07/24/2019 19:19

Đừng cố níu kéo 1 cuộc hôn nhân đã trên bờ vực thẳm hỡi những cô Thư anh Vũ đời thực!

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Nhìn vào cuộc hôn nhân đứng bên bờ vực thẳm của Thư và Vũ trong Về nhà đi con ở diễn biến mới nhất, rất nhiều khán giả thay phiên nhau bàn luận. Nhưng rõ ràng quyết định ly hôn của Thư ở thời điểm này là hoàn toàn đúng đắn.

Với khán giả mến mộ và dõi theo Về nhà đi con suốt thời gian qua có thể thấy đây là bộ phim khiến người xem phải trải qua hằng hà sa số những cảm xúc khác nhau. Vui, buồn, hạnh phúc hay khổ đau đều được khắc họa trọn vẹn trong từng câu chuyện, từng nhân vật mà phim truyền tải. Nhìn vào những diễn biến xảy đến với tổ ấm của bố Sơn, ai cũng phải thừa nhận rằng cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, hôm nay có thể là giây phút vui cười ngày mai đã ngậm ngùi nước mắt.

Nếu những diễn biến đầu, người xem cảm thấy uất ức cho số phận của Huệ - người phụ nữ cam chịu nhận nhiều tổn thương buộc lòng dứt khoát ly hôn, thì giờ đây ở những chặng cuối của bộ phim, khán giả lại nghẹn ngào nhìn Thư lặp lại vết xe đổ của chị gái khi chuẩn bị trở về nhà cùng bố sau tuyên bố chấm dứt hợp đồng hôn nhân.

Nhiều khán giả xót xa khi xem cảnh Thư tháo chiếc nhẫn cưới đặt trên bàn và nước mắt lưng tròng ngậm ngùi nói "Chúng ta ly hôn đi". Khi ấy, ai cũng trách anh chồng tệ bạc tên Vũ sao chẳng có lấy được một cái ôm níu kéo, hay thôi thì một lời chân thật bày tỏ ý muốn giữ Thư ở lại cũng được. Bởi với những người yêu mến cặp đôi Thư - Vũ thì chẳng ai muốn họ ly hôn để cô tiểu tam kia được thuận đường chen chân vào. 

Vũ - Thư Về nhà đi con nếu có ở đời thực thì kết thúc là hợp lý
Thư quyết định ly hôn ở tập 71 khiến khán giả không khỏi đau lòng. (Ảnh: FB)

Tuy nhiên, nếu đứng ở lập trường xem đây là một câu chuyện thực tế 100% thì liệu có ai muốn cố gắng chắp vá Thư ở lại cùng một người đàn ông chẳng bao giờ xem cô là duy nhất? Đừng chỉ vì chút cắn rứt nơi Vũ hay cái gồng mình giữ thăng bằng trước sóng gió của Thư mà chúng ta xót xa xin họ đừng buông tay nhau, vì thực tế thì mọi thứ cần phải xảy ra đúng như diễn biến tự nhiên của nó.

Rõ ràng, đến tận phút này khi Thư dứt khoát ly hôn, Vũ vẫn chẳng biết mình thực sự muốn gì và cần gì, trong khi ấy Thư đã quá đau để có tiếp tục chịu đựng. Chúng ta chẳng thể đòi hỏi ở một người đàn ông đang rối như tơ vò vì chưa xác định được con tim của mình phải dứt khoát chọn lựa. Chúng ta cũng không thể mưu cầu người phụ nữ kia tiếp tục cố gắng nén đau lại một chút để đợi người đàn ông của mình thay đổi. Đó là điều không nên và cũng là không thể, bởi có những điều kết thúc là cần thiết. 

Vũ - Thư Về nhà đi con nếu có ở đời thực thì kết thúc là hợp lý

Trong tập 71 Về nhà đi con, mặc dù rất đau đớn vì ngày càng có tình cảm với Vũ nhưng nghe theo lời bố, Thư đã tháo chiếc nhẫn cưới đặt lên bàn và nói với Vũ: "Trên đời này, ngoại trừ gia đình ruột già, tất cả đều là phép thử. Chúng ta đã thử và thất bại, thế thì có gì đâu mà phải đau lòng" ​​​​​. (Ảnh: FB)

>> Xem thêm: Cuối cùng thì Nhã cũng "hiện nguyên hình", hết đường chối cãi danh xưng "con giáp thứ 13"

Tiền bạc đến phút cuối có còn là gì khi ai cũng đau lòng và day dứt. Bản hợp đồng có thể là minh chứng hùng hồn cho hôn nhân không tình yêu chỉ thấm đẫm mùi vị kim tiền, nhưng đúng như Thư nói cái cô không ngờ chính là cô đã nảy sinh tình cảm với Vũ. Sau cùng hôn nhân có thể là giả nhưng tình cảm của cô lại là thật. Thế nhưng, Thư có thể làm gì khác khi đó là tình cảm xuất phát từ mỗi trái tim cô. Thư có thể làm gì khác khi đối diện với một người chồng mà anh ta do dự giữa vợ và hàng ngàn yếu tố khác. Vậy nên, trong những trường hợp thế này, ly hôn là sự tôn trọng cuối cùng dành cho người phụ nữ và cũng là cách Thư giữ lại cho bố của mình một chút lòng tự tôn.

