07/19/2019 15:09

Vợ chồng trẻ mua nhà tiền tỷ với thu nhập 20 triệu/tháng mà chẳng nợ ai một xu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Với thu nhập chỉ 20 triệu/tháng, nhưng nhờ "năng nhặt chặt bị", cặp vợ chồng trẻ đã có được căn hộ chung cư cho riêng mình mà không phải nhờ vả hay vay mượn ai bất kì xu nào.

Học đại học ra trường, kết hôn rồi mua nhà, sắm xe gần như là mục tiêu chung của các cặp vợ chồng trẻ. Thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng và điều kiện. Nhiều người cũng chia sẻ cách tiết kiệm khoa học để rút ngắn thời gian mua nhà nhưng dường như không dễ để thực hiện vì "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", thu nhập khác nhau nên không áp dụng được.

Dưới đây là bài viết chia sẻ về việc tiết kiệm để mua nhà của một cặp vợ chồng trẻ với thu nhập 20 triệu/tháng, sau 5 năm đã mua được nhà mà không cần phải vay mượn:

Vợ chồng trẻ mua nhà tiền tỷ với thu nhập 20 triệu/tháng

"Thực ra, vay mượn để mua nhà là điều hiển nhiên đôi với những cặp vợ chồng có thu nhập trung bình. Thế nhưng vợ chồng tôi rất ghét vay mượn, nên quyết tâm tích cóp đủ mới dám mua vì sợ "lãi mẹ đẻ lãi con".

Hai vợ chồng tôi đều là dân văn phòng, tổng thu nhập chỉ khoảng 20 triệu đồng/tháng. Bố mẹ hai bên cũng khó khăn nên sau khi cưới, chúng tôi buộc lòng phải thuê trọ chứ chưa có nhà để ở liền.

Chắc ai sống ở thành phố cũng hiểu, thu nhập là vậy nhưng mức chi tiêu ở đây cũng khá lớn nên việc tiết kiệm cũng không được bao nhiêu. Tuy nhiên, thay vì cố chắt bóp chi tiêu từng đồng một, chúng tôi vạch ra kế hoạch để tiết kiệm tiền mua nhà nhanh hơn mà cuộc sống không bị quá gò bó.

>>Đừng bỏ lỡ: Cô sinh viên làm thêm lương 18k/giờ sau 6 tháng tiết kiệm đã đủ tiền du lịch nước ngoài

Vợ chồng tôi thuê một phòng nhỏ trong căn nhà 5 tầng với giá gần 2 triệu đồng/tháng. Chung chủ, nhà thì đông người thuê (vì tới 5 tầng) nên khá bất tiện. Thêm vào đó, ở được 1 thời gian chúng tôi phát hiện ra chủ nhà cho thuê không phải chủ nhà gốc, mà cũng là người thuê lại (kiểu kinh doanh nhà trọ). Thế là hai vợ chồng bàn với nhau tìm thuê một ngôi nhà nguyên căn sau đó cho thuê lại từng phòng. Tiền chênh lệch thu được bù đắp vào chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Chúng tôi bắt tay vào khảo sát giá nhà, sau một vài ngày chọn lựa, vợ chồng tôi chọn thuê căn hộ 4 tầng gồm 6 phòng ngủ, nhà vệ sinh riêng từng phòng khách, tầng dưới cùng là bếp. Sân thượng để phơi quần áo rộng và thoáng. Giá thuê cả căn hộ là 9 triệu đồng.

Để thuê toàn bộ căn nhà, tôi phải ký hợp đồng đặt cọc 1 tháng tiền nhà, nộp tiền thuê nhà 6 tháng một lần vào đầu kỳ. Cũng may, lúc cưới vợ chồng tôi có dư ra mấy chục triệu tiền mừng cưới nên sẵn đó đầu tư luôn vào khoản kinh doanh nhà trọ này.

