08/01/2019 07:55

Nửa kia vẫn còn lưu ảnh người cũ, là do tình cảm chưa đủ nhiều hay lòng vẫn còn vấn vương

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nếu một ngày nào đó bạn bỗng nhiên phát hiện ra người ấy vẫn còn giữ hình ảnh của người yêu cũ, lúc đó bạn sẽ phản ứng như thế nào, khóc lóc, chì chiết hay mạnh dạn rời bỏ?

Theo quan niệm của một số người, khi đã chia tay, đường ai nấy bước thì xoá hết, vứt hết tất cả những gì liên quan đến đối phương. Từ quà tặng, kỉ vật tình yêu cho đến những bức ảnh một thời ngọt ngào bên nhau. Nhưng không phải ai cũng quyết đoán cắt đứt như vậy, bên cạnh đó vẫn có những người thuộc kiểu "cứ để đó, chẳng sao cả!" cũng có những người quên hẳn là mình còn giữ hình người cũ, cũng có những người chỉ coi đó đều là quá khứ, mà quá khứ thì lại chẳng đáng để bận tâm. 

Có thể bản thân bạn xem đó là chuyện hết sức bình thường nhưng không phải ai cũng có thể thông cảm được trước cách ứng xử như vậy. Cứ đặt mình vào vị trí của một người vô tình thấy người yêu của mình vẫn còn giữ hình ảnh người cũ trong ví, trong điện thoại, trong một file bí mật xem bạn có cảm thấy khó chịu và đứng ngồi không yên không? 

>>Đừng bỏ lỡ: Cảm ơn anh - người yêu cũ - đã cùng em đi một quãng thanh xuân!

Và cách cư xử của Rapper Khói và bạn gái Bảo Hân là một ví dụ. Sau ồn ào tình cảm với bạn gái cũ là Mây thì chàng rapper dường như đã tìm thấy bình yên bên cạnh cô bạn gái kém mình 8 tuổi. 

Bạn gái vẫn còn để ảnh người cũ trên Instagram và đây là cách rapper Khói cư xử đúng chuẩn bạn trai 100 điểm - Ảnh 1.
Cặp đôi Khói và Bảo Hân

Mới đây, Khói đã nhận được câu hỏi từ fan trên Instagram với nội dung: "Anh và Hân chính thức quen nhau chưa ạ, sao em thấy Instagram của Hân còn hình người cũ vậy ạ". Và câu trả lời của Khói đã khiến rất nhiều cô gái phải ghen tị.

>>Bạn có biết: Vì em yêu anh chưa đủ nhiều hay vì anh vốn không quên được người cũ?

Bạn gái vẫn còn để ảnh người cũ trên Instagram và đây là cách rapper Khói cư xử đúng chuẩn bạn trai 100 điểm - Ảnh 2.
Khói không quan trọng chuyện quá khứ

Chàng rapper cho biết: "Hình ai đâu quan trọng đâu. Mỗi cuộc tình là mỗi bài học và ta cần ghi nhớ, trân trọng, rút kinh nghiệm. Yêu là ở khoảnh khắc hiện tại chứ đau đáu về quá khứ thì yêu đơn phương cho khoẻ nó khoẻ em ạ". Quan niệm thoải mái với quá khứ và chỉ nghĩ cho hiện tại của Khói chắc chắn là điều mà ai cũng nên làm. Những gì đã cũ chung quy cũng là kỉ niệm. Còn tình cảm ở hiện tại mới là điều đáng trân trọng và giữ gìn nhất.

>>Có thể bạn chưa xem: Người yêu cũ ấy à "cảm ơn anh đã đến, anh như vitamin A giúp em sáng mắt ra"

Ai cũng có quá khứ, cũng từng một thời yêu say đắm ai đó, đây là một chuyện hết sức bình thường. Chỉ là khi đã quyết định bắt đầu một mối quan hệ mới mà vẫn còn giữ những hình ảnh với người cũ để làm gì?

