08/20/2019 09:52

Chồng lấy tên người yêu cũ đặt cho con, mẹ trẻ lên mạng than vãn, xin ý kiến CĐM

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có con là niềm hạnh phúc của các cặp vợ chồng nhưng đôi khi đó cũng là khởi nguồn cho cuộc chiến oái oăm nhất là việc đặt tên cho đứa bé. Mới đây câu chuyện chồng lấy tên người yêu cũ đặt cho con đã nhận được vô số ý kiến của CĐM.

Một khi đã chia tay thì ai cũng muốn dứt khoát một lần cho xong  dù tình cảm có đậm sâu tới đâu thì cũng muốn chôn vùi. Kỉ niệm dù đẹp đến đâu thì cũng thuộc về dĩ vãng, nếu sau này có một lần nhìn lại cũng chỉ mỉm cười cho qua. Thế nhưng, đó chỉ là lý thuyết và không phải ai cũng làm được như vậy.

Nhiều người dù đã có người yêu mới vẫn lén lút nhắn tin, gặp mặt hoặc một lúc nào đó còn tư tưởng đến người cũ. Và càng bực bội hơn khi lại còn lấy tên của người yêu cũ đặt cho con. Chẳng phải người trong cuộc nhưng cũng cảm thấy "lăn tăn". Bởi việc đặt tên conlà tên người yêu cũ chứng tỏ họ vẫn còn yêu thương, nhung nhớ.

>>Đừng bỏ lỡ: Cảm ơn anh - người yêu cũ - đã cùng em đi một quãng thanh xuân!

Thế nhưng, mới đây, câu chuyện về việc lấy tên của người yêu cũ đặt cho con được một mẹ bỉm sữa chia sẻ đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Mẹ trẻ lên mạng xin cao kiến khi chồng lấy tên người yêu cũ đặt cho con-1

"Chồng mình lấy tên người yêu cũ đặt cho con. Cản thế nào hả mọi người? Buồn”. Câu hỏi tưởng rất đơn giản, nhưng đã khiến cộng đồng mạng được một phen sục sôi hiến kế, tính giải pháp.

Chồng lấy tên người yêu cũ đặt cho con, mẹ trẻ lên mạng than vãn
Ảnh: Pinterest

Tất nhiên, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra khiến người trong cuộc cũng phải đau đầu: 

- Chủ yếu là tên như thế nào, hay là do thớt quá nhạy cảm? Nếu người yêu cũ có những cái tên phổ biến trong xã hội như Phương, Mai, Ngọc… thì việc chồng đặt tên có trùng thì đôi khi cũng là tình cờ thôi. Nếu người yêu cũ tên là Tôn Thị Nắng Mai mà chồng đặt cho con là Nắng Mai thì có chuyện đấy!

- Ôi giời, kể cả có trùng 1 cái tên lót thôi cũng không được. Thế gian thiếu gì tên, sao cứ phải nhè tên người yêu cũ mà đặt?

>>Bạn có biết: Vì em yêu anh chưa đủ nhiều hay vì anh vốn không quên được người cũ?

Không dừng lại ở đó, dân mạng còn nhiệt tình hiến rất nhiều kế xử lý chuyện này:

- Bảo với chồng đây là con của em với người yêu cũ xem chồng nghĩ sao.

- Thế thì bạn bảo là sau này đẻ đứa nữa sẽ lấy tên người yêu cũ của bạn đặt cho con.

- Cản không được thì lấy tên người yêu cũ của mình làm tên ở nhà cho con.

>Xem thêm: Phát hiện người yêu cũ còn giữ ảnh nhạy cảm với tình cũ, làm ầm ĩ lên hay nhắm mắt cho qua?

Chồng lấy tên người yêu cũ đặt cho con, mẹ trẻ lên mạng than vãn

Tuy nhiên một vài ý kiến lại cho rằng đây là chuyện bình thường và người vợ trẻ này đang làm quá mọi chuyện:

- Mình thấy không quan trọng lắm đâu. Có thể họ thích tên đó từ lâu, hoặc gắn với kỷ niệm trong đời, hoặc thể hiện một ao ước gì đấy.  Miễn đừng tơ tưởng gì tới người yêu cũ là được

- Tên mình là tên người yêu cũ của bố này. Đấy là cách họ nhớ về thanh xuân của họ thôi, bố mình bảo vậy. Và mẹ lại rất tôn trọng điều đó.

NẾU GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI CŨ VẪN CÒN 9 DẤU HIỆU NÀY, ĐỪNG NGẦN NGẠI, HÃY QUAY VỀ BÊN NHAU THÔI!

Thật sự cụm từ "người yêu cũ" khá nhạy cảm dù là bạn đang yêu hay đã kết hôn. Cứ tưởng về chung một nhà rồi thì nửa kia sẽ không còn vấn vương gì đến người cũ nữa nhưng trong thực tế là vẫn có thể còn dư âm và vô tình làm người trong cuộc phải suy nghĩ, dằn vặt đấy. 

Còn bạn, bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu người ấy lấy tên người yêu cũ đặt tên cho con?

>>Có thể bạn chưa xem: Người yêu cũ ấy à "cảm ơn anh đã đến, anh như vitamin A giúp em sáng mắt ra"

TRONG VĂN HÓA YÊU ĐƯƠNG: CHIA TAY RỒI, ĐỪNG DÂY DƯA, ĐỪNG LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI CŨ NỮA!

Khi bước ra khỏi một mối quan hệ, dù là còn yêu hay hết yêu thì việc không dây dưa, không liên lạc với nhau luôn là cách người trưởng thành thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Những đẹp đẽ lung linh khi trước chúng ta có thể nhớ, nhưng xin hãy gói gọn trong tâm hồn thôi, đừng phơi bày chúng ra theo cách ủy mị sướt mướt. Đừng đánh mất bản thân và cố gắng khiến cho người ấy yêu bạn trở lại. Vì đó là điều không thể! Tình yêu đôi lứa không có chỗ cho sự đáng thương hay thương hại. Và bạn nên nhớ, chia tay là chấm hết. Chia tay rồi, đừng cố dây dưa khi biết không thể đi cùng nhau suốt đời. 

Tuyệt đối cấm kỵ hơn nữa đó là đừng cố gắng kéo dài hi vọng mỏng manh ấy bằng tình bạn. Người ta chia tay rồi mà vẫn có thể làm bạn thì chắc chắc họ vẫn còn tình cảm hoặc có những vấn đề khúc mắc chưa giải quyết. Còn liên lạc là còn luyến tiếc, còn chưa chịu chấp nhận kết cục. Chính điều đó làm mờ mắt bạn, làm bạn không đủ can đảm để đón nhận những tình cảm khác, bạn sẽ sa vào vũng lầy khó thoát.

Xem thêm thông tin đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top