôn trọng chàng hay gây áp lực là lý do rất dễ khiến đàn ông thay lòng đổi dạ

Hay cằn nhằn chồng - lý do dễ khiến phụ nữ truân chuyên cả đời

Cằn nhằn không ngớt

Tất nhiên trong cuộc sống hôn nhân gia đình thì sẽ rất khó tránh khỏi những mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người, nhưng dù thế nào thì phụ nữ cũng đừng mãi cằn nhằn anh nhà, vì đấy là cũng một trong những lý do rất dễ khiến chị em bất hạnh trong hôn nhân. Vợ chồng chung sống vốn có nhiều thứ phải lo toan, thế nên đôi lúc cằn nhằn nhau là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên phụ nữ cũng nên biết "cằn nhằn thông minh" để không khiến đàn ông chán ngán. Khi gặp chuyện không vừa ý trong nhà, nhiều phụ nữ không chỉ nói một lần mà có xu hướng nhắc đi nhắc lại, cằn nhằn không ngớt về cùng một lỗi lầm, và điều ấy sẽ khiến người đàn ông cảm thấy rất cuộc sống hôn nhân nặng nề.

Thế nên khi cảm thấy không hài lòng về người đàn ông của mình, thay vì cứ mãi cằn nhằn thì phụ nữ nên nhẹ nhàng nói chuyện, thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình với người bạn đời. Nói chung, là một người phụ nữ khôn ngoan thì bạn phải biết lúc nào thì mình nên cứng rắn và lúc nào thì cần mềm mỏng với anh nhà, có như thế thì hôn nhân mời bền lâu được.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ THỎA HIỆP TRONG TÌNH YÊU NẾU BẠN MUỐN HẠNH PHÚC

Tình yêu không đồng nghĩa với hạnh phúc, bởi nếu không cùng nhau vun vén tình cảm ấy thì mối quan hệ cũng sẽ khó lâu bền. Khi tình yêu gặp vấn đề, nhiều phụ nữ thường có xu hướng đổ lỗi cho nửa kia của mình nhưng đã quên điều kiện đầu tiên để có một tình yêu bền vững, dài lâu chính là sự vun đắp của cả hai phía. Vậy nên, nếu bạn đang mắc phải những thói quen xấu ảnh hưởng đến tình yêu như trên thì hãy xem xét và từ bỏ ngay nhé.

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Phụ nữ khôn quá là dại, giả vờ ngốc nghếch một chút mới giúp bạn hấp dẫn trong mắt đàn ông

Mọi sự trên đời, kể cả việc phụ nữ nên khôn hay giả dại, ắt hẳn cũng phải có nguyên do. Là phụ nữ, chúng ta phải biết cách "khôn khéo" theo đúng nghĩa của nó. Lanh lợi quá thì đàn ông khó ưa, mà ngốc nghếch quá thì khiến họ nhàm chán. Chính vì vậy, cách tốt nhất là cần có sự khôn ngoan đúng chỗ, dại khờ đúng nơi.

Có lần tôi đã hỏi người yêu rằng, có phải đàn ông sẽ thích một người phụ nữ ngốc nghếch, anh trả lời với tôi chỉ những đàn ông ngờ nghệch mới thích phụ nữ như vậy. Đó chính là câu trả lời từ một người đàn ông mà tôi rất ngưỡng mộ về trí tuệ, vì vậy tôi tạm tin rằng đàn ông sẽ không thích phụ nữ ngốc. Thế nhưng khi tôi mang câu hỏi "có phải đàn ông sẽ thích phụ nữ thông minh" hỏi một người đàn ông khác thì câu trả lời mà tôi nhận được lại là đàn ông sẽ không thích những phụ nữ thông minh quá mức...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top