Thư hiểu rõ rằng, không nên cố níu kéo 1 cuộc hôn nhân đã trên bờ vực thẳm, và cũng không được cố giữ lấy 1 trái tim đã không hướng về mình. Không thể sửa chữa sai lầm này bằng 1 sai lầm khác với sự cố chấp 1 chiều từ chính bản thân cô.

Vũ - Thư Về nhà đi con nếu có ở đời thực thì kết thúc là hợp lý
Tiền ít có thế cố kiếm, sức khỏe yếu đi có thể khắc phục nhưng tình cảm là thứ mãi mãi không thể gượng ép. (Ảnh: FB)

>> Có thể bạn quan tâm: Vũ - Thư hạnh phúc bên nhau chờ đón con đầu lòng, CĐM: "Nhã gì tầm này nữa!"

Quả thật, với bản hợp đồng hôn nhân của Thư và Vũ thì đôi khi thật phi lý ở đời thực, nhưng nếu soi xét ở những khía cạnh khác thì câu chuyện hôn nhân của cặp đôi này lại chính là câu chuyện đậm chất đời. Ngoài kia có biết bao cô Thư anh Vũ, cũng vì chẳng trân trọng nhau, cũng vì xem hôn nhân như trò đùa mà đánh mất nhau mãi mãi. Có lẽ, cũng chính vì cái lẽ đời được khắc sâu trong từng tình tiết, trong từng câu chữ là thế nên khán giả mới có nhiều cảm xúc khi xem nhưng diễn biến xoay quanh cặp đôi này. 

Nhân câu chuyện của Thư - Vũ trong Về nhà đi con, chúng ta cũng hãy nhân tiện soi chiếu luôn vào những cô Thư, anh Vũ phiên bản đời thực, những cuộc hôn nhân mà ranh giới hợp - tan nó mỏng manh như sợi chỉ. Hỡi những cô Thư anh Vũ đời thực, những người chưa từng nghiêm túc trong cuộc hôn nhân của chính mình. Các bạn có thấy đâu đó hình ảnh của mình từ Thư từ Vũ không? Có ai đó đã từng như Vũ bỏ mặc vợ con lúc ốm đau bệnh tật để đi tìm niềm vui mới, có ai đã từng như Thư nghĩ rằng tiền bạc đánh đổi được hạnh phúc hôn nhân? Ắt hẳn sẽ có rất nhiều câu chuyện na ná diễn biến này, và tất nhiên cũng sẽ có rất nhiều người tự vấn bản thân khi nhìn thấy cuộc hôn nhân phản ánh đời thực của Thư - Vũ. 

Vũ - Thư Về nhà đi con nếu có ở đời thực thì kết thúc là hợp lý
Thư và Vũ chính là chuyện đời chứ không là chuyện phim. (Ảnh: FB)

Vậy mới thấy, chúng ta, những người từng yêu, từng đau rồi sẽ lại yêu, lại đau thêm nhiều lần nữa ngay cả khi tìm được người cuối cùng ràng buộc nhau bởi hôn nhân thì việc yêu và việc đau có lẽ vẫn không ngừng lại nếu chúng ta yêu sai cách hoặc lấy sai người. Có thể, những giai đoạn đầu luôn là "đúng người", đó là giai đoạn bạn yêu đối phương nhất, là giai đoạn cả hai đang cùng nhau cố gắng xây dựng. Vậy nên cái gì cũng đẹp, điều gì cũng đúng đắn, khuyết điểm nào cũng đáng yêu...cho đến khi xây xong nền tảng, ta lại chủ quan là nó đủ kiên cố, chúng ta ngừng cố gắng và bắt đầu hạch hoẹ nhau, tìm kiếm lỗi sai, trách móc, giận hờn, làm tổn thương nhau...

