07/29/2019 10:33

Phụ nữ biết ôn nhu như nước mới là kiểu người hấp dẫn đàn ông nhất trên đời

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Quả thật, trong hôn nhân có được người vợ nhường nhịn, vị tha, ôn nhu như nước thì người chồng, dù có bôn ba ngoài cuộc đời… đến cuối cùng cũng sẽ trở về nhà trong tâm thái rất thảnh thơi.

Theo quan niệm của cổ nhân, nếu người vợ được ví như nước thì người chồng được xem là cái hồ chứa. Theo đó, hồ chứa càng sâu rộng thì càng trữ được nhiều nước, vì vậy chồng càng sâu sắc, bao dung thì càng làm cho vợ viên mãn tràn đầy, mở mang vượng khí, tài lộc. Người chồng rộng lượng, yêu thương vợ con đến đâu thì phúc lộc, tiền tài hội tụ nhiều đến đấy. Người vợ ôn nhu như nước, tất sẽ được chồng che chở, yêu thương.

>> Xem thêm: Nếu không may mắn gặp được người tốt, thì kẻ tệ bạc chính là động lực cho phụ nữ trưởng thành

Nước luôn chảy về chỗ trũng

Phụ nữ ôn nhu như nước mới là kiểu người hấp dẫn đàn ông nhất trên đời

Nước thì luôn luôn chảy về chỗ trũng. Nước là biểu trưng cho sự nhu, nhún nhường, mềm mại; nhưng đồng thời cũng là nước mạnh mẽ, tràn đầy và bao dung. Và cũng giống như nước, trong quan hệ gia đình, phụ nữ nên thuận chiều mà nhún nhường, nhưng thực ra là nâng đỡ cả con thuyền gia đình.

Phụ nữ dù có mạnh mẽ đến mấy, có thể đầu đội trời chân đạp đất cũng đừng quên đặc thù và thiên chức mềm mại của mình. Những khi tranh chấp với người đàn ông trong nhà, người phụ nữ dễ khiến chồng mình mất đi không gian, xa rời bản chất thiên định. Những phụ nữ này, nếu gặp người chồng khắc mệnh thì rất dễ đi đến đổ vỡ, cho dù có tiền bạc và cố níu giữ thì gia đình cũng chẳng ấm êm, hạnh phúc.

>> Xem thêm: Bạn có thể yêu một người chưa giàu nhưng không thể yêu một người mãi nghèo

Nước nuôi dưỡng vạn vật

Phụ nữ ôn nhu như nước mới là kiểu người hấp dẫn đàn ông nhất trên đời

Quả thật, nước luôn được cho là cội nguồn của sự sống trên thế gian và nuôi dưỡng vạn vật muôn loài. Khi có được một người vợ vị tha, nhường nhịn, ôn nhu như nước thì người chồng, dù bị cuộc đời xô đẩy năm châu bốn bể, trượt ngã nơi thác ghềnh… rồi cũng sẽ trở về nhà trong tâm trí tĩnh lặng, thảnh thơi.

Một người phụ nữ, người vợ có sự khéo léo, uyển chuyển như nước sẽ khiến chồng cảm thấy tràn đầy sức mạnh, quyết tâm hết lòng bảo vệ gia đình, vợ con. Hơn hết, người phụ nữ ôn nhu như nước sẽ luôn tìm thấy điểm tốt của chồng mình mà ca ngợi, tán dương, chiều chuộng…

>> Xem thêm: Phụ nữ khôn quá là dại, giả vờ ngốc nghếch một chút mới giúp bạn hấp dẫn trong mắt đàn ông

Khi gặp chướng ngại, nước sẽ tự động rẽ lối

Phụ nữ ôn nhu như nước mới là kiểu người hấp dẫn đàn ông nhất trên đời

Cổ nhân còn cho rằng, dòng chảy của nước lúc gặp phải chướng ngại vật sẽ tự động rẽ lối, luồn lách, thẩm thấu… Phụ nữ cũng nên là người như vậy, phải biết ứng xử cương nhu thích hợp với chồng. Những phụ nữ thích đối đầu hoặc tranh đấu thắng thua với chồng thì kết quả là họ luôn phải nhận phần khổ đau và thiệt thòi.

Khi đối diện với người chồng đang nóng nảy, nổi giận lôi đình, một người vợ biết nhẫn nhịn sẽ lấy nhu khắc cương. Mà cũng chỉ có nhu mới khắc được cương, còn cương thì không thể khắc nhu. Thế nên, gặp những phụ nữ nũng nịu, dịu dàng, ôn nhu như nước thì người quân tử, dù cứng rắn đến mấy, cũng sẽ mềm lòng mà khởi thiện tâm.

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Thế mới thấy, trong một gia đình thuận hoà, người vợ biết ôn nhu như nước sẽ giúp người chồng thể hiện được cái oai phong của bậc trượng phu, đồng thời phát huy hết sở trường, thế mạnh của mình. Và thử hỏi, trong gia đình như thế, người chồng - bậc trượng phu ấy có thể để vợ con lầm than thống khổ, bị người đời ức hiếp, dè bỉu được sao? Thế cho nên, phụ nữ à, hãy cứ ôn nhu như nước, tất sẽ được chồng che chở, yêu thương!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Sự hiền dịu, tận tâm và ấm áp ở phụ nữ mới là điều khiến đàn ông say mê trọn đời

Đàn ông yêu gì ở phụ nữ? Tất nhiên, nhan sắc luôn là thứ lợi hại nhất để phụ nữ chinh phục đàn ông, và cũng là thứ đàn ông dễ lung lay nhất, nhưng hơn cả điều ấy, sự hiền dịu, tận tâm và ấm áp ở phụ nữ mới là những thứ khiến đàn ông say mê các nàng trọn đời.

- Tuổi tác không là gì, quan trọng là khí chất

Không ít người nghĩ rằng tuổi tác là rào cản khiến họ tự ti nhưng thật ra đàn ông chẳng mấy khi xem trọng điều này. Vì rõ ràng phụ nữ lớn tuổi hơn vẫn khiến đàn ông say mê. Tuổi tác không là gì, quan trọng là khí chất và thần thái.

Theo các chuyên gia tâm lí, đàn ông từ 20 đến 30 tuổi sẽ mong muốn nửa kia của mình có độ tuổi trong khoảng từ 24 đến 26. Bởi vì, phụ nữ ở độ tuổi này sẽ đủ trưởng thành để trở thành một người vợ, người mẹ. Dù vậy, đàn ông sang tuổi 30 thường chọn bạn đời lớn tuổi hơn mình, vì họ thích sự độc lập vững vàng và khao khát được yêu thương và chiều chuộng. Và điều quan trọng là đàn ông chỉ quan tâm đối phương là người thế nào, thu hút ra sao chứ không hề để tâm họ bao nhiêu tuổi.

- Tính cách bí ẩn.

- Biết lắng nghe.

- Biết quan tâm đến người khác.

- Vị tha và hiền dịu.

- Lạc quan và mạnh mẽ.

- Có khả năng nấu nướng.

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top