07/22/2019 19:30

Phụ nữ tốt nhất cứ là đại gia của chính mình rồi hãy tính đến chuyện thu phục người khác

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Người ta nói, sau thành công của một người đàn ông là một người phụ nữ. Còn trái ngang thay, sau lưng thành công của một người phụ nữ là chính bản thân họ và chỉ một mình họ mà thôi.

Tại sao lại có chuyện vô lý như thế nhỉ?

Thực ra, trên đời này cái gì cũng có lý do của nó. Như trường hợp trên dễ khiến chúng ta nghĩ đến hoa hậu Mai Phương Thuý. Xuất thân là cô gái xinh đẹp thuộc dạng nhất nhì khu vực, thi đỗ Đại học Ngoại thương, quyết định học và tốt nghiệp Đại học danh giá và 3 lần đạt học bổng toàn phần của ngôi trường khó và có học phí đắt đỏ dạng top của Việt Nam. Cô nói tiếng Anh như gió, là chủ của chuỗi nhà hàng quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Mai Phương Thuý còn được biết đến là đại gia bất động sản và chứng khoán tại Việt Nam. Thế mà đến giờ Mai Phương Thuý vẫn cô đơn chiếc bóng một mình.

Nếu hầu hết các nàng "hậu" của Việt Nam đều nổi tiếng trên báo chí với những vụ lùm xùm tình ái, hàng hiệu, nhà lầu, xe hơi thì Mai Phương Thuý lại có số lượng bài báo viết về tính cách và sở trường làm giàu của mình. Giữa hàng loạt những lời tâm sự thật thà, Hoa hậu Mai Phương Thuý ghi dấu với câu nói: "Em thấy mình thật là... bất hạnh. Phụ nữ thích đàn ông tài giỏi nên mới thích đại gia. Đàn ông thích phụ nữ đẹp nên mới mê chân dài. Vậy em là cả hai thì có phải là bất hạnh hay không?" Sự thật thì, giá như cô gái nào cũng được bất hạnh như Mai Phương Thuý thì tốt biết mấy ... 

Phụ nữ tốt nhất hãy làm đại gia của chính mình rồi hãy tính đến chuyện

>> Có thể bạn quan tâm: Mai Phương Thuý - từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng thán phục 

Người ta nói, sau thành công của một người đàn ông là một người phụ nữ. Còn trái ngang thay, sau lưng thành công của một người phụ nữ là chính bản thân họ và chỉ một mình họ mà thôi.

Có thể bạn cho rằng không đúng, các cô gái xinh đẹp khác đều có một đại gia chống lưng, được ăn sung mặc sướng, được hưởng thụ cuộc đời. Nhưng các cô gái ấy thì chắc chắn không thuộc tầng lớp được gọi là "hậu phương" đứng sau thành công của người đàn ông rồi. Ở một xã hội hiện đại và phức tạp với hàng ngàn mối quan hệ như hiện nay, một người phụ nữ được cho là thành công khi cô ấy phải làm chủ được cuộc đời và túi tiền của mình. Hay nói cách khác, phụ nữ tốt nhất hãy tự làm đại gia của chính mình, lúc đó cả đẳng cấp lẫn giá trị của họ đều được nâng cao. Đàn ông, tình ái rốt cuộc cũng chỉ là gia vị của cuộc đời, đừng xem đó là tất cả cho đến khi bạn thật sự tìm ra được chân ái. Mà đã là chân ái thì cả hai người đều nương tựa vào nhau và tôn trọng những giá trị bản thân riêng của nhau. 

Phụ nữ tốt nhất hãy làm đại gia của chính mình rồi hãy tính đến chuyện

Có ai đó ảo, "phụ nữ tìm được người đàn ông tốt thì không cần phải trưởng thành" - Điều này đúng lắm chứ, nhưng nó chỉ đúng trong phòng ngủ, trong những cuộc hội thoại, trong những buổi hẹn hò của hai người mà thôi. Bước chân ra ngoài xã hội, cả hai đều phải trưởng thành, phải có công việc riêng, phải kiếm được tiền, phải được người khác tôn trọng, phải khẳng định được mình trong cuộc sống. 

>> Xem ngay: Nhã - tiểu tam bị vạn người ghét nhưng lại là kiểu phụ nữ độc lập được đàn ông mê 

Nói về làm chủ cuộc đời, đây chính là điều quan trọng nhất của người phụ nữ bởi bạn chỉ có thể làm được việc này khi thực sự yêu thương bản thân mình và biết mình muốn cái gì, mình phải làm gì. Bạn sinh ra vốn dĩ có giá trị của riêng mình, cũng được học hành và xinh đẹp như bao người, thế nên việc tự chủ và sống không dựa dẫm vào bất cứ ai là việc bạn phải làm.

Thực tế ở xung quanh ta có thể gặp rất nhiều cô gái chỉ vì tự huyễn hoặc "người ấy là tất cả" đã bỏ mặc cả gia đình, bạn bè và công việc để chạy theo những điều hư ảo, chạy theo một tình yêu méo mó để rồi trở thành một con người bất hạnh.

Nhà văn Tân Di Ổ đã từng cho rằng "Trong thế giới của đàn ông, phụ nữ chỉ là một áng mây để tô điểm. Thỉnh thoảng anh ta sẽ khen ngợi vẻ đẹp của nó và cũng bày tỏ sự lưu luyến đối với nó nhưng chắc chắn sẽ không vì nó mà từ bỏ cả bầu trời bao la." Điều đó cũng có nghĩa, bạn có thể yêu một người đàn ông rất nhiều nhưng hãy biết làm chủ bản thân để đừng bị lệ thuộc vào cảm xúc.

