08/31/2019 09:01

7 bí kíp tự vệ tưởng là an toàn nhưng có thể sẽ khiến bạn rơi vào nguy hiểm hơn

Yến Nhi - Theo thethaovanhoa.vn

Những bí kíp tự vệ luôn là điều cần thiết nên trang bị để giúp bản thân bớt gặp nguy hiểm trong những tình huống xấu. Thế nhưng, liệu có phải bí kíp nào cũng an toàn, hiệu quả trong mọi trường hợp?

Có rất nhiều cách tự vệ trên Internet, TV nhưng liệu có phải cách nào cũng hiệu quả trong cách tình huống nguy hiểm?

Mỗi ngày, chúng ta vẫn phải ngán ngẩm chứng kiến những cuộc tấn công bất ngờ trên truyền hình, MXH. Nhiều người lo lắng, sợ hãi nhưng cũng có một số người cũng cho rằng điều đó sẽ không thể xảy ra với bản thân mình. 

Tuy nhiên, chúng ta sẽ chẳng đoán trước được nguy hiểm nào đó đang rình rập xung quanh thế nên việc trang bị cho mình những bí kíp tự vệ sẽ không bao giờ thừa. Bạn đã từng tham khảo rất nhiều những cách phòng vệ khác nhau nhưng dĩ nhiên không phải hầu hết trong số đó cũng mang lại hiệu quả. Vì thế, hãy nhớ ngay những điều quan trọng sau đây để tránh cũng như cân nhắc để áp dụng bí kíp tự vệ một cách đúng nhất. 

Tự vệ bằng chìa khoá: nhét qua từng khe ngón tay 

Những tình huống nguy hiểm xảy ra sẽ chẳng bao giờ đưa cho bạn một lời cảnh báo trước nào. Vì thế, trong những lúc cấp bách như thế, chìa khóa luôn là một thứ vũ khí “nhỏ nhưng có võ” đối với nhiều phụ nữ. Nhưng bạn sẽ dùng nó như thế nào cho hiệu quả?

7 bí kíp tự vệ tưởng là an toàn nhưng có thể sẽ khiến bạn nguy hiểm hơ
Chìa khoá là thứ vũ khí tốt nhưng hãy đảm bảo bạn cầm đúng cách.

Nhiều người suy nghĩ rằng, việc để tay thành nắm đấm, luồng từng chiếc chìa khoá vào từng khẽ tay sẽ giúp cho mìnn có một bộ vũ khí nguy hiểm hơn. Thế nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi nếu bạn dùng chìa khó theo cách như thế, kẻ xấu sẽ dễ dàng nhận ra nó, và có thể trước khi bạn tấn công thì chúng đã khoá tay, cướp mất chìa khóa từ tay bạn rồi. 

Hơn nữa, cách giữ chìa khoá như thế sẽ dễ khiến bạn bị thương hơn. Vì thế, hãy nằm chặt một chiếc chìa khoá như tự nhiên để có thể thực hiện tự vệ một cách “chắc ăn” hơn. 

>> Xem thêm: Những cách đơn giản giúp cánh chị em phòng vệ khi bị kẻ xấu tấn công

Bỏ chạy 

Rơi vào tình thế bị động, chắc chắn nhiều người sẽ chẳng còn nghĩ ra cách nào ngoài bỏ chạy. Thế nhưng trong chính trường hợp của mình, bạn cân nhắc xem liệu đó có phải là thượng sách hay không?

Lỡ chẳng may , kẻ xấu chạy nhanh và tóm được bạn, hắn sẽ cảm thấy tức giận và thậm chí trong lúc này bạn sẽ dễ dàng gặp nguy hiểm hơn. Không những thế, khi cố gắng chạy và mất mức, bạn sẽ chẳng còn một chút thể lực để tự vệ. 

7 bí kíp tự vệ tưởng là an toàn nhưng có thể sẽ khiến bạn nguy hiểm hơ
Trước khi chạy, hãy cần xác định nơi mà bạn sẽ chạy đến.

Trước khi bỏ chạy, hãy nên xác định ngay trong đầu rằng bạn sẽ phải chạy đến đâu, và liệu bản thân mình có đủ sức để chạy một mạch tới đó hay không? Hơn nữa, trong lúc bỏ chạy, hãy cố gắng chạy nhanh nhât, việc tuyệt đối không nên làm là quay đầu lại nhìn. 

Thuyết phục kẻ tấn công

Một cách nghe có vẻ hơi vô lý nhưng nhiều người lại cho rằng đó là điều nên làm: thuyết phục kẻ xấu. Tuy nhiên, việc đưa ra sự thoả hiệp với những kẻ tấn công có giúp bạn trở nên an toàn hơn hay không?

Một tên cướp sẽ chỉ luôn tập trung vào mục đích của hắn chính là tấn công và lấy đi đồ của bạn. Việc bạn cố gắng thuyết phục không hề khiến ý định đó bị lung lay mà hơn nữa, có khả năng chúng sẽ tức giận và tấn công bạn nhiều hơn. 

7 bí kíp tự vệ tưởng là an toàn nhưng có thể sẽ khiến bạn nguy hiểm hơ
Nhiều người cho rằng thoả hiệp với kẻ xấu sẽ giúp mình an toàn hơn.

