07/13/2019 02:18

"Lớn to xác", học lớp 9 vẫn để mẹ dỗ dành, đút từng muỗng cơm, CĐM: Chiều quá sinh hư!

P.Y.N - Theo thethaovanhoa.vn P.Y.N

Mới đây, một đoạn clip ngắn được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một cô con gái lớp 9 giận dỗi, nũng nịu đòi mẹ đút từng miếng cơm mới chịu ăn, Cảnh tượng này đã nhận phải không ít ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Với hành động nũng nịu, đòi mẹ đút từng muỗng cơm, cô bạn học sinh lớp 9 được nhận xét là được nuông chiều quá mức sinh hư. 

Quan tâm, nuông chiều con cái vốn là một tình cảm rất thiêng liêng trong mỗi gia đình. Dĩ nhiên, cha mẹ nào cũng muốn con cái lớn khôn thành người, được sống trong điều kiện nuôi dạy tốt nhất, trong khi đó, con cái cũng muốn được nũng nịu, nhận được sự quan tâm, dỗ dành từ bậc phụ huynh. Cha mẹ “xuống nước”, cưng chiều một chút khi con cái giận dỗi cũng không phải là điều đến mức phải lên án, thế nhưng, như trường hợp dưới đây thì quả thực có hơi… quá đáng. 

Nữ sinh gần lên lớp 10 nũng nịu đòi mẹ đút cơm

Mới đây, một đoạn clip chia sẻ trên diễn đàn mạng đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng mạng. Trong video chỉ vỏn vẹn gần 15 giây, một cô con gái đang ngồi ăn cơm với gương mặt nũng nịu, mắt thì rơm rớm nước mắt, trong khi đó, mẹ phải ngồi trước mặt dỗ dành, đút từng muỗng cơm mới chịu ăn. 

Nữ sinh lớp 9 gây chú ý khi nũng nịu đòi mẹ đút từng muỗng cơm
Cô bạn rơm rớm nước mắt, nũng nịu để mẹ phải đút từng muỗng cơm.

>> Xem thêm: “Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái” và 8 điều bố mẹ biết sớm càng tốt

Trước cảnh nũng nịu quá đáng đó, anh trai của cô nàng này - tức là người quay clip đã bày tỏ sự thắc mắc khi cô nàng “lớn to xác” mà vẫn để mẹ phải “năn nỉ” đút ăn. “Lớn to như con lợn rồi mà vẫn để mẹ đút cơm, lại còn khóc này” - người quay clip nói. Vốn đã hậm hực sẵn, cô bạn này còn bực tức hơn khi thấy anh trai vừa dạy dỗ mình, vừa dùng điện thoại quay lại khung cảnh này. Ngay lúc này, cô con gái mới càng tức giận, không ngại quát lớn vào phía người quay, thậm chí, cô nàng còn gọi mẹ ra tay can thiệp để anh trai ngừng quay. 

Nữ sinh lớp 9 gây chú ý khi nũng nịu đòi mẹ đút từng muỗng cơm
Thậm chí còn quát tháo khi phát hiện anh trai dùng điện thoại ghi lại cảnh tượng này.

Phản ứng của cư dân mạng 

Đoạn clip ngắn ngủi mới được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Một số người vừa thương vừa buồn cười vì cảnh nũng nhịu của cô bạn, bên cạnh đó, đa phần người dùng mạng đều cho rằng cô con gái hơn dỗi, nũng nịu quá mức, hơn nữa còn được mẹ nuông chiều quá mức nên sinh hư. Nhiều cư dân mạng còn bày tỏ sự không đồng tình với cách dỗ dành này của người mẹ, khuyên thay vì cố đút cho con từng muỗng cơm như thế, cô nên nói chuyện để cho con biết đâu là sai, đâu là đúng. 

>> Đừng bỏ lỡ: Tôi bật khóc khi nghe câu nói của con: “mẹ ơi, mẹ nhớ đón con sớm nhé!”

Nữ sinh lớp 9 gây chú ý khi nũng nịu đòi mẹ đút từng muỗng cơm
Nữ sinh lớp 9 gây chú ý khi nũng nịu đòi mẹ đút từng muỗng cơm
Cư dân mạng không đồng tình với kiểu nuông chiều của người mẹ trong clip.

Một số ý kiến của cư dân mạng:

“Mình thấy em này dễ thương mà, không có gì chỉ trích hết”

“Cô không nên chiều chuộng em quá, để cho em biết thứ gì đúng, thứ gì sai để còn sửa”

“Đúng là con hư tại mẹ”

"Bình thường mình giận dỗi là mẹ kệ luôn, khi nào đói thì tự mà ăn chứ chưa thấy ai đút từng muỗng cơm như này, đúng là cô hơi chiều con quá ạ”

“Con út thường được cha mẹ chiều lắm, nhưng như thế này thì có hơi quá rồi”

Hiện tại, đoạn clip này vẫn đang nhận được cả hàng ngàn lượt thích và bình luận trên mạng xã hội. Cha mẹ nào cũng muốn con cái lớn khôn, có một cuộc sống sung sướng, đủ đầy nhất, đây là việc dễ hiểu. Nhưng yêu thương con cũng không có nghĩa là phải nuông chiều con một cách thái quá. Cần thể hiện thái độ thẳng thừng, cứng rắn trong những trường hợp cần thiết để con trẻ tự tìm cách xử lý, kìm chế những ham muốn của mình, không ỷ lại vào người lớn là điều mà mỗi cha mẹ nên làm. 

>> Có thể bạn quan tâm: Giá mà mẹ hiểu con, dù chỉ một chút thôi…

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng, góp phần lớn nhất trong việc định hình nhân cách của trẻ khi trưởng thành. Quá nghiêm ngắt hay nuông chiều quá mức khi nuôi dạy con cái cũng đều là con dao hai lưỡi mang lại những hệ luỵ cho cả con cái và cả cho mình mà chính các bậc phụ huynh cũng không ngờ đến. 

Sau đây là những tác hại khi con cái được nuông chiều quá mức: 

  • Thiếu hụt cảm xúc
  • Chống đối khi mong muốn của trẻ không được đáp lại
  • Không biết tự kiềm chế hay tự kiểm soát chính mình
  • Khó khăn khi phải theo luật lệ hay quy định
  • Thiếu kỷ luật, trở nên ích kỷ và chống đối quyền lực
  • ...

Ảnh: ảnh cắt từ clip
 

Video có thể bạn quan tâm
Cố dỗ em nín khóc, bé gái 2 tuổi vô tình lại gây ra cớ sự này
Scroll to top