08/27/2019 16:26

Bí quyết làm đẹp của Từ Hy Thái hậu: Rắc cánh hoa cúc vào nồi lẩu sôi

Thảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Từ Hy Thái hậu nổi tiếng là người phụ nữ với hàng ngàn phương thức chăm sóc cơ thể và làm đẹp để giữ gìn nhan sắc. Một trong số đó, chính là cách thêm hoa cúc và món lẩu của mình.  

Trong suốt chiều dài lịch sử phong kiến Trung Hoa, khi nhắc người phụ nữ quyền lực đã từng nhiều lần “buông rèm nhiếp chính”, thậm chí đích thân lập Hoàng đế chắc hẳn ai cũng biết, đó chính là "Lão Phật gia" khét tiếng vương triều Đại Thanh – Từ Hy Thái hậu.

Và bạn biết không, vị Từ Hi Thái hậu quyền lực này từng khiến cả triều đại nhà Thanh phải răm rắp nghe lời này có những thói quen rất đặc biệt, đôi khi là kỳ quái, khó hiểu và gây tò mò đấy nhé. 

Bí quyết làm đẹp của Từ Hy Thái hậu: Rắc cánh hoa cúc vào nồi lẩu sôi
"Lão Phật gia" khét tiếng vương triều Đại Thanh – Từ Hy Thái hậu.

Thói quen thêm cánh hoa cúc vào món lẩu của Thái hậu Từ Hy

Ai cũng biết, chuyện ăn uống trong cung đình khi xưa luôn có một bộ phận được giao trọng trách đảm nhiệm, được gọi là “ngự thiện phòng”. Tất nhiên, nếu có bất cứ sai sót nào, những người nấu ăn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn, thậm chí là mất mạng như chơi.  

Việc nấu ăn cho hoàng đế hay các phi tần không đơn giản chỉ là “nêm cho ngon” mà phải đảm bảo mang lại sức khỏe cho cơ thể tùy theo thời tiết hay thể trạng của từng người. Thậm chí là “càng ăn vào phải càng đẹp ra” nữa đấy! Và những món ăn của Thái hậu Từ Hy chính là một điển hình của việc “ăn không chỉ để no hay để ngon miệng mà còn có nhiều mục đích khác”.

Từ Hy Thái hậu là một người luôn bị “ám ảnh” bởi một diện mạo xinh đẹp, và để cố gắng giữ tuổi trẻ, nhan sắc của mình, bà thường rất thận trọng về thói quen ăn uống. Có 3 thứ mà Thái hậu Từ Hy thường xuyên ăn và coi đó là những thủ thuật làm đẹp quý giá của mình: Sữa mẹ, bột ngọc trai và hoa cúc.

Bí quyết làm đẹp của Từ Hy Thái hậu: Rắc cánh hoa cúc vào nồi lẩu sôi
Từ Hy Thái hậu và món lẩu hoa cúc yêu thích.

Cánh hoa cúc không chỉ được dùng trong dưỡng da hay ngâm nước tắm đâu nhé, mà Từ Hy Thái hậu còn có thói quen thả chúng vào nồi lẩu để nhâm nhi nữa đấy. Nghe có vẻ “khác người”, nhưng tất cả đều có lý do của nó.

>> Xem thêm: Mất 13 năm xây dựng, mộ Từ Hy Thái hậu bị trộm vét "sạch sành sanh" chỉ để lại mỗi 1 vật

Thái hậu Từ Hy trẻ đẹp nhờ nồi lẩu hoa cúc đặc biệt 

Tài liệu y học cổ truyền Trung Quốc có ghi chép, hoa cúc có công dụng đặc biệt trong việc giải phóng độc tố hàng đầu. Chúng giúp đẩy lượng chất độc ra khỏi cơ thể bằng nhiều con đường khác nhau, giúp cơ thể khỏe mạnh vì được thanh lọc. Bên cạnh đó, hoa cúc còn có tác dụng giải nhiệt và nuôi dưỡng làn da trẻ khỏe. 

Chính bởi lý do đó mà Thái hậu Từ Hy luôn ra lệnh cho những người hầu của mình hái hoa cúc tươi mỗi ngày trong thời gian mùa đông và rắc cánh hoa vào nồi lẩu sôi, để bà thưởng thức như một phương pháp làm đẹp, giúp bà trẻ mãi không già. 

>> Xem thêm: 3 món bí truyền dễ làm giúp nuôi dưỡng nhan sắc như gái 20 từ phi tần, mỹ nữ xưa

Bí quyết làm đẹp của Từ Hy Thái hậu: Rắc cánh hoa cúc vào nồi lẩu sôi
Đây chính là phương pháp làm đẹp của Từ Hy Thái hậu. 

Lẩu không phải là món ăn xa lạ gì đối với chúng ta, nhưng đa phần từ khi xuất hiện cho tới nay, ai cũng biết đến nó thường được sử dụng vào mùa đông cơ bản là giữ ấm cho cơ thể, hay ngồi quây quần được lâu hơn. Ít ai biết được rằng, vị Tây Thái hậu quyền lực khi xưa đã dùng chính món ăn này, có chút “cách điệu” để giải độc và dưỡng da.

Bí quyết làm đẹp của Từ Hy Thái hậu: Rắc cánh hoa cúc vào nồi lẩu sôi
Bí quyết làm đẹp của Từ Hy Thái hậu: Rắc cánh hoa cúc vào nồi lẩu sôi
Ngày nay, món lẩu hoa cúc cũng khá phổ biến đấy nhé! 

>> Xem thêm: Tiết lộ phương thuốc tắm trắng "siêu tốc" bí truyền của Từ Hy Thái Hậu

Mê đắm những hàng lẩu cháo đất Hà thành ngon ngất ngây cho ngày se lạnh

Thế nhưng không phải bất kì loại lẩu nào cũng thả hoa cúc vào để nhâm nhi được đâu nhé, đó là chuyện của người xưa, của Từ Hy Thái Hậu. Còn giờ đây, để không bị nóng trong người khi ăn lẩu bạn có thể thêm vào một số loại rau củ quả tốt cho sức khỏe là được. Còn bạn có biết phương pháp làm đẹp nào nữa không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

>>> Xem thêm:

- Skincare 10 lớp cũng bằng không nếu bạn bỏ qua kem chống nắng hay rửa mặt quá nhiều

Bí quyết chọn sản phẩm cấp ẩm cho da

Để có làn da rạng rỡ, tươi trẻ: Chống nắng thôi chưa đủ, bên nên thêm vitaminC

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Thói quen dưỡng da sai lầm khiến da nhanh lão hóa như bà già

Việc chăm sóc da là điều rất quan trọng đối với chị em phụ nữ, chúng ta thường ước ao mình có một làn da mịn màng, trắng hồng, không mụn, căng bóng như những beauty blogger. Thế nhưng, dưỡng da thế nào là đúng cách thì còn phải xem xét nhiều vấn đề khác nhau.

Dưỡng trắng bằng mặt nạ chanh: tính acid trong chanh khiến da nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời, sạm đen, txuất hiện bong tróc theo từng mảng nhỏ.

- Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê: Vì bã cà phê không mịn hoàn toàn, vẫn khá cứng sẽ gây nên những vết xước cho da khi bạn sử dụng chúng để tẩy da chết. Điều này dẫn đến hệ quả là da bị tổn thương, yếu đi, dễ sạm đen và nổi mụn. 

- Thoa quá nhiều kem dưỡng: khiến lỗ chân lông bị bít, gây ra mụn và làm da yếu dần đi. Từ đó dễ bắt nắng và đen sạm hơn trước.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top