08/16/2019 08:57

Chê bạn trai 25 tuổi còn chạy "xe cùi", cô gái bị CĐM chỉ trích: Thích thì tự mà mua!

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Em là một cô gái không ham mê vật chất nhưng em dễ dàng bị thu phục bởi những người đàn ông biết tạo ra vật chất". Thực sự, vấn đề tiền bạc ảnh hưởng rất lớn đến tình yêu và xa hơn nữa là hôn nhân.

Có lẽ câu chuyện về tình yêu và tiền bạc luôn đi liền với nhau, chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt mà luôn được giới trẻ sôi nổi bàn luận. Liệu rằng tình yêu có thể thiếu đi vật chất hay đồng tiền không mấy giá trị đối với thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý mà nhiều người vẫn nhắc đến?

Dạo gần đây. lướt FB có rất nhiều câu chuyện chia tay vì chê người yêu nghèo, đi xe cũ hoặc tiền lương tháng chỉ 6-7 triệu, không đủ chi phí lo cho tương lai sau này. Mới đây nhất, trên một trang mạng xã hội với nhiều lượt theo dõi đã đăng tải một cuộc hội thoại giữa một chàng trai và người yêu của mình. Nội dung câu chuyện vẫn xung quanh việc cô nàng cảm thấy xấu hổ khi người yêu cứ đi xe cũ, trong khi mọi người xung quanh đều lên đời xe xịn hay ô tô.

>>Bạn có biết: Bạn có thể yêu một người chưa giàu nhưng không thể yêu một người mãi nghèo

Chê bạn trai 25 tuổi còn chạy xe cùi, cô gái bị CĐM chỉ trích

Ảnh: H.N

Bên dưới bài đăng có rất nhiều bình luận trái chiều của cộng đồng mạng, có người thì cho rằng cô gái quá thực dụng có người thì gật đầu đồng ý, dù ít nhiều cũng nên mua chiếc xe tươm tất rồi hãy tán gái:

- Thế giờ em thích đi xe hay đi bộ? 

 - Thích thì tự mà mua, ý kiến ý cò gì nữa

- Khuyên các mày yêu trúng phải con người yêu như này thì cho nó bay đi thật xa nha 

- Cái này là thực tế hay thục dụng nhỉ

- Nó chạy ô tô, xe xịn chắc gì đã chọn mày...

Chê bạn trai 25 tuổi còn chạy xe cùi, cô gái bị CĐM chỉ trích

Nhưng cũng có ý kiến ngược lại: 

- Cô gái mà thẳng lại thật,dám nói lên điều mà nhiều cô gái khác thường nghĩ đến mà lại không dám nói thẳng

- Chẳng lẽ 25 tuổi đầu rồi không đủ tiền mua xe mới, cứ chạy xe cùi thế thì cô nào dám yêu

-  Bình thường đi làm thì không nói gì, lúc đi đám tiệc, tụ tập mặc quần áo đẹp không lẽ chạy xe cùi?

>> Có thể bạn chưa xem: Các sao nam Việt dù điển trai ngời ngời vẫn bị người yêu bỏ vì "nghèo rớt mồng tơi" trong quá khứ

Có nhiều người cho rằng, tình yêu xuất phát từ cảm xúc, trái tim, giàu nghèo không quan trọng, cốt yếu là cả hai luôn dành tình cảm cho nhau, cố gắng phấn đấu để dành dụm, từng bước gây dựng cho tương lai. Yêu một người không hẳn là nhìn vào những gì người ấy có như nhà, xe, tiền bạc, không phải vật chất không quan trọng nhưng cách mà người ấy đối xử với bạn là minh chứng rõ ràng nhất tình cảm của họ dành cho bạn tới đâu.

Tuy nhiên vẫn có người cho rằng một cô gái chia tay người yêu vì anh ấy không có một công việc ổn định, một nền tảng kinh tế đủ vững, thì đồng nghĩa với việc cô gái ấy là người đáng trách và anh chàng kia là người đáng thương. Và thường thì cô ấy dễ bị người đời gắn cho cái mác "thực dụng" tầm thường.

Nhưng đến một độ tuổi nhất định nào đấy, cần lập gia đình, mơ về tương lai và những đứa trẻ thì không thể yêu bất chấp, hay tôn thờ tình yêu kiểu "một túp lều tranh hai trái tim vàng được". Lúc này họ sẽ có suy nghĩ kiểu: "Tại sao mình có học thức, có công việc ổn định, có mức lương đáng mơ ước, lại không thể mong cầu một cuộc sống sung túc và giàu sang về sau? Tại sao không thể đặt ra điều kiện rằng anh chàng người yêu phải thông minh hơn mình, giỏi giang hơn mình, kiếm được nhiều tiền hơn mình? 

Chê bạn trai 25 tuổi còn chạy xe cùi, cô gái bị CĐM chỉ trích

>> Đừng bỏ lỡ: Có phải trai nghèo thì khó có người yêu?

Suy cho cùng, đó là nhu cầu thực tế của cuộc sống, chứ không đơn thuần là thực dụng. Bởi ai trong chúng ta cũng đều hiểu rằng, khi quyết định đi đường dài với nhau, ở đời ở kiếp, thì tình yêu chưa bao giờ là đủ. Tiền bạc không mua được hạnh phúc, nhưng tiền bạc lại là phương tiện để tạo nên hạnh phúc.

Mai mối cho cô nàng nhất quyết không yêu người khắc tuổi

Quay trở lại vấn đề trên: "Em là một cô gái không ham mê vật chất, tự tin nói vậy. Nhưng em dễ dàng bị thu phục bởi những người đàn ông biết tạo ra vật chất". Thực ra, ranh giới giữa thực tế và thực dụng khá mong manh, có người chê cô gái trong câu chuyện trên là chỉ nghĩ đến bản thân, đam mê vật chất phù phiếm, đua đòi với người khác nhưng cũng có người cho rằng đó chỉ là yêu cầu chính đáng, thời nào rồi, không thể sống theo kiểu"một túp lều tranh hai trái tim vàng". Theo bạn, cách cư xử của cô gái trên đây như thế nào, có phải là quá thực dụng không?

>> Xem thêm: Người yêu lương 6 triêu/tháng, cô gái phân vân "nên tiếp tục hay nghỉ?"

PHỤ NỮ THÍCH YÊU TRAI ĐẸP NHƯNG THƯỜNG CƯỚI NGƯỜI GIÀU

Nhiều người có thể sẽ thắc mắc tại sao phụ nữ dễ yêu những người đàn ông đẹp trai khi còn trẻ nhưng sau đó, họ lại thích kết hôn với người đàn ông có tài chính ổn định thay vì những người đẹp trai.

Dưới đây là những lí do giải thích tại sao phụ nữ thích đàn ông đẹp trai nhưng lại muốn kết hôn với người có tiền.

- Một số đàn ông đẹp trai nhưng không có tình cảm ổn định

- Một số người đàn ông đẹp trai nhưng không có tiền

- Người đẹp trai dễ tự cao tự đại

- Một số nam giới ổn định về tài chính, chung thủy dù không đẹp trai

- Nam giới có tài chính bền vững sẽ có lối sống hợp lý

- Người đàn ông trưởng thành, có tiền sẽ biết phụ nữ muốn gì

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top