08/29/2019 18:23

Cám ơn cuộc đời: Bé trai bị bỏ rơi kèm tờ giấy đã có hơn mười người "tranh nhau" nhận nuôi

Yên Lam - Theo thethaovanhoa.vn

Mới 1 tháng tuổi đã bị mẹ ruột bỏ rơi nhưng cậu bé vẫn nhận được sự yêu thương từ xã hội, minh chứng là hơn mười người tới ủy ban xã để "tranh nhau" đưa bé về chăm sóc.

Mặc dù có hơn mười mấy người đến liên hệ xin nhận nuôi nhưng chính quyền tại địa phương vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức.

Vào sáng ngày 28/8, người dân tại khu vực Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai đã phát hiện cơ thể bé trai 1 tháng tuổi đặt dưới đất cùng một túi đồ dùng trẻ sơ sinh, kèm theo đó là tờ giấy cùng mấy chứ ngắn gọn: "Con anh đó anh Hưng". Sự việc này làm cho người dân hoang mang còn cư dân mạng thì dậy sóng. Sau khi được người dân phát hiện, ngay lập tức bé trai đã được mang về trụ sở xã và phân công chăm sóc trong 30 ngày để tìm bố mẹ ruột hoặc liên hệ nhận nuôi.

Bé trai 1 tháng tuổi được hơn mười nhận nuôi

Sau khi được cư dân mạng truyền tay nhau, rất nhiều người tò mò đến thăm thú tình hình. Và trong số đó, cũng không ít người liên hệ với chủ tịch ủy ban xã để làm giấy tờ nhận nuôi bé trai một tháng tuổi. Tính đến hiện tại, chỉ trong một buổi chiều đã có hơn mười người "nguyện" chăm sóc bé trai bị bỏ rơi cho tới khi bé tìm thấy mẹ hoặc bố ruột.

Cám ơn cuộc đời: Hơn mười người tranh nhau nhận nuôi bé trai bị bỏ rơi
Bé trai bị bỏ rơi tại công viên thuộc huyện Long Khánh.

Mặc dù có rất nhiều người đến liên hệ xin gấp rút được nhận nuôi nhưng hiện tại hội đồng xã tại nơi bé bị bỏ rơi vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức. Theo người chăm sóc bé chia sẻ với cánh báo chí, hiện tại phải chờ từ 10 đến hơn 15 ngày, nếu bé không tìm được thân nhân thì mới quyết định cho nhận nuôi. Tuy nhiên, với tất cả những người tới để xin bé về làm con đều phải chứng thực hoàn cảnh cũng như lí do chính đáng để được xem xét.

Cám ơn cuộc đời: Hơn mười người tranh nhau nhận nuôi bé trai bị bỏ rơi
Bé được bỏ lại kèm tờ giấy tên bố ruột

Cảm ơn cuộc đời, vẫn còn người tốt hiện diện nơi đây

Mỗi sinh linh có mặt trên cõi đời này đều có quyền được sống, được yêu thương. Tuy nhiên, không phải đứa bé sinh ra cũng là một niềm mong chờ, khao khát từ bố mẹ. Những mảnh đời bất hạnh đó, có cậu bị bỏ lại bãi rác vì mẹ chẳng đủ tiền nuôi, có em gái vì bố mẹ ly thân nên bơ vơ từ tấm bé, đứa khác lại là kết quả của những cuộc tình khờ dại.

Cám ơn cuộc đời: Hơn mười người tranh nhau nhận nuôi bé trai bị bỏ rơi
Nhiều đứa trẻ có hoàn cảnh không may mắn được nhận nuôi

>>> Bài viết liên quan: Ăn chay từ lúc lòng mẹ, em bé Việt Kiều Mỹ má hồng như trái đào đáng yêu hết nấc

Giống như bé trai 1 tháng tuổi mới bị bỏ rơi gây xôn xao cộng động mạng cùng tờ giấy "Con anh đó, anh Hưng". Giữa thật nhiều đứa trẻ trong thế giới con nít đa màu sắc đang được yêu thương, cậu là sinh linh mang mảng tối của xã hội, góc khuất của tình yêu khờ dại. Không chỉ khiến người ta "lại" thương cảm, hình ảnh cậu bé mới 1 tháng tuổi đã bị bỏ rơi làm cư dân mạng tha thiết gọi tên "anh Hưng" về nhận lại con ruột. Thế nhưng, chẳng có "anh Hưng" nào hết, chỉ có tình thương của hơn mười người sẵn sàng quên đi huyết thống mà tiến đến bao bọc mà thôi.

Bạn xem chưa: Đuổi sản phụ xuống xe khiến bé trai vừa sinh tử vong, tài xế có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Cư dân mạng nói gì?

Thông tin bé trai 1 tháng tuổi bị bỏ rời kèm tờ giấy ghi tên bố ruột được lan truyền mạnh mẽ. Sau khi thông tin bé được hơn mười người đến xin làm thủ tục nhận nuôi càng làm cộng đồng mạng cảm thấy yên lòng hơn nhiều. Rất nhiều người bình luận và tỏ ra cảm thấy may mắn cho bé trai.

"Ơn giời! Đây là mới là tình người chứ. Thương em quá, mong em tìm được bố mẹ mới trân trọng em hơn".

Cám ơn cuộc đời: Hơn mười người tranh nhau nhận nuôi bé trai bị bỏ rơi
Hiện em đang được chăm sóc bởi gia đình hiếm muộn trong xã, cũng là người đầu tiên phát hiện bé tại công viên vào sáng qua

"Cảm ơn em đã đến với cuộc đời này. Cảm ơn những người có tấm lòng hảo tâm đã trân trọng một sinh linh bé bỏng. Bố mẹ ruột không phải không thương, chắc cũng có điều gì khổ tâm mới làm thế. Sau này lỡ không tìm được bố mẹ ruột cũng mong em hạnh phúc, an nhiên với bố mẹ mới nhé!"

"Em kháu khỉnh mà ghét thế cơ mà. Em ngoan và sẽ được thương nhé! Chúc em thật nhiều may mắn"

>>> Đừng bỏ lỡ: Rơi nước mắt trước kì tích đến với bé trai bị dao đâm xuyên não khi chỉ mới 11 ngày tuổi

Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười

Ơn giời! Hóa ra giữa một xã hội đầy vô cảm này, cuối cùng, ở đâu đó người ta vẫn cảm nhận được tình thương. Chỉ với tin tức hơn mười người tới nhận nuôi bé trai 1 tháng tuổi cũng đủ khiến cư dân mạng ấm lòng và thầm cảm ơn. Mong rằng bé trai sẽ nhận sớm tìm lại được bố hoặc mẹ ruột, chí ít trong trường hợp xấu nhất vẫn được yêu thương từ xã hội đầy biến cố này! Bạn có đồng quan điểm với bài viết không hay có ý kiến khác? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Bestie.vn nhé!

Ảnh: FB

Vào ngày 25/8, một bé gái khoảng được 3 ngày tuổi cũng được phát hiện nằm ở rìa đường thôn Cúc  Phố, xã Vĩnh Quang huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Bé gái nặng 3,5 khá dễ thương và ngoan. Hiện tại ủy ban nhận xã Vĩnh Quang vẫn đang tìm kiếm thông tin của cha mẹ bé gái. Trong lúc chờ tìm được bố mẹ ruột, bé được đưa đến trạm y tế xã và chăm sóc tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Để con tự do đùa nghịch cùng rắn độc, bố mẹ nhận gạch đá tới tấp từ CĐM
Scroll to top