08/08/2019 19:34

Nếu tổn thương khi yêu hãy cứ mạnh mẽ từ bỏ, bởi sự tạm bợ sẽ chẳng giúp bạn hạnh phúc đâu

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Trước khi nghi ngờ hoặc đổ lỗi cho kẻ thứ 3 xen ngang vào chuyện tình của mình. Hãy thử nhìn lại xem mối quan hệ của bạn có gặp những dấu hiệu dưới đây hay không nhé. Sau đó bạn sẽ có câu trả lời cho việc “tiếp tục” hay “từ bỏ”?

Con người chúng ta thường rất khó để tự nhìn nhận và thừa nhận bất cứ lỗi gì về mình, trong chuyện tình cảm cũng vậy. Nhưng bạn biết không? Bạn có thể che đôi mắt của mình khỏi những thứ mà bạn không muốn nhìn nhưng chẳng thể nào che trái tim của mình khỏi những thứ mà bạn không muốn nó cảm nhận. Một mối quan hệ có quá nhiều lỗ hổng cũng chỉ là một mối quan hệ tạm bợ chẳng thể mang lại hạnh phúc. Trước khi đổ lỗi cho "người thứ 3" nào đó hãy tự nhìn nhận một cách công tâm về chính mối quan hệ của mình liệu có mắc phải những vấn đề dưới đây không nhé

Bạn luôn phải gồng mình trong mối quan hệ này

Có những dấu hiệu này bạn nên chia tay đi là vừa

Tình yêu của 2 bạn thực sự không mỏng manh và dễ vỡ đến đâu mà khiến bạn lúc nào cũng phải gồng mình lên tỏ ra mạnh mẽ, gồng mình lên để làm hài lòng người ấy. Sợ nhỡ có lỡ lời hay vô tình làm người ấy tổn thương. 

Tình yêu không phải là câu chuyện chúng mình phù hợp nhau ra sao, mà là chấp nhận nhau như thế nào. Việc cố gắng làm hài lòng ai đó không phải là hạnh phúc mà đó là sự gượng ép để lấy được hạnh phúc. Rồi đến 1 lúc nào đó bạn chợt thấy hối hận vì sao mình sống cho người đó nhiều đến vậy thì mối tình của bạn cũng đã sớm nhạt phai từ lâu rồi.

Bạn phải cố gắng nghĩ về những điều tốt đẹp trước kia

Điều này chứng tỏ rằng hiện tại mối quan hệ của bạn chẳng sáng sủa gì cho lắm. Một mối quan hệ mà chỉ sống nhờ vào những kỷ niệm xưa cũ thì dù là hiện tại hay tương lai cũng chẳng có gì để hy vọng.

Mọi người đều khuyên ngăn bạn nên chấm dứt mối quan hệ

Rõ ràng người ngoài cuộc bao giờ cũng sáng suốt hơn người trong cuộc. Đặc biệt hơn nếu họ không phải ai khác mà chính là gia đình của bạn thì bạn vẫn nên suy xét thật kỹ. Tất nhiên họ chỉ muốn điều tốt nhất cho bạn mà thôi.

>> Xem thêm: 5 điều ngăn cản bạn tìm thấy tình yêu của cuộc đời mình

Bạn chán ghét bản thân

Có những dấu hiệu này bạn nên chia tay đi là vừa

Bạn tự ti? Bạn cảm thấy mình kém cỏi? Hay bạn thiếu tự tin? Đây là 3 lý do chính có thể khiến bạn cảm thấy chán ghét bản thân. Và… bạn có biết từ lúc nào mình bắt đầu xuất hiện những cảm giác đó không? 

Nếu bạn cảm thấy thích bản thân bạn của những ngày trước khi gặp người yêu hiện tại và bắt đầu cảm thấy ghét bản thân mình từ khi bắt đầu yêu đương, thì chia buồn nhé, người bạn chọn có vẻ như không thực sự phù hợp với bạn rồi.

Bạn là người duy nhất cố gắng duy trì mối quan hệ

Khi bạn đang cố gắng làm mọi thứ để duy trì mối quan hệ thì người kia chẳng mảy may có một chút động tĩnh gì, hoàn toàn thờ ơ và mặc kệ. Bạn cô đơn trên chính con đường tình yêu của mình, giống như chỉ một người cố gắng bước đi và phải kéo theo 1 người nữa vậy . Một mối quan hệ như vậy sớm muộn gì cũng sẽ tan tành như mây khói mà thôi.

