08/16/2019 13:44

Vua võ thuật xứ Trung qua thời hoàng kim: "Ngưu Ma Vương" Lưu Gia Huy cô độc, bệnh tật

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Thời hoàng kim đã qua từ rất lâu rồi, các "vua võ thuật" xứ Trung đều có chung thảm cảnh ở tuổi xế chiều, nếu không phải là vất vả kiếm ăn từng bữa thì cũng là bị bệnh tật hành hạ, vợ con ruồng rẫy.

Khi thời kỳ hoàng kim đi qua cũng là lúc người nghệ sĩ chịu cảnh bị khán giả lãng quên, phải chật vật kiếm sống hoặc chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo, sự cô đơn cùng cực vì người thân bỏ rơi. Đó là trường hợp của các ngôi sao võ thuật từng đình đám của dòng phim võ thuật Hong Kong thập niên 1980. 

Vương Vũ

Trong ký ức của nhiều khán giả, "vua võ thuật" Vương Vũ (sinh năm 1943) chính là tượng đài của dòng phim võ thuật Hong Kong những năm 1960-1980. Nhắc đến Vương Vũ, công chúng thời bấy giờ dành những mỹ từ ngợi ca ông như "độc tí đao vương" hay "vua võ thuật thế hệ đầu". So với Lý Tiểu Long, danh tiếng của Vương Vũ không hề lép vế. Cát xê của nam diễn viên thời bấy giờ khó ai có thể bì kịp. Nhưng, vì đầu tư kinh doanh thua lỗ, Vương Vũ trắng tay, tuổi xế chiều vì thế mà trở nên vất vả.

Nổi đình nổi đám là thế trong quá khứ, nhưng Vương Vũ của thì hiện tại lại phải chống chọi với bệnh tật từng ngày. Bệnh tình của nam diễn viên trở nặng sau 2 cơn đột quỵ vì căn bệnh xuất huyết não cấp tính. "Vua võ thuật" từng làm mưa làm gió màn ảnh giờ phải chịu cảnh ngồi xe lăn, ăn uống khó khăn, phải nhờ cậy đến sự viện trợ của người thân.

Các vua võ thuật xứ Trung: Người ngồi xe lăn, người bị vợ con bỏ

Những năm thập niên 1980, Vương Vũ là ngôi sao võ thuật nổi tiếng, đặt nền móng cho dòng phim kungfu bên cạnh tượng đài Lý Tiểu Long.

Các vua võ thuật xứ Trung: Người ngồi xe lăn, người bị vợ con bỏ

Đầu tư kinh doanh thất bại khiến "vua võ thuật" tay trắng tuổi xế chiều.

Các vua võ thuật xứ Trung: Người ngồi xe lăn, người bị vợ con bỏ

Năm nay đã 76 tuổi nhưng Vương Vũ phải ngồi xe lăn, bị bệnh tật hành hạ đau đớn.

Lưu Gia Huy

Lưu Gia Huy (sinh năm 1955) là nam diễn viên dòng phim võ thuật được đông đảo khán giả Việt Nam biết đến. Vốn là đệ tử của Hoàng Phi Hồng, Lưu Gia Huy dễ dàng phất lên như diều gặp gió trong sự nghiệp với số lượng phim tham gia lên đến hơn 100 dự án, kể cả điện ảnh lẫn truyền hình. Đặc biệt, các vai diễn đưa tên tuổi Lưu Gia Huy vượt khỏi biên giới Trung Quốc chính là Kim Luân Pháp Vương (Thần Điêu Đại Hiệp bản 1995), Thành Côn (Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2000), Ngưu Ma Vương (Tây Du Ký).

Cũng giống như "vua võ thuật" Vương Vũ, Lưu Gia Huy bị bệnh tật bất ngờ ập đến hành hạ đến mức liệt nửa người. Trong cơn hoạn nạn cùng cực, nam diễn viên còn bị vợ ruồng rẫy, con cướp trắng trợn tài sản nhiều năm dày công cóp nhặt. Ở tuổi xế chiều, Lưu Gia Huy sống cảnh cô độc, mất tất cả từ sức khỏe, tình thân, sự nghiệp.

Các vua võ thuật xứ Trung: Người ngồi xe lăn, người bị vợ con bỏ

Lưu Gia Huy ngày ấy - bây giờ.