Cho dù có "bắt tận tay" thì bạn cũng chẳng phải lí do gì to tát để chia tay hay kết thúc chuyện tình này. Người ấy chỉ giữ một bức hình chứ không ngoại tình, không tiếp tục mối quan hệ đó, mà viện cớ là  "chưa kịp xoá", "bận quá không để ý đến" hoặc "không quan tâm". Bạn có làm lớn chuyện lên thì cũng không giải quyết được vấn đề gì chỉ là tự xát muối vào trái tim mình mà thôi.

Bạn nghĩ gì khi nửa kia vẫn còn lưu ảnh người cũ

Việc bạn cần làm lúc này là bình tĩnh, yêu cầu người ấy cho một lời giải thích rõ ràng. Thời gian yêu đủ lâu để bạn xác định được độ chân thật trong lời giải thích của người ấy. Chắc chắn không ai đủ bao dung, rộng lượng ngay lần đầu tiên nhìn thấy những "cảnh chướng tai gai mắt" ấy nhưng bạn cần giữ một cái đầu lạnh và trái tim ấm áp nếu thật sự bạn vẫn muốn cùng nửa kia đi đến cuối con đường.

Thanh niên hát tặng người yêu cũ trong đám cưới, người khen chất người chê vô duyên.

Trong một mối quan hệ, để giữ được hạnh phúc bền vững, sự tôn trọng là một trong những yếu tố quyết định. Tôn trọng không phải là để mặc cảm xúc riêng của mỗi người mà là sự minh bạch, rõ ràng để không có một vướng mắc nào giữa hai bên. Đối với những cặp đôi đang yêu nhau và xác định có một mối quan hệ lâu bền cần rõ ràng với nhau về quá khứ đừng để đến khi sự việc vỡ lở thì sẽ không còn cách nào để có thể níu kéo được nữa. Còn bạn, đã phát hiện ra điều gì bất thường ở người ấy chưa? Nếu một ngày nào đó phát hiện ra người yêu vẫn còn lưu ảnh người cũ thì bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Ảnh Pinterest

>>Xem thêm: Phát hiện người yêu cũ còn giữ ảnh nhạy cảm với tình cũ, làm ầm ĩ lên hay nhắm mắt cho qua?

TRONG VĂN HÓA YÊU ĐƯƠNG: CHIA TAY RỒI, ĐỪNG DÂY DƯA, ĐỪNG LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI CŨ NỮA!

Khi bước ra khỏi một mối quan hệ, dù là còn yêu hay hết yêu thì việc không dây dưa, không liên lạc với nhau luôn là cách người trưởng thành thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Những đẹp đẽ lung linh khi trước chúng ta có thể nhớ, nhưng xin hãy gói gọn trong tâm hồn thôi, đừng phơi bày chúng ra theo cách ủy mị sướt mướt. Đừng đánh mất bản thân và cố gắng khiến cho người ấy yêu bạn trở lại. Vì đó là điều không thể! Tình yêu đôi lứa không có chỗ cho sự đáng thương hay thương hại. Và bạn nên nhớ, chia tay là chấm hết. Chia tay rồi, đừng cố dây dưa khi biết không thể đi cùng nhau suốt đời. 

Tuyệt đối cấm kỵ hơn nữa đó là đừng cố gắng kéo dài hi vọng mỏng manh ấy bằng tình bạn. Người ta chia tay rồi mà vẫn có thể làm bạn thì chắc chắc họ vẫn còn tình cảm hoặc có những vấn đề khúc mắc chưa giải quyết. Còn liên lạc là còn luyến tiếc, còn chưa chịu chấp nhận kết cục. Chính điều đó làm mờ mắt bạn, làm bạn không đủ can đảm để đón nhận những tình cảm khác, bạn sẽ sa vào vũng lầy khó thoát.

Xem thêm thông tin đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top