07/05/2019 09:07

Khoa học chứng minh: Yêu một người thuận tay trái cũng đầy thú vị lắm đấy chứ chả đùa!

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ 10-15% dân số thế giới nhưng nhóm người thuận tay trái lại có những đặc điểm ưu việt vượt trội mà chúng ta không nên bỏ qua khi chọn người yêu. Chắc chắn mối tình với người thuận tay trái sẽ thú vị lắm đấy.

Khi chọn người yêu, hoặc bạn đời, chúng ta thường có xu hướng nhìn vào tính cách, công việc hay vẻ bề ngoài, ít có ai nói rằng "tôi phải chọn người yêu thuận tay trái" cả. Thậm chí có người còn cho rằng, những người thuận tay trái khá "vướng víu", lệch tông với đa phần những người thuận tay phải.

Vì sao nên yêu người thuận tay trái

Người thuận tay trái đang sống trong "thế giới của người tay phải". Họ phải đối mặt với những dụng cụ, công nghệ không được thiết kế cho mình như kéo, máy tính xách tay, bàn ghế, bàn phím... Tuy nhiên, một cuộc khảo sát quy mô lớn của các nhà khoa học Mỹ cho thấy nhóm người này có những đặc điểm ưu việt vượt trội mà chúng ta không nên bỏ qua khi chọn người yêu. Hơn nữa những người thuận tay trái có đời sống tình cảm phong phú giúp tình yêu của bạn ngày càng thăng hoa và hạnh phúc hơn:

Tỉ lệ người thuận tay trái trên thế giới 

Theo các nhà khoa học Mỹ, những người thuận tay trái chiếm 15% dân số thế giới. Trong đó, số đàn ông thuận tay trái nhiều gấp đôi phụ nữ. Và khi kết hợp thì sao nhỉ, nếu hai người thuận tay trái kết hôn với nhau, khả năng con họ cũng thuận tay trái là 50%. Ngược lại, nếu hai người thuận tay phải kết hôn với nhau, khả năng sinh ra một “baby” tay trái chỉ là 2%.

Một khả năng nữa dẫn đến việc thuận tay trái, theo các số liệu thống kê là nếu người mẹ càng lớn tuổi thì đứa con sinh ra sẽ càng có khả năng thuận tay trái.

>>Bạn có biết: Có 1 kiểu con gái tay chân thô kệch, gân guốc, suốt ngày ghen tị với tay chân con trai

Vì sao bạn nên yêu người thuận tay trái?

Khả năng sáng tạo

Vì sao nên yêu người thuận tay trái

Người thuận tay trái thường lànhững nhà sáng tạo ý tưởng xuất chúng. Họ dựa vào bán cầu não phải nhiều hơn, bán cầu này được sử dụng cho việc tưởng tượng, cảm xúc và sự sáng tạo. Do đó họ thường rất giỏi trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và ngôn ngữ.

Điêu luyện "chuyện ấy"

Để tìm hiểu xem liệu những người thuận tay trái với người thuận tay phải ai là người hay gặp vấn đề trên giường chiếu? Các nhà khoa học đã đi tìm câu trả lời bằng một cuộc nghiên cứu cụ thể.

Theo kết quả khảo sát, 86% người thuận tay trái cho biết cực kỳ hài lòng với đời sống vợ chồng của mình. Trong khi chỉ 15% người thuận tay phải cho biết như thế. Lý do đưa ra để giải thích cho vấn đề này vẫn còn gây nhiều tranh cãi, trong khi một số nghiên cứu khác thì chỉ ra rằng người thuận tay trái có “nhịp điệu” sinh hoạt chuyện ấy tốt hơn. Dù bằng cách nào chăng nữa thì việc hơn tới 71% sự hài lòng của người thuận tay trái so với người thuận tay phải là điều rõ ràng.

Làm được nhiều việc cùng một lúc

Người tay trái rất 'đa- zi-năng", họ có thể cùng một lúc làm nhiều việc. Như trong lúc nấu ăn họ còn tranh thủ nghe nhạc, dọn nhà cửa, chăm sóc cún yêu. Khi làm việc, người tay trái vẫn có thể thỉnh thoảng gọi điện thoại hay nhắn tin chuyện trò với bạn bè mà không ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Bởi vì theo lý thuyết, năng lực bộ não của người thuận tay trái cho phép họ suy nghĩ nhanh hơn. Một nghiên cứu khác đã chứng minh những người thuận tay trái có thể xử lý một lượng lớn thông tin trong khi họ vẫn chơi game video tốt. Hãy thử nghiệm điều này với anh chàng hoặc cô nàng của bạn xem có đúng không nhé!

