07/14/2019 14:41

Sau công bố điểm thi THPT Quốc gia, CĐM tếu táo: Bộ phim kinh dị" Rời Nhà Đi Con" lên sóng

Kattie - Theo thethaovanhoa.vn Kattie

Sau khi điểm thi THPT Quốc gia 2019 chính thức được công bố thì cũng là lúc mà cộng đồng mạng cho rằng bộ phim “Rời Nhà Đi Con” sẽ “lên sóng” cùng thời điểm đấy nhé.

Ngày hôm nay (14/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố điểm thi của các thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia 2019. Bên cạnh niềm vui mừng, háo hức của các sĩ tử đạt điểm số cao “ngất ngưởng” thì cũng là hàng loạt thí sinh rơi vào cảnh buồn rầu vì điểm thi quá thấp. Chưa kể tới việc những sĩ tử bị điểm liệt, không đủ điểm để vào những trường mà bản thân mong muốn thì con số có thể nói nhiều không kể xiết.

Sau công bố điểm thi THPT Quốc gia: Bộ phim Rời Nhà Đi Con lên sóng
Sáng 14/7 đã chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019 

>> Xem thêm: Kì thi THPT Quốc gia 2019: Không có thủ khoa 30 điểm, môn Văn kỉ lục 1.265 điểm liệt

Và rồi thì “đến hẹn lại lên”, ngày điểm thi được công bố thì cũng chính là ngày mà bao thí sinh nơm nớp lo sợ khi phải về nhà đối diện với phụ huynh khi thông báo số điểm mà mình đạt được. Điểm cao thì khỏi phải nói rồi, có khi nhà còn mổ lợn đãi khách ăn mừng ấy chứ, thế nhưng, với những thanh niên điểm thấp thì sao đây? Chắc hẳn cái kết không mấy gì là vui vẻ rồi.

Đúng nhân dịp “kẻ khóc người cười” này mà dân mạng còn đùa vui với nhau rằng, hôm nay chính là ngày bộ phim Rời Nhà Đi Con được công chiếu trên toàn nước. Nếu hỏi bộ phim “kinh dị” này gồm có những ai tham gia thì xin được kể rằng:

Sau công bố điểm thi THPT Quốc gia: Bộ phim Rời Nhà Đi Con lên sóng

Diễn viên chính là các chàng trai cô gái thuộc team 2001 nhé. Với các nhân vật điểm thấp thì đúng là một lúc phải đảm nhận nhiều trạng thái khác nhau ấy nhỉ. Nào là lựa thoại nói dối phụ huynh sao cho ba mẹ tin rằng điểm mình không tệ. Hay trước mặt “các cụ” là không được thể hiện vẻ buồn rầu, bồn chồn hay lo lắng nếu không sẽ “lộ hết thiên cơ”.

>> Xem thêm: "Ác mộng" tổ hợp Lý - Hóa - Sinh trong một buổi sáng: Thí sinh nhận xét Lý khó, Hóa và Sinh dễ

Sau công bố điểm thi THPT Quốc gia: Bộ phim Rời Nhà Đi Con lên sóng
Tốp diễn viên quần chúng "đáng sợ" nhất mọi thời đại

Tiếp theo đó thì diễn viên quần chúng chính là những bà cô hàng xóm, những chiếc camera an ninh của toàn khu phố. Bình thường có khi cả năm chẳng hỏi han câu nào, thế mà chẳng hiểu sao đúng cái dịp này lại trở nên thân thiết lạ thường. Các cô lại còn nhằm đúng khi diễn viên chính đi cùng phụ huynh thì mới lên tiếng hỏi: “Cháu được bao nhiêu điểm? Điểm có cao không? Năm nay định vào trường nào?”... Đáng nhẽ diễn viên quần chúng thì không nên xếp lời thoại mới đúng chứ nhỉ.

Sau công bố điểm thi THPT Quốc gia: Bộ phim Rời Nhà Đi Con lên sóng
Nhân vật không cần xuất hiện, không cần thoại nhưng "độ sát thương" thì "vô cực"

Tiếp theo đến, đây có thể nói là một nhân vật không thể thiếu trong bất cứ bộ phim nào và cực kì gây “khó chịu” với diễn viên chính, đó chính là tuyến nhân vật phản diện có tên: Con nhà người ta… Nào là: “Đấy mày thấy cái A con nhà bà B chưa, nó vừa ngoan vừa học giỏi chứ đâu như mày”, không thì lại là: “Nhìn con nhà người ta mà tao phát them”… Đấy! Riêng nhân vật này thì không cần thoại cũng lại đáng sợ vô cùng nhé.

>> Xem thêm: Kì thi Ngữ Văn - Toán THPT 2019: Dàn thí sinh người than khó, người hí hửng vì trúng tủ

Sau công bố điểm thi THPT Quốc gia: Bộ phim Rời Nhà Đi Con lên sóng
"Trùm cuối" là đạo diễn Bố - Mẹ

Dù nhân vật chính, phụ, phản diện hay quần chúng gì thì có lẽ cũng không thể nào đáng sợ bằng đạo diễn phim mang tên: Bố - Mẹ. Đây được xem là “trùm cuối” của bộ phim, người “cầm cân nẩy mực”, quyết định sự sống còn của nhân vật chính. Một là cuộc đời nở hoa, bước trên con đường trải đầy hoa hồng; hai là cuộc sống bế tắc, ngày ngày phải sống trong nỗi lo lắng, nơm nớp sợ hãi với ánh mắt lườm nguýt cùng lời chì chiết văng vẳng như âm thanh núi rừng vọng tới của dàn đạo diễn “kì cựu”.

Nữ sinh Việt đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Nga

Vậy mới nói rằng bộ phim khởi chiếu ngày hôm nay mang tên "Rời Nhà Đi Con" cũng chẳng có sai chút nào mà. Điểm thi có thấp có cao gì thì cũng chuẩn bị hành trang vào ĐH – Cao đẳng thôi các chàng trai cô gái. Con đường phía trước còn gian truân lắm, thế nên hãy chuẩn bị kĩ càng để đảm nhận vai chính cho thật tốt nhé.

Ảnh: FB/Instagram

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. 

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Những khoảnh khắc tình thân xúc động trước giờ thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi. Năm nay thí sinh tự do, thí sinh học trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thi chung với thí sinh THPT. Việc coi thi, niêm phong, bảo quản bài thi sẽ có camera giám sát. Việc chấm thi trắc nghiệm có sự tham gia của các trường đại học. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ GD-ĐT sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường ĐH-CĐ tham gia... Việc xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỉ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% học bạ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top