Thuê nhà xong, vợ chồng tôi dọn vào ở 1 phòng tầng 2, riêng 5 phòng còn lại thì cho thuê với giá 2,5 triệu đồng/phòng nhỏ, 3 triệu đồng/phòng lớn. Điện tính 4.000 đồng/kWh, nước 70.000 đồng/người. wiffi 100.000 đồng/tháng

>>Có thể bạn chưa xem: "Cô gái vàng làng tiết kiệm", 26 tuổi để dành được hơn 2 tỷ đồng chỉ trong 3,5 năm"

May mắn là nhờ một vài người quen giới thiệu, ngay từ tháng đầu tiên đã có khách thuê hết 5 phòng, vợ chồng tôi bắt đầu có lãi từ khoản nhà trọ này. Hàng tháng, sau khi thu hết tiền trọ, tiền điện, tiền nước và trừ đi khoản phải chi ra, vợ chồng tôi dư ra tầm 5 triệu đồng (lời từ tiền nhà trọ, tiền chênh giá điện và nước). Ngoài ra, vợ chồng tôi coi như không mất tiền thuê nhà phòng mình ở.

5 triệu đó, chúng tôi cân đối chi tiêu trong tháng. Sân thượng khá rộng thì tận dụng để trồng rau. Biết được ý định tiết kiệm mua nhà của hai vợ chồng, mỗi tháng bố mẹ hai bên từ quê gửi cho con gà, vài chục quả trứng, gạo, thịt lợn... tất cả đều là của nhà nuôi nên chi phí ăn uống được giảm hẳn.

Vợ chồng trẻ mua nhà tiền tỷ với thu nhập 20 triệu/tháng

>>Bạn có biết: Sau 7 năm tích cóp, vợ chồng tôi ăn mừng sinh nhật tuổi 30 bằng căn nhà 2,8 tỷ ở Hà Nội

Trong 20 triệu tiền lương đó, chúng tôi quyết định trích 2 triệu cho ma chay, hiếu hỉ. Nếu tháng nào không có sự kiện gì đặc biệt thì gửi về cho bố mẹ hai bên coi như tiền mua thực phẩm. Nhờ đó, vợ chồng tôi tiết kiệm được 18 triệu từ khoản thu nhập 20 triệu đồng/tháng. Số tiền này chúng tôi gửi ngân hàng lấy lãi. Một năm, chúng tôi để ra được khoảng 230 triệu đồng/tháng tính cả tiền thưởng lễ Tết.

Sau 5 năm kiên trì thực hiện kế hoạch này, chi phí sinh hoạt tăng, tiền trọ tăng thì chúng tôi cũng tăng giá nhà trọ của khách, lương cũng được tăng lên nhưng hầu như không đáng kể, coi như bù vào phần chi phí sinh hoạt, tiền nuôi con nhỏ. Thành ra, đều đặn gia đình tôi mỗi tháng vẫn tiết kiệm được 18 triệu đồng.

Trong 5 năm "năng nhặt chặt bị" đó, vợ chồng chúng tôi sống hết mức tiết kiệm gần giống như thời sinh viên. Tạm thời không đi ăn nhà hàng, không du lịch, không mua sắm hoang phí chỉ mua thứ cần thiết. Tổng kết, chúng tôi để dành được 1,3 tỉ.

Chúng tôi bắt đầu tìm mua chung cư, nhận thấy những nơi ở trung tâm quá mắc nên tôi chọn mua một căn 60 mét vuông với giá 17 triệu đồng/mét, cách công ty hai vợ chồng khoảng 12km (không quá xa trung tâm). Mua sắm thêm một ít, còn bao nhiêu chuyển từ trọ cũ qua, chúng tôi đã có căn hộ cho riêng mình.

Vợ chồng tôi xác định, giờ mới có một đứa con, con cũng mới chỉ hơn 1 tuổi nên căn hộ 2 phòng ngủ là khá hợp lý. Vài năm nữa nếu có tiền thì đổi căn hộ khác rộng rãi hơn, còn không cứ ở nhà này cũng không sao.

Vợ chồng trẻ mua nhà tiền tỷ với thu nhập 20 triệu/tháng

Sau khi mua căn hộ, chúng tôi cho thuê luôn cả 6 phòng trọ thay vì 5 như trước nên số tiền dư cũng nhiều hơn. Giờ đây vợ chồng tôi đã có phần thảnh thơi rảnh rỗi thì làm chuyến du lịch ngắn ngày để xả stress."

Bài chia sẻ trên như đánh trúng tâm lí của nhiều người, ai cũng cho rằng, vợ chồng này rất biết cách tiết kiệm.

- Có ai muốn góp tiền mua nhà với tôi không, vã lắm rồi.

- Vợ chồng mình thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vẫn thiếu trước hụt sau. Chắc là do có con!

- Biết là tiết kiệm như vậy sẽ mua được nhà, nhưng 5 năm trời không chi cho du lịch, ăn uống thoải mái thì còn gì là cuộc sống.

