08/10/2019 15:39

Con gái xấu thì bị chê, xinh thì bị cho là não ngắn: Muốn bớt khổ tâm hãy giỏi và giàu!

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Thân là phụ nữ đã mang biết bao nhiêu là định kiến của xã hội này. Phụ nữ lại cũng hay so đo, ganh ghét lẫn nhau. Thế nên, bạn nhất định phải giỏi và giàu để không còn cần bận tâm vào miệng lưỡi thế gian...

Con người chúng ta rất lạ, mở miệng ra chê bai một người thì 1 phần là nhận xét thật tâm, 2 phần là so đo phân biệt và có tận 7 phần là ghen ghét, đố kỵ muốn dìm người xuống để nâng mình lên. 

Con gái: xấu xí thì bị chê bai, xinh đẹp thì bị cho là não ngắn
Ảnh: Trúc Khưu

Như mới đây, những dòng chia sẻ của bạn nữ tên N.T.H đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Cô gái viết:

"Cho tôi hỏi: Cuộc đời này có cách nào để chúng ta làm vừa lòng hết thảy mọi người hay không?

Bạn thông minh thì thường bị người ta ghen ghét, soi mói.

Bạn xấu xí thì bị mỉa mai, coi thường.

Bạn xinh đẹp thì tự dưng bị gắn cái mác này là “bình hoa di động”, này là não ngắn.

Ở cạnh chồng thì không được phép thể hiện mình giỏi hơn.

Ra ngoài xã hội lại không được ngu hơn thiên hạ. 

Đứng một mình thì cần mạnh mẽ độc lập.

Trước mặt người khác lại phải dịu dàng, đoan trang."

Quả thật, qua những dòng chia sẻ của N.T.H chúng ta thấy có quá nhiều định kiến và áp đặt lên một người, mà đặc biệt khổ nhất vẫn là phụ nữ. Đến mức ta chẳng biết nên sống sao cho vừa lòng.

“Em nghĩ đàn bà hay đàn ông thì cũng là một kiếp người. Có ai bảo làm người là sung sướng đâu! Chỉ có điều là bớt nghe thì ít đau đầu, bớt thấy thì ít nhói tim, bớt nói thì bớt tạo khẩu nghiệp thôi” - một bạn đọc có tên Nguyễn Yến cho hay.

Con gái: xấu xí thì bị chê bai, xinh đẹp thì bị cho là não ngắn
Ảnh: Phương Dung

>> Bạn xem chưa?: Bị bạn trai bỏ lại với hóa đơn 2 triệu: Phụ nữ phải tự chủ, đừng để mang tiếng "ăn chùa"

Cũng có bạn cho rằng người ta nói xấu bạn mà thấy bạn buồn, bạn chùn bước thì họ càng hả hê. Thiên hạ chỉ nói cho thoả cái miệng chứ họ nhất định không có ý định giúp đỡ hay sẽ hài lòng vì sự thay đổi của chúng ta. Cho nên, đã là con gái đừng yếu lòng trước bất cứ ai, bất cứ điều gì. Bịt bớt một bên tai, che bớt một bên mắt sẽ giúp bạn tránh đi nhiều điều khổ tâm. Nghe những điều cần nghe, nhìn những điều cần thấy là đủ. Chỉ khi có thể vứt hết được những rào cản, những lời đàm tiếu phía sau thì mới có thể sống theo ý mình. 

Đúng là trên đời này không ai là hoàn hảo, sống dựa trên ánh nhìn và miệng lưỡi của đám đông, thì đến bao giờ chúng ta mới làm được những việc cho riêng mình? Thế nên ông bà ta xưa mới có câu:

“Bớt nhìn, bớt nói, bớt nghe

Cho tâm thanh thản

Cho đời bình yên”

Cùng với đó, người phụ nữ cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng, nhất định phải giỏi giang đặc biệt là tự chủ về kinh tế, có sự hiểu biết, kiến thức am hiểu thì mới đứng vững trước mọi gièm pha của người đời. 

Con gái: xấu xí thì bị chê bai, xinh đẹp thì bị cho là não ngắn
Ảnh: Trúc Khưu
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình

Thế cho nên, người ta mới bảo phụ nữ muốn hạnh phúc thì phải nỗ lực hết sức mình. Phụ nữ không xinh đẹp phải cố gắng giỏi giang đã đành, bởi họ sinh ra đã không có nhiều lợi thế so với người khác. Phụ nữ xinh đẹp thì càng phải cố gắng hơn gấp bội để không bị gắn cái mác là bình hoa di động, chân dài não ngắn. Bạn giỏi giang, tự chủ về tài chính, có sự nghiệp riêng thì bạn sẽ không phải phụ thuộc vào ai, không một ai dám coi thường.

Bạn có thể không có tất cả, nhưng cần phải có tự chủ, có năng lực, sự mạnh mẽ để sẵn sàng đối mặt với mọi thứ. Để dù có đi đâu, làm gì, bên ai thì vẫn là người phụ nữ tự tin, bản lĩnh, tự lo được cho mình. 

>> Xem thêm: 

Đừng chê bai nữa, con gái hay chửi thề là người thẳng thắn, thoải mái và tâm tính tốt

Sau 25 tuổi, con gái chỉ muốn cưới một kẻ “rất ra gì”, nếu không thì thà ở vậy!

NHỮNG BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI QUÝ GIÁ MÀ CHA DẠY CON GÁI SẼ TỐT HƠN MẸ

Tại sao xã hội lại có nhiều định kiến với phụ nữ đến thế? Đừng phí thời gian đi tìm câu trả lời. Hãy coi đó là chuyện thường tình, mà đã là chuyện thường tình thì bạn chẳng nên cảm thấy nó nghiêm trọng. Sống mà không bị ai ganh tị hay ghét bỏ thì ắt hẳn bạn phải là người nhạt nhẽo nhất thế gian. Cuối cùng phụ nữ hãy luôn nhớ: muốn hạnh phúc thì nhất định phải giỏi giang, tự kiếm tiền để phục vụ cho nhu cầu của chính mình. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có suy nghĩ khác? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

5 ĐIỀU BẠN PHẢI NHỚ KHI BỊ NÓI XẤU

Chẳng ai chưa từng bị nói xấu một vài lần. Những lời nói xấu có thể sẽ khiến bạn buồn, hụt hẫng và thậm chí là căng thẳng, mệt mỏi. Vậy làm sao có thể vượt qua được những điều ấy?

1. Nguyên nhân có thể xuất phát là lỗi từ phía bạn hoặc từ phía người nói. Vậy hãy đi tìm nguyên nhân và cách giải quyết.

2. Hãy tìm xem ai là người tung tin đồn ác ý đó

3. Mặc kệ, làm tới đi!

4. Thời gian rồi sẽ trả lời tất cả

5. Hãy cứ tự tin là chính bạn

>> Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

 

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top