>>Có thể bạn chưa xem: Những nỗi đau khổ mà chỉ người thuận tay trái mới hiểu thấu

Tiềm năng lãnh đạo

Vì sao nên yêu người thuận tay trái

Người thuận tay trái nếu như biết đầu tư thời gian vào những công việc họ đam mê thì rất có thể họ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. 4 vị tổng thống gần nhất của nước Mỹ là những người thuận tay trái: Obama, Bill Clinton, George H.W. Bush và Gerald Ford. Trong đội ngũ thiết kế máy tính dòng máy tính Mac nổi tiếng thì 4 trong số 5 người thuận tay trái. 

Chỉ số tài hoa

Những người thông minh kiệt xuất thường thuận tay trái, như 2 nhà bác học Albert Einstein Charles Darwin hoặc nhà quân sự nổi tiếng trong lịch sử nước Mĩ là Benjamin Franklin. Một nghiên cứu tại ĐH St Lawrence cho hay, những người thuận tay trái có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn 140 mức so với những người thuận tay phải cùng ngành nghề. Những người thuận tay trái sẽ sử dụng cả hai bán cầu não của họ một cách thường xuyên và thuần thục.

Tính tự lập

Người thuận tay trái dù làm nam hay nữ đều muốn thể hiện mình là trụ cột của gia đình, họ có ý thức tự lập từ nhỏ. Khi yêu người tay trái, họ sẽ không để bạn lo lắng quá nhiều về kinh tế. Vởi sự thông minh, nỗ lực của mình, người tay trái thường có khả năng giàu có về tài chính nhiều hơn những người thuận tay phải ngang bằng về trình độ.

>>Đừng bỏ lỡ: Muốn trở nên xinh đẹp, tự tin và độc lập, đây là điều mà các cô gái đừng bao giờ quên

Có nhiều tài lẻ

Vì sao nên yêu người thuận tay trái

Những người thuận tay trái thường có nhiều tài lẻ và đặc biệt thông minh. 20% số thành viên của MENSA – tổ chức dành cho những người có IQ cao tại hơn 100 quốc gia trên thế giới – là những người thuận tay trái.

Người thuận tay trái thường kiếm nhiều tiền hơn

Có lẽ vì sáng tạo hơn nên những người thuận tay trái thường rất thu hút các nhà tuyển dụng và nhận được lương cao hơn so với những người bình thường. Ngoài ra, họ cũng rất thông minh khi giải quyết vấn đề và đưa ra các giải pháp khá hoàn hảo.

Liệu những người thuận tay trái có bị tuyệt chủng?

Ngoài những lợi ích trên đây thì nếu là một người thuận tay trái, bạn sẽ dễ dàng nhận ra một số khó khăn mà mình có thể gặp phải trong cuộc sống so với số đông khác, việc thuận tay trái còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và trí tuệ của bạn. Thế nhưng, khi đã yêu nhau rồi thì dù nửa kia có thuận tay nào cũng sẵn lòng yêu hết, đúng không nào?

>> Xem thêm:

7 lý do nên yêu người thuận tay trái!

Thuận tay trái có phải là điểm trừ khiến sức khỏe yếu đi?

Với khoảng 10% dân số trên thế giới thuận tay trái, điều đó khiến họ dễ dàng quên rằng mình đang sống trong một thế giới mà phần đông mọi người đều thuận tay phải. Bên cạnh việc khác biệt trong hành động so với số đông khác, việc thuận tay trái còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và trí tuệ của bạn. Bài viết này dành cho các bạn muốn tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh cũng như những ai “thuận tay trái” như mình nhé.

- Đây không phải là di truyền

- Điều này có liên quan đến áp lực trong lúc mang thai

- Điều này không khiến bạn trở thành người sử dụng bán cầu não phải

- Ảnh hưởng đến việc học ở trường

- Hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuổi thọ

Xem đầy đủ TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top