07/16/2019 09:05

Nữ quyền lên ngôi: thủ khoa đại học 2019 đều là cô gái xinh đẹp, thông minh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đây đúng thật là "con gái nhà người ta", vừa xinh đẹp lại thông minh, học giỏi hết phần thiên hạ. Có bạn nhiều môn đạt điểm gần như tuyệt đối khiến rất nhiều người ngưỡng mộ.

Ngày 14/7 vừa qua bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2019. Lúc này, những "cao thủ học đường" bắt đầu xuất hiện. Mặc cho nhiều nhận xét đề năm nay dài hơn, "khoai" hơn nhưng vẫn xuất hiện những cái tên với số điểm cao ngất ngưởng. Đặc biệt hơn cả hàng loạt thủ khoa các khối phần lớn thuộc về các cô gái thông minh, xinh đẹp.

1. Ngô Thu Hà - Thủ khoa khối B

Ngô Thu Hà đến từ trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) là thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Năm nay không có thí sinh nào đạt điểm tối đa, nên với tổng điểm 29,8 khối B, Thu Hà là người có điểm xét tuyển cao nhất cả nước.

Thật ngạc nhiên khi chính Hà chia sẻ, cô bạn không phải khi học thêm bất kì môn nào, chỉ học ở trường rồi về nhà tự lên mạng tìm kiếm đề thi thử, đề các năm trước để luyện cách giải. "Em chủ yếu đi học lớp phân hóa do nhà trường tổ chức, còn lại thì không đi học thêm hay học online ở đâu hết". 

 “Em bắt đầu tập trung ôn luyện cao độ vào năm lớp 11. Đọc kỹ và đi thật chắc từ những bài toán cơ bản trong SGK và sách bài tập rồi mới đọc thêm một số sách để luyện dạng bài tập nâng cao hơn”.

Thu Hà cũng có bật mí, cô nàng dự định sẽ nộp điểm xét tuyển vào ngành Y Dược và ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa trong tương lai thật gần đối với cô bạn rồi.

Nữ quyền lên ngôi: Hàng loạt thủ khoa đại học 2019 là các cô gái
Ngô Thu Hà từng đạt nhiều giải thưởng ở cấp 3 như Giải nhì kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng, giải nhì HSG Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ. (Ảnh: NVCC).
Loạt nữ thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 xuất hiện đánh bại lời đồn, gái xinh thì học không chăm! - Ảnh 2.
Thu Hà (thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh kỉ yếu cùng với lớp. (Ảnh: NVCC)
Nữ quyền lên ngôi: Hàng loạt thủ khoa đại học 2019 là các cô gái
Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đến thăm và tặng quà cho em Ngô Thu Hà

2. Trần Quỳnh Trang - Thủ khoa khối A1

Trần Quỳnh Trang, học lớp 12 chuyên Toán 1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) là tân thủ khoa khối A1 với tổng số điểm là 28,9 điểm trong đó Toán 9,4; Lý 9,5 và Tiếng Anh 10.

Quỳnh Trang cho biết mình yêu thích môn Toán, khả năng tính toán nhanh nhạy, thích chinh phục những bài toán khó. Cô bạn chia sẻ vui rằng, hình như mình được di truyền gen tốt về các môn tính toán từ anh chị, dòng họ. Năm lớp 9, 10, 11, cô nàng đạt giải nhất và lớp 12 đạt giải nhì HSG môn Toán cấp tỉnh. 

Với kết quả này Quỳnh Trang cho biết sẽ nộp vào trường Đại học Ngoại thương (Cơ sở phía Bắc) ngành Kinh tế đối ngoại.

Loạt nữ thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 xuất hiện đánh bại lời đồn, gái xinh thì học không chăm! - Ảnh 3.
Trần Quỳnh Trang, thủ khoa khối A1 năm nay. (Ảnh: NVCC)
Nữ quyền lên ngôi: Hàng loạt thủ khoa đại học 2019 là các cô gái Nữ quyền lên ngôi: Hàng loạt thủ khoa đại học 2019 là các cô gái
Quỳnh Trang chụp ảnh cùng bạn của mình. (Ảnh: NVCC)

>> Xem thêm: Kì thi THPT Quốc gia 2019: Không có thủ khoa 30 điểm, môn Văn kỉ lục 1.265 điểm liệt

3. Nguyễn Thị Hà Phương - Thủ khoa khối D7

Cùng lớp với thủ khoa khối A1 Quỳnh Trang, cô bạn Nguyễn Thị Hà Phương cũng khiến cả lớp nở mày nở mặt khi trở thành tân thủ khoa khối D7. Tổng điểm của Hà Phương là 29,35 với Toán 9,6; Hoá học 9,75 và Tiếng Anh 10.