Nếu không thể chống trả thì điều tốt nhất là bạn vẫn nên từ bỏ những tài sản kẻ xấu muốn để tránh nguy hiểm cho bản thân. 

Làm theo những bí kíp tự học trên mạng 

Trên mạng xã hội vẫn xuất hiện những đoạn video hướng dẫn những tips, các động tác để bạn tự vệ trong tình huống xấu. Thế nhưng không phải bí kíp nào trong số đó cũng hiệu quả. 

Việc xem quá nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin và an toàn trong mọi tình huống và dĩ nhiên điều này sẽ khiến bạn trở nên chủ quan trước kẻ xấu. Chắc chắn, bạn vẫn nên đăng ký đi học để trang bị cho mình những bí kíp tự vệ đúng nhất, hiệu quả nhất. 

7 bí kíp tự vệ tưởng là an toàn nhưng có thể sẽ khiến bạn nguy hiểm hơ
Xem nhiều những video bí kíp tự vệ có thể khiến bạn trở nên chủ quan trước kẻ xấu.

>> Đừng bỏ lỡ: Đây chính là những hành vi sơ hở khiến bạn trở thành con mồi của tội phạm nguy hiểm

Không nhìn vào mắt kẻ xấu

Dĩ nhiên, chẳng ai muốn sẽ nhìn thẳng vào mắt của kẻ gây nguy hiểm cho mình. Thế nhưng, đôi khi, việc bạn không nhìn thẳng vào mắt sẽ khiến chúng nghĩ rằng bạn là một “con mồi” yếu đuối, dễ dàng tấn công. Vì thế, hãy dũng cảm nhìn thẳng vào mắt để trấn áp sự tự tin của kẻ xấu.

7 bí kíp tự vệ tưởng là an toàn nhưng có thể sẽ khiến bạn nguy hiểm hơ
Hãy dũng cảm nhìn thẳng vào mắt kẻ xấu để chúng biết bạn sẵn sàng tố giác chúng.

Đá vào hạ bộ 

Một trong những cách tự vệ bạn đã từng nghe qua rất nhiều, có lẽ chính là đá vào hạ bộ, bởi đây là một điểm yếu của đàn ông. Nhưng có thể rằng không phải lúc nào bạn cũng may mắn để đá trúng. 

Vì biết rõ điểm yếu của mình, chúng sẽ có phản xạ rất nhanh để bảo vệ mình. Và chỉ cần hắn né đi, bạn sẽ đá hụt còn nếu trúng đi chăng nữa thì lực không đủ mạnh để hắn từ bỏ việc xấu.

7 bí kíp tự vệ tưởng là an toàn nhưng có thể sẽ khiến bạn nguy hiểm hơ
Kẻ xấu có thể sẽ né được khi bạn dùng chân đá vào hạ bộ,

Giả vờ nghe điện thoại 

Nhiều người nghĩ rằng, việc giả vờ nghe điện thoại sẽ khiến kẻ xấu từ bỏ việc tiếp cận ta vì sợ nhân chứng ở phía đầu dây bên kia điện thoại. 
Thế nhưng, điều này không hẳn sẽ mang lại kết quả tốt, thậm chí còn để lộ sự sơ hở của chúng ta, khiến kẻ xấu dễ dàng tấn công hơn. 

7 bí kíp tự vệ tưởng là an toàn nhưng có thể sẽ khiến bạn nguy hiểm hơ
Không phải lúc nào giả vờ nghe điện thoại cũng khiến kẻ xấu chùn bước. 
5 cách tự vệ dành cho các bạn nữ khi bị kẻ xấu tấn công 

Dạo trên Internet, sẽ không khó để bạn tìm ra hàng trăm bí kíp tự vệ trong các tình huống nguy hiểm. Nhưng hãy thử cân nhắc, bởi lẽ không phải tips nào cũng hiệu quả trong mọi trường hợp, thậm chí nó còn có thể gây nguy hiểm cho bạn hơn.  

Ảnh: Pinterest 

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại Bestie.vn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Để không bị sàm sỡ trong thang máy, đâu là cách tự bảo vệ mình tránh "yêu râu xanh"?

NHỮNG CÁCH GỢI Ý NHỎ ĐỂ CHĂM SÓC CƠ THỂ

Ngoài việc học những bí kíp tự vệ, bạn cũng nên giữ gìn, chăm sóc bản thân thật tốt để luôn có một cơ thể mạnh mẽ, để ít nhất là có đủ sức để chống trả những kẻ xấu trong tình huống nguy hiểm. 

  • Muốn răng chắc khỏe, không nên đánh răng ngay sau khi dùng thức ăn có tính axit

  • Muốn giảm cân nên dùng bữa ăn nhẹ với thực phẩm chứa nhiều calo 

  • Nên uống cà phê để có giấc ngủ trưa tốt hơn

  • Đừng dùng nước tăng lực khi đang mệt mỏi

  • Nên uống nước khi cơ thể đang bị phù nề

  • Nên dùng đồ uống nóng để giúp hạ nhiệt cơ thể

  •  Nên tập thể dục khi cơ thể đang mệt mỏi

Xem thêm TẠI ĐÂY!
 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top