08/21/2019 14:24

Đàn ông không là ngân hàng, mà muốn rút tiền thì phụ nữ cũng phải gửi vào trước đã

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Điều giữ cho tình yêu sinh sôi, nảy nở và lâu bền chính là những cử chỉ quan tâm rất đỗi bình thường, những giây phút được chia sẻ cùng nhau nhiều điều mới lạ trong cuộc sống chứ không riêng gì chỉ lúc đi du lịch, lúc đi shopping

Không hiểu ngẫu nhiên hay cố tình, 2 số "Bạn muốn hẹn hò" gây bão dư luận nhất trong năm nay đều gắn với hai chữ "tình - phí".

Nếu số trước là chuyện cả hai hẹn hò đi ăn phở thì đàn ông phải trả tiền bát phở của phụ nữ thì ở tập 521 vừa phát sóng, một cô gái đưa ra điều kiện chắc nịch rằng: "Em đã đi gần hết Việt Nam và một số nước Châu Á rồi. Anh phải tài trợ em đi một chuyến Châu Âu thì em mới đồng ý hẹn hò". Nghe câu đầu tiên, ai cũng nghĩ rằng cô gái này thật giỏi giang và tự chủ, dám xách ba lô lên và đi được nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng nghe đến câu thứ hai thì thật chưng hửng, không ít người nghĩ sao cô gái đi nhiều mà sự văn minh trong một mối quan hệ thật sự không có.

Hiện nay các cặp đôi vẫn thường xuyên đi du lịch cùng nhau, check in ở những địa điểm thú vị. Hầu như bất cứ một cô hot girl, người mẫu xinh đẹp hay một người trẻ nào cũng muốn được xê dịch càng nhiều nơi càng tốt. Nhưng tiền ở đâu ra để đi du lịch lại là câu hỏi mà chỉ có người trong cuộc mới biết câu trả lời chính xác. Và ở cô gái trong "Bạn muốn hẹn hò" này dường như muốn khẳng định rằng: "Tiền ấy là của người bạn trai tôi vừa mới quen, tôi chưa có ý định gì đâu, cứ phải đi hết Châu Âu rồi về tôi mới đồng ý làm bạn gái." 

>> Đừng bỏ lỡ: Học cách share tình phí để tình cảm bền lâu 

Đàn ông không là ngân hàng, mà muốn rút tiền thì phụ nữ cũng phải gửi

Từ bao giờ, tiền bạc thật sự trở thành một người thứ ba đứng sừng sững trong mối quan hệ yêu đương vậy? Đến nỗi nếu không có tiền, không có được một chút tài sản rủng rỉnh chắc sẽ chẳng có chàng trai nào dám tán tỉnh, yêu đương. Và các cô gái với tinh thần "dựa dẫm" được càng nhiều càng tốt lại càng được cho là khôn ngoan, sắc sảo. Nếu tiền không còn là phương tiện trong chuyện yêu mà trở thành lá bài lấn át như thế thì mối quan hệ tình cảm liệu có còn sòng phẳng, có qua có lại mới toại lòng nhau hay chỉ đơn giản là một trò đổi chác?

>> Xem ngay: Hay cằn nhằn, sống bám là lý do phụ nữ bất hạnh cả đời 

Ca sĩ Văn Mai Hương đã từng chia sẻ thực tế:

"Nếu nói tình yêu không cần tình phí là nói dối, dù ai cũng biết tiền bạc luôn là vấn đề được gắn mác "tế nhị" trong tất cả các mối quan hệ, đặc biệt trong tình yêu... Đối với tôi, người đàn ông khi đến với phụ nữ phải lượng sức mình về kinh tế".

Chuyện tình phí luôn được đàn ông nghĩ và quan tâm đến khi yêu một ai đó nhưng phụ nữ không nên vin vào đó làm cái cớ để đòi hỏi, để yêu cầu phải được chu cấp, được đài thọ cho cuộc sống của mình mỗi ngày mỗi giờ. Cô ca sĩ cũng đã nhắn nhủ rằng:

"Con gái đôi lúc cũng nên lịch sự và biết điều một chút xíu, đôi khi chủ động trả tiền để mối quan hệ lâu dài hơn. Hai người chia sẻ tiền với nhau là chuyện rất bình thường. Thật ra tôi nghĩ người đàn ông trả tiền 3 bữa, phụ nữ cũng trả tiền được 1 bữa. Nếu đàn ông không có quá nhiều tiền thì hãy dẫn nhau đến những chỗ có thể trả được chứ không nhất thiết phải vay mượn tiền để đưa người phụ nữ đi ăn." 

Đàn ông không là ngân hàng, mà muốn rút tiền thì phụ nữ cũng phải gửi
Ảnh: Instagram 

Tình yêu vốn dĩ phải được xuất phát từ sự đồng điệu của tâm hồn, sự rung động, đam mê trước một điều gì đó của đối phương, sự quan tâm, chia sẻ, yêu thương, chăm sóc vô điều kiện để thấy rằng cả hai cần có nhau. Nếu cô gái trong tập ... "Bạn muốn hẹn hò" lần này được anh chàng đài thọ cho đi Châu Âu thì sẽ rất có thể còn nhiều người đàn ông khác cũng sẽ cho cô đi Châu Mỹ, thậm chí là Châu Phi, Nam Cực, Bắc Cực... Tình yêu ở đâu mà có thể san sẻ được nhiều người đến thế? Trong khi rõ ràng điều giữ cho tình yêu sinh sôi, nảy nở và lâu bền chính là những cử chỉ quan tâm rất đỗi bình thường, những giây phút được chia sẻ cùng nhau nhiều điều mới lạ trong cuộc sống chứ không riêng gì chỉ lúc đi du lịch, lúc đi shopping tiêu xài mới vui, còn lại chỉ là đau khổ, buồn tẻ và nước mắt. 