- Vợ chồng bạn biết tính toán thật, may là anh chồng của bạn không ăn chơi rượu chè, không thì một mình bạn cũng không cân nổi.

- Vợ chồng mình cũng thu nhập khoảng 20 triệu/tháng để mình học theo cách của bạn xem khả thi không. Ngặt nỗi mình và anh ấy hơi tiêu hoang và thích đi du lịch.

Ở các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội... giá nhà đất hay chung cư mỗi ngày một leo thang  khiến nhiều gia đình trẻ có nhu cầu ra riêng, muốn mua nhà, ngày càng vất vả. Sau khi cưới ai cũng có một không gian, tổ ấm cho riêng mình nhưng ngặt nỗi làm công ăn lương thì biết bao giờ mới đủ, vì thế mà áp lực mua nhà ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc của các gia đình trẻ.

Các cặp vợ chồng thường đau đầu trước câu hỏi, mua hay thuê nhà. Vì với mức lương trung bình, thấp thì các cặp vợ chồng trẻ sẽ phải sinh hoạt tằn tiện, tiết kiệm hơn, hay thậm chí là phải đi vay mượn mới có thể sở hữu được căn nhà riêng. Còn ở nhà thuê thì thoải mái về tiền nong nhưng lại có nhiều bất tiện như giá điện nước cao, giờ giấc ra vào, sự riêng tư và tự do bị hạn chế, thêm nữa là chẳng thiết tha chăm chút không gian sống như nhà riêng của mình… 

Noo Phước Thịnh: 'Tôi vừa mua nhà một triệu USD tặng mẹ'

Mua được nhà ngay sau khi kết hôn thì ai cũng thích nhưng đối với nhiều cặp đôi giai đoạn này thực sự khủng hoảng. Thế nên có nhiều người ngại những món nợ đeo đuổi, họ chọn cách sống tự do, tự tại, thoải mái bằng cách thuê nhà để ở, để dành tiền đi du lịch, ăn uống, vui chơi. Việc mua hay thuê phụ thuộc chủ yếu vào năng lực tài chính và khả năng chi trả vì vậy cần tính toán, cân đối tài chính để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn để vừa mua được nhà, vừa không lo lắng khi phải ôm cục nợ. Thế còn bạn, bạn có suy nghĩ ra sao về cách tiết kiệm của đôi vợ chồng trên đây?

Ảnh tổng hợp

>>Xem thêm: 

28 tuổi, tôi đã sở hữu căn hộ riêng tiện nghi chỉ nhờ cất tiền ăn vặt, mua sắm

Phân chia lương hợp lí, vợ chồng trẻ cầm 10 triệu xài ung dụng đến cuối tháng vẫn còn dư

TƯỞNG CHỪNG VÔ HẠI NHƯNG SỰ THẬT: 9 THÓI QUEN NÀY ĐANG KHIẾN BẠN NGHÈO ĐI TỪNG NGÀY

Phần lớn chúng ta đều sợ phải bước ra khỏi "vùng an toàn", chính vì thế có những dự định, ý tưởng tâm huyết rốt cuộc chỉ nằm trên... bản phác thảo. Đó là lí do có những thói quen bạn tưởng chừng vô hại nhưng đang hàng ngày hàng giờ “giết chết” những cơ hội để trở nên giàu có, thành công của bạn. Bạn có đủ dũng cảm bước ra khỏi những mô tuýp quen thuộc, bạn đã chuẩn bị tinh thần cũng như tài nguyên sẵn sàng trả giá cho thành công?

Dưới đây là 9 thói quen chúng ta thường gặp phải trên hành trình đến với thành công, giàu có, xem vạn có đnag mắc phải hay không nhé:

1. Mục đích chính của việc đi làm của bạn chỉ là... kiếm tiền

2. Bạn tập trung vào việc chính là: tiết kiệm tiền

3. Bạn chọn cách sống thoải mái, an toàn và sợ rủi ro

4. Bạn đang tiêu xài vượt quá những gì mình có

5. Bạn nỗ lực chỉ để leo lên chiếc thang thăng tiến, lương cao

6. Làm bạn với tất cả mọi người

7. Bạn xài tiền theo cảm xúc

8. Tin rằng làm việc chăm chỉ sẽ dẫn đến giàu có

9. Bạn đánh giá thấp tiềm năng của mình

Xem đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top