07/16/2019 14:40

"Yêu trai giàu là thực dụng hay thực tế?” - quan điểm khiến CĐM tranh cãi không hồi kết

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mỗi cô gái sẽ có một sự lựa chọn riêng, có người xem việc xài tiền do người yêu chu cấp là điều hết sức bình thường, nhưng cũng có người nhất quyết cho rằng con gái làm thế là thực dụng, muốn được tôn trọng phải độc lập tài chính.

Trong các bộ phim truyền hình hay các cuốn tiểu thuyết lãng mạn thì tình yêu luôn được lí tưởng và đề cao. Trong đó, chỉ cần có tình yêu thì sẽ vượt qua được mọi bão giông, khó khăn trong cuộc đời. Thế nhưng trong thực tế mọi sự thường phũ phàng hơn rất nhiều.

Nhiều cô gái trẻ giờ đây không còn lý tưởng hoá tình yêu kiểu "1 túp lều tranh 2 trái tim vàng". Thay vào đó, tình yêu muốn đi xa phải dựa trên rất nhiều tiêu chí, bao gồm cả nền tảng học vấn, sự hòa hợp tình cách và điều kiện kinh tế. Trong khi đó, sự kén chọn về tính cách và trình độ học vấn hay ngoại hình không bị "lên án" bằng sự chệnh lệch về kinh tế.

>>Xem thêm: Bạn có thể yêu một người chưa giàu nhưng không thể yêu một người mãi nghèo

Con gái thích tiền là thực tế hay thực dụng?
Ảnh Onon Made

Chính vì thế, mới đây một cô gái đăng đàn nêu quan điểm, trong tình yêu, "con gái thực dụng là đúng" đang gây tranh cãi gay gắt.

"Con gái yêu trai giàu là thực tế hay thực dụng?

Đàn ông các anh hay hỏi chị em chúng tôi rằng “Nếu anh nghèo, em có yêu anh không?” Và khi nhận được câu hỏi này, tôi đã lập tức trả lời ngay mà không cần suy nghĩ là “Không”. Vì sao ư?

Vậy tôi hỏi các anh “Nếu tôi vừa xấu vừa mập vừa ngu thì các anh có yêu tôi không?”. Đối với tôi ngay từ giây phút các anh hỏi câu đó thì các anh không xứng được bất kì ai yêu cả.

Trong cuộc sống, không thiếu những câu chuyện 1 cô gái bên chàng trai khi 2 bàn tay trắng rồi đến lúc anh ta giàu có hay khá khẩm hơn cũng rời bỏ cô gái để đến với 1 cô xinh hơn, ngon hơn đấy thôi. Các anh dựa vào gì bắt con gái phải yêu 1 kẻ mà tương lai mù mịt chứ? Đã vậy các anh không những nghèo tài sản mà còn nghèo cả ý chí và tư duy sống nữa.

Đối với tôi, thanh xuân con gái rất ngắn, nên tuyệt nhiên sẽ không đưa ra đặt cược ở bên 1 người không có gì cả chỉ có dăm ba câu nói “Anh sẽ yêu em, sẽ bảo vệ em”… Năm 17 tuổi, có thể tôi sẽ yêu 1 người không có gì cả, chỉ cần người đó yêu tôi. Nhưng bây giờ 21 tuổi rồi, tôi nhận ra tình cảm chỉ là thứ vô dụng. Tại sao tôi phải đem thanh xuân ra cá cược rồi cùng anh chịu khổ, chịu cực mà lẽ ra tôi có thể có 1 cuộc sống sung sướng, 1 tương lai tươi sáng?

Giữa 1 chàng trai có 100k cho tôi 100k và 1 chàng trai có 1 triệu nhưng chỉ cho tôi 100k, còn 900k kia để kinh doanh kiếm thêm tiền thì tôi sẽ chọn chàng trai thứ 2, bởi vì tôi cần 1 người biết kiếm ra tiền, có thể cho tôi 1 tương lai tươi sáng.

Nói tới đây chắc các bạn đang chửi tôi thực dụng, nhưng 1 túp liều tranh 2 trái tim vàng thì mãi không có hạnh phúc đâu. Tình yêu không ăn được. Hãy nghĩ đi, 2 người yêu nhau khi hẹn hò đi ăn, xem phim, mua sắm đều cần tiền để thanh toán. Chả lẽ yêu nhau đi ra công viên ngồi à? Đó là yêu nhau, còn khi cưới nhau về có cả tỷ việc đều cần đến tiền.

Đối với tôi, con gái thích tiền là thực tế, cuộc sống ai cũng có quyền lựa chọn thứ tốt nhất cho mình cả. Nên việc 1 cô gái chọn 1 chàng trai giàu chả có gì xấu xa hay đáng bị lên án cả. Khi nào đàn ông ngừng theo đuổi các đẹp thì phụ nữ sẽ thôi tôn thờ vật chất”.

>>Bạn có biết: Phụ nữ thích yêu trai đẹp nhưng thường cưới người giàu

Con gái thích tiền là thực tế hay thực dụng?
Ảnh Hoàng Trung 

Bài đăng này đã nhanh chóng nhận được khá nhiều lượt like và bình luận chỉ sau một thời gian ngắn. Cộng đồng mạng cũng đưa ra khá nhiều ý kiến trái chiều, người thì cho rằng, con gái thực dụng trong tình yêu cũng chẳng có gì sai nhưng cũng có người cho rằng, một cô gái độc lập sẽ biết cách cân bằng cả tình yêu và tiền bạc thay vì chỉ chăm chăm đến túi tiền của đàn ông. Bên cạnh đó, các chàng trai đã thừa cơ hội này bày tỏ sự bức xúc trước áp lực kiếm tiền để lấy vợ.

