08/28/2019 14:06

Nhận bằng thạc sĩ loại ưu tại Anh Quốc, Lê Âu Ngân Anh gia nhập hội sao Việt giỏi giang

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn

Với tấm bằng thạc sĩ trong tay, Lê Âu Ngân Anh chính thức gia nhập hội sao Việt có thành tích học tập xuất sắc, góp phần phá vỡ định kiến "não ngắn" người đời dành cho giới nghệ sĩ hoạt động trong môi trường showbiz lắm thị phi.

Tốt nghiệp thạc sĩ loại ưu tại Anh, Lê Âu Ngân Anh ghi tên mình vào hội sao Việt học hành giỏi giang, sớm đỗ thạc sĩ khi tuổi đời còn rất trẻ. Trước Á hậu 4 Hoa hậu Liên lục địa, Hoàng Thùy Linh, Thụy Vân, ... là những cái tên gây bất ngờ khi có thành tích học tập đáng nể.

Lê Âu Ngân Anh

Trở về từ sau danh hiệu Á hậu 4 Hoa hậu Liên lục địa, Ngân Anh tạm rút khỏi showbiz để chuyên tâm cho việc học. Vừa qua, Hoa hậu Đại dương vui mừng thông báo với người hâm mộ việc cô đã tốt nghiệp thạc sĩ loại ưu tại Anh.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Lê Âu Ngân Anh vừa bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Anh.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Ngân Anh đã chọn đề tài gần gũi với mình nhất đó chính là quan niệm nữ quyền cũng như các yếu tố quyết định sự thành bại của một cuộc thi sắc đẹp.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Với văn bằng thạc sĩ trong tay, Lê Âu Ngân Anh hiện có công việc ổn định tại một công ty đầu tư, tư vấn tài chính. Người đẹp từng thổ lộ vì không có đại gia "chống lưng" nên cô phải cố gắng học hành chăm chỉ để có công việc tốt.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Ít người biết rằng Ngân Anh vốn là "con nhà nòi" khi có bố mẹ đều tốt nghiệp từ ngôi trường Đại học Bách Khoa TP. HCM danh tiếng. Sự định hướng của bố mẹ từ nhỏ đã giúp Ngân Anh và chị gái chuyên tâm vào việc học.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Ngân Anh có thành tích học tập khủng từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Bảng điểm thi tốt nghiệp THPT của Hoa hậu Đại dương từng gây sốt vì điểm cao cao chót vót.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Người đẹp còn trúng tuyển Đại học Quốc tế TP. HCM khoa Quản trị kinh doanh với số điểm cao ngất ngưởng.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Dù nhan sắc có thể ít nhiều gây tranh cãi nhưng về trình độ học vấn, khán giả khó lòng chê bai Lê Âu Ngân Anh với những thành tích khủng mà người đẹp đạt được.

>> Đừng bỏ lỡ: Lê Âu Ngân Anh nói về định kiến "chân dài não ngắn": Quan điểm đó đã quá xưa rồi!

Trước Lê Âu Ngân Anh, đây là những "gương mặt vàng trong làng học vấn" khi không chỉ học hành giỏi giang mà còn xuất sắc đỗ thạc sĩ các trường Đại học danh tiếng trong, ngoài nước.

Hoàng Thùy Linh

Giọng ca Để Mị Nói Cho Mà Nghe - Hoàng Thùy Linh không chỉ là sao nữ có nhan sắc vạn người mê, vóc dáng nóng bỏng cùng gu thời trang cá tính bậc nhất làng giải trí Việt hiện tại mà về trình độ học vấn của người đẹp cũng không phải dạng vừa. Nữ ca sĩ xinh đẹp là sinh viên lớp Đạo diễn truyền hình khóa 26 của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (niên khóa 2006-2010). Không chỉ tốt nghiệp chuyên ngành đào tạo với thành tích xuất sắc mà Hoàng Thùy Linh còn nhận bằng thạc sĩ cũng như có kế hoạch học lên tiến sĩ trong tương lai không xa.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Hoàng Thùy Linh cũng là mỹ nhân góp phần đập tan định kiến "chân dài não ngắn" khi đỗ thạc sĩ ở tuổi đời còn rất trẻ.

