07/27/2019 17:31

Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên trong tranh, bạn là người sâu sắc và có đôi chút lập dị

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Nếu bạn tò mò muốn biết mình là kiểu người thích yên tĩnh và rất sâu sắc hoặc bảo thủ và truyền thống... thì hãy nhìn bức tranh dưới đây, tìm thử xem con vật nào mình nhìn thấy đầu tiên rồi cùng giải mã "uẩn khúc" này bạn nhé!

Chẳng ai có thể biết rõ hết mọi ngóc ngách tính cách của mình hoặc của ai đó, nhưng theo các chuyên gia tâm lý, tính cách của mỗi người cũng có thể được bộc lộ qua cách nhìn một bức tranh nào đó. Trên thực tế, gần như những thứ thuộc về tính cách bẩm sinh của mỗi người đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau do não bộ sẽ có sự tiếp nhận, phân tích và điều khiển hành vi của chúng ta. Chính vì thế khi mà nhìn vào một bức tranh, cách cảm nhận của mỗi người sẽ phần nào "giải mã" được những bí ẩn trong tính cách của chính họ. 

Bạn nhìn thấy hình ảnh con vật nào đầu tiên trong bức tranh?

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

1. Ngựa vằn

2. Mèo

3. Vịt

4. Gấu Koala

5. Voi

6. Gấu xám

7. Hươu cao cổ

8. Heo

9. Thỏ

10. Sư tử

11. Cú

Bạn đã sẵn sàng đi tìm bí mật về bản thân mình chưa nào! Cùng xem đáp án ngay sau đây:

1. Ngựa vằn

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

Nếu nhìn vào bức tranh và ngựa vằn chính là con vật đầu tiên bạn nhìn thấy thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là người rất năng động và tự do. Bạn sở hữu tính cách dễ gần và mọi người luôn dõi theo bạn. Bạn hài hước, có sức ảnh hưởng và rất lôi cuốn. Ngoài ra, bạn còn là một người có kỹ năng giao tiếp khá tốt và bạn có thể trở thành một nhân viên bán hàng rất giỏi. Tuy nhiên, sẽ thật buồn chán nếu bạn phải làm những điều lặp đi lặp lại bởi bạn luôn cần một điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống. 

>> Xem thêm: Chuyên gia tâm lý khẳng định: Độ bừa bộn nơi ở hoàn toàn "vạch trần" tính chách của bạn

2. Mèo

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

Nếu bạn nhìn thấy con mèo đầu tiên trong tranh thì điều này nói lên rằng bạn là một người độc lập và tự lập. Bạn còn là người sống rất chân thành, không quan tâm đến những gì mọi người xung quanh nghĩ về mình và muốn những người khác cũng làm điều tương tự. Bạn thích nhìn từ xa và phân tích những gì mình thấy thay vì hành động. Bạn thường đưa ra các quy tắc riêng và duy trì chúng theo ý mình muốn. Bạn cũng là mẫu người không thích nói nhiều, và chính điều này khiến một số người có thể nghĩ rằng bạn nhút nhát.

3. Vịt

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

Nếu nhìn thấy con vịt đầu tiên trong tranh chứng tỏ bạn là mẫu người thích khám phá những địa điểm mới, thích học các kỹ năng mới và sự tò mò của bạn không bao giờ có giới hạn. Bên cạnh đó thì bạn cũng là người cực kỳ lạc quan, thậm chí không có điều gì có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng. Đối với bạn, được tận hưởng những khoảnh khắc trong cuộc sống mới là điều tuyệt vời nhất.

>> Xem thêm: Màu son yêu thích tiết lộ cá tính: Nếu yêu màu đỏ bạn rất mạnh mẽ, chẳng biết sợ hãi là gì

4. Gấu Koala

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

Nếu gấu Koala là con vật đầu tiên bạn nhìn thấy thì điều này nói lên rằng bạn là một người rất tốt bụng, nhạy cảm và chu đáo. Những bữa tiệc lớn và không khí ồn ào không thích hợp với bạn, thay vào đó, yên tĩnh và lắng lòng mình với một bộ phim hay hoặc một cuốn sách là kiểu thư giãn vào buổi tối yêu thích của bạn. Bạn thích cuộc sống mỗi ngày theo tốc độ của riêng mình. Ngoài ra thì bạn còn là một người có lòng vị tha, chân thành và luôn sẵn sàng mở lòng ra để giúp đỡ người khác.