Bạn cảm thấy ngột ngạt

Người ấy kiểm soát bạn quá nhiều hoặc dựa dẫm vào bạn quá mức sẽ không phải lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

>> Có thể bạn quan tâm: 6 dấu hiệu cho thấy anh ấy muốn chấm dứt quan hệ với bạn

Bạn suốt ngày mong ngóng người yêu bạn sẽ thay đổi

Có những dấu hiệu này bạn nên chia tay đi là vừa

Điều này phải xem lại rằng bạn có thể chấp nhận con người của người bạn yêu đến đâu. Nếu bạn muốn người ấy thay đổi gần như toàn bộ để giống với hình mẫu lý tưởng của bạn thì vấn đề này xuất phát từ phía bạn, có thể bạn chưa thật sự yêu người ấy và chỉ đang cố gắng nhồi nặn người ấy thành 1 hình tượng nào đó mà thôi. 

Trường hợp thứ 2 là người yêu bạn có những khía cạnh chưa tốt, thật sự cần phải thay đổi nhưng mãi họ vẫn không chịu thay đổi thì vấn đề lại xuất phát từ phía người ấy rồi. Lúc đó, thay vì ngồi mong ngóng người ấy thay đổi thì cả 2 bạn hãy cùng ngồi lại và trao đổi thẳng với nhau nhé.

Bạn cảm thấy mình không được tôn trọng

Tôn trọng lẫn nhau là một điều cơ bản trong tình yêu. Nếu bạn cứ mãi nín nhịn dù rằng đối phương xúc phạm bạn bằng lời nói hay hành động thì nên dừng lại trước khi mọi thứ vượt quá sức chịu đựng. 

Bạn sợ sự nhòm ngó của người khác

Có một sự thật rằng nhiều người thậm chí không dám chia tay chỉ vì sợ mất mặt với bạn bè, người thân. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có một đời này thôi, thay vì sống phụ thuộc vào cái nhìn người khác hãy biết quan tâm đến cảm xúc của chính mình. Bạn hoàn toàn xứng đáng có được tình yêu thật sự cơ mà.

>> Xem thêm: Người ta thường nói: Nếu muốn hạnh phúc lâu bền, thì tình yêu cần sự cân xứng

Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?

Có những chuyện bạn không biết, không muốn xảy ra nhưng bạn buộc phải chấp nhận, buộc phải học cách đối mặt với điều đó. Nếu có những dấu hiệu trên thì bạn cần phải cân nhắc thật kỹ nên tiếp tục hay dừng lại chuyện tình của mình. Đừng lo khi phải đối mặt hay từ bỏ một điều gì đó bởi sự tạm bợ dẫu gì cũng sẽ không giúp bạn hạnh phúc đâu.

Ảnh: Hiệu ảnh số 8

3 CHIÊU BÀI KẺ THỨ BA HAY ÁP DỤNG ĐỂ DÀNH PHẦN THẮNG, NÀNG PHẢI BIẾT ĐỂ CÓ CÁCH ĐỐI PHÓ

Lúc nào cũng nghi ngờ, lo sợ xuất hiện "kẻ thứ 3" xen ngang vào mối quan hệ của mình cũng là một trong những "tác nhân" khiến tình yêu của bạn thêm rạn nứt. Bạn lo lắng về họ chắc hẳn một phần do bạn cũng không tự tin về bản thân mình hay chính mối quan hệ của mình.

Đừng vội đánh ghen hay làm ầm ĩ lên. Người phụ nữ khôn ngoan là người biết quan sát và phân tích vấn đề. Vậy thì còn ngại gì mà không "bắt bài" ngay những chiêu mà kẻ thứ 3 hay dùng để tìm cách đối phó nào:

1. Biết cách khen ngợi đàn ông

2. Luôn tỏ ra bí ẩn để người khác tò mò

3. Dịu dàng, hiền lành và mỏng manh

>> Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

 

Video có thể bạn quan tâm
HẬU CÔNG KHAI MỐI QUAN HỆ VỚI KIỀU MINH TUẤN ĐOẠN CLIP AN NGUY NÓI VỀ "NGƯỜI THỨ 3" GÂY SỐT TRỞ LẠI
Scroll to top