Phụ nữ dám yêu thì sẽ dám buông bỏ nếu cảm thấy người đó không còn xứng đáng với tình yêu mình dành cho họ. Chúng ta make up, ăn mặc xinh đẹp mỗi ngày là cho chính bản thân mình chứ không phải cho bất cứ ai. Chúng ta học thêm ngoại ngữ, thể thao là để trau dồi giá trị cho bản thân chứ không cần phải chứng tỏ cho ai. Chúng ta sống ích kỷ một chút cho chính bản thân mình là đúng chứ chẳng cần phải đóng vai công chúa xinh xắn, ngoan hiền, dễ bảo, tốt bụng với tất cả mọi người để rồi bị thiệt thòi, lừa lọc lúc nào không hay không biết.

Phụ nữ tốt nhất hãy làm đại gia của chính mình rồi hãy tính đến chuyện

>> Đừng bỏ lỡ: Để tự do và hạnh phúc con gái đừng keo kiệt với bản thân mình 

Nói về làm chủ tài chính, phụ nữ không cần phải gồng hết sức mình, đánh đổi cả tuổi xuân để thành đạt bằng mọi giá mà hãy chỉ cần kiếm được tiền để nuôi sống bản thân, có một khoản tiền dành dụm lúc cấp bách và có thể mua quà tự tặng cho bản thân mình bất cứ dịp gì, chẳng cần phải chờ đợi, trông mon từ bất cứ ai. "Của biếu lo của lo, của cho là của nợ" - Câu nói ấy chưa bao giờ hết sai. Nếu phụ nữ thiếu thốn đến mức chỉ cần ai mời đi ăn ở một nhà hàng đẹp, ai tặng cho một chiếc túi xách hàng hiệu đã xem là "trời long đất lở", tìm được chân ái thì cái giá của bản thân mình thật sự không cao.

Có một gia đình kia dù không phải quá giàu có nhưng mỗi năm đều cho con gái của họ đi du lịch nước ngoài 1 - 2 chuyến từ lúc còn 6 tuổi. Khi được hỏi thì họ trả lời rằng: "Chúng tôi có con gái nên phải cho con mình tiếp xúc với văn minh, văn hoá để hình thành một nếp sống, một suy nghĩ, một thái độ và một cách sống tiến bộ. Con gái cần biết những nhà hàng sang trọng, những buổi tiệc buffet, những sân khấu ca nhạc hoành tráng, những khoang máy bay quốc tế là như thế nào để khi chúng trưởng thành thì thật sự không có chàng trai nào có thể đem vật chất ra mà mua nó cả."

Thế nhưng có không ít ý kiến cho rằng phụ nữ 4.0 suy cho cùng cũng là phận nữ nhi, cũng cần được che chở và chăm sóc, độc lập quyết đoán trong suy nghĩ chứ không phải đem tiền ra để chứng tỏ bản thân với người mình yêu. Phụ nữ thật sự chỉ cần biết kiếm tiền đủ sống, không ăn bám, không dựa dẫm để bị xem thường. Nhưng, đừng quá tự tin hơn chồng, đừng cố kiếm tiền tranh giỏi hơn chồng, đừng cố gắng tranh đua làm chủ gia đình.

Phụ nữ tốt nhất hãy làm đại gia của chính mình rồi hãy tính đến chuyện
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Thật ra Mai Phương Thuý càng giỏi, càng đẹp lại càng trở nên thu hút trong mắt phái mạnh. Đàn ông ai cũng muốn khám phá những cô gái độc lập, tự chủ và mạnh mẽ như thế.  Là phụ nữ, có thể quản tốt bản thân mình, biết nuôi dưỡng cho mình niềm đam mê và làm cho tâm hồn của mình thêm phong phú, thạo việc, kiếm ra tiền đã là một loại "hàng hiệu" rồi. Một người phụ nữ biết làm chủ cuộc đời và làm chủ túi tiền sẽ không đánh mất mình trong hôn nhân, vì cuộc sống của cô ấy không đơn điệu, mà ngược lại luôn tràn ngập niềm vui sống. Còn chuyện có gặp được chân ai hay chưa, là sớm hay muộn... còn tuỳ ở 2 chữ DUYÊN - NỢ vì tình yêu có thể đến vào một ngày mà bạn không ngờ tới. Bạn có nghĩ như thế không hay có ý kiến nào khác? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi ngay phần bình luận dưới đây nhé!

Ảnh: FBNV

Vì sao phụ nữ thông minh, độc lập lại càng dễ độc thân? 

Xã hội ngày càng phát triển, những người phụ nữ hiện đại vừa tài giỏi, thông minh vừa xinh đẹp lại càng có xu hướng chọn cho mình một cuộc sống độc thân. Vậy lí do là đâu nhưng cô nàng này lại chọn đi về lẻ bóng?

Bạn hẳn đã từng hỏi cô bạn xinh đẹp của mình nhiều lần, tại sao đến giờ vẫn độc thân và khá dửng dưng trong chuyện kết hôn. Cô ấy có thể chỉ biết cười về chủ đề này, nhưng gốc rễ của nó lại có nhiều điều thú vị hơn. Càng ngày càng có nhiều cô gái thông minh, xinh đẹp nhưng vẫn mang tiếng ‘gái ế’. Khoảng 50.2% người Mỹ độc thân, chiếm gần 124.6 triệu người và đặc biệt trong đó có rất nhiều phụ nữ.

>> Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY 

 

Video có thể bạn quan tâm
Những “siêu năng lực” mà chỉ phụ nữ mới có được
Scroll to top