Được biết, sau khi ra khỏi phòng thi Hà Phương hoàn toàn yên tâm với kết quả mình đạt được, nhưng trở thành thủ khoa thì Phương cũng có chút bất ngờ xen lẫn hạnh phúc

Hà Phương dự định nộp vào  ĐH Ngoai thương và ĐH Kinh tế Quốc dân, nhưng có lẽ ĐH Ngoại thương sẽ lđược ưu tiên hơn để tập trung cho giấc mơ làm kinh doanh của mình.

Loạt nữ thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 xuất hiện đánh bại lời đồn, gái xinh thì học không chăm! - Ảnh 9.
Nữ quyền lên ngôi: Hàng loạt thủ khoa đại học 2019 là các cô gái Nữ quyền lên ngôi: Hàng loạt thủ khoa đại học 2019 là các cô gái
Hà Phương cùng bạn bè trong bữa chia tay cuối năm. (Ảnh: NVCC)

>> Đừng bỏ lỡ: Nam sinh Cà Mau đạt 9 Văn, 10 Sử, CĐM bảo: Không phải là người

4.  Nguyễn Thị Trà My - Thủ khoa khối D1

Với tổng điểm 28,4 điểm (trong đó: Toán 9.4 điểm, Ngữ văn 9 điểm, Tiếng Anh 10 điểm), thí sinh Nguyễn Thị Trà My, lớp 12A1 trường THPT Hồng Thái, Hà Nội – Thủ khoa khối D1

Trà My cho biết bản thân vô cùng rất vui mừng và tự hào , khi biết điểm của mình cao như vậy. Trà My chia sẻ: "Ngay từ đầu năm lớp 12, mình đã đặt mục tiêu cho bản thân cũng như cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu ấy, việc lên kế hoạch mọi thứ trước kỳ thi chính là động lực để mình phấn đấu hơn nữa."

Trà My từng giành giải nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Toán, giải ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố lớp 11 và giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm lớp 12.

Nữ quyền lên ngôi: Hàng loạt thủ khoa đại học 2019 là các cô gái
Nữ quyền lên ngôi: Hàng loạt thủ khoa đại học 2019 là các cô gái
Trà My được mọi người nhận xét là cô gái nhỏ nhắn, hay cười, thích chơi guitar. (Ảnh: NVCC)

5. Hoàng Thị Thái Bảo - Thủ khoa khối C

Cựu học sinh lớp 12C1, THPT Chuyên Phan Bội Châu Nghệ An Hoàng Thị Thái Bảo được nhiều người ngưỡng mộ khi trở thành tân thủ khoa khối C với tổng điểm 28,75 trong đó Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75.

Không chỉ riêng Bảo mà gia đình, họ hàng, bạn bè đều tự hào với thành tích của cô bạn "Khi nhận được tin thì các cô đều nhắn tin chúc mừng mình, và động viên cố gắng hơn, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các cô giáo dạy Văn, Sử và Địa đã giúp đỡ và tạo thêm nhiều động lực, có thời gian mình quá áp lực các cô đã động viên để mình vượt qua khó khăn".

Được biết, Thái Bảo sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội: "Thật ra sư phạm Văn là điều em mong muốn từ trước khi chuyển sang học khối C, nhưng mình vẫn kiên định với điều này cho đến thời điểm hiện tại, vì em cũng rất yêu thích môn Văn và đó cũng là môn mình học khá tốt".

Loạt nữ thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 xuất hiện đánh bại lời đồn, gái xinh thì học không chăm! - Ảnh 7.
Thái Bảo được mọi người nhận xét là xinh xắn, dễ gần. (Ảnh: NVCC)
Nữ quyền lên ngôi: Hàng loạt thủ khoa đại học 2019 là các cô gái
Nữ quyền lên ngôi: Hàng loạt thủ khoa đại học 2019 là các cô gái Nữ quyền lên ngôi: Hàng loạt thủ khoa đại học 2019 là các cô gái
Trà My còn là "cây văn nghệ" của trường. (Ảnh: NVCC)

>>Có thể bạn chưa xem: Điểm thi THPT QG 2019: Nam Định cao nhất. Sơn La sau khi dính gian lận, giảm gần 20%

6. Nguyễn Hà Hồng Hạnh - Thủ khoa khối C Quảng Ninh

Nguyễn Hà Hồng Hạnh, học sinh lớp 12B3 rường THPT Hòn Gai đã trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Quảng Ninh năm nay với tổng điểm số 27.5 (Ngữ văn 8.75; Lịch sử 9.5 và Địa lý 9.25),

Sau khi biết tin cô nàng là thủ khoa khối C tỉnh Quảng Ninh, Hạnh cho hay: "Ngày 14/7/2019 - ngày "lên thớt" của các sĩ tử 2001, mình cũng mong chờ điểm như bao nhiêu bạn đồng trang lứa. Mình còn mang theo cả SGK Văn, Sử, Địa bên mình lúc tra điểm như một lá bùa cầu may, và thực sự mình đã may mắn khi được 27.5 điểm. Niềm vui chỉ thực sự vỡ oà khi các bạn thông báo mình là thủ khoa khối C tỉnh Quảng Ninh, khi ấy, ngoài khóc ra mình không biết làm gì nữa. Mọi thứ diễn ra chóng vánh khiến mình còn ngỡ đây là mơ ấy".