- Bạn gái này nói đúng, sẽ không yêu trai nghèo.

- Này cô gái, cô cần 100k thì tự đi mà kiếm, đừng so sánh người kiếm được 100k, người kiếm được 1 triệu, ai cũng có công việc riêng và không thể đem mức lương ra so sánh với nhau.

- Thằng có 1 triệu cho em 100k, 900k kia để đầu tư làm ăn. Ok đấy nhưng chắc gì nó làm ra nhiều nó đã cho em được nhiều. Còn thằng có 100k cho em cả 100k biết đâu nó đang miệt mài kiếm ra 1 triệu để cho em tiếp? Cuộc sống đừng đòi hỏi quá nhiều em ạ.  

- Muốn yêu một người giàu thì phải đồng cam cộng khổ lúc họ tay trắng. Em đòi yêu 1 đứa có tiền á? Xin lỗi em chứ em không bên nó lúc khó khăn thì hà cớ gì đòi bên người ta lúc sang giàu? Miếng phô mai có sẵn chỉ có trong bẫy chuột thôi em ạ”

- Đừng lấy 2 từ thực tế ra để biện hộ cho con người thực dụng của bạn!”

- Con gái chúng em không sợ trai nghèo, chỉ sợ trai vừa nghèo tiền bạc, nghèo luôn cả ý chí. 

>>> Bạn nên xem: Yêu người giàu hay người cùng chí hướng, sự lựa chọn của Hà Hồ sẽ khiến bạn suy ngẫm

Con gái thích tiền là thực tế hay thực dụng?
Ảnh Trúc Khưu

Đây không phải lần đầu tiên chuyện tiền bạc và tình yêu được mang ra mổ xẻ. Cứ mỗi lần có một cô gái nào đó chia tay người yêu để đi theo người có điều kiện hơn là lại bị cộng đồng mạng "nói ra nói vào". Các cô gái ấy bị gán là kiểu người ham tiền, thực dụng.

Có thể nói, chọn "bánh mì" hay "hoa hồng" luôn là một sự lựa chọn khó khăn đối với các cô gái. Dù bạn có quyết định thế nào đi chăng nữa thì cũng phải chịu sự bàn ra tán vào của mọi người xung quanh. Bạn chọn “bánh mì” người ta nói bạn thực dụng, bạn chọn "hoa hồng" người ta nói bạn mơ mộng hão huyền. 

Tuy nhiên, giữa các ý kiến trái chiều cũng có nhiều người tỏ ra đồng cảm với các cô gái vì theo họ "có thực mới vực được đạo". Nhất là ở thời điểm hiện tại, chuyện “một mái nhà tranh, hai trái tim vàng” đã không còn phù hợp nữa. Con gái dù thế nào vẫn cần nhất là cảm giác an toàn. An toàn về tinh thần lẫn tài chính. Họ không cần chồng nuôi hoàn toàn nhưng anh ta phải có chí tiến thủ, có khả năng nuôi vợ con, gia đình phòng cho trường hợp xấu nhất người vợ vì lý do nào đó không thể cùng kiếm tiền để đảm bảo kinh tế gia đình. Ở góc độ nào đấy, đó là sự thực tế chứ không phải là thực dụng. Vì ai cũng có quyền mưu cầu một cuộc sống an toàn, hạnh phúc. Trừ phi cô ấy là kiểu phụ nữ lười lao động, chỉ muốn ngồi không và sống bám vào túi tiền của người khác.

Giới trẻ lên tiếng về việc xài hoang: "Đừng dạy nhà giàu cách tiêu tiền"

Thế cho nên mới có câu, “phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng”. Trong cuộc sống hiện đại, hạnh phúc sẽ chỉ trọn vẹn khi cân bằng được về kinh tế, ngoại hình, sự nghiệp, công việc. Một cuộc sống khó khăn, thiếu thốn về kinh tế không những ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng mà còn trong việc nuôi dạy con cái. Vì thế khi đứng trước nhiều sự lựa chọn, người con gái thông minh sẽ dựa vào lí trí để đưa ra quyết định đúng đắn thay vì chỉ nghe theo sự mách bảo của con tim. 

Thế còn theo ý kiến riêng của bạn: Yêu trai giàu là thực dụng hay thực tế?

Ảnh Pinterest

Xem thêm:

NHỮNG NÉT TƯỚNG CHỨNG TỎ QUÝ CÔ CÓ SỐ MỆNH GIÀU SANG, ĐƯỢC CHỒNG CUNG PHỤNG

Dưới đây là những nét tướng "quý hơn vàng" chỉ có ở những quý cô thanh lịch, có số mệnh giàu sang. Thử xem, bạn có may mắn sở hữu những nét tướng này không nhé?

- Má lúm đồng tiền

- Đôi mắt cười 

- Mũi to

- Mông nẩy, hông to

- Tướng hai cằm

- Sở hữu nốt ruồi ở bên dưới cằm trái

- Trán cao, rộng, bằng phẳng

Xem thêm thông tin đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top