5. Voi

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc
Nếu voi là con vật bạn nhìn thấy đầu tiên trong tranh thì bạn là mẫu người rất trung thành và có trách nhiệm. Bạn sống rất chân thật và thường dành thời gian quan tâm sâu sắc đến mọi thứ xung quanh. Với bạn, gia đình và bạn bè luôn là ưu tiên hàng đầu. Thế nên bạn còn là chỗ dựa cho gia đình và bạn bè, nếu họ cần sự giúp đỡ, họ hoàn toàn tìm đến bạn. Bạn không chỉ là một người biết lắng nghe mà còn là một người giải quyết vấn đề rất giỏi.

>> Xem thêm: Nếu cho rằng hành động của cậu bé số 1 là ngốc nhất: Bạn có tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba

6. Gấu xám

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

Nếu bạn nhìn thấy một con gấu xám trước tiên trong tranh thì điều này nói lên rằng bạn là một người rất nhạy cảm và chu đáo. Bạn sống rất quy tắc, thế nên các quyết định tự phát chắc chắn không phải là phong cách của bạn. Bạn suy nghĩ rất logic nhưng lại là người hơi bảo thủ và truyền thống. Ngoài ra, bạn còn là mẫu người không thích những nơi ồn ào nhưng lại rất chăm chỉ, đáng tin cậy và tận tâm. Bạn luôn nghiêm túc thực hiện mọi việc một cách chỉn chu nhất có thể.

7. Hươu cao cổ

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

Nếu hươu cao cổ là con vật đầu tiên bạn nhìn thấy chứng tỏ bạn là một người rất linh hoạt, có thể thích ứng với bất cứ "team" nào và bạn sẽ trở thành trung tâm của nhóm đó trong chớp mắt. Bạn thích nói chuyện và thực sự có thể trò chuyện tốt với bất kỳ ai. Một hoạt náo viên năng động sẽ là công việc rất thích hợp cho những người như bạn. Ngoài ra thì bạn cũng là người rất dễ tính và cởi mở. Bạn trung thành với bạn bè và mong đợi điều tương tự từ họ. Bạn không thích sự rập khuôn nên rất có thể bạn sẽ thường thay đổi công việc hoặc sở thích của mình.

>> Xem thêm: Nếu thường lướt điện thoại theo cách số 1, bạn là một người có bản lĩnh ngút trời

8. Heo

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

Nếu bạn nhìn thấy con heo đầu tiên trong tranh chứng tỏ bạn là người rất độc lập. Dường như với bạn, khi làm việc gì đó một mình thì bạn mới có thể thực hiện mọi thứ một cách tốt nhất. Bạn có tư duy nhanh nhạy, trí nhớ tuyệt vời, kỹ năng phân tích khá tốt và luôn chú ý đến các chi tiết nhỏ. Và chính những ưu điểm này đã luôn giúp ích rất nhiều cho bạn trong những công việc liên quan đến điều tra. Và dù bạn không thực sự hướng ngoại nhưng lại rất hòa đồng với mọi người.

9. Thỏ

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

Nếu con vật đầu tiên bạn nhìn thấy là thỏ thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là mẫu người rất sáng tạo, tràn đầy năng lượng và luôn sống vui vẻ với mọi người xung quanh. Sự hài hước của bạn sẽ giúp bạn trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Có thể nói, bất cứ nơi nào bạn đi qua đều luôn mang lại tiếng cười và niềm vui cho mọi người. Tuy một số người có thể nghĩ rằng bạn hơi nông cạn, nhưng đó là sự đánh giá sai lầm.