>> Bạn xem chưa: Siêu phẩm Tứ Phủ: Kế hoạch ấp ủ 3 năm để Hoàng Thùy Linh thực sự hóa "Phượng Hoàng"

Nguyễn Ngọc Anh

Nữ ca sĩ Ngọc Anh cũng không hề kém cạnh Hoàng Thùy Linh trong khoản học hành giỏi giang. Ở tuổi 29, Ngọc Anh Sao Mai Điểm Hẹn đã nhận bằng thạc sĩ sau thời gian vùi mài "kinh sử". Trước đó, nữ ca sĩ theo học tại Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và là cái tên sớm nổi bật bởi giọng hát khủng. Tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Ngọc Anh vẫn tiếp tục con đường học vấn khi ghi danh dự thi Đại học Văn hóa. Đỗ ngôi trường Đại học danh tiếng này, nữ ca sĩ xinh đẹp hoàn thành xuất sắc chương trình cử nhân và sau đó là bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ khi chưa đầy 30 tuổi.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Ca sĩ Ngọc Anh nhận bằng thạc sĩ khi 29 tuổi.

Nguyễn Thụy Vân

Á hậu Việt Nam 2008 Thụy Vân nhận bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) vào tháng 11 năm ngoái sau 2 năm kiên trì vừa học, vừa công tác tại Đài truyền hình Quốc gia trong vai trò biên tập viên kiêm người dẫn chương trình. Nàng Á hậu không những xinh đẹp mà còn giỏi giang hết phần thiên hạ. Trong quá khứ, Thụy Vân từng là sinh viên Đại học Ngoại thương danh tiếng tại Hà Nội - ngôi trường sản sinh ra những nàng hậu tài sắc vẹn toàn của showbiz Việt.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Á hậu Thụy Vân trong ngày nhận bằng thạc sĩ. Người đẹp còn là 1 trong 5 gương mặt xuất sắc nhất của khóa học.

>> Xem thêm: Xuất thân từ "lò" Đại học Ngoại thương loạt Hoa hậu, Á hậu chứng minh tài sắc cực khủng

Nguyễn Thị Huyền

Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền là "gương mặt vàng trong làng học vấn" với thành tích học tập đáng nể bên cạnh nhan sắc dịu dàng, chuẩn Á Đông. Người đẹp từng theo học tại Phân viện Báo chí và Tuyên truyền và đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi sắc đẹp khi mới là sinh viên năm thứ nhất. Không mặn mà showbiz, Nguyễn Thị Huyền tạm gác việc học trong nước, quyết định sang Anh học tại Đại học Middlesex, hệ cử nhân ngành báo chí. Với khả năng cùng sự chuyên tâm, nàng hậu xinh đẹp tốt nghiệp cử nhân loại ưu tại Anh vào năm 2009. 3 năm sau, Hoa hậu Việt Nam 2004 hoàn thành nghiên cứu sinh tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền nức tiếng xinh đẹp, giỏi giang, có đời tư kín tiếng.

Nguyễn Diệu Hoa

"Hoa hậu siêu ngoại ngữ" trong lịch sử các người đẹp đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - Nguyễn Diệu Hoa cũng là cái tên đáng gờm khi có trình độ học vấn cao. Thời điểm lên ngôi Hoa hậu Việt Nam 1990, người đẹp đang là sinh viên năm 4 khoa tiếng Nga, trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Không dừng lại ở tấm bằng cử nhân khoa tiếng Nga, Nguyễn Diệu Hoa tiếp tục sang Thái Lan theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Viện Công nghệ châu Á (AIT) và đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh ở ngôi trường tiếng tăm xứ Chùa Vàng.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

"Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất" Nguyễn Diệu Hoa không chỉ có thể giao tiếp bằng 5 thứ tiếng  Anh, Pháp, Nga, Ấn và Thái Lan mà còn có cả bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại ngôi trường Viện Công nghệ châu Á (AIT) danh giá.

Bùi Bích Phương

Một Hoa hậu Việt Nam khác cũng gây choáng với bảng thành tích học tập siêu khủng đó chính là người đẹp Bùi Bích Phương. Cô từng chiến thắng ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1988. Năm đăng quang, Bùi Bích Phương chỉ mới là cô sinh viên vừa nhập học năm nhất của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, khoa tiếng Anh. Nhận được học bổng du học nhờ thành tích xuất sắc, Hoa hậu Bùi Bích Phương dành thời gian vùi mài, nghiên cứu "đèn sách" và tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Quốc gia Seoul - ngôi trường danh giá bậc nhất xứ kim chi.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Hoa hậu Việt Nam 1988 Bùi Bích Phương gây choáng hơn khi bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul, ngành Quản trị Kinh doanh.