Hồng Hạnh cũng chia sẻ rằng hiện tại mình đang phân vân giữa vài lựa chọn: "Với mình, ước mơ không phải gọi tên bằng một nghề nghiệp, mà đó là được đóng góp những giá trị tuyệt đích cho đời. Vậy nên cũng có thể nói mình đã và đang đạt được ước mơ".

Loạt nữ thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 xuất hiện đánh bại lời đồn, gái xinh thì học không chăm! - Ảnh 11.

Hồng Hạnh là cây thành tích ở các kỳ thi HSG môn Ngữ văn: Hai huy chương Bạc và Đồng của Trại hè Hùng Vương lần thứ XII và XIV, giải Nhì Ngữ Văn cấp tỉnh năm học 2018-2019 và 2 giải Nhất Ngữ Văn cấp trường năm lớp 10 và 11. (Ảnh: NVCC)

Loạt nữ thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 xuất hiện đánh bại lời đồn, gái xinh thì học không chăm! - Ảnh 12.
Nữ sinh khối C khá điệu đà trong tà áo bà ba. (Ảnh: NVCC)

7. Ngô Thơ Trang - Thủ khoa khối C Hà Tĩnh

Ngô Thơ Trang học sinh lớp 12 Sử - Địa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là thí sinh có điểm khối C cao nhất Hà Tĩnh với tổng điểm 28 (Địa lý 10; Lịch sử 9,25; Ngữ văn 8,75), 

Thơ Trang cho hay: "Trước kì thi mình khá áp lực, nhưng mọi người vẫn ở bên cổ vũ cho mình, thâm chí thi xong rồi, thầy cô vẫn gọi điện chữa bài. Với kết quả này người vui nhất là giáo viên bộ môn khối C của mình. Mình cảm thấy tự hào khi là học sinh của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Đến lúc này, mình vẫn đang trả lời tin nhắn chúc mừng từ bạn bè và thầy cô".

"Mọi người thường bảo học khối C thì chọn trường khó, học các trường khối A sẽ hot hơn. Nhưng mình nghĩ, mỗi ngôi trường mỗi khối học sẽ có sự khác nhau, mình lựa chọn sư phạm bởi đây vừa là ước mơ của bản thân vừa là định hướng từ gia đình. Mình muốn trở thành cô giáo dạy Văn trên chính mảnh đất Hà Tĩnh để truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau này", cô bạn cho hay.

Loạt nữ thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 xuất hiện đánh bại lời đồn, gái xinh thì học không chăm! - Ảnh 13.
Nét đẹp duyên dáng, nữ tính của Thơ Trang. (Ảnh: NVCC)
Loạt nữ thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 xuất hiện đánh bại lời đồn, gái xinh thì học không chăm! - Ảnh 14.
Thơ Trang và bố của mình. (Ảnh: NVCC)
Clip thủ khoa đại học đầu tiên thi Đường lên đỉnh Olympia

Sau bao nỗ lực và cố gắng cũng đã đến ngày "hái trái ngọt", hy vọng với thành tích này, các bạn sẽ chọn đúng ngành học, đúng với đam mê của mình. 4 năm "mài đũng quần" trên giảng đường sắp tới chắc chắn các cô bạn sẽ ngày càng thành công hơn nữa trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

>>Xem thêm: 

Nữ sinh có điểm thi 3 môn xét tuyển cao nhất cả nước: "Em áng chừng được điểm của mình"

Sau công bố điểm thi THPT Quốc Gia, CĐM tếu táo" Bộ phim kinh dị "Rời nhà đi con" lên sóng

Kỳ thi THPT Quốc gia là gì?

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại Việt Nam là một sự kiện quan trọng của ngành Giáo dục Việt Nam, được tổ chức bắt đầu vào năm 2015.

Đây là kỳ thi 2 trong 1, được gộp bởi hai kỳ thi là Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và Kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng, kỳ thi này xét cho thí sinh hai nguyện vọng: tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng, nhằm giảm bớt tình trạng luyện thi, học tủ, học lệch và giảm bớt chi phí.

Ngày 26 tháng 2 năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã ban hành Quy chế thi của kỳ thi này. Để tham dự kỳ thi, thí sinh phải thi ít nhất 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD). Hình thức thi và lịch thi theo hướng dẫn hằng năm của Bộ Giáo dục Việt Nam.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top