10. Sư tử

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

Nếu sư tử là con vật đầu tiên bạn nhìn ra trong tranh thì trong tương lai có thể bạn sẽ là một nhà lãnh đạo tài ba. Bạn thích cạnh tranh và có kỹ năng chiến lược phi thường. Tuy bạn luôn biết cách thuyết phục mọi người để đạt được mục tiêu chung, nhưng đôi khi bạn lại có xu hướng muốn chiếm ưu thế và áp đảo người khác. Bất kỳ thử thách nào cũng không làm bạn chùn bước, thậm chí bạn còn là người rất thích thử thách vì chúng giúp bạn cơ hội để thể hiện và cảm nhận mình là người chiến thắng.

>> Xem thêm: Chỉ cần nhìn qua kiểu tóc cũng giúp bạn đoán không sai một li tính cách thật còn ẩn giấu của chàng 

11. Cú

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

Cuối cùng, nếu con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong tranh là một con cú thì điều này nói lên rằng bạn là một người suy nghĩ rất sâu sắc và khá thông minh. Bạn thích sự yên tĩnh, thậm chí có đôi phần lập dị khi sống khép kín, không cảm thấy thoải mái trong các giao tiếp xã hội mà quá ồn ào hay đông người. Bạn muốn mọi thứ luôn được tổ chức tốt và theo thứ tự theo ý kiến riêng của bạn, thế nên bất kỳ sự hỗn loạn nào cũng làm bạn khó chịu. Ngoài ra, bạn còn là một người cầu toàn và luôn nỗ lực vì sự cầu toàn đó của mình nên trong mắt người khác bạn là người khá khó tính, khó gần.

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn

Tuy những thông tin trắc nghiệm tính cách như trên chỉ mang tính chất tham khảo nhưng sự thật là việc hiểu rõ bản thân được xem là điều quan trọng nhất đối với cuộc đời mỗi người. Khi hiểu được những ưu, nhược điểm tồn tại bên trong con người mình, bạn sẽ biết khắc phục yếu điểm để hoàn thiện bản thân và lấy thế mạnh để phát triển cuộc sống. Giờ thì mời các bạn cùng bình luận nào: Bạn đã nhìn thấy con vật nào đầu tiên trong tranh?

Mời bạn cùng tham gia TRẮC NGHIỆM VUI vào lúc 20h hàng ngày trên Bestie.vn!

Nguồn: Brightside

Khoa học chứng minh: Những người hay soi mói lỗi chính tả thường có vần đề về tính cách

Một nghiên cứu của ĐH Michigan đã phát hiện ra rằng, những người hay soi lỗi chính tả, ngữ pháp là người có tính cách khó ưa, hành vi của họ là do đặc điểm tính cách gây nên.

Giáo sư tâm lý học và ngôn ngữ học Julie Boland cho biết: thí nghiệm của chúng tôi nhằm kiểm tra cách người đọc/nghe đánh giá người viết và tính cách của người đọc ảnh hưởng đến việc hiểu văn bản như thế nào. Ví dụ, người hướng ngoại thường bỏ qua những lỗi đánh máy, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, còn người hướng nội có xu hướng đánh giá khắt khe những ai hay mắc lỗi.

Trắc nghiệm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên, bạn là người rất sâu sắc

Nghiên cứu thực hiện trên 83 người tham gia. Họ được yêu cầu đọc thư đáp lại quảng cáo cho bạn cùng phòng. Một số email bị cố tình thay đổi và có lỗi đánh máy như: abuot (about), mkae (make), or grammar mistakes, such us its/it’s, your/you’re or to/too… Sau đó, người tham gia được hỏi liệu họ có phát hiện ra lỗi đó không. Những ai nói có sẽ được yêu cầu sửa lại. Nghiên cứu phát hiện mối tương quan giữa tính dễ chịu và độ nhạy cảm với các lỗi trên. Tức là những người thấy khó chịu khi nhìn thấy lỗi chính tả/ngữ pháp là những người có tính cách khó ưa. Ngược lại, người có tính cách dễ chịu với người khác thường không phát hiện ra những lỗi đó...

>> Mời bạn xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top