Nguyễn Thiên Nga

Hoa hậu Việt Nam 1996Nguyễn Thiên Nga - người đẹp tri thức đình đám trong làng Hoa hậu Việt khi nhận bằng thạc sĩ Kinh tế tại Mỹ. Vốn trong những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, người đẹp đã nức tiếng học hành giỏi giang, chăm chỉ. Cô cũng là mỹ nhân xuất thân từ "lò" Đại học Ngoại thương TP. HCM. Khi đang học năm thứ nhất tại đây, Nguyễn Thiên Nga xuất sắc vượt qua các đối thủ để đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1996. Dù là Hoa hậu nhưng người đẹp lại chẳng mấy mặn mà showbiz vẫn quyết tâm theo đòi "nghiệp bút nghiên". Hoàn thành xong chương trình cử nhân tại Đại học Ngoại thương TP. HCM, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga sang Mỹ học về kinh tế và xuất sắc bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga là người đẹp hiếm hoi có bằng thạc sĩ Kinh tế tại Mỹ.

Danh Tùng

Trong dàn người dẫn chương trình truyền hình, Danh Tùng cực kỳ nổi tiếng. Không chỉ bởi anh sở hữu vẻ ngoài điển trai, giọng nói cuốn hút mà còn bởi trình độ học vấn xếp vào hàng siêu khủng. Kín tiếng, ít khi hé lộ về bảng vàng học tập nhưng không ít người yêu mến anh đều biết rõ nam MC điển trai từng du học ở Ấn Độ và nhận bằng thạc sĩ ngành Luật khi chỉ mới chạm mốc 30 tuổi. Với công việc của một MC truyền hình, Danh Tùng vẫn sắp xếp ổn thỏa thời gian giữa học tập và làm việc thật khiến công chúng nể phục.

Các sao Việt nhận bằng thạc sĩ dù tuổi đời còn rất trẻ

Ở tuổi 30, MC Danh Tùng nhận bằng thạc sĩ Luật.

10 thần tượng Hàn học giỏi không kém hát

Trong showbiz Việt vẫn có những câu chuyện vượt hoàn cảnh vươn lên thành sao trở thành niềm cảm hứng cho bao khán giả. Đó là những nghệ sĩ phải bỏ học nửa chừng vì gia đình khó khăn, tự lập và bằng chính đam mê đã gia nhập showbiz gặt hái thành công. Nhưng vẫn còn rất nhiều những trường hợp sao Việt xuất thân trường chuyên, lớp chọn đã là "gương mặt vàng trong làng học vấn" từ những ngày mài đũng quần trên ghế nhà trường.

Bên cạnh những sao Việt có bảng điểm đẹp như mơ, đỗ Đại học danh tiếng thì làng giải trí còn có những tấm gương nổi trội nhận bằng thạc sĩ của các ngôi trường danh giá ở tuổi đời còn rất trẻ. Họ chính là những điển hình cho người nghệ sĩ không chỉ tài năng xuất chúng trong lĩnh vực nghệ thuật mà còn là tấm gương sáng cho người hâm mộ noi theo trong khoản chuyên tâm học hành dù khi đã thành danh trong showbiz.

Bạn có cảm nghĩ ra sao khi biết các sao Việt này nhận bằng thạc sĩ dù vẫn hoạt động miệt mài trong làng giải trí?

>> Xem thêm: Công chúng choáng ngợp trước loạt sao Việt nhận bằng Thạc sĩ khi tuổi đời còn rất trẻ

(Nguồn ảnh: Facebook NV)

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Sao Việt xuất thân từ trường chuyên hàng đầu Việt Nam

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi đình đám trong showbiz Việt xuất thân từ trường chuyên, lớp chọn. Họ từng là những gương mặt nổi bật thời còn ngồi trên ghế trường THPT Chuyên với thành tích học tập rất ấn tượng.

Siêu mẫu Hà Anh

Diễn viên Minh Tiệp

Hot girl Thủy Top

Ca sĩ Cẩm Ly

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Ca sĩ Tóc Tiên

Ca sĩ Uyên Linh

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những kỷ lục "không đụng hàng" của sao Việt: Người vòng eo nhỏ nhất, người có cặp môi "tều" nhất
Scroll to top