>> Xem thêm: Chê bạn trai 25 tuổi còn đi xe cùi, cô gái bị cộng đồng mạng chê trích 

Trong tình yêu, chắc chắn tình phí cũng là một trong nhiều thước đo để đo xem sự toàn diện của một người đàn ông, một phần nào đó thể hiện được người đàn ông ấy có đủ vững vàng và bản lĩnh để bao bọc cho người phụ nữ của mình không, nhưng tiền bạc, tài sản không phải là tất cả. Tình yêu không bao giờ được phép kèm theo sự toan tính. Cũng không ai có thể chu cấp, đài thọ cho ai cả cuộc đời này được. Đàn ông, đặc biệt là đàn ông có tiền đều là những người thông minh. Họ kiếm ra được tiền chắc chắn sẽ biết cách tiêu tiền vào những điều đúng đắn và hợp lý. Đối với người họ thật sự yêu thương và cảm thấy xứng đáng, đàn ông sẵn sàng chi cho cả gia tài. Nhưng đối với những người phụ nữ chỉ có sự tính toán, hơn thua, dựa dẫm, một xu đàn ông cũng không bao giờ chi ra. 

Đàn ông không là ngân hàng, mà muốn rút tiền thì phụ nữ cũng phải gửi
Ảnh: Hoàng Trung 

Theo số liệu từ cuộc khảo sát của Trung tâm Đào tạo và chăm sóc tinh thần Ý Tưởng Việt, phần lớn nam giới cho rằng, họ rất sẵn lòng chi trả cho những bữa ăn, những món quà trong những cuộc hẹn hò với người yêu. Nguyên nhân vì họ muốn chứng tỏ sự ga-lăng, lịch sự của mình và cũng vì họ quan niệm rằng, khi đã có tình cảm, sự yêu thương với một ai đó thì mọi sự “tính toán” gần như “biến mất” hoặc không tồn tại.

Đã là phụ nữ, đừng để đồng tiền hay những đam mê nhỏ nhen, đời thường làm hỏng mất nhân cách và khí chất của bản thân mình. Hãy sống "sang", độc lập lên một chút để đàn ông phải thấy mình có giá trị, xứng đáng được nhận cả yêu thương và những điều còn lớn lao hơn thế nữa. Thay vì nói rằng "Anh phải đài thọ em đi Châu Âu", tại sao không nói về lý tưởng xê dịch, khám phá những điều mới mẻ ở những vùng đất mới lạ, "anh có sẵn lòng cùng em đi khắp thế gian hay không?".

Người đàn ông "một nửa thực sự" của bạn sẽ có thể cùng bạn làm những chuyện điên rồ, phi thường nhất, miễn là được ở cùng nhau. Một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp, khăng khít là luôn và tìm mọi cách để cùng nhau làm mọi việc, kể cả chuyện tính toán tiền bạc trong cuộc sống. 

Đàn ông không là ngân hàng, mà muốn rút tiền thì phụ nữ cũng phải gửi
Ảnh: Hoàng Trung 
Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn

Suy cho cùng, đàn ông sinh ra không phải mặc định là một cái ngân hàng để phụ nữ mặc sức rút bao nhiêu thì rút. Mà để có tiền rút ra, bạn cũng phải nạp tiền vào trước hết cơ mà. Con gái hơn nhau ở sự dịu dàng, mềm mỏng như "nước", luôn uyển chuyển trong cuộc sống và nhất là trong mối quan hệ yêu đương. Không ai bắt con gái phải rạch ròi, chia đôi 50/50 tình phí trong mỗi cuộc vui, buổi hẹn hò mà là hãy thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu và đồng cảm với người yêu. Tôi tin rằng khi bạn yêu một ai đó thực sự, bạn sẽ tự nhiên biết được cách ứng xử với tình phí chứ không phải chỉ biết mặc cả, đòi hỏi hay đưa ra bất cứ điều kiện gì về tiền bạc khi yêu. 

Thế còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về cô gái yêu cầu bạn trai phải tài trợ đi một chuyến Châu Âu thì mới đồng ý hẹn hò?

Cùng theo dõi chuyên mục GÓC CỦA NÀNG để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích, thú vị. 

Chàng "keo" phải mừng, chàng "vung" mới lo. Tại sao đàn ông phải "độc quyền" tình phí?

Này cô gái! Nếu vấn đề share tình phí vẫn là vấn đề trăn trở nhất giữa bạn và người ấy thì, hoặc bạn nên kiên trì, mềm mỏng và khéo léo để góp ý với người ấy theo kiểu “nước chảy đá mòn”; hoặc bạn tham khảo ý kiến bạn bè, những người đã có gia đình... để có cái nhìn nhận “lý trí” nhất về cái cách mà anh ấy đang yêu thương, quan tâm đến bạn.

Nếu bạn cảm thấy việc được cùng anh ấy đi chơi, ăn uống,... là niềm vui lớn thì việc chia sẻ tiền bạc trở nên quá đơn giản rồi, đó là cách để hai người thường xuyên có được niềm vui ấy.

Còn nếu bạn cảm thấy việc tính toán chi li cần thiết thì sau này sẽ không lo lắng về việc người đàn ông của mình “chi tiêu vô tội vạ”; nếu bạn cân đo đong đếm xong hết mà bản thân cảm thấy có thể chấp nhận được anh ấy thì hãy tiếp tục.

Hãy mạnh dạn và chủ động tạo ra những sự chuyển biến tích cực để chuyện tình cảm của bạn có được một kết cục đẹp nhé!

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top