08/13/2019 13:28

Bị mẹ chồng mắng vì tiêu hoang vét sạch lương chồng, CĐM bênh vực "như thế là bình thường"

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Lương hai vợ chồng chỉ ở mức trung bình, lại nuôi con nhỏ, nhiều khoản phải chi. Thêm vào đó lại chịu sự quản lí khắc khe của mẹ chồng, suốt ngày nghĩ con dâu tiêu hết tiền chồng hoặc nghi ngờ giấu quỹ đen đem về cho bố mẹ đẻ.

Trong hầu hết các vụ mâu thuẫn trong gia đình thì phần lớn đều bắt nguồn từ chuyện tiền bạc. Lúc còn yêu nhau thì tiền ai nấy giữ, lương ai nấy xài, thế nhưng khi đã về chung một nhà rồi thì mọi khoản thu sẽ quy về một mối. 

Trong cuộc sống hôn nhân, có rất nhiều vấn đề phải chi tiêu, nhất là khi có con. Đủ mối lo ập lên đầu khiến các cặp vợ chồng không còn rủng rỉnh như trước nữa. Từ nhỏ xíu như tiền giấy vệ sinh cho đến những khoản lớn hơn là biếu xén hay tích lũy cho tương lai đều khiến cả hai vợ chồng phải đau đầu.

>>Có thể bạn chưa xem: Mẹ trẻ than gia đình mỗi tháng tiêu những 15 triệu, CĐM: Mỹ phẩm thôi hết 2 triệu, hao thế

Mới đây, lại một câu chuyện về chi tiêu trong gia đình khiến nhiều chị em rôm rả bàn luận. Đó là câu chuyện của một cặp vợ chồng trẻ, có 1 đứa con, lương tổng là 13 triệu trong đó chồng 8 triệu, vợ 5 triệu. Đã mệt mỏi vì phải cán đán chi tiêu, mẹ trẻ còn phải đau đầu vì bị mẹ chồng suốt ngày mắng tiêu hoang, giấu quỹ đen....

Mẹ chồng mắng con dâu ăn hoang, tiêu hết lương chồng nhưng chị em lại bênh chằm chặp khi nhìn bảng chi tiêu - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

>>Đừng bỏ lỡ: Thu nhập 11 triệu/tháng, tiêu chi li từng đồng cuối tháng vẫn thiếu trước hụt sau

Sau khi đọc tường tận lời than thở cùng bảng kê chi tiêu hàng tháng khá dài của mẹ trẻ này, hội chị em tỏ ra đồng cảm sâu sắc. Thực sự cô nàng này chi tiêu chỉ ở mức bình thường, không quá hoang phí. Hơn nữa, còn chưa có những khoản như du lịch, hiếu hỷ hay tụ tập bạn bè chứng tỏ mẹ trẻ này cũng biết vun vén cho gia đình nhưng dù thế nào đi chăng nữa cũng không vừa lòng mẹ chồng.

Bị mẹ chồng mắng vì tiêu hoang vét sạch lương chồng

Nhiều bình luận đứng về phía con dâu được các chị em đưa ra:

- Thu nhập 2 vợ chồng mình khoảng 15 – 16 triệu đang có 1 bé 3 tuổi, cố mỗi tháng để ra 3 – 5 triệu cũng rất khó khăn nói gì bạn chỉ có 13 triệu. Tiêu thế là ổn rồi

- Em thấy thu nhập khoảng 8 triệu/người là mức trung bình, không cao nên chị tiêu vậy là bình mà, mẹ chồng chị chắc cứ so sánh giá ở quê với thành phố nên mới vậy

- Với mức thu nhập trung bình thế này để dành được khó lắm. Phải làm thêm ngoài cơ, mẹ chồng cứ làm như 8 triệu của con trai bà nhiều lắm vậy.

Bị mẹ chồng mắng vì tiêu hoang vét sạch lương chồng

- Muốn thì sao kê chi tiêu ra rồi nộp cho bà, chứ mỗi tháng tiêu bằng đó thì bình thường, đâu ra quỹ đen, quỹ đỏ.

- Mình em đây mà mỗi tháng tiêu 10 – 12 triệu không hiểu tiêu gì. Em mà làm con dâu mẹ thớt chắc em bị tống cổ quá.

- Tiền bảo hiểm 1 triệu/tháng kia coi như là tiền tiết kiệm là được rồi, cứ tiêu theo nhu cầu của gia đình là được

>Xem thêm: Mỗi ngày dành ra 50 ngàn đồng bỏ heo, tôi ngạc nhiên khi cuối năm thu về gần 20 triệu

Chuyện mẹ chồng nàng dâu muôn đời có mâu thuẫn thì ai cũng có thể hiểu được nhưng mẹ chồng xen cả vào việc chi tiêu của gia đình con trai -  con dâu thế này thì quả thực là khó sống. Có thể mẹ chồng quen kiểu chi tiêu ở quê gạo lúa sẵn có, rau củ ngoài vườn, gà vịt lợn cũng nhà  nuôi nên tiền ăn rất ít. Còn đa phần những gia đình trẻ ở thành phố đều có mức chi tiêu tương tự như trên do đó mọi người tỏ ra khá thông cảm.

Cách tốt nhất lúc này chính là người chồng nên đứng ra giải quyết. Chỉ chồng mới hiểu rõ được mức chi tiêu của gia đình mình và giải thích cho mẹ hiểu. Bên cạnh đó anh cũng có thể tranh thủ nhận thêm công việc nào đó để tăng thu nhập, không phải dè sẻn chi tiêu như hiện tại nữa. Hiện bài đăng vẫn đang thu hút sự chú ý của rất nhiều chị em. 

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Khi đã lập gia đình, tự nhiên sẽ có hàng tá khoản bắt buộc phải chi tiêu ập xuống hai vợ chồng. Những người có mức lương cao thì không nói, đối với những ai có mức thu nhập trung bình thì sẽ thiếu trước hụt sau, từ đây mâu thuẫn nảy sinh khiến gia đình xào xáo, nhất là trường hợp bị cả mẹ chồng can thiệp như mẹ trẻ trên đây. Vì thế, các chị em phải khéo léo trong cách cư xử đồng thời người chồng cũng có trách nhiệm quan tâm đến gia đình hơn nữa, chứ không phải việc gì cũng dồn đến tay vợ.

Còn bạn, trường hợp cũng bị mẹ chồng soi mói như thế bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Ảnh Tổng hợp

>>Bạn có biết: Bằng cách nhờ người khác tiết kiệm giúp, bạn trẻ dư 2 triệu/tháng từ mức lương 7 triệu

3 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ BẠN TIẾT KIỆM 50% CHI TIÊU HÀNG NGÀY, CHẲNG LO LƯƠNG VỪA VỀ ĐÃ HẾT

Tiết kiệm chưa bao giờ là bài toán dễ dàng, nhiều người cứ phải than vãn mỗi tháng không biết tiền của mình bay đi đâu, cớ sao làm mãi vẫn không có dư.

Một trong những cách cân bằng chi tiêu chính là tiết kiệm tiền, làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả nhất, nhiều người vẫn phải đau đầu vì dù đã thử nhiều cách mà đâu lại vào đấy. Nếu bạn từng áp dụng nhiều phương pháp nhưng không khả thì thử ngay 3 cách này biết đâu lại hiệu quả đấy.

1. Lên kế hoạch thu chi cho từng tháng

2. Nuôi heo đất

3. Trước khi chi tiêu thì phải tiết kiệm

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top