Các vua võ thuật xứ Trung: Người ngồi xe lăn, người bị vợ con bỏ

Tuổi xế chiều của nam diễn viên gạo cội lại phải đau đớn trên giường bệnh mà không có một người thân chăm sóc.

>> Có thể bạn muốn xem: Từ Thiếu Hoa: "Đường Tăng" đẹp nhất Tây Du Ký 1986 tuổi xế chiều chật vật kiếm ăn từng bữ

Lương Tiểu Long

Lương Tiểu Long (sinh năm 1948) đã từng là một thành viên của nhóm "Tứ tiểu long" cùng với 3 ngôi sao võ thuật khác là Lý Tiểu Long, Địch LongThành Long. Sự nghiệp của nam diễn viên cũng có thời kỳ hoàng kim với các dự án đình đám như Hoắc Nguyên Giáp, Trần Chân, Tuyệt Đỉnh Kungfu. Dù được đánh giá cao về diễn xuất, võ nghệ cao cường nhưng Lương Tiểu Long lại không mấy được lòng dư luận khi có những lời tán thưởng bản thân quá đà, khinh thường các đồng đội từ Lý Tiểu Long đến Thành Long. Cũng chính vì tính cách không kiêng nể đồng nghiệp này mà Lương Tiểu Long bị mất điểm trong mắt các đạo diễn cũng như khán giả. Sự nghiệp của nam diễn viên xuống dốc kể từ đó. Giờ đây, tuổi già ập đến nhưng Lương Tiểu Long vẫn phải chật vật biểu diễn kiếm miếng cơm ở các hội chợ lớn nhỏ.

Các vua võ thuật xứ Trung: Người ngồi xe lăn, người bị vợ con bỏ

Từng là nam diễn viên được đánh giá cao nhưng Lương Tiểu Long mất hết tất cả sự nghiệp, sự kính trọng của công chúng chỉ vì vạ miệng, tự cao tự đại.

Các vua võ thuật xứ Trung: Người ngồi xe lăn, người bị vợ con bỏ

71 tuổi, Lương Tiểu Long vẫn phải kiếm sống bằng nghề biểu diễn ở những hội chợ.

Nguyên Hoa

Nguyên Hoa (sinh năm 1950) không mấy xa lạ với khán giả Việt Nam. Đặc biệt fan của Tuyệt Đỉnh Kungfu hẳn không thể nào quên được vai diễn của Nguyên Hoa. Nhưng, ngôi sao võ thuật gạo cội lại không có cuộc sống an nhàn như nhiều đồng nghiệp trong nhóm "Thất Tiểu Phúc" khi bệnh tim, phổi đã khiến tài sản vốn không mấy dư dả của ông vơi dần. Bệnh tình cũng khiến nam diễn viên phải giã từ các cảnh quay hành động. Thu nhập bấp bênh với số tiền 2.000 HKD (tương đương 6 triệu đồng) của nhà đài TVB là không đủ để Nguyên Hoa xoay sở. Ông phải ở nhà thuê vì giờ đây, lời mời tham gia các dự án là không nhiều, thậm chí, để duy trì cuộc sống tại Hong Kong đắt đỏ, Nguyên Hoa phải nhờ cậy đến tiền trợ cấp.

Các vua võ thuật xứ Trung: Người ngồi xe lăn, người bị vợ con bỏ

Nguyên Hoa từng đình đám với Tuyệt Đỉnh Kungfu.

Các vua võ thuật xứ Trung: Người ngồi xe lăn, người bị vợ con bỏ

Ở tuổi 69, Nguyên Hoa sống ở nhà thuê, không có nhiều tiền vì danh tiếng không còn như xưa.

Lý Tái Phụng

"Đả nữ" Hong Kong Lý Tái Phụng đình đám trong những năm 1980 cùng thời với các ngôi sao võ thuật Vương Vũ, Nguyên Hoa, Lưu Gia Huy, Lương Tiểu Long, ... Năm 1987, Lý Tái Phụng tham gia Thiên Thần Hành Động và được ưu ái gọi bằng chính danh xưng "thiên thần hành động" bởi nhan sắc rực rỡ cùng cá tính mạnh mẽ của mình. Ngoài Thiên Thần Hành Động, Lý Tái Phụng còn góp mặt trong nhiều dự án Việt Nữ Kiếm, Bá Vương Hoa, Cương Thi Tiên Sinh, Túy Quyền Vương Vô Kỵ.