Trong chúng ta không ít người yêu sai cách, đều không an phận với những gì đang có, đều mong muốn nhiều hơn, đàn ông thì ham mới lạ, đàn bà thì mong muốn được yêu chiều hơn... Trên đời này hiếm hoi lắm mới có một cặp cùng nhau nắm tay hạnh phúc đi qua mọi cám dỗ và tham muốn cá nhân. Cặp đó là cặp mà họ biết sống vì nhau, họ dung hoà với nhau, họ bước vào hôn nhân với tâm thế sẵn sàng và thoải mái với thay đổi và thỏa hiệp. 

Vũ - Thư Về nhà đi con nếu có ở đời thực thì kết thúc là hợp lý
Hôn nhân chỉ dành cho những người nghiêm túc. (Ảnh: FB)

Vậy nên, trước khi bạn nghĩ về việc tiến tới một mối quan hệ ràng buộc, bạn nên hỏi bản thân mình xem bạn có thực sự, thực sự sẵn sàng nhượng bộ người khác khi cần hay không. Hôn nhân là 1 chặng đường dài, không phải trò chơi may rủi, cũng không phải bộ phim ngôn tình kiểu gì cái kết cũng là happy ending. Hôn nhân phải có sóng gió, phải có cãi vã, thậm chí sẽ là những lúc chẳng muốn nhìn mặt nhau, hạnh phúc ít dần đi, vết thương chất chồng nhưng hãy cam đoan tất cả những điều đó chỉ là trong 1 thời điểm. Sau cùng bạn vẫn xác định đó mới là người đồng hành đường dài của mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Thám tử mạng dự cái kết Về Nhà Đi Con: Bố Vũ vờ phá sản, Nhã lộ đuôi cáo chính là Kim

Đi một vòng lớn từ phim đến đời thực thì giờ đây nhìn lại ắt hẳn ai cũng hiểu lý do vì sao Thư và Vũ nên ly hôn phải không nào? Hãy hiểu rằng ly hôn có thể là kết thúc nhưng cũng chính là bắt đầu. Thư và Vũ của Về nhà đi con may mắn là những nhân vật trong phim, họ vẫn có thể quay về vạch xuất phát, để xóa đi cái gọi là hợp đồng hôn nhân kia và bắt đầu từ 1 tình yêu thật sự. Anh chồng sở khanh cần mất đi cái đáng giá thì mới hiểu được sự trân quý và biết mình phải làm gì để Thư hạnh phúc. Và chính Thư cũng cần thời gian để cân bằng mọi thứ, để sắp xếp lại bao dung, cân nhắc lòng vị tha và cần thử thách Vũ nếu anh ta quyết tâm thay đổi.

Về Nhà Đi Con hé lộ cảnh cô Hạnh làm lao công bệnh viện

Nhưng như đã nói đó là may mắn ở trên phim khi còn được làm lại từ đầu. Nhưng thực tế đôi khi phũ phàng hơn thế nhiều, có thể một khi đã mất đi sẽ chẳng có ngày được gặp lại. Vậy nên hãy thật nghiêm túc khi quyết định gắn kết cuộc đời mình cùng ai đó, hãy bảo đảm rằng bạn thực sự mang đến hạnh phúc cho họ. Hãy để hôn nhân trở thành nơi thăng hoa của tình yêu chứ đừng biến nó trở thành nấm mồ chôn chết tình yêu. 

Theo ý kiến của riêng bạn, Vũ - Thư nên làm gì trong hoàn cảnh này?

Diễn viên Quốc Trường từ tay trắng xây dựng nên 100 quán ăn, ở nhà 25 tỷ

 Quốc Trường là nam diễn viên người Việt Nam. Anh sinh năm 1988, tính đến năm nay đã 31 tuổi. Ngoài việc sở hữu chuỗi nhà hàng mỳ cay rộng khắp cả nước, Quốc Trường còn là diễn viên quen mặt trong các bộ phim truyền hình miền nam như Hạnh Phúc Có Thật, Đại Gia Đình, Oan Nghiệt, Cung Đường Tội Lỗi, Gạo Nếp Gạo Tẻ...

 Năm 2019, Quốc Trường bắc tiến với vai Vũ trong bộ phim Về Nhà Đi Con. Sự thành công của bộ phim đã mang đến danh tiếng lớn cho Quốc Trường, giúp anh trở thành cái tên được nhiều người biết đến và yêu mến thông qua vai diễn.

 Bên cạnh sự nổi tiếng nhờ vai Vũ, Quốc Trường cũng vấp phải một vài tin đồn về chuyện tình cảm như tin đồn hẹn hò Bảo Anh, “thả thính” Midu... nhưng tất cả chỉ là lời đồn và nam diễn viên cũng cho biết tới nay vẫn chưa tìm được một nửa tâm đầu ý hợp.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top