Sự nghiệp thăng hoa nhưng tình duyên của Lý Tái Phụng với người chồng La Khởi Nhân lại khá ồn ào. "Đả nữ" bị chồng đâm đơn ly dị khi bắt gặp bà ngoại tình cùng con nuôi kém bà 22 tuổi là Tông Thiên Ý. Thế nên, sau khi chia tay chồng cũ, Tái Phụng không được chia tài sản. Đổ vỡ tình cảm với cả chồng lẫn tình nhân đã khiến Lý Tái Phụng không còn tin vào tình yêu. Bà sống lặng lẽ, chọn cách quên đi bằng cách học Phật pháp.

Các vua võ thuật xứ Trung: Người ngồi xe lăn, người bị vợ con bỏ

Lý Tái Phụng từng là "đả nữ" vạn người mê nhưng lại lận đận chuyện tình cảm và sống cô độc tuổi xế chiều.

>> Bạn biết chưa: Ngôi sao võ thuật một thời Lý Liên Kiệt thừa nhận ngoại tình và cầu xin vợ ly hôn

Hồ Tuệ Trung

Đi đầu cho trào lưu "đả nữ" màn ảnh những năm cuối thập niên 1980 không ai khác chính là Hồ Tuệ Trung. Với vai diễn trong Bá Vương Hoa, Hồ Tuệ Trung đình đám không thua kém các minh tinh thời bấy giờ là Hồ Nhân Mộng, Châu Đan Vi hay Lâm Thanh Hà. Nhưng "hồng nhan bạc phận" vận vào đời bà khi bà kết hôn với Hà Chí Bình năm 1998. Người chồng với học vị tiến sĩ danh giá của nữ diễn viên bị bắt vì tội hối lộ quan chức, bị phạt tù 20 năm khiến cuộc sống của bà và con gái Hà Cam Tuyền chao đảo. Có lúc, "đả nữ" một thời muốn tự tử chỉ vì quá quẫn bách.

Các vua võ thuật xứ Trung: Người ngồi xe lăn, người bị vợ con bỏ

Chồng bị bắt, gia đình không có trụ cột, kinh tế khó khăn khiến "đả nữ" Hồ Tuệ Trung nhiều lần muốn tìm đến cái chết.

Tứ trụ khó có thể thay thế của làng phim võ thuật châu Á

Thời kỳ hoàng kim của các ngôi sao võ thuật Vương Vũ, Lưu Gia Huy, Nguyên Hoa, Lương Tiểu Long, Hồ Tuệ Trung, Lý Tái Phụng, ... đều đã qua từ rất lâu. Giờ đây, cuộc sống của các ngôi sao từng đình đám màn ảnh Hoa ngữ này đều khiến nhiều người phải mủi lòng, thương cảm.

Nếu Vương Vũ, Lưu Gia Huy phải chịu cảnh bệnh tật hành hạ, sống đau đớn từng ngày thì Lương Tiểu Long, Nguyên Hoa phải chạy vạy kiếm ăn từng bữa. Trong khi hai "đả nữ" của màn ảnh Hoa ngữ thập niên 1980 là Hồ Tuệ Trung, Lý Tái Phụng thì lại có hôn nhân không mấy suôn sẻ, lúc về già vẫn phải chịu cảnh cô độc, khổ trăm bề.

>> Đừng bỏ lỡ: Nguy hiểm đến mấy cũng không cần đóng thế, những sao Hoa ngữ này suýt trả giá bằng tính mạng

(Nguồn ảnh: Tổng hợp)

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Ngày ấy bây giờ của những ngôi sao võ thuật màn ảnh Hoa ngữ

Làng điện ảnh xứ Trung đã cho ra đời biết bao tên tuổi diễn viên huyền thoại như Châu Tinh Trì, Lý Liên Kiệt… họ là những tượng đài vang danh một thời với những tác phẩm mang dấu ấn tên tuổi đình đám.

Tuy nhiên, giờ đây mỗi người lại có một cái kết rất khác nhau. Người thành công trong sự nghiệp, có cuộc đời viên mãn, người lại vì chấn thương mà ảnh hưởng tới cuộc sống, người lại già nua, úa tàn theo thời gian.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top